SCP-1260
Tiresias.jpg

SCP-1260 ที่มองจากฝังกราบเรือ SCPS เมแลมปัส

วัตถุ # SCP-1260

ระดับ: Euclid

มาตรการจัดเก็บพิเศษ: สภาพปัจจุบันของวัตถุนั้นทำให้การกักกันแบบสมบูรณ์แบบนั้นเป็นไปไม่ได้ สถาบันจึงไม่อนุญาตให้มีการทดลองหรือการสำรวจวัตถุอีกต่อไป เขตทะเลที่ SCP-1260 ลอยอยู่นั้นจะต้องถูกจับตาโดยดาวเทียมรักษาความปลอดภัย หากพบเรือที่มิได้รับอนุญาตไปในระยะรัศมี 20 กิโลเมตรจาก SCP-1260 นั้นให้ทำเปลี่ยนเส้นทางการเดินเรือลำดังกล่าวทันทีโดยเจ้าหน้าที่ที่ประจำการณ์บนเรือ SCP แคสแซนดรา ในกรณีที่ขาดการติดต่อกับ SCP-1260 อันมีสาเหตุมาจากการกักกันล้มเหลวหรือการย้ายตำแหน่งโดยฉุกเฉิน ให้ทำการตรวจสอบผืนทะเลที่ SCP-1260 จะไปปรากฎในการหมุนเวียนครั้งต่อไปจนกว่าจะพบสัญญาน GPS ของ SCP-1260 ในทะเลดังกล่าว ปัจจุบัน สถาบันได้ทำการส่งเรือประจำการในน่านน้ำทะเลต่างๆ เพื่อให้การกักกันนั้นต่อเนื่องโดยเรือของสถาบันนั้นประกอบไปด้วย SCPS แคสแซนดราในมหาสมุทรแปซิฟิก, เรือ SCPS เมแลมปัส ในมหาสมุทรอินเดียและ SCPS โพลิลดอส ในมหาสมุทรแอตแลนติก

รายละเอียด: SCP-1260 คือเรือหลวงต่อสู้ขนาดปืน 42 กระบอกระดับห้าที่อยู่ในช่วงศตวรรษที่ 18 มีชื่อว่า “เอชเอ็มเอส ไทร์แซค” (HMS Tiresias) ที่ปัจจุบันนั้นลอยอย่างไร้จุดหมายในตอนใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก ถึงแม้ว่าเรือนั้นมีอายุมากก็ตาม สภาพของ SCP-1260 นั้นอยู่ในสภาพที่สามารถล่องทะเลได้อย่างสมบูรณ์แบบ

บน SCP-1260 นั้นพบซากกระดูกของมนุษย์จำนวนหนึ่งซึ่งคาดว่าเป็นของลูกเรือจำนวน 2█ ซาก,ซากของผู้ที่มิใช้ลูกเรืออีก ██ ซากและซากของเจ้าหน้าที่ของสถาบันที่สูญหายไปจากการสำรวจครั้งที่ 1 อีก █ ซาก ทุกซากนั้นมีสภาพสมบูรณ์รวมไปถึงอุปกรณ์และเครื่องแบบนั้นสามารถใช้ได้อย่างปกติและไม่มีการสึกหรอใดๆ ถึงแม้ว่าจะผ่านมาเป็นเวลานานมากก็ตาม

หากมีมนุษย์ขึ้นไปยัง SCP-1260 นั้นเมื่อผ่านไป 20 นาทีจะเกิดหมอกขึ้นมาปกคลุมรอบๆเรือในรัศมีหนึ่งกิโลเมตรและหมอกดังกล่าวจะปกคลุมเรืออย่างสมบูรณ์เมื่อผ่านไป 15 นาทีซึ่งในขณะนี้ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์นั้นจะเกิดอาการขัดข้องและไม่สามารถใช้งานได้ รวมไปถึงอุปกรณ์สื่อสารทุกรูปแบบ ส่วนผู้ที่ขึ้นไปบน SCP-1260 นั้นไม่สามารถนำออกมาได้

หมอกดังกล่าวจะสลายไปหลังจากที่ปกคลุมเรืออย่างสมบูรณ์แบบสิบนาที เมื่อหมอกหายไปอย่างสมบูรณ์ SCP-1260 นั้นหายไปอย่างไร้ร่องรอยเช่นกันและ SCP-1260 นั้นจะกลับมายังทะเลอื่นๆแบบสุ่มเมื่อเวลาจากการหายตัวไปครั้งก่อนผ่านไปแล้ว 2-12 สัปดาห์และมักจะหมุนเวียนจากทิศตะวันออกไปตะวันตก ในขณะเดียวกัน มนุษย์ที่ได้ขึ้นเรือไปก่อนการปรากฎตัวครั้งต่อมานั้นเสียชีวิตและคงเหลือเพียงซากกระดูกเท่านั้น จนถึงปัจจุบันนับแต่การค้นพบ SCP-1260 นั้น ไม่พบว่ามีตัวอย่างใดของ SCP-1260 นั้นอยู่ในทะเลอาร์คติกหรือทะเลทางตอนใต้เลย

จากการสำรวจคลังสินค้าของเรือนั้นไม่พบอาหารใดๆและส่วนผนังเรือนั้นเต็มไปด้วยรอยแกะสลักและข้อความต่างๆทั่วทั้งเรือ หลังจากนั้นสถาบันสามารถเก็บกู้บันทึกเดินเรือของกัปตันเรือได้สำเร็จแต่ก็ไม่พบว่ามีความผิดปกติใดๆในบันทึกดังกล่าวและไม่พบหลักฐานใดๆแสดงว่ามีการนำส่วนใดส่วนหนึ่งของบันทึกออกจากตัวเล่มเช่นกัน

ภาคผนวกที่ 1260-01 : บันทึกการสำรวจ

ภาคผนวกที่ 1260-02 : บันทึกของเจ้าหน้าที่███

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License