SCP-1456

วัตถุ# SCP-1456

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: ให้บุคลากรของสถาบันทำการจับตาดูสื่อและโฆษณาในเมือง██████ มลรัฐโคโลราโด เพื่อตรวจหา SCP-1456 ในระยะแรก ได้ทำการตั้งสถานีของสถาบันโดยปิดบังเป็นคอลเซนเตอร์ในเมืองนั้นแล้วและให้ TF-โอเมกา 16 "ผู้ร่วมสนุก" เป็นผู้ปฏิบัติการ สถานีนี้มีโทรศัพท์เก็บไว้ 120 เลขหมาย ซึ่งได้ระบุในข้อมูลสาธารณะว่าเป็นของเจ้าหน้าที่███████ เมื่อสามารถระบุถึง SCP-1456-1 ได้แล้ว ให้ทำการโทรไปด้วยเลขหมายที่มีอยู่อย่างต่อเนื่องทันทีเพื่อชิงรางวัล ให้ทำการสังเกตการที่พักตามทะเบียนของเจ้าหน้าที่███████และบล็อกข้างเคียงในช่วงตื่นตัว

การรณรงค์ทางสื่อท้องถิ่นเพื่อโน้มน้าวมิให้ประชากรในพื้นที่ร่วมในการชิงรางวัลของ SCP-1456-1 นั้นได้ดำเนินมา 16 ปีแล้ว

รายละเอียด: SCP-1456 เป็นกลุ่มของโฆษณาการชิงรางวัลทางโทรศัพท์ซึ่งผิดปกติในสิ่งพิมพ์ วิทยุ โทรทัศน์ท้องถิ่น และบิลบอร์ด เนื้อหาของโฆษณานั้นมีความน่าเชื่อถือต่างๆกันไป โดยมีการอ้างถึงการที่องค์กรทั้งที่มีอยู่จริงและแต่งขึ้นได้จัดการชิงรางวัลเป็นเงินหรือของรางวัลให้ผู้ที่โทรศัพท์เข้าไปและถูกรางวัล โดยแต่ละครั้งนั้นจะมีหมายเลขโทรศัพท์ที่แตกต่างกันไป โดยรวมๆแล้ว โฆษณาเหล่านี้จะถูกเรียกว่า SCP-1456-1

ตัวอย่างของ SCP-1456-1 นั้นจะปรากฏขึ้นเองโดยไม่มีแหล่งภายนอกที่ตรวจสอบได้ ตัวอย่างที่เป็นบิลบอร์ดและสิ่งพิมพ์นั้นจะปรากฏขึ้นเมื่อสื่อไม่ได้ดูอยู่ โดยมีผลกับบิลบอร์ดชุดหนึ่งขององค์กรเดียวกันและหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นกับวารสารที่พิมพ์ในคราวนั้นทั้งหมดพร้อมๆกัน ไม่ว่าในกรณีไหน เจ้าของหรือผู้ปฏิบัติงานของสื่อก็จะไม่รู้ตัวเลย

การโทรศัพท์หาหมายเลขที่ SCP-1456-1 บอกมาด้วยหมายเลขในท้องถิ่นที่ยังไม่เคยใช้โทรศัพท์ไปก็จะได้ผลเป็น "ชนะ" หรือ "แพ้" ผลแพ้นั้นจะมีน้ำเสียงเรียบๆ ซึ่งมักจะถูกบรรยายว่า "ดุ" และ "หยาบ" พูดออกมาสามครั้งก่อนวางสายไป ผลชนะนั้นจะมีเสียงกระดิ่งกับเสียงผู้ชายบอกว่า "คุณชนะ!" การใช้หมายเลขเดิมโทรศัพท์ไปหลายๆครั้งนั้นจะมีผลเป็นเสียง "แพ้" ที่ต่อเนื่องและดังขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งในขณะนี้ยังไม่ทราบว่าจะมีขีดจำกัดเพียงใด ก่อนจะวางสายไป

สามวันหลังจากที่ได้ผล "ชนะ" ของรางวัลซึ่งพอจะสอดคล้องกับที่โฆษณาไว้อยู่บ้างก็จะถูกส่งมาให้ผู้ถูกรางวัล ซึ่งหมายถึงเจ้าของหมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้โทรศัพท์เข้าไปและชนะของรางวัลนั้นจะปรากฏที่ที่พักอาศัยของผู้ชนะด้วยวิธีการต่างๆกันตามแต่ของ โดยมีทั้งที่ปกติธรรมดาและผิดธรรมชาติ

ตัวอย่างของรางวัล: สำหรับรายการของรางวัลทั้งหมดนั้น ให้ดู เอกสาร 1456-A

กรณี 0054

ของรางวัลที่โฆษณา: เงินสด 500 ดอลลา
วิธีการขนส่ง: คนไร้บ้านในแถบนั้นเอาของรางวัลมาวางไว้ที่ประตูบ้าน เมื่อทำการสอบสวนเขาก็จำเหตุการนั้นไม่ได้
ของรางวัลที่ส่งมา: เงินห้าร้อยดอลลาที่เป็นธนบัตรกับเศษเหรียญปะปนกันมาในห่อกระดาษเปล่า

กรณี 0143

ของรางวัลที่โฆษณา: เงินสดไม่ระบุจำนวน
วิธีการขนส่ง: ของรางวัลปรากฏขึ้นอย่างฉับพลันโดยพุ่งเข้ามาอย่างเร็วทางหน้าต่างหน้าบ้าน ของรางวัลนั้นอยู่ในถุงพลาสติกที่มีก้อนอิฐอยู่ด้วย
ของรางวัลที่ส่งมา: กระเป๋าเงินที่ถูกขโมยมาจาก█████ ███████ คนในท้องถิ่น

กรณี 0567

ของรางวัลที่โฆษณา: เที่ยวบินไปโรม
วิธีการขนส่ง: มีรถแท็กซีรออยู่ที่ขอบถนนในวันส่งมอบรางวัล คนขับนั้นเป็นคนในท้องถิ่น แต่บอกไม่ได้ว่ามาที่นั่นทำไม
ของรางวัลที่ส่งมา: คนขับรถมอบตัวเครื่องบินไปโรมแบบเที่ยวเดียวจากท่าอากาศยาน JFK ในนิวยอร์ค ของสายการบิน████ ให้เจ้าหน้าที่███████ คนขับรถไม่ยอมขับรถไปส่งที่สนามบิน แล้วก็ไม่ยอมออกไปจนกว่าจะจ่ายเงินด้วย

กรณี 0985

ของรางวัลที่โฆษณา: รถสปอร์ต
วิธีการขนส่ง: รถบรรทุกของบริษัทขนส่งที่ระบุไม่ได้บรรทุกเอารางวัลมาให้ รถนั้นหายไปเมื่อพ้นจากพื้นที่ที่มองเห็น การวิเคราะห์ภาพนั้นระบุว่าเป็นรถบรรทุกที่ไม่ตรงกับของผู้ผลิตที่เป็นที่รู้จัก
ของรางวัลที่ส่งมา: รถนิสสัน 350Z สภาพเสียหายอย่างหนักเหมือนกับชนมา มีศพอยู่ข้างในด้วยสองศพ จากการระบุศพและป้ายทะเบียนนั้นพบว่ามีความเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุรถยนต์เมื่อสองวันก่อนในเมือง█████████ ประเทศเยอรมัน

กรณี 1121

ของรางวัลที่โฆษณา: ล่องเรือทะเลคาริเบียน
วิธีการขนส่ง: ปรากฏขึ้นอย่างไร้ที่มาที่ความสูง 50 เมตรเหนือระดับพื้นดิน
ของรางวัลที่ส่งมา: น้ำทะเลประมาณ 900 กิโลลิตร เรือยอชท์ขนาดเล็ก และสิ่งมีชีวิตในทะเลอีกหลายร้อยตัว

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License