SCP-1389
mary%20magdalene.jpg
ลักษณะผิวหน้าของ SCP-1389

วัตถุ# SCP-1389

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: ให้เก็บ SCP-1389 ไว้ในกรอบกระจกนิรภัยตลอดเวลาที่ไม่ได้ทำการทดลอง ผิวหน้าของภาพนั้นละเอียดอ่อนมากและต้องได้รับการดูแลจากบุคลากรที่ได้รับการฝึกด้านการดูแลและซ่อมแซมเอกสารและงานศิลป์โบราณเท่านั้น หากมีความจำเป็นที่จะต้องทำการเคลื่อนย้าย SCP-1389 โดยที่ไม่ได้ใส่กรอบนิรภัยไว้ ก็ให้สัมผัสเฉพาะที่ขอบหรือด้านหลังภาพเท่านั้น

ไม่ให้ทำการเก็บตัวอย่างชิ้นส่วนจาก SCP-1389 อีก เว้นแต่จะได้รับอนุญาตเป็นการเฉพาะจากผู้อำนวยการศูนย์

รายละเอียด: SCP-1389 เป็นภาพปิดทองของนักบุญศาสนาคริสต์ (คาดว่าเป็นแมรี แมกดาเลน) ซึ่งวาดตามแบบของออร์โธดอกซ์รัสเซีย ผู้ที่อยู่ในภาพนั้นมีสีหน้าทุกข์ใจอย่างมาก และภาพของมันนั้นก็สูงขึ้นมาจากภาพฉากหลังประมาณหนึ่งมิลลิเมตร

ภาพนี้เก็บมาได้จากอารามออร์โธดอกซ์ใกล้กับ[ข้อมูลปกปิด] รัสเซีย ไม่มีใครรู้เรื่องคุณสมบัติผิดปกติของ SCP-1389 จนกระทั่งมีผู้แสวงบุญที่เพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆที่บอกว่าไปที่นั่นเพื่อดู"นักบุญมีชีวิต" เมื่อถูกถามถึงที่มาของ SCP-1389 บาทหลวงที่ประจำที่นั่นก็บอกว่ามันเป็นของขวัญที่ศิลปินนิรนามมอบให้อารามและก็อยู่ในการครอบครองของพวกเขามาหลายศตวรรษแล้ว

SCP-1389 ไม่มีลักษณะผิดปกติที่มองเห็นได้ แต่ตัวร่างของมันนั้นอุ่นกว่าอุณหภูมิห้องเล็กน้อย คือ 35 องศาเซลเซียส ภาพเอ็กซ์เรย์เผยให้เห็นถึงโครงกระดูกมนุษย์ที่สมบูรณ์ซึ่งแบนและมีสัดส่วนตรงกับขนาดของร่างอยู่ใต้ผิวหน้าของภาพ

ไม่เคยมีการตัดแยกส่วน SCP-1389 เนื่องจากมีโอกาสที่มันจะถูกทำลายได้ แต่ CT แสกนก็แสดงว่ามีระบบไหลเวียนและระบบประสาทที่งานได้เต็มรูปแบบอยู่ใต้"ภาพวาด" ซึ่งบ่งชี้ว่ามันเป็นสิ่งมีชีวิต การทดสอบทางประสาทวิทยาพิสูจน์ได้ว่า SCP-1389 มีการตอบสนองทางอารมณ์เมื่อพูดด้วยและน่าจะมีสติปัญญา ในขณะนี้กำลังทำการพัฒนาวิธีการที่จะใช้สื่อสารกับ SCP-1389ได้

ภาคผนวก 1389-01: การสอบสวน SCP-1389
ในช่วงแรกนั้นเชื่อว่า SCP-1389 ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ แต่ร่างนั้นก็แสดงให้เห็นว่ามันเคลื่อนไหวดวงตาตามวัตถุได้ จึงได้ทำการติดตั้งอินเตอร์เฟซที่มีพื้นฐานมาจากแบบที่ผู้ป่วยอัมพาตเต็มตัวใช้ไว้หน้าSCP-1389 โดยประกอบจากแผงตัวอักษรซีริลลิกกับวลีที่ใช้บ่อยในภาษารัสเซีย ซึ่งจะทำงานเมื่อมันมอง หลังจากที่สาทิตการทำงานของอุปกรณ์ให้มันดู SCP-1389 ก็แสดงให้เห็นว่ามันสื่อสารกับผู้ทดลองได้ผ่านอินเตอร์เฟซนี้ แต่ที่ผ่านมานั้นยังไม่ยอมตอบคำถามตรงๆเลย ข้อความแต่ละชุดของ SCP-1389 นั้นอาจจะปรากฏขึ้นห่างกันหลายวัน และมักมีความต่อเนื่องกันเพียงบางส่วน ข้อความต่อไปนี้แปลมาจากของเดิมที่เป็นภาษารัสเซีย

3/17/██, 10:25 น.:

ข้าเกิดจากครรภ์ของมารดา มิใช่ประกอบขึ้นจากมืออันสะเพร่าของศิลปินในคุกที่ทำจากไม้และเนื้อหนังแห่งนี้

3/17/██, 11:54 น.:

ข้าบกพร่อง
ข้าละเมิดคำสาบานของข้า
ข้าบกพร่อง

3/19/██, 21:38 น.:

เหล่าผู้โง่เขลานั้นเห็นคนบาปเป็นนักบุญของพวกมัน
และข้าก็ต้องยอมตามนั้น

4/18/██, 2:18 น.:

พวกเขากักขังข้าเป็นนักโทษเพื่อเป็นเยี่ยงอย่างแก่ผู้อื่น
พวกเขาลั่นระฆังอันกัมปนาทนั้นเป็นการเทิดทูนพระเจ้า
แต่บ่อยครั้งที่ข้าสงสัยว่าพระเจ้าที่พวกเขาสวดวิงวอนนั้นเป็นองค์ใดกัน

█/██/██, █:██ น.:

ข้าออกไปไม่ได้

█/██/██, █:██ น.:

พวกเจ้ามิใช่ผู้ปลดปล่อยของข้า

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License