SCP-1491
camera.jpg

SCP-1491 ระหว่างการทดลองที่ 4

วัตถุ: SCP-1491

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-1491 นั้นจะถูกกักกันไว้ในส่วนกักกันสิ่งที่คล้ายมนุษย์แบบปกติโดยไม่ต้องใช้มาตรการใดๆเพิ่มเติมในการกักกัน สำหรับสรุปย่อหรือรายงานการทดลองกับวัตถุที่มิได้มีการทำลายวัตถุนั้นจะถูกส่งไปยังนักวิจัยผู้รับผิดชอบทันที (ปัจจุบันคือ ดร.ริชาร์ต ลิตเติลฟิลด์)

รายละเอียด: SCP-1491 หากมองในสายตาของมนุษย์ทั่วไปนั้นจะปรากฏเป็นมนุษย์เพศชายชาวคอเคเซียนที่มีชื่อว่า ██████ █████████ แต่เมื่อมองผ่านตัวกลางที่เป็นอิเล็กทรอนิกส์หรือรูปถ่ายดิจิตอล SCP-1491 จะปรากฎเป็นกล้องตรวจจับความเร็วชนิดติดตั้งถาวรยี่ห้อ ███████ ซึ่งตัวกล้องนั้นติดตั้งบนเสาและมีความสูง 3.1 เมตร

ความผิดปกติของ SCP-1491 นั้นถูกค้นพบครั้งแรกในขณะที่กรมตำรวจท้องถิ่นได้พบบันทึกกล้องวงจรปิดในศาลาว่าการของเมือง███████████ ซึ่งตามมาด้วยการปล้นทรัพย์ หลังจากนั้น SCP-1491 นั้นได้ถูกจับกุมในบ้านของวัตถุหลังจากที่สามารถยืนยันตัวตนได้สำเร็จ

การทดลองครั้งที่ 1:
วัตถุ: SCP-1491
วิธีการทดลอง: วัตถุนั้นถูกทดลองด้วยการสังเกตการณ์วัตถุโดยมิได้รับคำสั่งใดๆ โดยการบันทึกนั้นจะบันทึกด้วยตาเปล่าและกล้องบันทึก
ผลลัพท์: เมื่อมองจากตาของมนุษย์นั้นจะพบแต่ว่าวัตถุนั้นได้สวมชุดมาตรฐานของสถาบันและมีการใช้ชีวิตแบบปกติ เช่นนั่ง,เดินรอบห้องและนอน แต่เมื่อตรวจสอบภาพบันทึกนั้นพบว่าในภาพบันทึกนั้นเป็นรูปกล้องความเร็วเคลื่อนที่โดยไม่มีการเอียงซ้ายขวาใดๆ ซึ่งการเคลื่อนที่นั้นจะเป็นเพียงเสากล้องนั้นเคลื่อนที่ไปกับพื้นและมีการ “กระโดด” ขึ้นบนเก้าอี้เมื่อวัตถุนั่งลงบนเก้าอี้ และวางตัวนอนลงบนเตียงในขณะที่วัตถุนอนหลับ
หมายเหตุ: ที่ผมว่าสนใจก็คือเวลาที่วัตถุนั่งลงบนเก้าอี้ ถ้าเพดานมันเตี้ยลงกว่าเดิมจะเป็นยังไงนะ? –ดร.ริชาร์ต ลิตเติลฟิลด์

การทดลองครั้งที่ 2:
วัตถุ: SCP-1491 และกล่องใสขนาด 1.5x1.5x1.5 เมตร
วิธีการทดลอง: วัตถุได้รับคำสั่งให้นั่งในกล่องและปิดฝา โดยการทดลองนั้นจะถูกสังเกตการณ์ด้วยกล้องบันทึกภาพ
ผลลัพท์: เมื่อตรวจสอบด้วยตานั้นไม่พบความผิดปกติใดๆ วัตถุนั้นได้เปิดกล่องจากนั้นลงไปนั่งในกล้องในลักษณะไขว่ห้างและปิดกล่อง แต่เมื่อตรวจสอบด้วยกล้องนั้นพบว่ากล้องนั้นได้กระโดดเข้าไปในกล่องและปิดฝาลง
หมายเหตุ: ผมไม่รู้ว่าวัตถุขนาด 3 เมตรกว่าลงไปอยู่ในกล่องขนาด 1.5 เมตรได้ยังไงโดยไม่บิดงอ? ผมเห็นว่ามันเป็นยังไงในวิดีโอบันทึกภาพแต่ผมไม่รู้จะอธิบายเรื่องนี้ยังไง ทุกครั้งที่ผมดูตาผมก็ยิ่งแฉะมากขึ้นเรื่อยๆ ส่งนี่ให้นักฟิสิกส์ดูหน่อยซิ –ดร.ริชาร์ต ลิตเติลฟิลด์

การทดลองครั้งที่ 3:
วัตถุ: SCP-1491 และลูกบอลยาง 1 ลูก
วิธีการทดลอง: วัตถุนั้นได้รับคำสั่งให้หยิบลูกบอลขึ้นมาจากโต๊ะโดยจะสังเกตวัตถุผ่านกล้องวิดีโอ
ผลลัพท์: ในภาพบันทึกนั้น พบว่าลูกบอลยางได้ลอยขึ้นจากบนโต๊ะและลอยบนอากาศข้างวัตถุโดยไม่มีสิ่งใดช่วยในการลอยของวัตถุ และลูกบอกได้ลอยลงกลับไปบนโต๊ะตามปกติ เมื่อตรวจสอบลูกบอลนั้นไม่พบความผิดปกติใดๆ
หมายเหตุ: ตอนนี้ผมเริ่มสงสัยกับตัวเองละว่าตาผมหรือตากล้องที่เป็นความจริงกันแน่ ผมไม่รู้ว่าตกลงมันคือมนุษย์ที่หลอกให้กล้องเห็นว่าเขาเป็นกล้องหรือกล้องที่หลอกให้เราเห็นว่ามันเป็นมนุษย์? เห้อ.. ผมจะส่งนี่ให้นักปรัชญาดูละกัน ถ้าเรามีอะนะ.. –ดร.ริชาร์ต ลิตเติลฟิลด์

การทดลองครั้งที่ 4:
วัตถุ: SCP-1491 และรถยี่ห้อ █████ ซึ่งเป็นของดร.ลิตเติลฟิลด์
วิธีการทดลอง: วัตถุได้รับคำสั่งให้ยืนนิ่งใกล้กับสนามทดลองในส่วนทดลองที่-25 โดย ดร.ลิตเติลฟิลด์จะขับรถผ่านวัตถุด้วยความเร็ว 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง วัตถุนั้นจะถูกสังเกตการณ์โดยกล้องบันทึก
ผลลัพท์: พบว่าวัตถุนั้นส่งแสงแฟลชในระหว่างการทดลอง หลังจากนั้นสี่วัน ดร.ลิตเติลฟิลด์ได้รับใบสั่งเสียค่าปรับข้อหาขับรถเร็วเกินกำหนด โดยถูกส่งมาจากกรมตำรวจ █████████ หลังจากนั้นได้มีการตรวจสอบเพิ่มเติมและพบบันทึกที่มีการบันทึกที่คล้ายกับทะเบียนรถของดร.ลิตเติลฟิลด์แต่เกิดขึ้นในอีกสถานที่หนึ่ง ใกล้กับถนน ████
หมายเหตุ: กูขับบนพื้นที่ส่วนบุคคลนะเว้ย! กูไม่จ่ายแน่ๆอะ –ดร.ริชาร์ต ลิตเติลฟิลด์

ภาคผนวก: ดร.ลิตเติลฟิลด์นั้นได้ถูกเตือนว่าการทดลองใดๆนั้นที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับการทดลองที่ 4 นั้นอาจจะส่งผลให้การกักกันวัตถุล้มเหลวโดยมิได้ตั้งใจ การทดลองใดๆที่มีลักษณะคล้ายกับข้างต้นนั้นจะถูกระงับชั่วคราว

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License