SCP-1480
1480.png

SCP-1480 ที่ถูกถ่ายได้บนไททัน วันที่ 14/01/2005

วัตถุ# SCP-1480

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: ได้จัดให้ SCPS Ockham เป็นผู้เฝ้าสังเกตการ์ณหลักและสื่อสารกับ SCP-1480 ที่อยู่บนพื้นผิวของดาวไททันที่นอกเหนือไปจากหน้าที่ทางธรณีวิทยาตามปรกติ เนื่องด้วยระยะทางและเทคโนโลยีในปัจจุบันนั้นเพียงพอแล้วสำหรับการกักกันสิ่งนี้ตราบใดที่การมีอยู่ของ SCPS Ockham ยังคงเป็นความลับและมีเจ้าหน้าที่ของ ESA เพียงไม่กี่คนที่ได้รับการตรวจสอบและทราบถึงข้อมูลนี้และวัตถุประสงค์ของ SCPS Ockham ภาพที่ได้จากผิวของดาวไททันนั้นได้รับการแก้ขแล้วโดยเจ้าหน้าที่ของสถาบันเพื่อให้ ESA เผยแพร่สู่สาธาณะได้; ภาพที่เผยแพร่นั้นได้ลบ SCP-1480 ออกไป

SCPS Ockham ยังคงพยายามติดต่อ SCP-1480 และผู้ที่อยู่ใน SCP-1480 ต่อไป

รายละเอียด: SCP-1480 เป็นรถบัสโรงเรียน Blue Bird สีฟ้า รุ่นปี 2547 ภายนอกมีเครื่องหมายของโรงเรียนทั้งหมดยกเว้นหมายเลข "64" ปัจจุบันมันอยู่บนพื้นผิวของดาวไททัน เชื่อกันว่า SCP-1480 นั้นเป็นรถบัสของโรงเรียน Weakley County School ที่สูญหายไปจากโรงเรียนประถมใน Dresden ในวันที่ 11/02/07 ตอนนี้ยังไม่สามารถอธิบายถึงความแตกต่างระหว่างการหายไปของรถบัสกับ SCP-1480

กระจกของ SCP-1480 นั้นทึบแสง ไม่มีความยาวของคลื่นแสงใดๆที่สามารถมองเห็นได้ นอกจากนี้ภาพอัลตราซาวนด์ของสิ่งที่อยู่ภายในก็ไม่สามารถสรุปออกมาได้ มีไฟกระพริบอยู่เป็นระยะๆที่มองเห็นได้เล็ดลอดออกมาจากหน้าต่างของ SCP-1480; สิ่งเหล่านี้ถูกพบได้บ่อยๆก่อนที่ SCPS Ockham จะถูกนำมาไว้บนไททัน ตั่งแต่นั้นมาก็พบเห็นได้ยากขึ้น ไฟกระพริบเหล่านี้เป็นรหัสมอร์ส และได้รับการถอดรหัสโดยเจ้าหน้าที่ มันมีความเร็วในการกระพริบที่ต่างกัน หน้าต่างพวกนั้นดูเหมือนจะส่งออกมาแตกต่างกันแต่ก็สอดคล้องกับมุมมองหรือเสียง ไฟกระพริบสามารถแปลเป็นภาษาอังกฤษได้และการบันทึกข้อความใดๆสามารถดูได้ที่ภาคผนวก 1480-A

ภาคผนวก 1480-A: SCPS Ockham ที่ใช้งานอยู่บนพื้นผิวของไททันในปัจจุบันนั้นเป็นส่วนหนึ่งของโครงการการแลกเปลี่ยนทางวิทยาศาสตร์ที่นำโดยเจ้าหน้าที่ระดับสูงหลายแห่งจากองค์กรอวกาศยุโรป นาซ่า และสถาบัน ภายใต้เงื่อนไขข้อตกลงดังกล่าวนี้ NASA-ESA ได้ให้ยานอวกาศและการควบคุมในการทำภาระกิจของยานเพื่อเป็นการแลกเปลียนกับการพัฒนาเทคโนโลยีบางอย่างจากสถาบันและการเข้าถึงข้อมูลทางวิทยาศาตร์ที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกับภารกิจ, Ockham ได้ตรวจพบการปรากฎตัวของ SCP-1480 ที่ระยะทางหลายพันกิโลเมตร Ockham สามารถตรวจจับแสงไฟกระพริบจาก SCP-1480 ได้และไปถึงที่นั่นได้เมื่อวันที่ 14/01/05; ตอนนั้นไฟกระพริบได้หยุดลง หลังจากนั้นไฟได้กระพริบต่อเนื่องเป็นระยะๆ และเนื้อหาที่ตัดออกมาบางส่วนจาก SCP-1480 มีดังต่อไปนี้:

11/01/05: เริ่มที่ 0232 ชั่วโมง1 เนื่องจากว่ามันได้เพียงแค่ด้านเดียวของรถบัสในแต่ละครั้งเท่านั้น จึงทำให้ไม่ได้เห็นทุกส่วนทั้งหมดของการสนทนา เนื้อหาที่บันทึกได้นั้นส่วนใหญ่แล้วจะเป็นประโยคสั้นๆ เช่น "อึ้ออือ" "นายทำสิ่งนั้นไม่ได้" และ "ฉันจะบอก" เวลาที่ 0234 กระจกหน้ารถกระพริบว่า "กลับไปอยู่ที่เดิมนั่นซะ" และหน้าต่างทั้งหมดก็หยุดกระพริบ

13/01/05: หน้าต่างหลายบานด้านท้ายทางกราบขวาของรถบัสได้กระพริบ มีความชัดเจนในการสนทนากับคนอื่น หน้าต่างหลังถามว่า "ทำไมไม่ให้ไทเลอร์ขึ้นรถ" แล้วหน้าต่างที่อยู่หน้ามันได้ตอบว่า "เขาถูกเลือกโดยผู้ส่งสาร" หน้าต่างแรกนั้นได้ตอบกลับ (เป็นการถอดรหัส) มาว่า "อู้วว พวก" ตามด้วยการเรียกร้องที่ไม่พอใจกับบุคคลที่ไม่ได้ระบุชื่อที่ถูกเรียกว่า "ผู้ส่งสาร" หน้าต่างด้านหลังบานที่สามกระพริบ "ใครคือผู้ส่งสาร" แล้วก็หยุดไปพักหนึ่งที่เชื่อกันว่าเป็นการตอบกลับจากหน้าต่างที่อยู่อีกฝากหนึ่งของรถบัส และจากนั้นกระจกหน้ารถก็กระพริบ "นายทำอะไร?" และกระจกหน้ารถยังคงสว่างต่อไปจนจบ; หน้าต่างทั้งหมดที่อยู่ระหว่างกระจกหน้ารถและด้านหลังเริ่มกระพริบ ค้างเอาไว้จนกว่าไฟทั้งหมดจะไปถึงท้ายรถบัส หน้าต่างด้านหลังได้กระพริบเป็นสายเป็นชุดข้อความที่แสดงถึงความเสียใจ หน้าต่างสองบานด้านท้ายรถบัสก็เช่นกัน แล้วหน้าต่างทั้งหมดก็กลายเป็นสีดำ หน้าต่างทั้งสองและอีกด้านหนึ่งที่มองไม่เห็นก็ไม่ปรากฎแสงใดๆอีกนับแต่นั้น

14/01/05: SCPS Ockham ได้ไปถึงที่นั้นตอน 22:01 และก่อนที่จะมีการนำกล้องออกมาจาก SCP-1480 นั้นหน้าต่างที่อยู่ใกล้ที่สุดของ Ockham ก็ได้ปรากฎแสงกระพริบ "นายเห็นนั่นไหม" "นั่นอะไร" และ "นั่นแม่ของฉัน" เมื่อ Ockham เข้าไปใกล้ ข้อความเหล่านั้นก็ปรากฎถี่มากขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ตามเมื่อ Ockham ได้ติดต่อกับพวกเขา หน้าต่างของ SCP-1480 ก็กระพริบเป็นสีขาวแค่ครั้งเดียวและก็ดำไป เมื่อ Ockham เริ่มสำรวจ SCP-1480 การตอบสนองที่ส่งมานั้นอยู่แค่ที่กระจกหน้ารถที่กระพริบเป็นครั้งคราวว่า "พวกเขาไม่ใช่ของคุณ" นี่เป็นข้อความสำคัญเพียงอย่างเดียวที่ได้รับจาก SCP-1480 นับตั่งแต่ Ockham มาปักหลักอยู่ที่นี่

สำหรับข้อมูลเหตุการณ์อันแปลกประหลาดอื่นๆที่เชื่อมโยงกับ SCP-1480 สามารถดูได้จาก SCP-1680 และ SCP-1380

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License