SCP-1370
pesterbot3000.jpg
SCP-1370 ที่กำลังขู่นักวิจัยจากในครอบแก้ว

วัตถุ# SCP-1370

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-1370 ถูกขังไว้ในครอบแก้วทนไฟสำหรับจัดแสดง ในศูนย์การแสดง-27 ถ้าครอบแก้วนี้ได้รับความเสียหาย ก็ให้ใช้กล่องอะไรก็ตามที่มีขนาดตั้งแต่ 1.25 x 0.75 x 0.5 เมตร ไปก่อนจนกว่าจะหาครอบแก้วใหม่ได้ ฝ่ายจริยธรรมแนะนำมาว่าถ้าจะขังมันไว้เป็นระยะเวลานาน ก็ควรใช้ภาชนะที่มีพื้นที่ให้มันได้เคลื่อนไหวสบายๆด้วย บุคลากรระดับ 2 ขึ้นไปสามารถเอามันออกมาจากครอบแก้วได้ตามใจ แต่จะถูกตำหนิถ้าเก็บมันกลับมาไม่ได้

รายละเอียด: SCP-1370 เป็นสิ่งประดิษฐ์มีสำนึกของตนเองที่ประกอบจากเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์หลายๆอย่าง สูงประมาณหนึ่งเมตร และสามารถขยับข้อต่อต่างๆได้ทั้งที่ไม่มีมอเตอร์หรือเครื่องกำเนิดพลังงาน SCP-1370 สื่อสารด้วยเสียงเรียบๆผ่านลำโพงที่หน้าอก

ส่วนหัวของมันนั้นเป็นมาตรวัดไฟที่บัดกรีกับคอแบบกลับหัว ทำให้ดูเหมือนมันยิ้มอยู่ แต่ไม่มีอุปกรณ์เซนเซอร์ใดๆ ทว่า SCP-1370 จะมีปฏิกิริยาตอบโต้ต่อการกระตุ้นทางภาพและเสียง ซึ่งมันจะตอบสนองได้แย่ลงถ้าถูกครอบหัวไว้ ดูเหมือนว่ามันจะได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงรูปลักษณ์มากกว่าการใช้งาน ดังจะเห็นได้จากศูนย์ถ่วงที่ไม่ดี ทำให้มันรักษาสมดุลย์และเดินได้ลำบาก ทำให้เชื่อได้ว่ามันคงจะเป็นงานศิลป์ที่ต่อมาก็มีลักษณะผิดธรรมชาติเอง มากกว่าจะถูกออกแบบมาอย่างตั้งใจ

มันสามารถพูดภาษาอังกฤษอเมริกัน ฝรั่งเศส และละตินได้ดี รวมทั้งสามารถเรียนภาษาอื่นๆได้อีก ลักษณะด้านอื่นๆที่จะทำให้เราสามารถวัดระดับสติปัญญาของมันได้นั้นไม่แน่ชัดนัก เพราะมันมีท่าทีเป็นศัตรูกับทุกอย่างที่มันคิดว่าเป็นสิ่งมีสติปัญญา ซึ่งรวมทั้งสัตว์ต่างๆ บุคลากรของสถาบัน พลเรือน อุปกรณ์ภาพและเสียง แล้วก็กล้องนิรภัย

เมื่อ SCP-1370 พบสิ่งที่มันคิดว่าเป็นสิ่งมีสติปัญญา มันก็จะพยายามเข้าต่อสู้พร้อมแนะนำตัวด้วยชื่อสุดอลังการ ซึ่งดูเหมือนว่าจะเลือกมาแบบสุ่ม ตัวอย่างเช่น ดูมบอท 2000, โรโบลอร์ด จอมทำลายล้าง, นายกรัฐมนตรี ซินนิสเตอร์, และ ดาร์ธ คลอว์ คิลเฟล็กซ์ SCP-1370 จะเปลี่ยนแปลงชื่อเหล่านี้บางครั้งตามปฏิกิริยาจากบุคลากร ซึ่งพนักงานของสถาบันได้ประสพความสำเร็จในการเพิ่มชื่อ พาเธติคอน จอมสำรอก กับ เพสเตอร์บอทลงในรายการของมันแล้ว

ภาคผนวก: ได้มีการทดลองวัดความสามารถในการต่อสู้ของ SCP-1370 มาแล้วหลายครั้ง ทุกครั้งสรุปได้ว่า SCP-1370 ไร้ซึ่งสมรรถภาพทางกายที่จะทำร้ายสิ่งมีชีวิตใดๆได้ การทดลอง 1370-8239 ได้ให้ SCP-1370 ได้พบกับต้นไม้เลี้ยงในกระถางในบ้านที่ซ่อนลำโพงไว้ในกระถาง SCP-1370 ถูกยั่วยุด้วยคำพูด มันพยายามพับและบิดใบไม้ก่อนจะพลาดทำให้ตัวเองหมดสภาพ ดูในบันทึกต่อไปนี้

ผู้วิจัย แอล.อัลเลน กับ ที.บอสซัม พา SCP-1370 เข้าไปในห้องทดลอง ครอบแก้วถูกวางไว้ห่างจากต้นฟิโลเดนดรอนในกระถางที่มีลำโพงขนาดเล็กซ่อนไว้

SCP-1370: ปล่อยข้านะ เจ้าพวกแมลง ข้าคือดูมมาสเตอร์ สิบสาม เจ็ดสิบ เจ้าแห่งความหายนะ ข้าจะเป็นผู้นำความพินาศมาสู่เจ้า

พวกนักวิจัยออกจากห้องทดลองแล้วใช้รีโมทเปิดครอบแก้ว ถึงแม้จะเชื่อว่าไม่มีอันตรายอะไร แต่การทดลองนี้ต้องการให้ SCP-1370 สนใจต้นไม้มากกว่านักวิจัย การสังเกตจึงทำจากกระจกทึบแสงด้านเดียว เพื่อป้องกันไม่ให้มันโจมตีเงาสะท้อนของตัวเอง

SCP-1370: ในที่สุด ข้าก็ได้รับการปลดปล่อยออกมาสู่โลกที่ควรพินาศนี้ สรรพสิ่งจะต้องถูกเจาะเป็นรูด้วยคีมของข้า ทุกอย่างจะถูกเหยียบใต้เท้าข้า ข้าคือศิวาทรอน ผู้ทำลายความรื่นเริง

นักวิจัย พี.ดาวิส: (พูดผ่านลำโพงที่ซ่อนไว้ในต้นไม้) สวัสดี! ได้ยินหรือเปล่า?

SCP-1370: (เข้าไปทางต้นไม้) ใครมันกล้า วิญญาณทุกดวงจะถูกแผดเผา เจ้าจะรู้สึกถึงเหล็กไนอันแหลมคมจากความพิโรธของข้า บอกนามเจ้ามา เพื่อที่ข้าจะได้ร้องเพลงสาปแช่งบนศพของเจ้า

พี.ดาวิส: ฉันคือฟิโลเดนดรอนใบแยก พุ่มไม้ที่มีใบใหญ่โตน่ากลัว (กลั้นหัวเราะ) ใบไม้พวกนี้น่ะยาวได้ถึงสามฟิตเชียวนะ

SCP-1370: (พยายามปล้ำสู้กับต้นไม้) การเย้ยหยันของเจ้านำมาซึ่งความหายนะของเจ้า ข้ามาแล้ว เจ้าจะต้องถูกบดขยี้อยู่ระหว่างง่ามนิ้วของข้า

SCP-1370 ล้มลงแล้วลุกขึ้นไม่ได้ หลังจากที่ผ่านไปหกนาทีมันก็ทำกระถางต้นไม้ล้มลงและกลิ้งไปทับ SCP-1370 ไว้กับพื้น นักวิจัยเข้าไปในห้องแล้วเอามันเก็บเข้าครอบแก้ว

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License