SCP-134
SCP-134.jpg

SCP-134 ภายใต้แสงตามปกติ

SCP-134-alt.jpg

ตาข้างซ้ายของ SCP-134 ถ่ายตอนมีแสงน้อย

วัตถุ# SCP-134

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-134 นั้นอยู่ในห้องควบคุมมนุษย์ที่ดัดแปลงพิเศษ ขนาด 6x8 เมตร เนื่องจาก SCP-134 นั้นตาบอดสนิท จึงให้ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษในการจัดห้อง SCP-134 นั้นรู้ตำแหน่งของสิ่งต่างๆในห้องได้ดีพอ และเคลื่อนไหวในห้องด้วยความจำ ใครก็ตามที่ย้ายตำแหน่งของในห้องเพื่อ "เล่นสนุก" จะถูกย้ายไปโครงการอื่น ปัจจุบันนั้น ห้องของ SCP-134 มีสิ่งของต่อไปนี้

เตียงหนึ่งหลัง พร้อมฟูกนวม
ชุดเครื่องนอนสีชมพูหนึ่งชุด ประกอบด้วยผ้าปูเตียง ผ้าห่ม และหมอนพิมพ์ลาย "ฮัลโหลคิตตี้" (หมายเหตุ: ถึงเธอจะตาบอด แต่ SCP-134 สัมผัสกับรอยพิมพ์ได้ และชอบลายนี้)
ตู้เสื้อผ้าหนึ่งตู้และลิ้นชัก สำหรับใส่เสื้อผ้าสำหรับเด็กขนาดเล็กพิเศษ ลิ้นชักทั้งหมดให้พิมพ์อักษรเบรลล์และตัวนูนอังกฤษไว้
บ้านตุ๊กตาหนึ่งหลัง พร้อมตุ๊กตาและของตกแต่งภายใน
ตุ๊กตายัดนุ่นรูปสัตว์แปดตัว (แมวสามตัว สุนัขสองตัว ยีราฟ ปลาโลมา แพนด้า)
ชุดหนังสือสำหรับเด็กฉบับอักษรเบรลล์
โต๊ะกับเก้าอี้ อย่างละหนึ่งตัว
พื้นที่ประดิษฐ์สำหรับดินน้ำมันและบล็อก

SCP-134 สามารถขอสิ่งของเพิ่มได้ โดยทั้งหมดนั้นต้องให้บุคลากรระดับ 3 ขึ้นไปอนุมัติเสียก่อน ถ้าจะเพิ่มสิ่งของใดๆในห้องก็ให้ผู้ดูแลบอกล่วงหน้าให้เธอพร้อมปรับตัวกับสภาพแวดล้อมใหม่ ให้ SCP-134 ได้รับการศึกษาตามระดับอายุด้วยอักษรเบรลล์

รายละเอียด: SCP-134 นั้นเป็นเด็กหญิงชาวเอเชีย อายุประมาณ █ ถึง █ ปี ผมสีดำสั้นและมีรูปร่างผอม โดยรวมแล้วเธอเกือบจะเป็นปกติและมีความต้องการพื้นฐานเหมือนเด็กมนุษย์ (อาหาร การพักผ่อน ฯลฯ) ทว่า ในเบ้าตาของ SCP-134 นั้นเป็นช่องสีดำสนิท ปิดด้วยเยื่อใสคล้ายกับเยื่อตาของมนุษย์ จากการทดสอบทางจักษุวิทยา เยื่อนี้จะทนทานกว่าของมนุษย์ 150 ถึง 200 เท่า SCP-134 ไม่มีเปลือกตา และไม่กะพริบตา เธอยังมองอะไรไม่เห็นอีกด้วย การพยายามสังเกตด้านหลังของดวงตาเธอนั้นประสพความล้มเหลว เนื่องจากไม่มีรูม่านตาที่แลเห็นได้ ในสภาพแสงปกตินั้นตาของเธอเหมือนจะดำสนิท แต่ในความมืดจะเห็นแสงเรืองๆอยู่ข้างใน จากการศึกษาด้วยภาพถ่ายแบบเปิดหน้ากล้องเป็นเวลานานและการขยายแสงนั้น ทำให้ทราบว่ามันเป็นแสงของดวงดาวและกาแล็กซี ซึ่งมองเห็นเหมือนดวงตาของ SCP-134 นั้นเป็นช่องมองออกไปในอวกาศ ในขณะนี้ ยังไม่มีรูปแบบของกลุ่มดาวที่เรารู้จัก แต่เรื่องนี้ก็กำลังศึกษาโดยนักดาราศาสตร์ ดร.███████

จากการวิเคราะห์ด้วยโซนาร์ กะโหลกของ SCP-134 นั้นไม่มีโครงสร้างผิดปกติ แต่ [ข้อมูลปกปิด] ยืนยันได้ว่ามี [ข้อมูลปกปิด] เบ้าตาของเธอนั้นเป็นจุดหลักต้น ส่วนดวงดาวพวกนั้นเป็นจุดปลาย จากการวัดมาตราส่วน ทำให้คำนวนได้ว่าจุดปลายนั้นอยู่ห่างกันตั้งแต่ 20ถึง 2000 เมตร และเคลื่อนไหวด้วยความเร็ว 20 ถึง 40 เท่าของความเร็วแสง โดยไม่มีความสัมพันธ์กับตำแหน่ง การเคลื่อนไหว หรือการดูดซึมอาหารของ SCP-134 เอง

การวิเคราะห์ด้วยสเปคโทรกราฟระบุได้ว่าจุดปลายนั้นจะ[ข้อมูลปกปิด]ตำแหน่งใหม่ ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราสาเหตุ โดยอัตราการเปลี่ยนที่เร็วที่สุดก็คือหกวัน และนานสุดก็คือห้าสัปดาห์ ในขณะนี้ยังไม่มีการสังเกตการณ์การเปลี่ยนแปลงขณะที่ดำเนินอยู่

SCP-314 นั้นไม่เคยแสดงท่าทีคุกคาม และดูเหมือนจะไม่รู้ตัวถึงสภาพผิดปกติอะไร เธอมีพฤติกรรมเหมือนเด็กพิเศษที่รู้ตัวสูง รวมถึงการทำอะไรแบบซ้ำๆและไม่ค่อยยอมเปลี่ยนแปลง ด้วยเหตุนี้ จึงได้จ้างผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านการดูแลเด็กคอยให้คำแนะนำในการดูแลเธอด้วย ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า การจะเลี้ยงเด็กให้เหมาะสมนั้นควรจะมีชื่อของตนเอง และได้ตั้งชื่อให้เธอว่า "สเตลลา" SCP-134 นั้นได้เรียนรู้ที่จะตอบสนองต่อหมายเลขของตนจากที่รับการตรวจสภาพร่างกายแล้ว เธอจะอารมณ์เสีย และให้ความร่วมมือน้อยลง ถ้าใครเคยเรียกเธอว่า "สเตลลา" ฉะนั้น ขอแนะนำให้บุคลากรงดการเรียกเธอด้วยชื่อ เว้นแต่จะต้องการจำกัดระดับการติดต่อกับ SCP-134 เพียงการสัมภาษณ์ระยะสั้นเท่านั้น

หลังจากนั้นผู้เชี่ยวชาญก็ถูกปลดออกเนื่องจากให้ความสนใจกับ SCP ที่ได้รับมอบหมายอย่างใกล้ชิดมากเกินไป พนักงานคนไหนที่เรียกเธอว่า"สเตลลา"จะถูกตำหนิขั้นรุนแรง

เมื่อถูกถามเรื่องตาของเธอ SCP-134 อ้างว่าไม่รู้สึกว่ามีอะไรผิดปกติ แม้จะได้สัมผัสดวงตามนุษย์เพื่อเปรียบเทียบแล้วก็ตาม

ถึงขณะนี้ SCP-134 ยังไม่ยอมให้ข้อมูลใดๆเกี่ยวกับพ่อแม่หรือตัวตนของเธอ เมื่อสถาบันรับเธอมานั้น SCP-134 มีชื่อว่า "████" มีนิสัยว่านอนสอนง่ายและให้ความร่วมมืออย่างดี ฉะนั้นจึงขอให้บุคลากรทุกคนปฏิบัติต่อเธอเหมือนแขกคนหนึ่ง สถาบันรับเธอมาหลังจากที่ได้ข้อมูลของเด็กพิการจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าใน██████████ โยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น โดย SCP-134 อยู่ในการดูแลของสถาบันตั้งแต่ปี 20██ ซึ่งขณะนั้นเจ้าหน้าที่ของสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าระบุว่าเธอมีอายุ █ ปี หลังจากนั้นมา SCP-134 ก็เรียนรู้ภาษาอังกฤษพอใช้สื่อสารได้เพิ่มเติมจากภาษาญี่ปุ่นที่รู้อยู่แล้ว และได้แสดงความสามารถในการใช้อักษรเบรลล์ซึ่งขณะนี้ก็กำลังศึกษาเพิ่มเติมอยู่

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License