SCP-1376
scp1376.jpg

SCP-1376 ก่อนที่จะได้รับการเก็บกู้

วัตถุ# SCP-1376

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-1376 ถูกเก็บไว้ในล็อคเกอร์นิรภัยแบบมาตรฐานที่ศูนย์-19 การทดลองกับ SCP-1376 นั้นจะกระทำได้ต่อเมื่อได้รับอนุญาตจากนักวิจัยอาวุโสระดับ3อย่างน้อยหนึ่งคนก่อนแล้วเท่านั้น และบันทึกภาพทั้งหมดที่ SCP-1376 สร้างขึ้นจะต้องถูกตรวจสอบอย่างถี่ถ้วนเพื่อหาข้อมูลที่เป็นความลับ บันทึกทั้งหมดที่ SCP-1376 สร้างขึ้นนั้นได้เตรียมไว้ให้ศึกษาได้ในฐานข้อมูลควบคุมของศูนย์-19

รายละเอียด: SCP-1376 เป็นกล้องถ่ายวีดีโอพกพาแบบกันน้ำของซันโย VPC-WH1YL สีเหลือง ผลิตในปี 2009 และภายนอกนั้นก็นับว่าไม่มีอะไรพิเศษนอกจากรอยขีดข่วนเล็กน้อยจากการใช้งานเป็นเวลานาน

เมื่อใดก็ตามที่ใช้ SCP-1376 ถ่ายวีดีโอ วีดีโอที่ได้นั้นจะมีเสียงบรรยายเป็นเสียงผู้ชายสำเนียงอังกฤษเหมือนกับในสารคดีธรรมชาติโดยไม่ทราบว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร การปรับแต่งเสียงนั้นสอดคล้องกับกระบวนการหลังการถ่ายทำระดับมืออาชีพและมีแม้แต่การหรี่และเร่งเสียงดั้งเดิมตามความเหมาะสมของสิ่งที่บันทึกไว้ ทั้งนี้ ภาพที่ใช้ SCP-1376 สร้างขึ้นนั้นจะไม่ได้รับผลใดๆ

สถาบันทราบเรื่องของ SCP-1376 ในวันที่ ██/██/09 ทางคำเตือนจากระบบอัตโนมัติที่ตรวจสอบการสื่อสารทางข้อความด่วน ซึ่งนาย[ข้อมูลปกปิด] ผู้เป็นเจ้าของดั้งเดิมและซื้อ SCP-1376 ได้พยายามอธิบายผลผิดปกติของมันให้คนรู้จัก นาย[ข้อมูลปกปิด]ถูกทีมตอบสนองของสถาบันควบคุมตัวและสอบถาม โดยเขาอ้างว่าได้ซื้อ SCP-1376 จากชั้นวางของในร้านค้าท้องถิ่น เขาได้รับการปล่อยตัวหลังจากที่ถูกลบความทรงจำแบบ A และได้รับของทดแทนซึ่งเป็นรุ่นเดียวกันไป

การถอดแยกและตรวจสอบส่วนประกอบของ SCP-1376 นั้นไม่พบชิ้นส่วนที่ผิดปกติใดๆ เครื่องอื่นๆแบบเดียวซึ่งผลิตพร้อมกับ SCP-1376 นั้นได้ถูกติดตามและตรวจสอบดูแล้ว ทั้งหมดนั้นไม่มีเครื่องใดที่มีคุณสมบัติผิดปกติ

ภาคผนวก 1376-01: ปูมการบันทึกภาพที่น่าสนใจ

วันที่: ██/██/09
ความยาว: 1:17
สิ่งที่ถ่าย: บันทึกที่เจ้าของเดิมของ SCP-1376 ถ่ายภรรยาของตน คาดว่าเป็นการทดลองการใช้งานหลังจากที่ซื้อมาในตอนแรก ผู้ทดลองอยู่ในห้องนั่งเล่นในบ้านและสนทนากับ [ข้อมูลปกปิด] บทสนทนานั้นถูกหรี่เสียงและจับใจความไม่ได้
คำบรรยาย: "และที่นี่ เราก็พบกับคู่ของมันในใจกลางของรังของพวกมันเอง ตัวเมียนั้นพร้อมจะทำสิ่งต่างๆเพื่อปกป้องลูกน้อยด้วยความหวงแหนอย่างมากแม้แต่จะต้องใช้กำลังถ้าจำเป็น แม้ว่าคู่นี้จะใกล้ชิดและแสดงความรักต่อกันดี ในภายหลังตัวเมียก็จะปฏิเสธการรุกของตัวผู้โดยอ้างถึงความเหนื่อยล้าจากกิจวัตรประจำวัน"

วันที่: ██/██/09
ความยาว: 0:49
สิ่งที่ถ่าย: บันทึกภาพนิ่งของลูกเทนนิสที่วางไว้บนโต๊ะ
คำบรรยาย: "เมื่อยามเที่ยงใกล้เข้ามามันก็ยิ่งสับสนมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าสิ่งมีชีวิตที่อยู่ใกล้ๆมันนั้นไม่มีทีท่าจะใช้มันตามวัตถุประสงค์ที่มันควรเป็นเลย เมื่อมันดิ้นรนที่จะเรียกร้องความสนใจ มันก็ยิ่งร้อนรนขึ้นที่พบว่าตนเองเคลื่อนไหวไม่ได้โดยสิ้นเชิง"

วันที่: ██/██/09
ความยาว: 0:36
สิ่งที่ถ่าย: ลิงวอกซึ่งเก็บไว้ในกรงที่ห้องทดลองสัตว์ของศูนย์-19 มันเดินไปมาในกรงอย่างกระสับกระส่ายก่อนจะนั่งลงและกินผลไม้
คำบรรยาย: "ในวันที่สี่ ตัวผู้ตัวนี้ก็แทบจะยอมจำนนต่อโชคชะตาอันมืดมนของมัน มันยังคงเทียวไปมาในกรง หวังว่าจะมีโอกาสที่ผู้ที่จับมันมาจะเลินเล่อ แต่โชคไม่ดีเอาเสียเลย ในคืนนี้เอง มันก็จะเริ่มมีอาการเบื้องต้นของ[ข้อมูลปกปิด]"
หมายเหตุนักวิจัย: การบันทึกภาพด้วย SCP-1376 หลังจากนี้จะต้องทำการกลั่นกรองหาเนื้อหาที่อาจเป็นความลับ และปกปิดข้อมูลที่อ่อนไหวเท่าที่กระทำได้

วันที่: ██/██/10
ความยาว: 1:15
สิ่งที่ถ่าย: การบันทึกภาพดร.██████ ซึ่งดร.████████ ทำไปโดยไม่ตั้งใจระหว่างการทดลองซึ่งไม่มีความเกี่ยวข้องกัน
คำบรรยาย: "แม้ว่าเจ้าตัวผู้จะมีท่าทีเยือกเย็น ตัณหาที่มันมีต่อตัวเมียที่อยู่ด้วยนั้นก็นับว่ามากมายเหลือล้นทีเดียว ระดับความหมกมุ่นของมันนั้นไปถึงจุดที่แทบจะเรียกได้ว่าเข้าเขตอันตรายซึ่งครอบงำความคิดทุกส่วน จินตนาการอันโลดโผนแล่นไปทั่วความคิดของมันในขณะที่มันแอบมองตัวเมียที่ไม่รู้ตัว"
หมายเหตุนักวิจัย: ดร.██████ได้รับการรักษาอาการจมูกหักหลังจากที่ถูกดร.████████ทำร้าย ให้นักวิจัยทั้งสองพักงานเป็นระยะเวลาไม่น้อยกว่าสองสัปดาห์ก่อนจะดำเนินการทางวินัยและย้ายไปศูนย์อื่น

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License