SCP-1590

วัตถุ# SCP-1590

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: ให้เก็บ SCP-1590 ไว้เจ็ดชุดเพื่อใช้ในการทดลอง โดยชุดโปรแกรมเหล่านี้จะเก็บไว้ในล็อคเกอร์นิรภัย F12 ที่ศูนย์-18 โดยกุญแจจะอยู่กับดร.ดูชาร์ดไลท์ ผู้ดูแลโครงการนี้คนปัจจุบัน หัวหน้าฝ่ายรักษาความปลอดภัยคนปัจจุบัน และผู้อำนวยการศูนย์ นักวิจัยคนใดที่ต้องการใช้ SCP-1590 จะต้องได้รับอนุญาตจากผู้ดูแลโครงการดูชาร์ดไลท์เสียก่อน

เจ้าหน้าที่เทคนิคด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ เคนท์จะได้รับมอบหมายในการตามหา SCP-1590 ที่ยังไม่ถูกกักกัน โดยเมื่อพบก็จะทำการโจมตีเซิร์ฟเวอร์แบบ DDos พร้อมกับส่ง MTF เข้าไปยึดฮาร์ดแวร์ทั้งหมด โดยจะปล่อยไวรัสคอมพิวเตอร์ 'ComAmA' เข้าไปในระบบใดๆ ที่ได้ดาวโหลด SCP-1590 ไปแล้ว ก่อนทำการปิดเซิร์ฟเวอร์

รายละเอียด: SCP-1590 เป็นโปรแกรมหรือแอพลิเคชันขนาดหนึ่งกิโลไบต์ซึ่งได้รับการออกแบบมาสำหรับฮาร์ดแวร์หน้าจอสัมผัสอย่างแท็บเล็ต ซึ่งมีชื่อว่า "หนังสือแห่งทัมลิน" การพยายามตรวจสอบโค้ดของ SCP-1590 จะพบแต่เพียงเลข 1 ถึง 66,666 ตามลำดับ ตัวแอพลิเคชันนั้นแสดงตัวว่าเป็นเกมที่ผู้ใช้จะต้องหาวัตถุจำเพาะในภาพรกๆ

เกมจะเริ่มด้วยหน้าจอแสดงคำอุทิศทุกครั้ง เป็นข้อความว่า "แด่โจอีย์ ผู้สอนให้ฉันเจ๋ง และ (ชื่อของผู้ที่เล่นเกมนี้คนสุดท้าย) ผู้เกือบจะทำได้แล้ว" จากนั้นเนื้อหาก็จะเปลี่ยนไปเป็นฉากเคลื่อนไหว เงาร่างแบบมนุษย์ที่ยืนอยู่บนดาดฟ้าของสิ่งที่ดูแล้วน่าจะเป็นเรือบรรทุกน้ำมัน หน้าจอกลายเป็นสีขาวสว่างก่อนกลับเป็นจอก่อนหน้า มีกำแพงสีเหลืองซึ่งใหญ่กว่าเรือเพิ่มเข้ามาในฉาก การปรากฏขึ้นของกำแพงทำให้เกิดคลื่นซัดใส่เรือและพัดเอาร่างมนุษย์นั้นไป หน้าจอเต็มไปด้วยฟองอากาศ และคำว่า 'หนังสือแห่งทัมลิน' กับ 'เริ่มเกม' ก็จะปรากฏขึ้นเหนือฟองเหล่านั้น

เมื่อผู้ใช้เลือก'เริ่มเกม' หน้าจอไตเติลก็จะจางหายไปเป็นภาพของห้องรกๆ ผู้ใช้จะได้รับภารกิจมาเป็นชุดๆให้หาวัตถุที่ซ่อนอยู่ในห้อง ภาพและวัตถุนั้นจะต่างกันไปทุกครั้งที่เล่นเกม ผู้ใช้มีเวลาจำกัดแตกต่างกันไประหว่างหนึ่งถึงสิบสองนาที เมื่อผู้ใช้ทำภารกิจเสร็จสิ้น ก็จะมีประตูให้เลือกเพื่อไปต่อในเกม ภารกิจนั้นจะเริ่มอย่างง่ายๆ ก่อนจะกลายเป็นภารกิจที่เป็นเรื่องส่วนตัวของผู้เล่นมากขึ้น และจบลงด้วยชุดภารกิจที่เป็นเรื่องส่วนตัวมากๆ และมักจะมีลักษณะเป็นการดูหมิ่นด้วย

เกมจะดำเนินไปตามจำนวน 'ห้อง' ที่สุ่มเอาตั้งแต่ 7 ถึง 43 ห้อง โดยผู้เล่นจะเจอกับห้องว่างที่ออกมาอย่างไม่มีสาเหตุหรือในกรณีที่ทำภารกิจไม่ได้ และมีข้อความว่า "คุณได้พบทุกอย่างที่จะหาได้ในบ้านนี้แล้ว ตอนนี้สิ่งที่เหลืออยู่ให้หาก็คือ ทางออกไปข้างนอก" ถึงตรงนี้ เกมก็จะจบลง และผู้ใช้คนเดิมก็จะเล่นซ้ำไม่ได้อีก

ภายในเจ็ดสิบสองชั่วโมงที่จบเกม ประตูที่ผู้ใช้เปิดก็จะพาไปยังที่ที่เหมือนจะเป็นห้องหนึ่งในเกม การพยายามตามผู้ใช้เข้าไปทางประตูนี้ล้มเหลวทั้งหมด อุปกรณ์ติดตามตัวทั้งหมดหยุดการส่งสัญญาณหลังจากที่ผู้ใช้ผ่านเข้าไปในประตูแล้ว หลังจากเจ็ดสิบสองชั่วโมงผ่านไปแล้ว ประตูใดๆที่ผู้ใช้เปิดก็จะกลายเป็นทางประตูที่เปลี่ยนแปลงไป แม้ว่าจะไม่มีแรงผลักดันใดๆที่บังคับให้เข้าไปก็ตาม

หากมีคนอื่นเปิดประตูให้ผู้ทดลอง ก็ยังคงมีโอกาสที่มันจะเป้นห้องที่เปลี่ยนไปอยู่ คนที่ยังไม่เคยเล่นเกมจบนั้นจะเข้าไปในห้องดังกล่าวไม่ได้เลย การพยายามทำเช่นนั้นจะทำให้เข้าไปในห้องตามปกติแทน

ภาคผนวก: ตัวอย่างของรายการห้องจากผู้ทดลองต่างๆ

ด้วยวัตุประสงค์ของบันทึกนี้จึงมิได้ทำการบันทึกห้องธรรมดาไว้ สำหรับบันทึกเต็มรูปแบบที่มีรายการห้องและภารกิจทั้งหมดนั้นให้ดูในแฟ้ม

บันทึกที่ 1: D-1534

หมายเลขห้อง รายละเอียด ภารกิจ
ห้อง 8 ไร่ในฟาร์มที่เต็มไปด้วยสัตว์ ผู้ทดลองบอกว่ามันเป็นฟาร์มของลุงของเขา ซึ่งพ่อแม่บอกเขาว่าเอาสัตว์เลี้ยงของเขาไปไว้ที่นั่น หาหลุมฝังทั้งเจ็ดของสัตว์เลี้ยงที่ตอนเด็กๆพ่อแม่บอกคุณว่ามันหนีไปแล้ว
ห้อง 11 สเตเดียมซึ่งกำลังมีการแข่งอเมริกันฟุตบอลอยู่ สีนั้นตรงกับสีของทีมโรงเรียนมัธยมปลายของผู้ทดลอง ผู้ทดลองจำได้ว่าตนเสียความบริสุทธิ์หลังอัฒจันทร์นั่น เก็บชิ้นส่วนหัวใจของแฟนคนแรกของคุณที่แตกสลายเป็นสี่ส่วน แล้วก็ชั้นในของผู้หญิงที่คุณนอกใจด้วย
ห้อง 17 ห้องล็อคเกอร์เด็กชายที่เต็มไปด้วยเด็ก ผู้ทดลองระบุว่าเป็นห้องจากสมัยที่ตนเรียนมัธยมต้น ข้อมูลในบันทึกระบุว่าผู้ทดลองมีประวัติการทะเลาะวิวาทหลายครั้งในโรงเรียนนี้ หาเด็กชายสิบสามคนที่ทำให้ชีวิตวัยเด็กของคุณเป็นนรกบนดิน
ห้อง 22 ห้องมืดซึ่งแสงไฟกะพริบทุกสองสามวินาที มีร่างของมนุษย์ที่ถูกหั่นเป็นส่วนๆวางเกลื่อนในห้อง ผู้ทดลองหน้าซีด ใบหน้าที่มองเห็นได้นั้นตรงกับพวกที่ผู้ทดลองถูกตัดสินว่าได้ฆาตกรรมไป แล้วก็อีกสามคนที่หายสาปสูญ หาอวัยวะสี่ชิ้น คุณรู้อยู่แล้วว่าเป็นอันไหน
ห้อง 23 ในโบสถ์ที่แออัด ผู้ทดลองไม่ยอมระบุสถานที่ จากการตรวจสอบดูพบว่าน่าจะเป็นโบสถ์เซนต์แมรีในบ้านเกิดของผู้ทดลองที่รอยัล ข้อมูลในบันทึกระบุว่าผู้ทดลองเป็นสมาชิกของโบสถ์ซึ่งเป็นที่นับหน้าถือตาอยู่สิบเจ็ดปี ก่อนจะถูกคนในท้องถิ่นสองคนชี้ตัวให้เจ้าหน้าที่เรื่องอาชญากรรมของเขา หาเจ้าคนแส่ไม่เข้าเรื่องสองคนนั่น
ห้อง 24 ในห้องพิจารณาคดีของศาล ห้องนั้นเหมือนกับห้องที่ผู้ทดลองถูกตัดสินลงโทษ หาคนสิบสองคนที่จบชีวิตของคุณ
ห้อง 25 ห้องจบ: หลังจากที่ผ่านไปสิบสองชั่วโมง ผู้ทดลองก็เปิดประตูไปยังห้องที่เหมือนกับห้อง 17 ผู้ทดลองวิ่งเข้าไปอย่างดุดัน ได้ยินเสียงกรีดร้องดังออกมาก่อนประตูจะปิดตัวเอง N/A

บันทึก 2: เจ้าหน้าที่แบรด กิบสัน

หมายเลขห้อง รายละเอียด ภารกิจ
ห้อง 4 กระดานดำที่เต็มไปด้วยคำด่าทอ ข่มขู่ และข้อความจำนวนมาก ผู้ทดลองบอกว่าจำไม่ได้ว่าเคยเห็นกระดานดำแบบนี้ หาคำด่าทั้งหมดที่พ่อของคุณอยากจะใช้เรียกคุณ แต่ไม่ได้ทำ เพราะเขารู้ว่าคุณมันเหลวเป้วเกินกว่าจะรับได้
ห้อง 6 ป่าที่มีทหารต่อสู้กันทั่วไป เครื่องแบบนั้นตรงกับของกองทัพอเมริกาและเกาหลี ผู้ทดลองบอกว่าเหตุการณ์นี้ ถ้าไม่เหมือนกันก็นับว่าคล้ายกับตอนที่ประจำอยู่ในเกาหลีมาก ผู้ทดลองบอกว่าเขาได้เหรียญตราเพอเพิลฮาร์ทจากบาดแผลที่ได้รับ หาพวกเพื่อนๆที่คุณทิ้งไว้ข้างหลัง
ห้อง 7 ห้องนอนเด็กมืดๆ มีเงาที่ดูน่ากลัวทาบทับร่างที่ขดตัวอยู่ของเด็กชายบนเตียง ผู้ทดลองโมโห บอกว่านี่เป็นห้องนอนของลูกชายของเขา และเด็กนั่นก็ดูเหมือนลูกชายของเขา หาทุกๆอย่างที่ไล่ล่าลูกชายของคุณ
ห้อง 8 ภาพบนจอเป็นภาพถ่ายโพลารอยด์จำนวนหนึ่งและมีวันที่ประทับอยู่ทุกภาพ วันที่นั้นเป็นเวลาเก้าเดือนก่อนวันเกิดของผู้ทดลอง โฟกัสหลักของภาพนั้นอยู่ที่แม่ของผู้ทดลองซึ่งกำลัง████กับผู้ชายจำนวนหนึ่งหน้าตาต่างๆกัน โดยมีสัตว์จำนวนหนึ่งอยู่ด้วย ผู้ทดลองโมโหแต่ถูกดึงตัวไว้ได้ หาผู้ชายทั้งหมดที่บริจาคเชื้ออสุจิให้เป็นพ่อของคุณ
ห้อง 9 ห้องจบ: แม้จะได้ลองดูทุกชั่วโมง ผู้ทดลองก็ไม่ได้เจอประตูที่เปลี่ยนไปเลยจนกระทั่งเจ็ดสิบสองชั่วโมงผ่านไป ซึ่งห้องที่เปิดไปเจอนั้นคือห้อง 6 ผู้ทดลองตัดสินใจเข้าไปเองโดยได้ขออุปกรณ์ในการเอาตัวรอดไปด้วย การสื่อสารทางวิทยุถูกตัดขาดทันที่ที่เขาผ่านประตูเข้าไป การพยายามเปิดประตูเอาไว้ล้มเหลวทั้งหมด N/A

บันทึก 3: D-132

หมายเลขห้อง รายละเอียด ภารกิจ
ห้อง 5 ห้องนอนของเด็กผู้หญิง ผู้ทดลองระบุว่าเป็นห้องของเธอเองตอนอายุห้าปี หาตุ๊กตาสัตว์เจ็ดตัวที่ให้คนอื่นไปเพราะรู้สึกผิด
ห้อง 12 ห้องใต้ดินที่เต็มไปด้วยขยะ ผู้ทดลองระบุว่าเป็นบ้านของเธอเองตอนอายุห้าปี ผู้ทดลองมีท่าทางไม่ต้องการมองภาพนั้นนานนัก หาลุงบิลลี ก่อนที่เขาจะหาคุณพบ
ห้อง 15 คลับเปลื้องผ้า มีชื่อ 'นอตีคิตตี' ประดับอยู่บนกำแพง ผู้ทดลองอ้างว่าไม่รู้จักคลับนี้ จากการสืบสวนพบว่ามันเป็นชื่อของสถานบริการของผู้ใหญ่ในเมืองที่เธออยู่ตอนอายุสิบสองปี หาที่ที่พ่อคุณไปหลบอยู่ตอนที่เขาเบื่อเสียงร้องไห้ของคุณ
ห้อง 20 ห้องพยาบาลที่เต็มไปด้วยเครื่องยังชีพ มีร่างผอมบางของผู้หญิงที่นอนอยู่เตียง ผู้ทดลองระบุว่าผู้หญิงคนนั้นคือแม่ของเธอ และห้องนั้นก็คือห้องที่แม่ของเธอไปอยู่หลังจากที่เป็นมะเร็งปอด หาเงินที่ต้องใช้จ่ายค่าเครื่องยังชีพของแม่คุณ
ห้อง 31 ห้องที่ดูเหมือนจะเป็นนรกตามที่เชื่อกัน มีคนจำนวนมากถูก'ปิศาจ' ทรมานอย่างเห็นเด่นชัดด้วย ผู้ทดลองสามารถระบุคนที่ไม่ใช่ปิศาจทั้งหมดได้ หาญาติของคุณสิบเอ็ดคนที่ถูกลงโทษด้วยบาปของพวกเขา
ห้อง 32 ศูนย์การค้าที่มีคนแออัด ประดับตามแบบคริสต์มาส ตรงกลางฉากนั้น มีเด็กสามคนนอนอยู่กับพื้น ร่างของพวกเขาแผ่ออกเหมือนมีกระดูกหักหลายแห่ง มีผู้ทดลองกำลังคุกเข่าอยู่ใกล้ๆเด็กอยู่ในภาพด้วย ศูนย์การค้านี้ระบุได้ว่าเป็นที่เดียวกับที่ผู้ทดลองถูกตั้งข้อหาในคดีของเธอ หาคนหนึ่งคนที่พิสูจน์ได้ว่าคุณบริสุทธิ์ (หมายเหตุ: ผู้ทดลองทำภารกิจไม่สำเร็จในเวลาที่กำหนด)
ห้อง 33 ห้องจบ: ยี่สิบสามชั่วโมงหลังจากจบเกม ผู้ทดลองก็เปิดประตูไปเจอห้องที่เหมือนห้อง 12 ผู้ทดลองมีอาการตื่นกลัวและไม่ยอมเข้าไป ใช้ยาสลบแล้วพาผู้ทดลองเข้าไปในประตู ประตูปิดลง และอุปกรณ์ติดตามตัวรุ่นทดลอง 1A12 ก็หยุดการส่งข้อมูล N/A
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License