SCP-1459
PuppyCC.jpg

ตัวอย่างของ SCP-1459-1

วัตถุ# SCP-1459

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: ให้เก็บ SCP-1459 ไว้ในตู้กักกันนิรภัยแบบมาตรฐานในแผนก Safe-C ของเซคเตอร์-25 ณ วันที่ 05/16/██ ให้เฉพาะช่างเทคนิคซ่อมบำรุงระดับ 1 วาเลรา ตรวจดูและมีปฏิสัมพันธ์กับ SCP-1459 เท่านั้น MT วาเลราสามารถรับการลบความจำแบบอ่อนๆระหว่างการทดลองแต่ละรอบเพื่อเยียวยาสภาพอารมณ์ได้ ในกรณีที่ MTวาเลราไม่สามารถกระทำการทดลองต่อไปได้อีก ก็ให้ที่ปรึกษาที่ประจำอยู่ของศูนย์ทำการเลือกบุคคลใหม่

รายละเอียด: SCP-1459 เป็นตู้เกมคีบที่ถูกดัดแปลงซึ่งมีขนาด 2.3 x 1.2 x 1.5 เมตร มันมีพื้นที่สี่เหลี่ยมมุมฉากอยู่ตรงกลางซึ่งผนังสามด้านคือด้านหน้าและด้านข้างนั้นจะโปร่งใส ขณะที่ด้านหลังจะเป็นสีดำทึบ เหมือนกับเครื่องแบบนี้ทั่วๆไป แต่ลักษณะจำเพาะของ SCP-1459 ก็คือห้องด้านในนั้นมีแผ่นไม้หนาเป็นพื้นและไม่มีช่องซึ่งปกติแล้วจะใช้จ่ายของรางวัลออกมา แผงด้านหน้านั้นมีช่องหยอดเหรียญสองช่อง ปุ่มสีแดงขนาดใหญ่ ไมโครโฟน แผงดิจิตัลแสดงหมายเลข ป้ายที่มีข้อความว่า "มาเอาคุ้กกี้ไปสิ"1 และช่องแนวนอนแคบๆที่ใช้จ่ายขนมที่กล่าวไปออกมา ด้านหลังของเครื่องนี้ไม่มีสายไฟและมันก็ไม่ต้องการไฟฟ้าด้วย ซึ่งเชื่อว่ามันได้พลังงานจากวิธีการผิดธรรมชาติ ในตอนที่ SCP-1459 ไม่ทำงานนั้น ห้องตรงกลางจะว่างเปล่า การใช้กำลังเปิดหรือสร้างความเสียหายกับ SCP-1459 นั้นไม่สามารถกระทำได้ด้วยวิธีการที่รู้จักใดๆ

เมื่อหยอดเหรียญหนึ่งสลึงอเมริกันเข้าไปใน SCP-1459 ช่องบนเพดานของห้องกลางจะเปิดออกและมีกงเล็บคีบ SCP-159-1 ตัวหนึ่งยื่นลงมา SCP-1459-1 และของอื่นๆที่ออกมาใน SCP-1459 นั้นมักจะมีขนาดใหญ่เกินกว่าจะอยู่ในส่วนบนของเครื่องนี้ได้ ยังไม่ทราบว่า SCP-1459 สร้างของเหล่านี้ขึ้นเมื่อเริ่มเกมหรือว่ามันถูกเทเลพอร์ทมาจากที่อื่น หลังจากที่วาง SCP-1459-1 ลงแล้ว แผงตัวเลขดิจิตัลจะแสดงจำนวนครั้งที่มีการเล่นไปก่อนหน้านี้2 และจะเล่นเสียงที่บันทึกไว้ บอกให้ผู้เล่นกดปุ่มแล้วบอกวิธีที่จะใช้ทำลาย SCP-1459-1 หลังจากที่บอกข้อความนี้แล้ว ปุ่มบนแผงก็จะสว่างขึ้น แล้วแผงแสดงตัวเลขก็จะทำการนับถอยหลัง 15 วินาที ตอนนี้ผู้เล่นอาจจะกดปุ่มแล้วบอกทางไมโครโฟนถึงวิธีการสังหารที่จะใช้กับ SCP-1459-1 โดยมีข้อจำกัดเพียงว่าผู้เล่นไม่สามารถเลือกวิธีการที่ใช้ในรอบก่อนหน้านั้นได้

SCP-1459-1 เป็นสุนัขบ้านที่ยังไม่โตเต็มที่ (Canis lupus familiaris) ซึ่งมีเพศและพันธุ์ที่แตกต่างกันออกไป ปกติแล้ว SCP-1459 จะเลือกพันธุ์ที่ผู้เล่นแต่ละคนชอบมากที่สุด นอกจากที่ว่า SCP-1459 ดูเหมือนจะมีพวกมันเก็บไว้อย่างไม่จำกัดจำนวนแล้ว ตัวอย่างของ SCP-1459-1 ก็ไม่แสดงลักษณะผิดธรรมชาติอื่นและมีพฤติกรรมสอดคล้องกับสัตว์จำพวกเดียวกัน

ถ้าผู้เล่นเลือกวิธีการกำจัดภายในเวลา 15 วินาทีที่กำหนดไว้ ช่องบนเพดานของห้องด้านในก็จะเปิดออกแล้วมีแขนกลจำนวนหนึ่งยื่นลงมา และดำเนินการใดๆตามที่ผู้เล่นเสนอ สำหรับคำขอที่ไม่อาจกระทำได้ภายในพื้นที่ของห้องนั้นจะทำให้ SCP-1459 แสดงลักษณะผิดธรรมชาติออกมาอีกเพื่อดำเนินการตามคำสั่ง (ดูปูมการทดลอง) หลังจากที่ตัวอย่างของ SCP-1459-1 เสียชีวิตแล้ว ช่องด้านหน้าของเครื่องก็จะจะจ่ายคุ้กกี้หนึ่งอันให้ผู้เล่น รสชาติของคุ้กกี้ที่จ่ายออกมานั้นรวมถึงช็อกโกแล็ต วานิลลา ธัญพืช ลูกเกด สตรอว์เบอรี มะนาว ไวท์ช็อกโกแล็ต แล้วก็เนยถั่ว รสที่จะจ่ายให้ผู้เล่นแต่ละคนนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นรสที่ผู้เล่นอยากได้น้อยที่สุด

ถ้าผู้เล่นไม่ได้บอกวิธีการกำจัด หรือวิธีที่บอกไปนั้นใช้การไม่ได้ ก็จะมีแขนกลยื่นลงมาจากช่องบนแล้วทุบ SCP-1459-1 จนกว่ามันจะตาย กรณีนี้จะไม่มีคุ้กกี้ออกมา

หลังการเล่นทุกรอบนั้น SCP-1459 จะทำความสะอาดภายในตัวมันเอง ขั้นแรก จะมีแขนกลถือไม้กวาดยื่นลงมาแล้วกวาดซากของ SCP-1459-1 ลงไปในประตูกล จากนั้น SCP-1459 ก็จะเช็ดพื้นผิวของห้องด้วยแขนกลติดแผ่นยางสพหรับเช็ดถู ขวดสเปรย์ที่บรรจุส่วนผสมเป็นฟอง กับผ้าขนหนูสีขาว ระหว่างที่มันทำความสะอาดนี้ ข้อความที่บันทึกไว้ก็จะบอกผู้เล่นว่า "เออ แกต้องตกนรกแหงเลย จะเล่นอีกมั้ย"

ภาคผนวก: แผงด้านหลังของ SCP-1459 มีข้อความต่อไปนี้จากผู้ผลิตอยู่:

อภินันทนาการจาก เหล่าคนดีๆแห่ง ก.ต.ต.น.ง.ล.
ด้วยความร่วมมือจากผู้ผลิตขนม ซูการ์โคม

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License