SCP-1543

วัตถุ #: SCP-1543

ระดับ: Safe Neutralized Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: เนื่องจากสภาพของ SCP-1543 นั้นไม่สามารถจำกัดการเข้าถึงวัตถุจากสาธารณะได้และอัตราของผู้คนที่ถูกเปลี่ยนสถานะเป็น SCP-1543-1 นั้นมีเพียง ██ คนเท่านั้น ทั้งก่อนและหลังกักกันและจัดตั้งมาตรการกักกันพิเศษ1 มาตรการกักกันนี้จึงจะให้ความสนใจกับการกระจายข้อมูลข่าวสารกับสาธารณะชนว่าทำอย่างไรจึงจะป้องกันมิให้เข้าไปยัง SCP-1543 อย่างไม่ตั้งใจได้ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะถูกปลอมแปลงให้อยู่ในรูปแบบของประกาศบริการสาธารณะ(PSA) เท่านั้น

การติดต่อกับ SCP-1543 นั้นจะต้องทำในห้องเก็บเสียงเท่านั้นโดยเสียงที่คาดว่ามีที่มาจากสิ่งที่ผิดปกตินั้นจะต้องถูกบันทึกและวิเคราะห์ภายหลังจากจบการสนทนา ถึงแม้ว่าสถาบันจะสามารถเข้าถึง SCP-1543 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง การสื่อสารใดๆนั้นจะต้องทำให้เงียบที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้โดยช่วงเวลาที่สามารถโทรได้นั้นจะอยู่ในช่วง 17:30 ถึง 09:00 เท่านั้น การสนทนานั้นจะต้องเกิดขึ้นเพียงหนึ่งครั้งต่อวันเท่านั้นยกเว้นในกรณีที่เร่งด่วนหรือฉุกเฉินกับ SCP-1543-1 เท่านั้น

รายละเอียด: SCP-1543 คือหมายเลขโทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้ผ่านระบบโทรศัพท์ข้ามประเทศเท่านั้นเลขนั้นมีรหัสประเทศเป็น ███ ซึ่งเลขนี้มิได้ใช้ในประเทศใดๆแต่มีความคล้ายคลึงกับประเทศ [ข้อมูลถูกลบ] ซึ่งสันนิฐานว่าการค้นพบ SCP-1543 นั้นเกิดจากความผิดพลาดที่พิมพ์เลขหมายประจำประเทศผิด

เมื่อติดต่อกับ SCP-1543 สำเร็จ2โทรศัพท์จะถูกรับภายในเสียงสัญญานครั้งที่หนึ่งและเมื่อถูกรับจะพบกับเสียงของ SCP-1543-1 ที่ตัวรับและส่งเสียงของปลายสายนั้นอยู่ในลักษณะที่ไม่สามารถจับต้องได้และอยู่ห่างจากหูขวาของ SCP-1543-1 ประมาณ 5 เซนติเมตร ซึ่งเสียงที่ได้รับนั้นจะเป็นเสียงของบรรยากาศรอบข้างควบคู่ไปกับเสียงพูดของ SCP-1534-1 และเสียงรอบข้างของ SCP-1543-1 นั้นมิได้มาจากต้นกำเนิดที่ไม่สามารถอธิบายได้และมีความดังเทียบเท่ากับต้นกำเนิดของเสียงนั้นอยู่ใกล้กับ SCP-1534-1 อย่างมาก

SCP-1543-1 นั้นระบุด้วยตัวเองว่าตนคือมนุษย์เพศชายที่ใช้ชิ่อว่า อิเฟรนด์ ████████ อดีตผู้อาศัยของเมืองซาน ฮวน ประเทศเปอร์โตริโกและจากการตรวจสอบประวัติของ SCP-1543-1 นั้นได้พบกับชื่อของตัวอย่างในสถานที่จริง แต่เมื่อพยายามสอบถามญาติหรือคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ SCP-1543-1 ในแง่ของเพื่อนร่วมงานนั้นมักระบุว่าไม่เคยรู้จักคนที่ชื่ออิเฟรนด์เลย

SCP-1543-1 ได้ระบุว่าตนได้หลับในบ้านพักของตน ณ วันที่ 06/21/2011 และได้ตื่นขึ้นมาในสถานที่ปัจจุบัน ซึ่งเป็นซากปรักหักพังของเมืองหนึ่งที่ไม่ทราบชื่อและมีอากาศแบบป่าฝนเขตร้อน SCP-1543-1 นั้นมักจะไม่ให้ความร่วมมือกับสถาบันอย่างมากเนื่องจาก SCP-1543-1 นั้นตกอยู่ในความกลัวและถูกดึงความสนใจจาก ‘ผู้ล่า’ ที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว และได้แสดงถึงความรำคาญและความโกรธทุกครั้งที่เจ้าหน้าที่สถาบันได้พยายามติดต่อกับเขา

บันทึกส่วนหนึ่งที่นำมาจากการสนทนากับ SCP-1543-1

การโทรครั้งที่ 1

ดร. บ████. (กระแอม) ฮัลโหล?

SCP-1543-1: (เสียงดัง) แม่งเอ้ยแม่งเอ้ยแม่งเอ้ย! (เริ่มพูดต่อด้วยเสียงที่เบาลง) หุบปากไป ไอโง่เอ้ย! ทีนี้ใครโทรมาวะ?

ดร. บ████. (พูดเสียงเบาตลอดการสัมภาษณ์) ผมชื่อ ดร. บ████. ผมเป็นสมาชิกของกลุ่มที่กำลังศึกษาเรื่อ…

SCP-1543-1: เชดแม่เอ้ย พวกมึงทุกตัวทำงานเป็นกลุ่มอีกหรอวะ? พวกมึงต้องการห่าไรจากกูอีก???

(เสียงใบไม้ขยับและดังขึ้นเรื่อยๆควบคู่กับเสียงลมพัดอย่างรุนแรง)

SCP-1543-1: เห้ย อะไรวะนั่น? แม่งเอ้ย! มีตัวห่าอะไรไม่รู้อยู่ใกล้ๆนี่เอง พวกมึงหุบปากแล้วเลิกยุ่งกับกูสักที!

ดร. บ████. เดี๋ยวก่อน! พวกเราไม่ได้จะทำร้ายคุณ เราแค่จะช่วยคุณออกจา…

SCP-1543-1: เงียบสิวะ! ไม่ใช่ตอนนี้! ไม่ใช่ตอนที่พวกมันอยู่ใกล้ๆนี่!

หลังจากการสื่อสารนี้ถูกตัด การสื่อสารครั้งต่อมานั้นไม่สามารถืสื่อสารกับวัตถุได้เนื่องจากวัตถุนั้นไม่สนใจกับคำสื่อสารของเจ้าหน้าที่สถาบัน ซึ่งการสื่อสารหลังจากนี้ทั้งหมดเป็นเพียงเสียงหอบเหนื่อยและเสียงวิ่งผ่านใบไม้เท่านั้น

การสัมภาษณ์ทั้งหมดต่อไปนี้ถูกทำขึ้นด้วยความดังเสียงระดับกระซิบทั้งหมด

การโทรครั้งที่ 14

ดร. บ████. เรากำลังช่วยคุณหาทางออกอยู่ คุณ อิเฟรนด์ ตอนนี้คุณบอกอะไรรอบข้างคุณได้บ้างมั้ย? เช่นสัญลักษณ์ พวกป้ายหรืออะไร

SCP-1543-1: ผมบอกคุณไปหมดแล้วไง! มันเป็นเมืองเมืองหนึ่งที่มีสัญลักษณ์ห่าอะไรไม่รู้บนป้ายนั่นแทนที่จะเป็นอักษรที่ผมอ่านได้!

ดร. บ████. แล้วพวกต้นไม้และสัตว์ละครับ? คุณอธิบายได้มัยว่ามันมีอะไรผิดปกติมั้ย

SCP-1543-1: ผมไม่รู้อะไรเกี่ยวกับพืชพรรณห่าเหวอะไรเลยเพื่อน ผมอยู่ในเมือง ส่วนสัตว์ผมก็ไม่เห็นอะไรสักอย่างนอกจากไอสัตว์นรกพวกนั้นซึ่งทั้งหมดนี่ กูก็บอกมึงไปหมดแล้ว!

ดร. บ████. ตอนนี้เรามีปัญหาเรื่องเปรียบเทียบสัตว์ที่คุณอธิบายให้ผมฟังกับข้อมูลทั้งหมดที่ผมมีอยู่ เพราะสิ่งที่คุณบอกมันไม่ตรงอะไรกับที่เรามีเลย คุณแน่ใจนะว่าคุณบอกเราทุกอย่างแล้ว?

SCP-1543-1: แม่งเอ้ย ตอนนี้ผมบอกห่าอะไรมากกว่านี้ไม่ได้แล้ว! ตัวแม่งใหญ่เท่าม้า สีดำแบบสะท้อนแสง และพวกแม่งตีกันเองอย่างกับสัตว์นรกตีกันเอาตายกันไปข้าง! ผมไม่เข้าไปใกล้พวกแม่งเพื่อบอกว่ามันมีรูปร่างยังไงให้คุณหรอก!

ดร. บ████. เราจะพยายามดูแล้วกัน ถ้ามีอะไรใหม่ บอกเราด้วยนะ

หลังจากนั้นได้ยินเสียงของฝีเท้าและตามด้วยเสียงคำรามของสัตว์ที่คาดว่าคือสื่งที่ SCP-1543-1 ได้ระบุ SCP-1543-1 ได้กรีดร้องช่วงขณะและตามมาด้วยเสียงวิ่งผ่านใบไม้

การโทรครั้งที่ 36

SCP-1543-1: ผมรู้สึกไม่ดีเลย หมอ ผมคิดว่าเห็ดที่ผมกินมันไม่น่าจะกินได้นะ คุณบอกว่ามันกินได้ใช่มั้ย?

ดร. บ████. จากที่คุณระบุลักษณะมา มันไม่น่าจะมีพิษอะไรนะ แล้วน้ำละ? คุณได้กินมั้ย?

SCP-1543-1: ผมกินจากน้ำฝนที่รองก่อนหน้านี้ (เสียงหัวเราะเบา ตามด้วยเสียงสูดหายใจและไอเป็นช่วง) ผมน่าจะดีใจที่ฝนมันตกมากขนาดนี้นะ…. หมอ?

ดร. บ████. ครับ?

SCP-1543-1: ผมจะตายอยู่ที่นี่… ใช่มั้ย?

ดร. บ████. เรากำลังหาทางกลับบ้านให้คุณอยู่นะ อิเฟรนด์ ตอนนี้พักผ่อนเอาแรงเถอะ

SCP-1543-1: ได้เลยหมอ

การโทรครั้งที่ 37

หมายเหตุ: ณ วันที่ ██/██/2012 เวลา 17:37 โทรศัพท์ของสถาบันที่ถูกทำขึ้นเพื่อการติดต่อกับ SCP-1543-1 โดยเฉพาะได้ดังขึ้นด้วยตัวเอง หลังจากนั้น 12 นาทีดร. บ████.ได้เข้ามาในห้องและเริ่มอุปกรณ์บันทึกก่อนที่จะรับสาย

ดร. บ████. ฮัลโหล? นี่ใครพูดอยู่

ไม่ทราบ: (เสียงที่พูดนั้นเป็นเสียงที่ไม่ทราบอายุของผู้พูด ซึ่งพูดในภาษานาฮาลล์โบราณ) การล่าสิ้นสุดลง การสังเวยศักดิ์สิทธิยิ่งนัก เรากำลังรอครั้งต่อไป

หลังจากนั้นสายได้ถูกตัดทันที และการติดต่อใดๆกับ SCP-1543-1 นั้นถูกแทนที่ด้วยเสียงเครื่องตอบรับอัตโนมัติระบุว่าสายไม่ว่าง

ภาคผนวก: ณ ██/██/2013 หลังจากที่วัตถุได้ถูกขึ้นสถานะเป็นหมดสภาพไม่นาน เจ้าหน้าที่ของสถาบันพบว่า SCP-1543 ได้ถูกเปิดใช้อีกครั้ง โดยเสียงจากปลายสายนั้นระบุว่าตนเป็นมนุษย์เพศหญิงชื่อ “ Ольга3 ███████████” เป็นผู้อาศัยของเมือง สวาสพูลล์ ประเทศ ยูเครน ซึ่งเธอได้ระบุถึงสิ่งรอบข้างและมีความใกล้เคียงกับสิ่งที่ SCP-1543-1 ระบุทุกประการ เธอได้ถูกขึ้นสถานะเป็น SCP-1543-1a

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License