SCP-1543-J

วัตถุ# SCP-1543-J

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: เนื่องจากสถาบันได้สร้าง SCP-1543-02 ขึ้นเอง จึงไม่ต้องการมาตรการป้องกันพิเศษอะไรนอกจากเพื่อมิให้สาธารณชนได้พบเห็นมัน เนื่องจากเทคโนโลยีระดับสูงและวัตถุผิดธรรมชาติที่ใช้ ด้วยเหตุนี้จึงติดตั้งสนามพลังล่องหนและสะท้อนแสงเอาไว้ รวมทั้งระบบรบกวนสัญญาณวิทยุ SCP-1543-01 มีไว้เพื่อระลึกถึงอดีต และได้เก็บไว้ในพิพิธภัณฑ์ที่สร้างขึ้นรอบๆที่ตั้งเดิมของมัน พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะได้รับการดูแลและทำความสะอาดโดยทีมดูแลชั้นดีที่สุด เพราะ SCP-1543-01 เป็นประวัติศาสตร์และมรดกที่สำคัญมากของสถาบัน และด้วยเหตุนี้ พนักงานทุกคนจะได้สิทธิลาหยุดอย่างน้อยปีละครั้งเพื่อมาเยี่ยมชม โดยบุคลากรระดับสามและสี่จะได้รับบัตรผ่านประตูฟรีและลดราคาค่าเข้าห้องบรรยายด้วย

รายละเอียด: SCP-1543-01 เป็นครื่องดีดหินที่มียิงระยะไกลมากอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งได้รับการออกแบบในปี 16██ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการพื้นฐานในขณะนั้น คือการยิงวัตถุที่อันตรายและอาจเปลี่ยนแปลงสภาพความเป็นจริงได้ใส่ดวงอาทิตย์ ดูเหมือนว่าผู้คนในสมัยนั้นจะเชื่อว่าวิธีการทำลายวัตถุ SCPs ที่ง่ายที่สุดและได้ผลที่สุดก็คือการเผามันด้วยความร้อนของดาวฤกษ์ แม้ว่าวัตถุที่ว่านั้นสามารถจะทำลายได้ด้วยวิธีที่ง่ายกว่า อาจหนีไปได้ระหว่างที่ลอยไปกลางอากาศ หรืออาจดูดซับพลังงานจากสิ่งที่ควรจะทำลายมัน แม้จะมีข้อเท็จจริงว่าวิธีนี้มักจะเป็นการสิ้นเปลืองทรัพยากรและเวลาโดยไม่จำเป็น มันก็มักจะถือว่าเป็นวิธีการที่ดีที่สุด

ภายในพิพิธภัณฑ์ที่ล้อมมันไว้นั้น สิ่งที่ตั้งแสดงอยู่ในครอบแก้วและฐานตั้ง อยู่ในภาพวาดและภาพถ่าย และมีขายเป็นพวงกุญแจขนาดเล็ก คือแบบจำลองของ SCPs ทั้งหมดที่เคยถูก SCP-1543-01 ยิงใส่ดวงอาทิตย์ ส่วนหนึ่งของพวกมันก็คือ

 • สัตว์ประหลาดสูงสามสิบฟุต
 • มนุษย์ธรรมดาที่แม้จะอยู่ยงคงกระพันก็ไม่ได้แข็งแรงกว่ามนุษย์ธรรมดาและก็รู้สึกเจ็บอยู่ (ถามจริงเถอะ ทำไมไม่ขังเขาไว้เฉยๆ? ปล่อยไว้คนเดียวในห้องขัง? มันรบกวนจิตใจมากนักรึไงที่ทำลายเขาไม่ได้? นี่เป็นเพราะอีโก้เรอะ? คุณพระคุณเจ้า แค่ปล่อยมันไปก็ได้นะ)
 • ระเบิดอะตอมจากอนาคต: เกิดเปลวสุริยะปะทุเป็นเวลาหนึ่งเดือน ครึ่งหนึ่งของยุโรปปลูกอะไรไม่ขึ้น
 • แบล็คโฮลจิ๋ว: เกือบทำให้เกิดสถานการณ์สิ้นโลก
 • พระอาทิตย์ขนาดเล็ก: [ข้อมูลปกปิด]
 • แหวนที่ดูดซับความร้อนซึ่งทำให้คนที่อยู่ใกล้ปวดหัวเล็กน้อย: มีคนบอกคณะผู้บริหารให้ใจเย็นลงหน่อย
 • เครื่องยนต์มีสำนึกที่แตกต่างซึ่งได้ร้องขอแหล่งพลังงานที่ดีกว่าเดิมและได้เสนอว่ามันอาจใช้ดวงอาทิตย์ก็ได้: ถูกยิงใส่ดวงอาทิตย์ รวมตัวเป็นหนึ่ง บุกโจมตีโลก
 • ต้นไม้ที่ดูดซับพลังงานแล้วจะแข็งแกร่งขึ้น มีกิ่งก้านมากขึ้นและโจมตีผู้คน: (ตามนั้นเลย นั่นเป็นชื่อมันจริงๆนะ) คณะผู้บริหารทั้งหมดของสถาบันถูกประหารชีวิตเนื่องจากไร้ความสามารถและโง่เง่าสุดขีด
 • SCP-682: งอกปีกออกมา มีคนถูกขนนกแหลมๆทิ่มตาไปหลายคน

SCP-1543-02 เป็นยานอวกาศรูปร่างเหมือนปืนใหญ่ เงินทุนที่ควรจะนำไปใช้ในการรักษาโรคร้ายหรือออกแบบศูนย์ที่ดีกว่าถูกเอามาใช้สร้างมันจนหมด (ดูเหมือนจะเป็นอาการหมกมุ่นของเจ้าหน้าที่ระดับสูงๆน่ะ) ด้วยเหตุนี้ มันจึงมีวงแหวนฟิวชันล้อมอยู่สามวง และมีเตาปฏิกรณ์ฟิชชัน ระบบ AI ประจำเครื่องสิบสี่ตัว สำนักงานเต็มรูปแบบ และระบบเล็งเป้าที่แม่นยำที่สุดที่เคยมีการสร้างขึ้นมา ผู้บังคับสามารถเลือกจุดที่ SCP จะยิงใส่วัตถุทาสีที่กระดอนไปมาได้อย่างแม่นยำ ด้านข้างนั้นทาสีไว้เป็นคำขวัญตัวใหญ่ๆว่า "เมื่อแคลงใจ ก็ยิงใส่ดวงอาทิตย์" (ซึ่งบางคนก็คิดว่ามันไม่อาจเทียบได้กับคำขวัญเดิมของ SCP "สู่ลูกไฟเถิดตัวเจ้า"ได้เลย) ต่อไปนี้เป็นรายการบางส่วนของวัตถุที่สถานีเคยยิงใส่ดวงอาทิตย์

 • อุกกาบาตที่เมื่อละลายน้ำแแข็งแล้วจะระเบิด
 • สัตว์ประหลาดยักษ์จากต่างมิติที่กล่าวว่ามันมาเพื่อ "กินดวงอาทิตย์ของเรา": โลกมืดมนไป 14 วัน
 • ไวรัส 214 ชนิด
 • แบคทีเรีย 513 ชนิด
 • ปิศาจแกนสุริยาสสารมืด
 • เชื้อรา 12 ชนิด (มีสามชนิดที่จะตายเมื่อสัมผัสกับอุณหภูมิห้อง)
 • ก้อนหินที่ไม่มีอันตรายใดๆซึ่งไม่สามารถจะทำลายได้ตราบเท่าที่มันวางอยู่บนดิน
 • ลูกโลกที่ควบคุมสิ่งที่เกิดกับโลก ถ้าเกิดอะไรขึ้นกับมันก็จะเกิดกับดาวเคราะห์ของเราด้วยเช่นกัน: [ข้อมูลปกปิด]
 • กล่องที่มีจักรวาลของเราขนาดเล็กอยู่ข้างใน: [ข้อมูลปกปิด]
 • โคมไฟที่"น่าขนลุก"
 • ภาพวาดที่น่ากลัวพอๆกัน
 • SCP-682: กลับมาแบบไฟลุกท่วม

ภาคผนวก 01: ชั้นไม่ชอบสำนวนของรายงานฉบับนี้เลย! ซันลันเชอร์มันสุดยอดสุดๆไปเลยนะเฟ้ย ใครๆก็รู้ว่าลูกผู้ชายตัวจริงเขาชอบ SCP-1543 กันทั้งนั้น! ชั้นมีโปสเตอร์อยู่ในห้องพักด้วยล่ะ! ใช่แล้ว!

ภาคผนวก 02: เนื่องจากที่ 682 ทนต่อการถูกยิงใส่ดวงอาทิตย์ได้เรื่อยๆ จึงได้มีการวางแผนแก้ปัญหากันใหม่ นั่นคือสร้างซันลันเชอร์ที่ใหญ่กว่าเดิมอีกสำหรับใช้กับเจ้ากิ้งก่าโดยเฉพาะ ข่าวลือบอกว่าสิ่งนี้น่าจะเป็น A) ยิงไอ้บ้านั่นใส่ดวงอาทิตย์โดยตรง B) ยิงมันใส่ดวงอาทิตย์อย่างแรงมากๆ หรือ C) ดึงดวงอาทิตย์เข้ามาหาสถานี (ประมาณว่าด้วยโซ่ทนไฟหรืออะไรทำนองนั้น) เนื่องจากสิ่งยักษ์นี้มีราคาแพงมาก จึงต้องทำการปิดแผนกวิจัยซะ เอาเป็นว่าพวกนั้นไม่ดีใจเลยสักนิดแล้วก็ไม่ยอมปิดตัวง่ายๆด้วย พวกที่ถูกลากออกไปสองคนตะโกนอะไรบางอย่างเกี่ยวกับว่าหาทางฆ่า 682 ได้แล้ว ไอ้พวกขี้แพ้เอ๊ย

ภาคผนวก 03: มีการแข่งขันชิงดีชิงเด่นกันสูงมากระหว่างหน่วยปฏิบัติการที่ใช้ซันลันเชอร์ กับ ทีมนิวเคลียร์ 10 อสงไขยใช้ทีเดียวหมด ทั้งสองกลุ่มคิดว่าวิธีของตนดีที่สุด ส่วนอีกกลุ่มนั้นไร้สาระสิ้นดี

ภาคผนวก 04: ทีมนิวเคลียร์ 10 อสงไขยใช้ทีเดียวหมดได้ร้องทุกข์เนื่องจากตอนนี้ความสนใจมุ่งไปที่ซันลันเชอร์ใหม่ แล้วก็ที่งบประมาณทั้งหมดทุ่มไปให้โครงการนั้น เพื่อเป็นการปลอบใจจึงได้กำหนดข้อตกลงใหม่ ยานอวกาศจะติดตั้งจรวดหัวรบนิวเคลียร์ไม่ระบุจำนวนไว้ด้วย เผื่อในกรณีที่มีอะไรผิดพลาด รวมทั้งปุ่มบังคับให้ระเบิดตัวเองก็จะติดตั้งไว้ในที่ที่เข้าถึงได้ง่ายและรวดเร็ว เมื่อกลุ่มสันนิบาตการใช้ D-คลาสแบบสิ้นเปลืองโดยไม่จำเป็น ทราบเรื่องนี้ก็ได้ร้องทุกข์และโอดครวญถึงความลำเอียง จึงได้ใช้กระสวยอวกาศส่งนักโทษขึ้นไปยังยานโดยให้อยู่ในพื้นที่พิเศษนอกตัวยาน กลุ่มพิเศษอีกกลุ่มหนึ่ง กลุ่มไม้เท้าขาว พยายามจะเข้าร่วมวงด้วยโดยเสนอว่าพวก D-คลาสควรจะถูกทำให้ตาบอดเพื่อให้มาตรการกักกันแน่นหนาขึ้น พวกเขาเงียบเสียงไปเมื่อเราบอกว่าสภาพสุญญากาศน่าจะทำให้ยามลูกตาหลุดออกมาเองอยู่แล้ว

ภาคผนวก 05: แผนกติดอาวุธให้อาชญากรรุนแรงสามารถล็อบบีให้บุคลากร D-คลาสตามมาตรการข้างต้นติดปืนกลเล็ก M249 ได้ คำร้องให้เพิ่ม FMJ วัตถุระเบิด หรือกระสุนเพลิง นั้นกำลังอยู่ระหว่างการพิจารณา เนื่องจาก "ฝนอุกกาบาตจิ๋ว "ที่เพิ่งเกิดขึ้นทำให้เกิดความเสียหายประมาณ 7 พันล้านเหรียญกับ [ข้อมูลปกปิด]

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License