SCP-155-TH
gg.jpg

หมู่เกาะ█████████ ที่เป็นที่ตั้งของ SCP-155-TH

วัตถุ# SCP-155-TH

ระดับ:Euclid

มาตราการกักกัน: เนื่องจากไม่สามารถทำการเคลื่อนย้าย SCP-155-TH ได้ทางสถาบันจึงให้ทีมเฝ้าระวัง███-████คอยควบคุมดูแลโดยรอบและสร้างแอเรียขึ้นเพื่อใช้█████████ ห้ามมิให้ทำการทดลองใดๆภายใน SCP-155-TH เพื่อความปลอดภัยของบุคลากร ห้ามมิให้ผู้ใดเข้าไปในพื้นที่ใจกลางของ SCP-155-TH ในระยะ 150 เมตรเด็ดขาดเว้นแต่ได้รับอนุญาติ ผู้ที่รู้เห็นหรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับ SCP-155-TH จะถูกจับกุมและลบความทรงจำ

รายละเอียด: SCP-155-TH เป็นลัทธิประหลาดที่เกิดขึ้นบนหมู่เกาะ█████████ ประเทศ██████ โดยมี█████ ██████เป็นผู้นำลัทธิ คาดว่ามีผู้ร่วมลัทธิประมาณ 50 คน ลัทธิที่ว่าเกี่ยวกับการเพิ่มพูนความอุดมสมบูรณ์ของหมู่บ้านโดยพึ่งพา██████จากพระเจ้า โดยชาวบ้านจะกระทำพิธีกรรมทุกๆวันที่██ ██████,██ ██████และ██ █████ ชาวบ้านทุกคนที่เข้าร่วมพิธีต่างสวมหัวด้วยผ้าสีแดง นำปลา,น้ำสะอาดและเครื่องราง มีลักษณะเป็นกระดาษพับ,มีวัตถุบางอย่างที่เปียกอยู่ตลอดเวลาอยู่ภายในและอัญมณีต่างๆที่ไม่เป็นที่รู้จักวางเรียงรายอย่างมากมาย และการปรากฏตัวขึ้นของ█████ ██████ซึ่งเป็นผู้ประกอบพิธีกรรมพร้อมหญิงสาวจำนวนสามคน █████ ██████เริ่มสวดมนต์ด้วยภาษาที่ไม่รู้จัก หญิงสาวสองคนถูกห่อตัวด้วยผ้าสีขาวมัดด้วยเชือกสีแดง คนที่สามถูกห่อด้วยผ้าสีแดงและมัดเชือกสีฟ้า หญิงสาวสองคนแรกจะถูกเผาทั้งเป็น หลังจากนั้นศพทั้งคู่จะกลายเป็น<ข้อมูลปกปิด>อย่างประหลาด ก่อนนำไปวางไว้บนแท่นบูชา ส่วนหญิงสาวคนที่สามจะถูกมัดปากเพื่อไม่ให้กรีดร้อง █████ ██████จะนำใบสนจุ่มลงในน้ำที่แท่นบูชาก่อนสาดใส่หญิงสาวคนที่สาม เมื่อพิธีกรรมเสร็จสิ้นหญิงสาวคนที่สามจะ█████████อย่างรุนแรงก่อนจะสลบไป<ข้อมูลปปกปิด> เมื่อพิธีกรรมเสร็จสิ้น จะส่งผลให้"พระเจ้า"(SCP-155-TH-1)ปรากฏตัวขึ้น

Capture.JPG

SCP-155-TH-1 รูปลักษณ์ฟ้าโปร่ง เก็บกู้รูปได้บริเวณหมู่บ้าน


SCP-155-TH-1 เป็นสิ่งมีชีวิตไม่ทราบชนิดขนาดโดยประมาณ 2-3 เมตร มีรูปร่างลักษณะแตกต่างกันจากคำ บรรยาย1 มีลักษณะที่พยานบรรยายตรงกันสองประการคือ มันมีลักษณะคล้ายกับPhycodurus equesหรือมังกรทะเลใบไม้2 มีระยางค์ยาวคล้ายมือและเท้าอย่างละคู่ ตัวสีฟ้าโปร่งแสง มีระยางค์อีกจำนวนมากคล้ายครีบยาวมากกว่า 22 คู่งอกออกมาจากโคนหาง เสียงแหลมเล็กคล้ายผู้หญิงกรีดร้อง สามารถลอยได้โดยไม่ทราบวิธีการ ผิวหนังเรียบคล้ายกระจก ร่างกายของมันแผ่รังสีบางอย่างทำให้พื้นที่โดยรอบนั้นสว่างมากขึ้น มันสามารถทำให้พืชพรรณงอกงามได้อย่างรวดเร็วทั่วเกาะโดยวิธีที่ไม่ทราบ3พืชพรรณที่งอกงามขึ้นจะมีขนาดและปริมาณที่มากผิดปกติ สัตว์น้ำและสัตว์ป่าบริเวณรัศมี 1 กม.จะมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล
Datatsushi.jpg

SCP-155-1 รูปลักษณ์น้ำตาลแดง ถูกถ่ายโดยจนท.<ข้อมูลถูกลบ>


ประการที่สอง มันมีลักษณะคล้ายม้าน้ำหนามขอผสมกับตัวต่อขนาดใหญ่4 มีระยางค์ยาวคล้ายมือบริเวณอกคู่หนึ่งและบริเวณเอวอีกคู่ และมีมือขนาดใหญ่(พยานบางคนอธิบายว่ามันเป็นส่วนของเท้า)อยู่บริเวณท้อง มีระยางค์ขนาดยาวลักษณะคล้ายสาหร่ายติดอยู่ที่แผ่นหลัง อนุมาณว่าเป็นปีกของ SCP-155-TH-1 สีน้ำตาลปนแดง สามารถลอยได้โดยกางระยางค์ด้านหลังออก มีเสียงประหลาดที่ไม่สามารถอธิบายได้ออกมาบริเวณท้องของมันตลอดเวลา ร่างกายของมันจะดูดกลืนแสงอย่างอ่อนๆตลอดเวลาทำให้ไม่สามารถมองเห็นพื้นที่โดยรอบในระยะ 5 เมตร เมื่อมันกรีดร้องโดยใช้เสียบริเวณช่องท้องจะทำให้ฝนตกเป็นเลือดโดยวิธีที่ไม่ทราบ พืชพรรณที่ถูกน้ำฝนเลือดจะแห้งเหี่ยวและตายลง และ<ข้อมูลปกปิด>

นอกจากนั้นเป็นรูปลักษณ์ที่ไม่สามารถบรรยายได้ จนท.ของสถาบันอ้างว่ายังมีลักษณะของกวางหรือสัตว์เลือดเย็นบางชนิดรวมกันแบบสุ่ม แต่ไม่มีหลักฐานอ้างอิง

ประวัติ: SCP-155-TH ถูกค้นพบครั้งแรกจากการรายงานของคณะะนักสำรวจของนาย█████ หลังจากที่เขากับคณะได้ถ่ายทำสารคดี Unseen ชื่อ███████████ เป็นสารคดีเกี่ยวกับเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นในหมู่บ้าน,พิธีกรรมประหลาดตามข่าวลือและการฆาตกรรม หลังจากเขาและคณะลักลอบเข้าไปในส่วนประกอบพิธีกรรมเมื่อวันที่██/██/████ พร้อมบันทึกภาพพิธีกรรมของ SCP-155-TH นาย█████และคณะหนีออกจากเกาะก่อนรายงานให้ตำรวจทราบ ทางสถาบันจึงเข้าควบคุมสถานการณ์และควบคุมตัวนาย█████และคณะเพื่อสอบสวนก่อนให้ยาลบความทรงจำ ทั้งนี้ทางสถาบันได้ควบคุม█████ ██████และชาวบ้านอีกคน -ดูบันทึกการสัมภาษณ์

ภาคผนวก-1: วันที่ ██/██/████, ทางสถาบันได้ส่งจนท.และคลาส-D จำนวนหนึ่งไปยังเกาะ█████████เพื่อสำรวจและจับกุมชาวบ้านที่เกี่ยวข้องกับ SCP-155-TH โดยติดตั้งกล้องขนาดพกพาไว้กับจนท.ทุกนาย

เทปบันทึก case-155-A
5.30: จนท.ของสถาบันถึงท่าเรือของหมู่เกาะและพูดคุยกับชาวบ้าน ชาวบ้านกล่าวว่าบนเกาะเกิดภัยแล้งอีกครั้งแต่จะกลับมาอุดมสมบูรณภายในวันนี้
6.00: จนท.ของสถาบันเข้าไปในส่วนของพิธีกรรม เป็นหน้าผาหันหน้าเข้าทะเล มีถ้ำและหินขนาดใหญ่อยู่ขนาบ
7.40: ชาวบ้านเริ่มตั้งแท่นบูชา โดยนำกลีบดอกไม้หลากสีโรย ก่อนวางอาหารและเครื่องราง ชาวบ้านเริ่มโพกหัวด้วยผ้าแดงและจำมาให้จนท.และคลาส-D
8.00: █████ ██████ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกล่าวอวยพรชาวบ้านและสรรเสริญพระเจ้าที่เรียกว่า"ฮะไคโค"
8.05-10.06:█████ ██████ทำพิธีกรรม ชาวบ้านนำบทสวดมาให้จนท.อ่าน
10.30: โหรขัด█████ ██████พร้อมกล่าวว่าพิธีกรรมครั้งนี้จะล้มเหลวเพราะถูกขัดขวางโดยคนนอก █████ ██████ไม่สนใจและทำพิธีต่อไป
10.57: หญิงสาวถูกนำเข้ามาสามคน คนแรกถูกสังหารและชาวบ้านจะสังหารคนที่สองแต่จนท.นายหนึ่งเข้าขัดขวาง
10.58: เกิดเหตุชุลมุน จนท.ถูกชาวบ้านจับมัด หญิงสาวคนที่สองหนีออกจากแท่นพิธี
11.00: โหรตายลงอย่างไม่ทราบสาเหตุโดยเลือดไหลออกจากปากตาจมูก █████ ██████กล่าวตำหนิจนท. ร่างกายของหญิงสาวคนที่สามระเบิดขึ้นและลุกเป็นไฟ
11.02: █████ ██████กล่าวขอโทษพระเจ้าฮะไคโคพร้อมเสนอตนเองเป็นเครื่องบูชา ชาวบ้านเริ่มวิ่งหนี จนท.คนหนึ่งหายไปจากมุมกล้อง
11.03: ท้องฟ้าเปล่งแสงสีขาวสว่างและจ้า เสียงสวดมนต์เริ่มโหยหวนมาจากแหล่งที่ไม่ทราบ ฝนเริ่มตกเป็นเลือด ชาวบ้านส่วนหนึ่งเลือดกำเดาไหล ไอเป็นเลือด เลือดไหลออกทางตาและปาก
11.05: SCP-155-TH-1 รูปลักษณ์สีฟ้าโปร่งแสงปรากฏตัวขึ้นบนท้องฟ้า █████ ██████กล่าวขอขมา
11.07: หญิงสาวคนที่สองถูกจับกลับมา █████ ██████จับหญิงสาวคุกเข่าและขอขมา
11.10: SCP-155-TH-1 ระเบิดตัวเอง ของเหลวในร่างกายสาดกระจายโดนชาวบ้านและจนท.สองนายจนเสียชีวิต เผยรูปลักษณ์ SCP-155-TH-1 แบบสีน้ำตาลแดง █████ ██████กล่าวขอความเมตตา
11.14: เกิดแผ่นดินไหว ท้องฟ้ามืดเหมือนตอนกลางคืน ฝนตกเป็นเลือด SCP-155-TH-1 เริ่มอาละวาดพังแท่นบูชาก่อนลอยข้ามหุบเขาและหายไป เกิดระเบิดขึ้นกลางหมู่เกาะและแผ่นดินถล่มบริเวณบัลลังก์พิธี เกิดโกลาหล ชาวบ้านบางคนมีอาการเลือดไหลออกจากปากตาจมูกอย่างหนักเนื่องจากโดนน้ำฝน ก่อนเสียสติและตายลง █████ ██████ถูกจนท.จับกุมและนำตัวไปยังท่าเรือในสภาพแตกตื่น พร้อมให้ชาวบ้านอีกคนติดเรือไปด้วยเพื่อนำไปสอบสวน
จบการบันทึก

-บันทึกการสัมภาษณ์-█████ ██████-
ดร.แกมม่า: คุณ█████ ██████ครับ กรุณาเล่ารายละเอียดของ SCP-155-TH-1 ให้ฟังหน่อยครับ
ดร.แกมม่ายื่นภาพ SCP-155-TH-1 ที่บันทึกได้จากจนท.ให้█████ ██████ดู
█████ ██████: คุณต้องปล่อยฉันไป พระเจ้าฮะไคโคจะไม่ยอมหยุดหากฉันไม่กลับไปทำพิธีให้เสร็จ
ดร.แกมม่า: ทำไมล่ะ SCP-155-TH-1 ยังอาละวาดอยู่หรอ
█████ ██████: ไม่ พระเจ้ากลับเข้าประตูสวรรค์ไปแล้ว แต่ภัยแล้งจะเกิดขึ้นบนเกาะ
ดร.แกมม่า: พระเจ้าต้องการอะไรล่ะ พระเจ้าไม่ช่วยเหลือพวกคุณหรอ พวกคุณจึงต้องฆ่าคนเพื่อสังเวยให้พระเจ้ามาช่วยเหลือ
█████ ██████: คุณไม่เข้าใจ พระเจ้าช่วยให้พวกเรารอดพ้นจากภัยแล้งเมื่อ 600 ปีก่อน
ดร.แกมม่า: พระเจ้าเสกอาหารให้พวกคุณหรือ
█████ ██████: ไม่ใช่ พระเจ้าทรงให้พวกเรากินเนื้อของท่าน ท่านตกลงมาจากฟ้าให้พวกเรากินเนื้อท่าน
ดร.แกมม่า: ผมว่ามันเป็นคำสาปมากกว่านะ พวกคุณต้องฆ่าคนให้พระเจ้าเพื่อให้เกาะอุดมสมบูรณ์
█████ ██████ตบโต๊ะอย่างแรงและยืนขึ้น
█████ ██████: แกมันจะไปรู้อะไร พระเจ้าทำให้พวกเรามีชีวิตรอด!!!
ดร.แกมม่ายืนขึ้นและกล่าวขอโทษ █████ ██████นั่งลงและมีท่าทีสงบขึ้น
ดร.แกมม่า: อืม..พระเจ้าของคุณหน้าตาเป็นแบบไหนครับ ช่วยอธิบายหน่อยไดมั้ยครับ
█████ ██████: ไม่รู้สิ คล้ายๆม้าน้ำมั้ง ฉันจำไม่ได้ พระเจ้าทรงสว่างและเจิดจ้ามาก
ดร.แกมม่า: ขอบคุณครับ เชิญคุณไปพักผ่อนเถอะครับ…
-จบบันทึกการสัมภาษณ์-

-บันทึกการสัมภาษณ์-พยานที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน-
ดร.แกมม่า: สวัสดีครับ ไม่ต้องกลัว เชิญนั่งก่อนครับ
พยาน: พ่อและสามีของฉันยังอยู่ที่เกาะ█████████ ฉันเป็นห่วงพวกเขา
ดร.แกมม่า: ไม่เป็นไรครับ ผมเข้าใจ..ที่หมู่บ้านของคุณมีพิธีกรรมแปลกๆอยู่ คุณรู้จัก…
พยาน: ใช่!!! ไอพิธีกรรมต้องคำสาปนั่น เป็นเพราะ█████ ██████ มันที่กินเนื้อของไอพระเจ้านั่น ทำให้หมู่บ้านของเราต้องคำสาป!!!ผู้คนมากมายต้องตาย
ดร.แกมม่า: แล้วทำไมพวกคุณถึงไม่อพยพออกจากหมู่บ้านครับ
พยาน: เพราะ█████ ██████สาบานจะยกหมู่เกาะให้พระเจ้าฮะไคโค ทำให้████████████████และ██████มันมีอายุมากกว่า 600 ปีแล้วจากบันทึก<ข้อมูลปปกปิด>ที่ฉันเจอ พวกเราเลยออกไปจากหมู่เกาะตลอดไปไม่ได้
ดร.แกมม่า: ….ครับ พราะเจ้าฮะไคโคทำอะไรได้หรอครับ ทำไมต้องบูชาเขา
พยาน: ไม่รู้สิ มันทำให้เกาะอุมสมบูรณ์ได้ในพริบตา และ..มันมีความสุขเวลาบูชามันเสร็จ แต่ถ้าเราไม่บูชามัน ฝนจะตกเป็นเลือด พืชพรรณจะตายลง ผู้คนจะเจ็บป่วย และมันจะทำลายหมู่บ้านก่อนหายไป เกาะจะประสบกับภัยแล้งและโรคระบาด ต้องรอปีต่อไปเพื่อทำพิธีอีกครั้ง
ดร.แกมม่า: ครับ พอจะอธิบายลักษณะของพระเจ้าได้มั้ย
พยาน: ฉันเองก็…ไม่รู้สิ ฉันจำไม่ค่อยได้ แต่มันเหมือนม้าน้ำสีฟ้าๆตัวใหญ่ แบบนั้นมันจะทำให้พืชพรรณอุดมสมบูรณ์ แต่ถ้าเป็นตัวต่อมันจะทำลายทุกอย่าง
ดร.แกมม่า: ขอบคุณครับ..
-จบบันทึกการสัมภาษณ์-

-บันทึกการสัมภาษณ์-จนท.█████-
<ข้อมูลปกปิด>
ผมจะสัมภาษณ์เขาอีกครั้งหลังจากเขาบำบัตจิตเรียบร้อยแล้ว-ดร.แกมม่า

ภาคผนวก-2
ขณะนี้รอให้ O5-█ อนุมัติเพื่อให้สำรวจเกาะอีกครั้งทางสถาบันได้เข้าครอบครองเกาะ█████████และสร้างแอเรีย-A-4k ขึ้นเพื่อสำรวจเกาะเพิ่มเติม พบศพชาวบ้านมากกว่า 7██ คนบนเกาะ จากการชันสูตรไม่สามารถหาสาเหตุการตายได้ ชาวบ้านจำนวน ██ คนถูกจับกุมเพื่อนำไปรักษาและให้ปากคำยังสถาบัน ชาวบ้านส่วนหนึ่งกล่าวว่าพวกเขาไม่สามารถออกจากเกาะได้ตลอดไปนอกจากจะ<ข้อมูลถูกลบ>อย่างไรก็ตามทางสถาบันจะตรวจสอบอีกครั้ง จากการตรวจสอบผิวดินบนเกาะพบว่ามีความแห้งแล้งมากกว่าทะเลทรายโกบีถึง<ข้อมูลปกปิด>เท่า ไม่พบบริเวณบังลังก์พิธีบนเกาะเนื่องจากดินถล่ม ทั่วทั้งเกาะได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหวราว 10.4 ริกเตอร์และเกิดอาฟเตอร์ช็อคราว4ครั้ง

บนเกาะ█████████นั้นปลอดภัย เนื่องจาก SCP-155-TH-1 จะไม่ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้งนอกจากจะทำพิธีกรรมขึ้นอีกครั้ง ชาวบ้านที่ถูกจับมาผมจะสัมภาษณ์พวกเขาทันทีที่พวกเขาพักฟิ้นจากอาการป่วยและขาดอาหารแล้ว -นักวิจัยแกมม่า

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License