SCP-145-J
microwave.jpg

ไอ้เศษขยะกำลังทำให้เบอริโตแช่เข็นของผมเละ

วัตถุ#: SCP-145-J

ระดับ: Safe มันควรจะถูกทำให้หมดสภาพเป็น neutralized ได้แล้ว แต่ผู้อำนวยการศูนย์ขี้ตืดเกินกว่าจะซื้อเครื่องใหม่

มาตรการกักกันพิเศษ: เนื่องจากว่า"งบประมาณถูกตัด" จึงให้เก็บ SCP-145-J ไว้ในห้องครัวพนักงานหลักของศูนย์ 16 และให้นำมาใช้ได้โดยทั่วไป แต่ก็ไม่ขอแนะนำให้ใช้ ได้เตรียมถุงมือเตาอบไว้คู่หนึ่งเพื่อช่วยในการใช้งาน SCP-145-J แล้ว

ความบาดเจ็บที่เกิดจากการใช้งาน SCP-145-J นั้นให้บรรเทาด้วยครีมว่านหางจระเข้และการพูดคุยอย่างขึงขังกับ█████ คลีเมนส์ หัวหน้าพยาบาลประจำศูนย์ 16 ถึงเรื่องที่คุณคิดว่าคุณจะถือถาดร้อนๆด้วยมือเปล่าได้ ไอ้ปัญญาอ่อน ถึงขณะนี้ SCP-145-J ได้ทำให้เกิดกรณีไฟลวกระดับหนึ่ง 141 ครั้ง เป็น Dคลาส 63 คน นักวิจัยทั้งผู้ช่วยและอาวุโส 56 คน เจ้าหน้าที่ MTF 21 คน และ O5 หนึ่งคน ผมกำลังติดต่อ O5 หนึ่งคนนั่นอยู่

รายละเอียด: SCP-145-J เป็นเตาอบไมโครเวฟแบบพาณิชย์ยี่ห้อชาร์ป รุ่น 1000W/R-21LC ซึ่งสามารถทำให้เกิดลักษณะผิดปกติต่อสิ่งที่ใส่เข้าไปได้ดังต่อไปนี้

  • ไม่มีอะไรร้อนเลย
  • มันทำให้ทุกอย่างไหม้
  • ตรงรอบๆนั่นสุกแล้วแต่ตรงกลางยังแข็งอยู่
  • เชี่ยยังเย็นอยู่ทั้งอัน แต่ถาดวางร้อนยังกะลาวา
  • ควัน ควันเต็มไปหมด
  • ถาดไม่หมุน
  • ถาดหมุนสลับกันระหว่างตามเข็มนาฬิกากับทวนเข็มนาฬิกา มันควรจะเป็นอย่างนั้นอยู่แล้วน่ะ ช่างมันเถอะ

ในขณะนี้ คำร้องขอแยกชิ้นส่วน SCP-145-J เพื่อหาต้นตอของความผิดปกติเหล่านี้ได้ถูกปฏิเสธทั้งหมด เพราะถ้าหลังจากนั้นมันไม่ทำงานแล้วเราก็จะไม่มีอะไรเลย ซึ่งเป็นสิ่งที่แย่กว่าการพยายามใช้งานไอ้ขยะนี่มากนัก บางครั้งผมก็อยากจะเอาอาหารอุ่นๆมาแทนที่จะออกไปหากินข้างนอกนั่น เคยเห็นหรือเปล่าว่าร้านในเมืองนี้แพงขนาดไหนน่ะ? เราต้องมาตั้งศูนย์ใกล้กับเมืองใหญ่แบบนี้ด้วยเหรอ? ภาษีคงสูงลิบเลย นั่นคงเป็นสาเหตุที่เราไม่มีเงินซื้อเครื่องใหม่

การพยายามอุ่นอาหารโดยไม่ใช้ถาดนั้นได้รับอนุญาตแล้ว แต่มันบ้าบอสิ้นดีแล้วก็ข้างในก็ดูน่าขยะแขยงด้วย ในช่วงของการประเมินมาตรการรักษาความปลอดภัยรายปีของศูนย์ 16 ซึ่งรวมถึงการตรวจสอบบันทึกภาพกล้องวงจรปิดเก่าด้วยนั้น ได้พบว่าเจ้าหน้าที่██████ใช้ SCP-145-J อุ่น Hot Pocket โดยไม่วางถาดแล้วมันก็แตกกระจาย เขาไม่ทำความสะอาดมันด้วยซ้ำ แค่ออกไปเฉยๆเหมือนคิดว่าไม่มีใครดูอยู่อย่างนั้นล่ะ น่าจะเป็นเหตุลงโทษทางวินัยใช้ไหมล่ะ? ผมก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน แต่ห่ะเอ๊ย แม่งยังอยู่ว่ะ เราเคยเผา D-คลาสด้วยเรื่องจิ๊บจ้อยกว่านี้มาแล้ว แต่เขาได้ดาวเกียรติคุณสถาบันสาขาเลียแข้งดีเด่นหรืออะไรทำนองนั้นเลยรอดจากที่โง่และขี้เกียจมาได้

SCP-145-J มีผลกระทบรองแบบมีมซึ่งในขณะที่เขียนรายงานนี้นั้นได้ส่งผลกับพนักงานทุกคนในพื้นที่นี้แล้ว ขวัญกำลังใจของพนักงานสถาบันที่ศูนย์ 16 นั้นได้ลดลงมาอย่างชัดเจนในช่วงไม่กี่เดือนมานี้ เช่นเดียวกับความเชื่อมั่นและวางใจในระบบการจัดการของสถาบันซึ่งต่ำสุดที่เคยมีมา น่าแปลกใจชิบหายเลย ทำไมเราไม่มีเงินซื้อไมโครเวฟใหม่สักเครื่องวะ? เรามีสคิปที่ทำทองได้ไม่ใช่เรอะ? เราไม่ควรจะมีแนวคิดเรื่องงบประมาณด้วยซ้ำไป ที่นี่คือสถาบันนะเว้ยเฮ้ย เราละเลงเงินเป็นพันๆล้านเหรียญซื้อตู้เก็บของสุดหรูอู้ฟู่ซ้ำๆกันอย่างไร้หัวคิดเพื่อกันไม่ให้ใครเข้าไปใกล้กล่องใบหนึ่งที่ข้างในไม่มีอะไรด้วยซ้ำไปนะ

ภาคผนวก: เอาจริงเหรอ บทความนี่ผ่านระบบไปได้งั้นเหรอ? ไอ้ตัวไหนมันเป็นคนดูแลฐานข้อมูลวะ ลิงที่โดนผ่าตัดสมองมาเหรอ? ห่าเอ๊ย สาบานได้ ยังกะว่าคนอื่นที่นี่ไม่มีใครทำงานกันยังงั้นแหละ กูเกลียดที่นี่โว้ย

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License