SCP-1306

วัตถุ# SCP-1306

ระดับ: Safe-doctrina

มาตรการกักกันพิเศษ : สูตรของ SCP-1306 นั้นมีเพียงผู้ควบคุมไซต์ 40 และนักวิจัยที่ถูกเลือกอีก 2 คนคือ นักวิจัยอีแวนส์และนักวิจัยเอสทิวาซึ่งทั้งสองนั้นได้รับความไว้ใจในการมีสูตรไว้ในครอบครอง การทดลองทั้งหมดนั้นจะต้องได้รับการอณุมัติจาก 3 คนนี้เท่านั้น

กระดาษต่างๆที่ทำการบันทึกสูตรลงไปนั้นจะต้องเก็บในซองเก็บเอกสารที่ปิดผนึกอย่างแน่นหนาและเก็บในล็อกเกอร์ของไซต์ 30 ในส่วนเก็บของที่มีมูลค่าต่ำ

การออกอากศด้วยวิทยุ,รายการทีวี,หนังสือ,แม็คกาซีน,และอื่นๆ ที่มีการออกอากาศใดๆที่เกี่ยวกับนกจะต้องถูกตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนจะออกอากาศเพื่อทำการหาเนื้อหาที่อาจจะมีความเชื่อมโยงกับ SCP-1306 เพื่อมิให้ออกสู่สาธารณะชน บุคคลใดก็ตามที่พบว่ามีความรู้เกี่ยวกับสูตรของ SCP-1306 จะต้องถูกสอบสวนอย่างละเอียดและทำการลบความทรงจำระดับ C

ส่วนที่ให้อาหารนั้นจะต้องนำไปไว้ข้างนอกของไซต์ 40 เท่านั้น เพื่อใช้สำหรับทดลอง SCP-1306 ตัวอย่างของ SCP-1306-1 นั้นจะต้องถูกสังเกตการณ์และบันทึกข้องมูลทั้งหมด การจับ SCP-1306-1 นั้นถูกสั่งห้ามอย่างเด็ดขาด

รายละเอียด: SCP-1306 คือสูตรอาหารนกที่มีส่วนผสมอย่างเท่าๆกันซึ่งประกอบไปด้วย เมล็ดทานตะวัน,เนยถั่วและส่วนผสมที่ส่วนใหญ่ไม่พบในอาหารนกทั่วไป ซึ่งสองในสี่นั้นเป็นพิษกับนกอย่างมาก อย่างไรก็ตามเมื่อนกกินเข้าไปแล้ว นกไม่แสดงอาการใดๆ ถึงแม้ว่าส่วนผสมจะเป็นพิษและสารอาหารในส่วนผสมนั้นไม่เพียงพอสำหรับนกบางชนิดก็ตาม

เมื่อ SCP-1306 ถูกทำขึ้นและนำไปวางไว้ในสถานที่ๆจัดไว้ให้ นกหลายๆชนิดจากแหล่งที่ไม่ทราบที่มาจะเข้ามากินทุกๆ 2 ชั่วโมงต่อ 1 ตัว ความผิดปกตินั้นจะเกิดขึ้นต่อไปเรื่อยๆจนกว่า SCP-1306 นั้นจะถูกกินหมด ซึ่งนกเหล่านี้ (เรียกว่า SCP-1306-1) จะมาจากพื้นที่ๆไม่สามารถสังเกตได้ ซึ่งนกเหล่านี้มีความผิดปกติเฉพาะตัวของพวกมันซึ่งตรงตามเงื่อนไขของการขึ้นทะเบียนวัตถุที่มีความผิดปกติของสถาบันทุกประการ รวมถึงความที่ผิดปกติที่เด่นชัดจากสัตว์ปีกทั่วไปทั้งกายวิภาคและพฤติกรรม

เป็นที่สัณนิฐานกันว่า SCP-1306-1 นั้นไม่มีตัวตนหลังจากการปรากฎตัวของมัน ซึ่งสามารถปรากฎตัวจากส่วนที่ปิดทึบหรือกรงที่ว่างเปล่า ปัจจุบันนั้น SCP-1306-1 นั้นไม่เคยถูกจับได้สักครั้ง อันเนื่องมาจากปัจจัยหลายๆอย่างเช่น พละกำลังและความเร็วที่เพิ่มขึ้นอย่างคาดไม่ถึงหรืออุปกรณ์การจับนกไม่ทำงานหรือเสียหายในขณะที่ทำการจับ

หลังจาก SCP-1306-1 กิน SCP-1306 เข้าไปแล้ว (มักจะตรงตามขนาดตัวของพวกมัน) SCP-1306-1 นั้นจะกลับเข้าไปในพื้นที่ๆไม่สามารถสำรวจได้ที่ใกล้ที่สุดและหายไปอย่างไร้ร้องรอย ซึ่งพฤติกรรมนี้ถูกระบุว่าเป็นขั้นตอนการทดลองที่ปลอดภัยที่สุดและไม่ต้องกังวลว่า SCP-1306-1 นั้นจะหลุดออกไปในธรรมชาติ

บันทึกสังเกตการ 1306-81-แกมม่า ตัวอย่างของ SCP-1306 นั้นถูกนำไปวางนอกไซต์ 40 สูงประมาณ 0.3 เมตรจากพื้นดิน การบันทึกเหล่านี้บันทึกระหว่างเวลา 14:21 จนถึง 19:30 ในวันที่ 9 เมษายน 1943 ที่ใส่อาหารนั้นถูกเติมใหม่ทุกๆชั่วโมง

เวลา รายละเอียดของ SCP-1306-1 พฤติกรรมและความผิดปกติของ SCP-1306-1
14:29 ตัวอย่างนั้นดูคล้ายกับ Afropavo congensis (นกยูงคองโก) ลักษณะที่ผิดปกติคือ ขนของมันเปล่งแสงและความร้อนออกมา ต่อมาสามารถวิเคราะห์ตัวอย่างได้ว่า ขนของมันมีแผ่รังสีของเชเรนคอฟในระดับต่ำ ตัวอย่างได้เข้ามากิน SCP-1306 จำนวนหนึ่งและเดินหนีไป พื้นดินที่ SCP-1306 เดินไปนั้นมีกัมมัตภาพรังสีในระดับต่ำเป็นระยะเวลา 10 นาที
14:47 นกสายพันธุ์ Tyto alba (นกแสก) ตัวอย่างนั้นไม่สามารถบินได้เนื่องมาจากอาการบาดเจ็บ เมื่อตัวอย่างเดินเข้ามาถึงฐานของที่ให้อาการ ตัวอย่างเริ่มขีดพื้นเป็นสัญลักษณ์ที่ไม่รู้จักบนดินรอบตัวมัน 4 นาทีผ่านไป ขาตัวอย่างเริ่มยืดขึ้น 0.4 เมตร และกินอาหารจำนวนหนึ่งและเดินหายไป
15:28 นกสายพันธุ์ Goura scheepmakeri (นกพิราบมงกฎุนิวกีนี) ตัวอย่างไม่มีขาทั้งสองข้าง,ระบบย่อยเกือบทั้งหมดและปีกซ้าย ซึ่งตัวอย่างนั้นไม่แสดงว่ามีชีวิตอยู่ ตัวอย่างลอยต่ำเข้ามาหาที่ให้อาหารด้วยวิธีที่ไม่รู้จักและอาหารจำนวนหนึ่งได้ลอยขึ้นจากที่ใส่อาหารและเข้าไปในปากของตัวอย่างและลอยหายไปด้วยวิธีเดิม
16:09 นกสายพันธุ์ Meleagris gallopavo (ไก่งวงป่า) ที่มีสีแดง,ขาวและน้ำเงินที่เพิ่งถูกสาดใส่ ตัวอย่างลื่นล้มจากสีของตัวมันเองและกินอาหารหลังจากนั้นก็เดินหายไป ตัวอย่างบินร่วงลง 3 ครั้งก่อนจะหายไป
16:39 นกสายพันธุ์ Apteryx australis (นกกีวี) ตัวอย่างมีขาที่มองไม่เห็น ตัวอย่างไม่ได้เดินเข้าไปหาที่ใส่อาหารแต่ใช้สิ่งที่คาดว่าเป็นกระดูกของมัน ยึดออกจากปากของมันมาหาที่ใส่อาหารแทน (ประมาณ 3.5 เมตร) ตัวอย่างได้อาหารปริมาณหนึ่งและหดกระดูกกลับเข้าไปในปากของมันและเดินออกไป
16:46 นกโตเต็มวัยสายพันธุ์ Struthio camelus (นกกระจอกเทศ) ตัวอย่างได้เดินเข้ามาข้างหน้าที่ให้อาหารและเดินเข้าหาผู้ช่วยนักวิจัยเจคอป (ยืนอยู่ตำแหน่งที่ไม่สามารถมองเห็นได้จากตำแหน่งของมัน) ตัวอย่างพูดขึ้นมาว่า "พนันได้เลยว่าแกตกใจใช่มั้ย ไมค์กี้?" ด้วยน้ำเสียงที่คล้ายกับพ่อของผู้ช่วยนักวิจัยเจคอป ก่อนจะกินอาหารและเดินจากไป
17:32 ขานกหลายๆขาจากหลายๆสายพันธุ์ของนกประมาณ 7 คู่ มีความสูงประมาณ 2 เมตร ขาเหล่านี้ผุดขึ้นมาจากพื้นดินใกล้ๆกับที่ใส่อาหารและยืดขึ้นในแนวตรง แต่ละขาได้เอาอาหารไปจำนวนหนึ่งและกลับลงไปในดิน
18:07 สัตว์สายพันธุ์ Canis lupus familiaris (สุนัข) สายพันธุ์ โกลด์เดน รีทรีเวอร์ สวมชุดนกฮัมมิ่งเบิร์ดที่ทำจากกระดาษงานประดิษฐ์ ตัวอย่างใช้ชุดของมันบินเข้ามาข้างหน้าของที่ใส่อาหารในลักษณะของนกฮัมมิ่งเบิร์ด กินอาหารจำนวนหนึ่งและบินหายไป อย่างไรก็ตาม ตัวอย่างไม่แสดงความสามารถของกล้ามเนื้อหรือการขยับร่างการของสุนัขทั่วไปและไม่ทราบว่าทำได้อย่างไร
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License