SCP-137
princess2.jpg

SCP-137 ในรูปแบบปัจจุบัน

วัตถุ# SCP-137

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: ให้เก็บ SCP-137 ไว้ในห้องที่ล็อกกุญแจซึ่งมีหวีสางกับโปสเตอร์ภาพร่มไม้ชนบทเพื่อให้มันสงบและว่าง่าย ให้ให้อาหารมันวันละสามเวลา ห้ามมิให้นำของเล่นใดๆเข้าไปในระยะ 500 เมตรของ SCP-137 โดยเด็ดขาด

รายละเอียด: SCP-137 เป็นตัวตนซึ่งมีความสามารถในการสิงสู่ของเล่นและจะมีลักษณะทางกายภาพ ขนาด และรูปร่างเหมือนกับอะไรก็ตามที่ของเล่นนั้นเป็น ตัวอย่างเช่น ตุ๊กตาหมีก็จะกลายเป็นหมีจริงๆและมีพฤติกรรมที่สอดคล้องกัน ระยะทำการของความสามารถสิงสู่เท่าที่เคยสังเกตของ SCP-137 นั้นอยู่ที่ 250 เมตร แต่จนกว่าจะได้ทำการทดลองเพิ่มเติมให้แล้วเสร็จ ก็ให้อนุมานว่า SCP-137 มีระยะทำการ 500 เมตรจากตำแหน่งของมัน

สถาบันทราบเรื่องของ SCP-137 หลังจากที่มีการเสียชีวิตและอุบัติเหตุอันแปลกประหลาดกับเด็กๆอย่างต่อเนื่อง การเสียชีวิตนั้นนับว่าไร้รูปแบบเกินกว่าจะเป็นการฆาตกรรมต่อเนื่องได้และเจ้าหน้าที่ของสถาบันก็เข้าตรวจสอบ มันถูกระบุตำแหน่งหลังจากการสัมภาษณ์เด็กหญิงคนหนึ่งซึ่งมีอาการจิตตึงเครียดหลังเหตุการณ์เลวร้าย หลังจากที่มีชายคนหนึ่งเปลือยกายอยู่ในห้องนอนของเธอ และต่อมาก็พบตัวมันในละแวกใกล้เคียงในรูปร่างของกอริลลา SCP-137ถูกตามตัวและจับไว้ได้เมื่อมันสิงในตุ๊กตาลูกม้ายัดนุ่นใน█████, ████และถูกไล่เข้าไปในป่าใกล้ๆก่อนถูกยิงยาสลบและใช้เฮลิคอปเตอร์พาไปยังศูนย์-19

จากการทดลองนั้นพบว่า SCP-137 จะมีลักษณะแบบของเล่นที่มันสิง แต่ก็เป็นไปตามที่เด็กๆเข้าใจ ตุ๊กตาทหารจะเป็นผู้ชายติดอาวุธซึ่งมีท่าทีรุ่นแรง ปืนของเล่นจะยิงกระสุนจริง สิงโตของเล่นจะโจมตีและกินมนุษย์ แต่ว่ามันไม่ได้มีสติปัญญาจริงๆ มันไม่มีลักษณะว่าจะมีความทรงจำระยะยาวหรือความสามารถในการเรียนรู้หรือการใช้ความคิดเชิงนามธรรม (ดูบทสัมภาษณ์ 137-1) สำหรับข้อมูเพิ่มเติมจากนี้ ให้ดู ปูมการทดลอง137

ในขณะนี้มันอยู่ในตุ๊กตาเจ้าหญิงจากยี่ห้อ ████████ ██████

ภาคผนวก

บทสัมภาษณ์ 137-1:

ผู้รับสัมภาษณ์: SCP-137

ผู้สัมภาษณ์: ดร.█████

คำนำ: การสัมภาษณ์นี้ดำเนินการเพื่อประเมินว่า SCP-137 เป็นอะไร และมันสิงสู่ในของเล่นได้อย่างไร

<เริ่มบันทึก>

ดร.█████: สวัสดี

SCP-137: สวัสดีค่ะ ชั้นองค์หญิงบลอสซัม คุณคือเจ้าชายของชั้นหรือเปล่าคะ?

ดร.█████: ไม่ใช่ นี่ ช่วยบอกมาได้หรือเปล่าว่าเธอเป็นอะไร?

SCP-137: ชั้นเป็นเจ้าหญิงค่ะ! เป็นเจ้าหญิงที่สวยที่สุดในโลกเลย!

ดร.█████: เธอมาจากไหน?

SCP-137: ชั้นอยู่ในปราสาทค่ะ คุณคือเจ้าชายของชั้นหรือเปล่าคะ?

*การสอบถามต่อมาก็ได้ผลลัพธ์คล้ายๆกัน*

<จบบันทึก>

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License