SCP-1334-J

วัตถุ# SCP-1334-J

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: ให้กักกันตัวอย่างที่จับมาได้เพียงตัวเดียวของ SCP-1344-J ไว้ในห้องขังและใช้กล้องวงจรปิดจับตาดูตลอดเวลา ให้ให้อาหารมันวันละครั้งเป็นหมูเป็นๆหนึ่งตัว ในกรณีที่ SCP-1344-J หลุดจากการกักกันนั้น ให้พนักงานอยู่ห่างๆจากกำแพงหรือประตูไว้เพื่อป้องกันการบาดเจ็บจากกรณีที่ SCP-1344-J พังออกมา

รายละเอียด: SCP-1344-J เป็นสิ่งมีชีวิตกินเนื้อซึ่งดูเหมือนจะมีโครงสร้างแบบซิลิกอน เนื้อเยื่อโปร่งใสของมันนั้นดูเหมือนแก้ว แต่มีความยืดหยุ่นและทนต่อความเสียหายได้สูงมาก SCP-1344-J นั้นมีลักษณะคล้ายกับสกุล Nepenthes นั่นคือมีร่างทั้งตัวเป็นทรงถ้วยกลมที่เปิดด้านบนไว้และเต็มไปด้วยน้ำย่อย ด้านข้างลำตัวมีแขนสั้นๆ อวัยวะรับสัมผัส (ตาสองข้างกับจมูก) และ "ปาก" (ไม่ได้ใช้กินอาหาร และมีไว้ส่งเสียงพูดเท่านั้น) สามารถมองเห็นได้จากด้านหน้า และเป็นส่วนประกอบคล้ายกับแก้วเหมือนกัน แต่เป็นสีดำ ส่วนที่เป็นวงด้านหลังนั้นคาดว่าเป็นสมอง

โดยปกติแล้ว SCP-1344-J ไม่ใช่นักล่าที่ดุดันนักและจะล่าเหยื่อโดยการหลอกล่อให้เหยื่อดื่มน้ำย่อยของมัน เนื่องจากมันมีฤทธิ์กัดกร่อนสูงมาก อวัยวะภายในของเหยื่อจะละลายภายในเวลาไม่กี่นาทีหลังจากที่ดื่มเข้าไปเพียง 150 มิลลิลิตร จากนั้น SCP-1344-J ก็จะดูดกลืนซากที่เหลือทางผิวหนัง

เมื่อ SCP-1344-J รู้สึกว่าถูกคุกคาม หรือต้องการไปหาเหยื่อ มันก็จะแสดงความสามารถที่โดดเด่นออกมา มันสามารถสร้างความเสียหายอย่างรุนแรงกับสิ่งปลูกสร้างโดยการทำลายกำแพงหรือผนังได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะทำจากไม้ หิน เหล็กกล้า [ข้อมูลปกปิด] และไททาเนียม SCP-1344-J จะพุ่งทะลุกำแพงตรงๆ ทำให้เศษวัสดุกระเด็นอย่างเป็นอันตรายกับใครก็ตามที่อยู่อีกด้าน เป็นที่สังเกตว่า SCP-1344-J นั้นจะส่งเสียงเสียงหนึ่งเป็นการเฉพาะขณะทำลายกำแพง ในตอนแรกนั้นเชื่อว่าเป็นการ"ร้องปลุกใจ" แต่ขณะนี้มีทฤษฏีว่ามันทำลายวัตถุโดยส่งคลื่นสั่นสะเทือนจำเพาะผ่านเสียง ทำให้เกิดปฏิกิริยาทางกลไกจากภายในวัตถุมากกว่า

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License