SCP-123

วัตถุ#: SCP-123

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: ให้เก็บ SCP-123 ไว้ในที่ปลอดภัยและยึดไว้บนโต๊ะที่แข็งแรงด้วยสายรัด โซ่ ตาข่าย หรือสิ่งอื่นที่คล้ายคลึงกันห้ามติดตะขอเข้ากับอุปกรณ์โดยเด็ดขาดวัตถุและโต๊ะควรอยู่ตรงกลางห้องที่มีขนาดไม่น้อยกว่า 5 ม. x 5 ม. x 5 ม. ไม่ควรใช้เครื่องมือวัดที่ละเอียดอ่อนภายในระยะ100 เมตรจากSCP-123เนื่องจากจะมีผลอย่างมากต่อการวัดที่สำคัญอย่าใส่อะไรเข้าไปในSCP-123 ยกเว้นภายใต้เงื่อนไขการทดลอง

การย้ายSCP-123 จะต้องดำเนินการด้วยความระมัดระวังและพยายามป้องกันไม่ให้วัตถุสั่นหรือกระตุกด้วยแรงที่เห็นได้ชัดเจนไม่ว่ากรณีใดก็ตามไม่อนุญาตให้เคลื่อนย้ายSCP-123 เหนือแหล่งน้ำขนาดใหญ่ด้วยวิธีการใดๆ

ห้ามบุคลากรที่ต่ำกว่าระดับ2 เข้าไปในห้องกักกันของSCP-123บุคคลใดก็ตามที่มีปฏิสัมพันธ์กับวัตถุควรสวมเสื้อผ้ารัดรูปซึ่งไม่มีสายรัดเชือกผูกรองเท้าหรือส่วนประกอบอื่นๆที่ห้อยต่องแต่งโดยเด็ดขาดผู้ที่มีผมยาวจะต้องมัดผมไว้ด้านหลังหรือสวมผ้าคาดผมไว้

รายละเอียด: วัตถุเป็นทรงกลมสีเทาเส้นผ่านศูนย์กลาง65 ซม. ประกอบขึ้นจากสามเหลี่ยมหกสิบรูปพื้นที่ระหว่างสามเหลี่ยมเหล่านี้ว่างเปล่าทำให้สามารถมองเห็นจุดศูนย์กลางของทรงกลมได้ไม่ทราบวัสดุที่ประกอบเป็นทรงกลมแต่จากคำแนะนำของดร.█████การตรวจสอบองค์ประกอบของวัสดุจะถูกจำกัดอยู่เพียงการสังเกตด้วยสายตาเท่านั้นจนกว่าจะมีการประกาศในครั้งต่อไปดูเหมือนว่าSCP-123 จะมีน้ำหนักประมาณ3.62 กก. แต่เชื่อกันว่ามวลจริงจะมีค่าสูงกว่านั้นมาก

ทรงกลมหลายเหลี่ยมนั้นมีโครงสร้างเป็นโพรงยกเว้นส่วนตรงกลางที่ศูนย์กลางของSCP-123 นั้นมีลักษณะเป็นทรงกลมสีดำซึ่งมีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ1 มม.ไม่สามารถมองเห็นแสงที่สะท้อนหรือเปล่งออกมาจากทรงกลมสีดำได้แกนกลางยังดูเหมือนว่าจะปล่อยแรงโน้มถ่วงออกมาอย่างมีนัยสำคัญซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างหนาแน่นภายในขอบเขตของทรงกลมหลายเหลี่ยมด้านนอกแรงโน้มถ่วงนี้สามารถวัดได้โดยใช้เครื่องมือที่มีความละเอียดอ่อนซึ่งอยู่ห่างออกไปหลายสิบเมตรภายในระยะประมาณสามเมตรผู้สังเกตจะสามารถสังเกตเห็นการเพิ่มขึ้นของแรงโน้มถ่วงได้อย่างชัดเจนโดยวัตถุที่ห้อยต่องแต่งจะเริ่มถูกดึงเข้าหาทรงกลมที่พื้นผิวของทรงกลมชั้นนอกแรงดึงดูดจะเพิ่มน้ำหนักของวัตถุใดๆที่วางอยู่บนโครงสร้างเป็นสองเท่า

คุณสมบัติของทรงกลมชั้นในจะปรากฏชัดเมื่อใส่วัตถุขนาดเล็กเข้าไปในทรงกลมชั้นนอกวัตถุดังกล่าวจะเร่งความเร็วเข้าไปในวัตถุและหายไปอย่างรวดเร็วของเหลวใดๆที่เทลงในวัตถุก็จะถูกดูดเข้าไปในทรงกลมตรงกลางด้วยการวิเคราะห์พบว่าแสงที่เข้าใกล้ทรงกลมสีดำนั้นโค้งเข้าหาศูนย์กลางปริมาณแรงโน้มถ่วงที่แสดงโดยทรงกลมชั้นในที่พื้นผิวบ่งบอกว่ามีมวลประมาณ1029กก.แต่เนื่องจากผลกระทบในทรงกลมชั้นนอกที่ทำให้แรงโน้มถ่วงลดลงอย่างเห็นได้ชัดหมายความว่ามวลที่แท้จริงของมันอาจเกินกว่านั้นมากเป็นที่สังเกตว่ามวลดังกล่าวโดยปกติจะมีรัศมีชวาร์ซชิลด์ประมาณ 200 เมตรซึ่งเกินกว่าที่สังเกตได้จริงที่ประมาณ 0.5 มม. ซึ่งถือได้ว่าเป็นการพิสูจน์เพิ่มเติมถึงคุณสมบัติในการรองรับแรงโน้มถ่วงของทรงกลมชั้นนอก

ก๊าซเองก็ได้รับผลกระทบจากแรงโน้มถ่วงของSCP-123 เช่นกันและความดันบรรยากาศที่พื้นผิวของมันถูกวัดได้ที่205 kPaอย่างไรก็ตามก๊าซนั้นไม่สามารถทะลุผ่านพื้นที่ระหว่างรูปสามเหลี่ยมของทรงกลมหลายเหลี่ยมชั้นนอกได้เหตุผลยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดและกำลังอยู่ระหว่างการศึกษา

เป็นที่น่าสังเกตว่าทรงกลมชั้นนอกและชั้นในดูเหมือนจะทำตัวเป็นหนึ่งเดียวกัน - เมื่อใดก็ตามที่ทรงกลมชั้นนอกเคลื่อนที่ทรงกลมชั้นในก็จะเคลื่อนที่ตามด้วยมีการเสนอให้มีการวิจัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับลักษณะของความสัมพันธ์นี้

ภาคผนวก [SCP-123a]: มีการเสนอให้ใช้SCP-123 เป็นหน่วยกำจัดแต่ดร.█████ผู้ดูแลSCP-123 คนปัจจุบันนั้นกังวลเกี่ยวกับความสมบูรณ์ของโครงสร้างทรงกลมหลายเหลี่ยมดังนั้นคำขอกำจัดทั้งหมดต้องผ่านดร.█████หรือขอให้มีการพิจารณาอย่างเป็นทางการร่วมกับบุคลากรระดับ4จนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติมการมีปฏิสัมพันธ์กับSCP-123 ทั้งหมดจะถูกจำกัดให้ในการทดลองเท่านั้นผู้บังคับบัญชาเห็นควรว่าจำเป็นต้องมีการวิจัยเพิ่มเติมเพื่อทำความเข้าใจถึงความทนทานของทรงกลมชั้นนอก

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License