SCP-1286
1286.png

SCP-1286

วัตถุ# SCP-1286

ระดับ: Keter

มาตรการกกักกันพิเศษ: SCP-1286 นั้นจะถูกกักกันไว้ ณ สถานที่เดิมที่วัตถุได้ถูกจัดแสดงซึ่งอยู่ในชั้นใต้ดินของ “█████ ██ ████” ซึ่งเป็นตึกที่เคยเป็นห้างสรรพสินค้าในแมนฮัตตัน, นิวยอร์ก ซึ่งตึกดังกล่าวนั้นได้ถูกดัดแปลงภายในเพื่อใช้ในการกักกันตามที่ระบุในเอกสารนี้

รูปลักษณ์ภายนอกของแอเรีย-1286 (ตึกเดิมที่ SCP-1286 นั้นได้ถูกจัดแสดง) นั้นไม่ถูกเปลี่ยนแปลงใดๆ ยกเว้นป้ายโฆษนานอกตึกนั้นได้ถูกนำออกไปและหน้าต่างจัดแสดงได้ถูกเปลี่ยนเป็นผนังทึบ และส่วนทางเดินที่เชื่อมกับประตูหน้านั้นจะถูกเปลี่ยนเป็นส่วนตรวจสอบและระบุตัวตนเจ้าหน้าที่ของสถาบัน ซึ่งจะต้องตรวจสอบเจ้าหน้าที่ทุกคนและทำครั้งละหนึ่งคนเท่านั้น

ให้จัดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยติดอาวุธชนิดซ่อนเร้นอย่างน้อยสองคนและเจ้าหน้าที่ติดอุปกรณ์สำหรับจับกุมแบบไม่อันตรายหนึ่งคนประจำบริเวณหน้าแอเรีย-1286 หากบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องพยายามเข้าไปยังแอเรีย-1286 ให้เข้าขัดขวางและปฎิเสษไม่ให้เข้าทันทีและหากเกิดผู้เสียชีวิตอันเกิดจากการกระทำของเจ้าหน้าที่สถาบัน เจ้าหน้าที่ข้อมูลของสถาบันจะทำการประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นและปกปิดเหตุการณ์ดังกล่าว

ห้ามเจ้าหน้าที่ของสถาบันเข้าไปในบริเวณภายในชั้นใต้ดินของตึกโดยเด็ดขาด ซึ่งการสื่อสารกับวัตถุนั้นจะทำผ่านลำโพงที่ติดอยู่บนผนังของส่วนกักกันเท่านั้น ยกเว้นแต่ ดร.แซนเดอร์ นักจิตวิเคราะห์ของสถาบันเท่านั้นที่สามารถเข้าไปยังส่วนกักกันได้และทุกครั้งที่เข้าไปยังส่วนกักกัน ดร.แซนเดอร์จะต้องมีอุปกรณ์สื่อสารที่เชื่อมกับอุปกรณ์เสียงในห้องกักกันตลอดเวลาที่อยู่ในส่วนกักกัน

เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการปกปิดข้อมูลของสถาบันที่ระบุว่าตึกนั้นเป็น “สำนักงานตรวจสอบโครงสร้างตึกสหรัฐ” เจ้าหน้าที่ทุกคนที่เข้าหรือออกจากแอเรีย-1286 จะต้องสวมเสื้อผ้าที่มีลักษณะทางการและคล้ายกับชุดธุรกิจเท่านั้น

รายละเอียด: SCP-1286 คือรูปจำลองพลาสติกของระเบิดนิวเคลีย “แฟตแมน” ซึ่งในบริเวณด้านซ้ายของวัตถุนั้นมีรูปวาดสีอครีลิกของชายผู้หนึ่งที่ขมวดคิ้วและแสดงอารมณ์เศร้า ด้านท้ายของวัตถุนั้นมีลำโพงที่ถูกผูกติดด้วยเทปกาวซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่วัตถุใช้สื่อสารกับบุคคลภายนอก

SCP-1286 นั้นระบุว่าตนนั้นเป็นระเบิดที่ยังใช้งานได้และพร้อมระเบิดตัวเองได้ทุกเมื่อและมักจะแสดงอารมณ์เกรี้ยวกราดและมักจะโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ของสถาบันอยู่ตลอดเวลาว่าตนควรจุดชนวนระเบิดหรือไม่ เมื่อเข้าไปใกล้กับ SCP-1286’ วัตถุจะโยกตัวเองไปหน้าและหลังด้วยตัวเอง ซึ่งผู้ที่สังเกตการณ์เมื่อวัตถุโยกตัวนั้นมักระบุว่าทำให้ตนรู้สึกหวาดผวาอย่างมาก ถึงแม้ว่านักวิจัยนั้นไม่สามารถลงข้อสรุปได้ว่าอาการหวาดกลัวนั้นเป็นความผิดปกติที่ส่งผลกระทบทางจิตใจโดยจริงหรือไม่ เนื่องจากสภาพทางกายภาพของวัตถุและยังคงต้องการการศึกษาเพิ่มเติม

ความผิดปกติเพียงอย่างเดียวที่ยืนยันได้และเกิดจาก SCP-1286 นั้นคือเมื่อวัตถุเริ่มโยกตัวจะทำให้ที่เจ้าหน้าที่สถาบันที่ได้รับมอบหมายหน้าที่ในบริเวณดังกล่าวรวมตัวกันและดูวัตถุผ่านกล้องวีดีโอแบบเวลาจริงซึ่งส่งผลให้เจ้าหน้าที่ที่ดูนั้นรู้สึกกังวลและหวาดกลัวทุกคน

SCP-1286 นั้นถูกค้นพบในส่วนจัดแสดงศิลปะ █████ ██ ████ ซึ่งอยู่ในห้องสรรพสินค้าในแมนฮัตตัน, นิวยอร์ก ซึ่งสถาบันได้ส่งเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบเข้าชมการจัดแสดง “ชายแสนเศร้าเที่ยวเชลซีกับเพิ่ลๆของเขา” ซึ่งเจ้าหน้าที่ทั้งสองได้เข้าร่วมเนื่องจากภาษาที่ใช้ในโปสเตอร์โฆษณา

หลังจากที่การแสดงได้เปิดให้เข้าชม ไกด์ที่สวมเสื้อสีส้มและผ้าปิดหน้าได้สั่งให้ผู้ชมทุกคนลงไปยังห้องใต้ดินอย่างรีบร้อนไม่พบตัวตนที่แน่ชัดของไกด์คนดังกล่าวและคาดว่าเป็นผู้สร้าง SCP-1286 ภายในห้องนั้นพบ SCP-1286 แสดงอยู่กลางห้อง หลังจากนั้นไกด์ผู้เดิมได้เริ่มพูดกับผู้ชมในห้องผ่านไมโครโฟนสีส้มซึ่งเสียงนั้นได้ถูกปล่อยผ่านลำโพงที่ติดกับวัตถุในห้องและมักพูดว่า “ผมมันก็แค่ระเบิดแสนเศร้าเท่านั้น!” หรือ “ติ๊ก… ติ๊ก… ติ๊ก… บู้ม!!!!!” หลังจากผ่านไปประมาณครึ่งชั่วโมง บุคคลดังกล่าวได้วางไมโครโฟนและหลังจากนั้น SCP-1286 นั้นเริ่มพูดด้วยตัวเองโดยไม่มีผู้ช่วย

ภาคผนวก 1286-B ส่วนที่ 23:

ต่อไปนี้คือการบันทึกการสนทนาระหว่าง SCP-1286 กับ ดร.แซนเดอร์

SCP-1286: ดอก?? ดอกเตอร์? อยู่มั้ย?

ดร.แซนเดอร์: ผมอยู่ เจฟฟรี่ ให้ผมเรียกเจฟฟรี่ใช่มั้ย ?

SCP-1286:ใช่แล้ว ดอกเตอร์ เราคุยกับเดี๋ยวนึงได้มั้ย?

ดร.แซนเดอร์: ว่ามาเลย เจฟฟรี่

SCP-1286: ผมกำลังคิดว่าผมเป็นระเบิด ใช้มั้ย?

ดร.แซนเดอร์: ใช่แล้ว เจฟฟรี่ นายเป็นระเบิดนิวเคลีย

SCP-1286: คือ ผมคิดนะว่า.. เขาเรียกอะไรนะ? ปัญหาการรับรู้ตัวตนใช่มั้ย? ผมรู้สึกว่า.. ผมควรจะระเบิดตัวเองทิ้งน่ะนะ คือยังไงอะ ผมเป็นระเบิดอะ

ดร.แซนเดอร์: มันเป็นเรื่องปกตินะที่นายจะรู้สึกแบบนั้น เจฟ แต่คุยกันด้วยเหตุผลเลยนะ นายจะฆ่าคนตายเป็นแสนๆคน และหลังนิวเคลียอีกหลายแสนนะ นายคิดดีๆ

SCP-1286: แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่ผมควรทำไม่ใช่หรอ! คือผมเป็นระเบิดอะ! ผมรู้สึกในตัวผม ผมหมายถึง… ว่า.. ไกระเบิดผม… มันสนิมเกาะแต่มันจะกลับมาทำงานอีกครั้ง ถ้าผม… เปิดมัน

ดร.แซนเดอร์: เจฟฟรี่ เราคุยกันหลายครั้งแล้วนะ ถ้านายพูดอะไรแบบนี้อีก เราคงต้องปลดชนวนนายนะ

SCP-1286: แต่ยังไงมึงก็ทำไม่ได้ไง! เพราะถ้ามึงเข้ามา กูจะระเบิดตัวเองไง! ระเบิดให้พวกมึงไปนรกให้หมด!

ดร.แซนเดอร์: เจฟฟรี่ ขอร้องละ นายจะฆ่-

SCP-1286: กูไม่สน!

หลังจากนั้น SCP-1286 เริ่มโยกตัวไปหน้าหลังเป็นเวลา 15 นาทีและขยับซ้ายขวาซึ่งเกือบทำให้วัตถุหล่นลงมาจากแท่นแสดงเนื่องจากน้ำหนักวัตถุ ซึ่งระหว่างเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่จำนวน 7 คนได้เกิดอาการตื่นตระหนกอย่างรุนแรงและเจ้าหน้าที่ 3 คนหมดสติระหว่างเหตุการณ์นี้

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License