SCP-138

วัตถุ# SCP-138

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-138 ใช้มาตรการกักกันขั้นต่ำที่สุด ขณะนี้ตัวอย่างได้ถูกทำให้อยู่ในสภาวะโคม่าด้วยสารเคมีเพื่อเห็นแก่มนุษยธรรม

รายละเอียด: SCP-138 เป็นมนุษย์เพศชาย คาดว่าอายุน่าจะมากกว่าสี่พัน (4000) ปี สูงราวๆ 1.5 เมตร ผอมและอิดโรย ถิ่นกำเนิดที่แท้จริงของตัวอย่างยังไม่ทราบแน่ชัด ตัวอย่างถูกค้นพบในปี 2006 ในสุสานอิยิปต์โบราณใกล้ๆกับสุสานของตุตันคาเมนที่ขุดค้นพบในปี 1922 โดยถูกผนึกไว้ในโลงหิน เมื่อมีการค้นพบคนที่ยังมีชีวิตอยู่จากในสุสาน องค์การก็ได้รับการแจ้งเรื่องนี้โดยเจ้าหน้าที่ที่แฝงตัวอยู่ในสมาพันธ์โบราณคดีนานาชาติ ตัวอย่างถูกย้ายมายังหน่วย 37 เพื่อสืบสวนโดยทีมวิจัยที่นั่น

โดยทางสรีรวิทยานั้น ตัวอย่างควรจะเสียชีวิตทางการแพทย์ไปแล้ว กล้ามเนื้อและอวัยวะภายในเสื่อมสภาพอย่างรุนแรง และแม้ว่าสนามแม่เหล็กไฟฟ้าชีวภาพของตัวอย่างจะยังคงมีอยู่ แต่ระบบประสาทนั้นทรุดโทรมอย่างหนัก ตัวอย่างยังมีร่องรอยของบาดแผลสาหัสจำนวนมาก ทั้งจากอุบัติเหตุและโดยตั้งใจ โดยเกิดทั้งจากตัวของตัวอย่างเองและบุคคลอื่น

ไม่มีคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ที่ชัดเจนเกี่ยวกับการที่เขายังคงมีชีวิตอยู่ได้ SCPs ตัวอื่นๆนั้นจะมีความสามารถในการฟื้นฟูอย่างรวดเร็วทำให้มันทนต่อความตายได้ แต่ SCP-138 ไม่มีความสามารถเช่นนั้น ร่างกายเขาไม่ฟื้นฟูจากอาการบาดเจ็บ แต่มันยังคงทำงานของมันได้อยู่ทั้งๆที่บาดเจ็บสาหัส อะไรก็ตามที่จะทำลายร่างของตัวอย่างไปอย่างสมบูรณ์นั้นไม่รับการพิสูจน์แล้วว่าทำไม่ได้ เพียงแค่สร้างร่องรอยของแผลไว้เท่านั้น

ตัวอย่างพูดภาษาอิยิปต์โบราณซึ่งมีความเฉพาะตัว จากการสื่อสารโดยใช้นักแปลภาษานั้นยังคงทำให้เรารู้เกี่ยวกับตัวอย่างน้อยมาก ดูเหมือนว่าเขาถูกฝังในสุสานด้วยเหตุผลทางศาสนาที่ไม่ทราบแน่ชัด ด้วยอาการบาดเจ็บอย่างสาหัสของเขานั้น SCP-138 จึงอยู่ในความเจ็บปวดทรมานอยู่ตลอดเวลา และมีหลายครั้งที่มีการขอทำการุณยฆาตเพื่อเห็นแก่มนุษย์ธรรม ยังไม่มีวิธีไหนที่สำเร็จเลยไม่ว่าจะพยายามกี่วิธีหรือกี่ครั้งก็ตาม ทั้งอย่างเป็นทางการและที่ทำโดยพละการ ส่วนเสริมข้างล่างนี้เป็นรายการคร่าวๆของอาการบาดเจ็บของตัวอย่าง

เอกสาร 138-27: อาการบาดเจ็บบนตัว SCP-138

อาการบาดเจ็บจากอดีต :

  • คอถูกเชือด
  • รอยแผล 17 แห่งตามร่างกาย : รอยดาบเก้าแผล รอยหอกหกแผล และจากอาวุธที่ใช้แทงไม่ทราบชนิดอีกสองแผล คาดว่าเป็นเดือยเหล็กหรือไม้

ความพยายามทำการุณยฆาตที่ได้รับการอนุญาตให้ทำได้ :

  • อาการคลื่นไส้อย่างรุนแรง (จากการฉีดสารหนูเข้าสู่ร่างกาย)
  • บาดแผลไฟไหม้ระดับ 3 บนร่างกาย 100% (บันทึกไว้ว่า SCP-138 รอดจากการถูกเผาในเตาเผาอุตสาหกรรมเต็มเวลา 20 นาที)
  • ความเสียหายอย่างรุนแรงของอวัยวะภายในและระบบประสาท (จากการสังหารด้วยการใช้ไฟฟ้า)

ความพยายามทำการุณยฆาตอย่างไม่เป็นทางการโดยบุคลากรที่ไม่ได้อยู่หน่วยวิจัย :

  • อาการบาดเจ็บที่หลอดลม (จากการแขวนคอค้างไว้)
  • รอยกระสุนปืน 2 นัดที่ศีรษะ ทำให้เกิดบาดแผลที่กะโหลก
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License