SCP-1525
1525.jpg

SCP-1525 ที่ถูกเก็บไว้ในล็อคเกอร์หลังจากได้มาไม่นาน

วัตถุ# SCP-1525

ระดับ: Safe

มาตรกรกักกันพิเศษ: SCP-1525 นั้นจะถูกกักกันภายในล็อกเกอร์มาตรฐานโดยมีมาตรการการเข้าถึงระดับ 2 ป้องกันและทุกครั้งที่สิ้นสุดการทดลอง วัตถุจะถูกจัดเก็บทันที และหากพบเจ้าหน้าที่ของสถาบันสวมใส่ SCP-1525 นั้นจะถูกจับตัวทันทีและจัดเก็บวัตถุทันทีเช่นกัน

รายละเอียด: SCP-1525 คือนาฬิกาทองคำแท้ (99.6%) ยี่ห้อโรเล็กซ์ที่อยู่ในสภาพที่เกือบสมบูรณืแบบ โดยหน้าปัดนั้นเป็นลักษณะของหน้าปัดควอทซ์ชนิดตัดเรียบและฝังเพชรขนาด 0.1 กะรัตจำนวน 20 เม็ดโดยมีภาษาละตินสลักอยู่ใต้ด้านหลังของตัวเรือนว่า “Horologiumrefemideonos” (แปล : นาฬิกาอันเหมาะสมแก่ราชันย์) ซึ่งตัวนาฬิกานั้นไม่มีลักษณะตรงกับรุ่นของนาฬิกาโรเล็กซ์ใดๆ

เมื่อวัตถุถูกสวมใส่โดยมนุษย์ [ต่อไปนี้เรียกมนุษย์ว่า SCP-1525-2) นั้นมนุษย์ผู้นั้นจะไม่แสดงอาการใดๆขึ้นทันที แต่หลังจากที่สวมใส่ไปแล้ว 4 ชั่วโมง มนุษย์ผู้นั้นจะแสดงความผิดปกติกับเสื้อผ้าที่สวมใส่เป็นชิ้นแรก ในบางกรณีเท่านั้นจะแสดงอาการผิดปกติทันที

เมื่อ SCP-1525-2 นั้นได้เริ่มถอดเสื้อผ้าส่วนใดส่วนหนึ่ง SCP-1525-2 จะรู้สึกว่าตนนั้นมิได้สวมเสื้อผ้าใดๆและจะเริ่มหาเสื้อผ้าอื่นๆสวมใส่แทนถึงแม้ว่าจะมีเสื้ออื่นสวมทับอยู่แล้วก็ตาม ความพยายามใดๆที่จะกระตุ้นให้มนุษย์ผู้นั้นถอดเสื้อนั้นไม่เป็นผลสำเร็จ รวมไปถึงการสาดน้ำเพื่อให้เสื้อเปียกหรือใช้คำพูดใดๆเพื่อบอกให้ถอดเสื้อ SCP-1525-2 นั้นจะยังคงได้รับผลกระทบต่อไปจนกว่าจะถูกถอด SCP-1525 ออกจากข้อมือ

รายงานการค้นพบ: SCP-1525 ถูกค้นพบครั้งแรกในวันที่ 20/07/19██ โดยวัตถุนั้นถูกพบบนข้อมือของชายผู้หนึ่งที่เสียชีวิตบนเตียงของเขาเองควบคู่ไปกับเสื้อผ้าที่สวมทับกันหลายชั้นที่ประกอบไปด้วยถุงเท้า 9 คู่,เสื้อ 17 ตัว,ผ้าพันคอ 7 ผืนเสื้อโค้ต 2 ตัว,ถุงมือ 6 คู่,กางเกง 6 ตัวและชุดชั้นใน 14 ตัว และเสื้อบางตัวนั้นได้พบเชื้อราขึ้นบางส่วนโดยเฉพาะอย่างยิ่งเสื้อผ้าในชั้นแรกๆ โดยมีรอยของ [ข้อมูลถูกลบ] จำนวนมาก สาเหตุการเสียชีวิตนั้นเกิดจากอาการติดเชื้อภายในทรวงอกอย่างเฉียบพลันและอาการปอดบวมอยางรุนแรง ญาติของนาย██████ ได้ระบุว่าวัตถุนั้นได้เป็นมรดกของครอบครัวและผู้เสียชีวิตได้สวมนาฬิกาดังกล่าวหลังจากที่เข้าได้ทำนาฬิกาของตัวเองหาย ซึ่งจากการคาดคะเนอายุของเชื้อรานั้นพบว่าผู้เสียชีวิตนั้นอาจจะสวมวัตถุมาแล้วเป็นเวลา 2 สัปดาห์อย่างต่ำ

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License