SCP-1475

วัตถุ# SCP-1475

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-1475 นั้นถูกเก็บไว้ในห้องกักกันพยาบาลควบคุมเชื้อระดับ III มีเตียงพยาบาลปรับตำแหน่งได้แบบมาตรฐานและเครื่องตรวจวัดไบโอเทเลเมทรีระยะไกล ในห้องนี้ยังมีโทรทัศน์แบบความคมชัดสูงซึ่งสามารถมองเห็นจากเตียงได้โดยง่าย SCP-1475 นั้นได้รับอนุญาตในรับชมวีดีโอเกี่ยวกับชีวศาสตร์ของมนุษย์ตามที่ได้รับการอนุมัติแล้วตามที่มันเคยขอร้อง1

SCP-1475 จะต้องมีอุปกรณ์ตรวจวัดทางการแพทย์ต่อไปนี้ติดตัวอยู่ตลอดเวลา ซึ่งจะแสดงข้อมูลทางกายภาพให้มันเห็น - เครื่องตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (EKG) เครื่องวัดอ็อกซิเจนในเลือด ชุดรับสัญญาณความดันโลหิตแบบสอด และเครื่องวัดและบันทึกคลื่นไฟฟ้าของสมอง (EEG)2 ทั้งนี้ได้ต่อสายสอดเส้นเลือดแดงและสายสอดเส้นเลือดดำเพื่อให้การตรวจวัดสารเคมีในเลือดและให้สารอาหารกระทำได้โดยง่าย

ทีมแพทย์ซึ่งได้รับการบรรยายสรุปเรื่องลักษณะผิดปกติของ SCP-1475 แล้วนั้นจะประจำการตลอดเวลาเพื่อทำการทดลองและให้ความช่วยเหลือเยียวยาทางการแพทย์ตามความจำเป็น

รายละเอียด: SCP-1475 เป็นมนุษย์เพศชายเชื้อสายคุชราต ในวันที่ ██-██-2013 ฝ่ายรักษาความปลอดภัยของวิทยาเขตได้พบ SCP-1475 และบุคคลอื่นอีกสี่คน3 ในห้องปฏิบัติการเคมีของมหาวิทยาลัย [ข้อมูลปกปิด] ในลอนดอน ประเทศอังกฤษ ตามที่มีรายงานเรื่องเหตุระเบิด ในตอนที่พบตัวนั้นบุคคลทั้งห้านั้นมีอาการชักขั้นรุนแรงจากการใช้ยาชูกำลังเกินขนาดและมีสามคนที่เสียชีวิตระหว่างที่นำตัวส่งโรงพยาบาลท้องถิ่น แม้ว่า SCP-1475 จะสงบลงหลังจากที่ได้รับยากันชักแล้ว บุคคลอื่นนั้นก็เสียชีวิตเนื่องจากระบบประสาทขาดเลือด

สถาบันทราบเรื่องของ SCP-1475 จากเจ้าหน้าที่แฝงตัวใน NHS (National Health Services) หลังจากที่กราฟบันทึกการอ่านคลื่นสมองแสดงให้เห็นว่าสมองทุกส่วนของ SCP-1475 นั้นมีการกระตุ้นและใช้งานอย่างต่อเนื่องตลอดเวลาแม้ว่าจะไม่มีอาการชักที่มองเห็นได้เลย หลังจากที่สถาบันได้ตัว SCP-1475 มา SCP-1475 ก็เปิดเผยในการสัมภาษณ์ว่ามันและเพื่อนได้พยายามสังเคราะห์สารเคมีที่ทำให้พวกเขาสามารถ "ใช้พลังสมองได้ถึง 100%" SCP-1475 นั้นสามารถบอกข้อมูลเกี่ยวกับส่วนผสมหรือกระบวนการผลิตสารเคมีนี้ได้จำกัด การพยายามทำสารประกอบนี้ซ้ำทั้งหมดได้ผลออกมาเป็นสารพิษต่อระบบประสาทซึ่งไม่ใช่สิ่งผิดปกติ

SCP-1475 นั้นสามารถตั้งใจควบคุมการทำงานของระบบประสาททั้งหมดในตัวมันได้ มันได้แสดงให้เห็นว่ามีความสามารถในการปรับแต่งโครงสร้างของสมองแลระบบประสาทได้ และยังไม่มีความจำเป็นต้องนอนหลับ กับอัตราการดูดซึมอาหารที่เพิ่มขึ้นประมาณ 17% แต่ว่า ระบบควบคุมประสาทโดยอัตโนใติของมันนั้นหยุดทำงานไปโดยสิ้นเชิง ด้วยเหตุนี้ SCP-1475 จะต้องจดจ่ออยู่กับการตรวจวัดและควบคุมการทำงานของหัวใจ ปอด ระบบการย่อยอาหาร และอย่างอื่นอยู่ตลอดเวลา มิเช่นนั้นมันจะหยุดทำงาน

SCP-1475 นั้นยังไม่เคยมีระดับสมาธิหรือการประสานงานที่จำเป็นต่อการใช้งานกล้ามเนื้อลายได้มากกว่าหนึ่งหรือสองกลุ่มในขณะที่ต้องดูแลการทำงานของระบบการทำงานทั้งหมดซึ่งเคยเป็นไปโดยอัตโนมัติได้ ฉะนั้นจึงถือว่ามีความเสียงที่ SCP-1475 จะหนีไปน้อยมาก SCP-1475 ไม่ได้แสดงว่าสามารถควบคุมกระบวนการทางชีวภาพซึ่งไม่ต้องใช้การควบคุมระบบประสาทได้ดีขึ้นเลย อย่างเช่นการซ่อมแซมเนื้อเยื่อ การทำงานของเซลล์ หรือการทำงานแบบอัตโนมัติของอวัยวะซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับระบบประสาทอย่างเช่นการกำจัดของเสียในเลือดของตับ หรือการแลกเปลี่ยนอ็อกซิเจนกับสารอาหารในเลือด

SCP-1475 นั้นมีอาการที่ชี้ชัดถึงการที่อวัยวะเสียหายจากแรงดันโลหิต ระดับกลูโคสในเลือด และระดับโซเดียมในเลือด ที่ผันผวนอย่างมาก เช่นเดียวกับระดับอ็อกซิเจนในเลือดที่ต่ำและผันผวนอย่างต่อเนื่อง (เฉลี่ยที่ 93% +/- 4%) การวิจัย SCP-1475 ในปัจจุบันนั้นมีเป้าหมายที่หาทางเสริมหรือทดแทนการควบคุมการทำงานโดยอัตโนมัติของมันโดยที่ไม่ไปขัดขวางกิจกรรมทางประสาทที่ผิดปกติของมัน

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License