SCP-1460
scp1460.jpg

รูปของ SCP-1460 ที่ถูกนำเข้าไปรักษาตัวในโรงพยาบาลท้องถิ่นของเมือง██████

วัตถุ # SCP-1460

ระดับ: Euclid

มาตรการจัดเก็บพิเศษ: ให้กักกัน SCP-1460 ไว้ ณ ห้องกักกันสิ่งที่เป็นรูปร่างมนุษย์ในไซต์-███ โดยการสัมผัสหรือติดต่อโดยตรงกับ SCP-1460 ที่อยู่นอกการควบคุมดูแลของสถาบันนั้นจะต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่นักวิจัยอาวุโสอย่างน้องสอง (2) คนเสมอ

SCP-1460นั้นจะต้องได้รับยานอนหลับและยากดประสาทชนิดรุนแรงในทุกวัน ปัจจุบันให้หยุดการจ่ายยาต่างๆที่อยู่นอกเหนือที่ระบุไว้ตามการรักษาจนกว่าจะได้รับคำสั่งใดๆเพิ่มเติม

ให้ส่งหน่วย MTF Gamma-5 (เรดเฮอร์ริง) ลงในพื้นที่ๆได้รับผลกระทบเพื่อสอดส่องและลบความทรงจำผู้ที่พบปะกับ SCP-1460ตามความเหมาะสมเพื่อจำกัดข้อมูลและความผิดปกติของวัตถุแก่บุคคลบางกลุ่มเท่านั้น

รายละเอียด : SCP-1460 คือมนุษย์เพษชายเอเชีย-อเมริกันอายุ 32 ปีที่มีชื่อว่า [ข้อมูลถูกลบ] ,และเคยอาศัยอยู่ในเมือง ██████ รัฐ█████████ ประเทศสหรัฐอเมริกา.SCP-1460 นั้นอยู่ในสภาวะโคม่ามาอย่างต่ำแปด (8) ปีซึ่งสถาบันได้รับเข้ามาอยู่ในความดูแลของสถาบันเป็นเวลาเจ็ด (7) ปี ซึ่ง SCP-1460 ได้รับอุบัติเหตุในขณะที่นั่งอยู่บนรถโดยสารสาธารณะในระหว่างที่เดินทางไปที่ทำงานอย่างรุนแรงในปี █/██/███ หลังจากนั้นไม่นาน SCP-1460 ถูกส่งตัวไปรักษาในโรงพยาบาลท้องถิ่นและย้ายตัวไปรักษาในโรงพยาบาลประจำภูมิภาค เนื่องจากอุปกรณ์ทางการแพทย์นั้นไม่เพียงพอ และได้เข้ามาอยู่ในความดูแลของสถาบันหลังจากที่ได้รับรายงานความผิดปกติและความคลาดเคลื่อนที่เกิดขึ้นในรายงานทางการแพทย์

ถึงแม้ว่า SCO-1460 นั้นอยู่ในอาการโคม่า ผู้คนท้องถิ่นรายงานว่าได้พบปะกับ SCP-1460 ในสภาพที่ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆอยู่บ่อยครั้งในชีวิตประจำวันและ SCP-1460 นั้นไม่รับรู้ถึงความผิดปกตินี้และสภาวะที่ร่างกายของเขาที่ยังอยู่ในอาการโคม่า ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถหาหลักฐานหรือบันทึกกล้องวงจรปิดที่บันทึกถึงการมีตัวตนภายนอกการดูแลของสถาบัน สมาชิกครอบครัวและคนรู้จักของ SCP-1460 ระบุว่า SCP-1460 นั้นอาศัยอยู่ตัวคนเดียวมาอย่างต่ำสิบ (10) ปี,อาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนต์ราคาถูกในย่าน ███ และมีงานทำอยู่ในซูปเปอร์มาร์เกตท้องถิ่น ซึ่งงานต่างๆที่เกิดขึ้นภายในร้านนั้น เพื่อนร่วมงานได้ระบุว่าเป็นการกระทำของ SCP-1460 อีกด้วย ซึ่งความผิดปกตินี้ยังเกิดขึ้นกับบัญชีธนาคารของ SCP-1460 ที่ถูกขึ้นบัญชีก่อนจะมาอยู่ในความดูแลของสถาบันที่มีการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องหลังจากที่ SCP-1460 ประสบอุบัติเหตุ แต่อย่างไรก็ตาม ไม่พบหลักฐานหรือบันทึกกล้องวงจรปิดใดๆที่เห็นว่า SCP-1460 ใช้ ATM หรือทำธุรกรรมใดๆ ถึงแม้ว่าเจ้าหน้าที่ธนาคารนั้นยืนยันว่า SCP-1460 ได้มาทำการถอนเงินอย่างถูกต้อง

ภาคผนวกที่ 1460-01 : ส่วนหนึ่งของบันทึกการสัมภาษณ์ที่ 1460-03B

วันที่██/█/███
ผู้ถูกสัมภาษณ์ : คุณนาย ลิ███ เฮ███ (มารดาของ SCP-1460)
ผู้สัมภาษณ์ : เจ้าหน้าที่ เอ███ (ปลอมตัว)

เจ้าหน้าที่ เอ███: ขอบคุณสำหรับเวลานะครับ คุณนาย ██████ ผมมีคำถามจะถามสองสามคำเกี่ยวกับลูกคุณ [ข้อมูลถูกลบ] นะครับ

คุณนาย ลิ███: ยินดีค่ะ

เจ้าหน้าที่ เอ███: คุณช่วยเล่าให้ฟังหน่อยได้มั้ยครับ? ว่าคุณจำอะไรได้บ้างตอนหมอให้เขากลับบ้านได้?

คุณนาย ลิ███: โอ , เราดีใจมาก เราโล่งอกที่เขาไม่เป็นอะไรแล้ว เขาไม่ค่อยพูดหรือส่งข่าวอะไรมากตอนเขาอยู่ในนั้น เราเลยดีใจมากๆ ที่รู้ว่าเขาได้ออกจากโรงพยาบาลค่ะ

เจ้าหน้าที่ เอ███: คุณจำได้มั้ยครับว่าคุณไปรับเขากลับบ้านวันไหน?

คุณนาย ลิ███: จำได้สิ เรารับกลับมาวัน… อืม… ชั้นคิดอีกทีแล้ว ชั้นจำไม่ได้ค่ะ ตอนนั้นชั้นไม่คิดอะไรมากนอกจากว่าเค้าจะเป็นยังไง วันนั้นชั้นเลยไม่ใส่ใจกับอะไรเล็กๆน้อยน่ะค่ะ

ภาคผนวกที่ 1460-02: ส่วนหนึ่งของบันทึกสัมภาษณ์ที่ 1460-09A

วันที่: ██/█/███
ผู้ถูกสัมภาษณ์ : นาย ██████ (ผู้จัดการของซุปเปอร์มาร์เกตที่ระบุว่า SCP-1460 ทำงานอยู่)
ผู้สัมภาษณ์ : เจ้าหน้าที่ เอ███ (ปลอมตัว)

เจ้าหน้าที่ เอ███: คุณบอกอะไรเกี่ยวกับลูกน้องคุณที่ชื่อ [ข้อมูลถูกลบ] ได้บ้างครับ?

นาย ██████: ก็ เค้าเป็นคนเงียบๆนะ ชอบเก็บตัว ไม่สุงสิงกับใคร เขามาทำงานตรงเวลาทุกวันนะ แถมงานเขาดีมากๆด้วย เขาเป็นคนที่ดีไปหมดนะ ติดที่ว่าเป็นคนเงียบๆเนี่ยละ

เจ้าหน้าที่ เอ███: เขาแสดงพฤติกรรมอะไรแปลกๆบ้างมั้ยครับหลังจากที่เขาออกจากโรงพยาบาล? ผมหมายถึง อะไรที่มันประหลาดไปจากเดิมของเขาน่ะครับ

นาย ██████: ก็ไม่นะครับ เขาก็ปกติดี เขาไม่ได้ไปก่อเรื่องอะไรไว้ใช่มั้ยครับ?

เจ้าหน้าที่ เอ███: ไม่ครับผม ผมแค่มาติดตามอาการเขาหลังจากเขาออกจากโรงพยาบาลน่ะครับ

นาย ██████: โอเค งั้นถ้าคุณอยากคุยกับเขา รอนี่ละครับ อีกสักครึ่งชั่วโมง ชั่วโมงนึง เดี๋ยวเขาก็มาแล้ว

ภาคผนี่ 1460-03: เหตุการณ์ที่ 1460-03

สถาบันได้ทำการให้ยานอนหลับและยากดประสาทชนิดรุนแรงแก่ SCP-1460 เพื่อให้สภาวะโคม่าของวัตถุนานมากยิ่งขึ้น แต่หลังจากนั้นไม่นาน ผู้คนท้องถิ่นที่ได้รับความผิดปกติของ SCP-1460 เกิดอาการสับสนอย่างรุนแรงมาก หลังจากนั้นสถาบันสั่งให้หยุดการทดลองและลบความทรงจำระดับ-B แก่พยานและการกระทำใดๆที่จะหยุดความผิดปกติของ SCP-1460 นั้นให้หยุดไว้ก่อนจนกว่าจะได้รับคำสั่ง

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License