SCP-122
122-new.jpg

ตัวอย่างของ SCP-122-1

วัตถุ# SCP-122

ระดับ: Keter

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-122 นั้นถูกเก็บไว้ในห้องกักกันแบบมาตรฐานที่มีเต้ารับไฟฟ้าเพียงเครื่องเดียวห้ามสร้างหอพักบุคลากรภายในระยะ 500 เมตรจากพื้นที่กักกันไม่ควรให้SCP-122 เข้าสู่สภาวะไร้พลังงานเด็ดขาด ต้องบำรุงรักษาและตรวจสอบระบบไฟฟ้าสำรองหลายระบบอย่างสม่ำเสมอในกรณีที่SCP-122-1 ปรากฎตัวบุคลากรของไซต์ 35 คนที่ได้รับมอบหมายให้ทำการกักกันจะถูกส่งออกไปนอกห้องกักกันถ้ามันกลายเป็นศัตรูให้ประกาศใช้งานมาตรการ-99-เรนมาร์เนื่องจากผลข้างเคียงที่อาจเป็นอันตรายในกรณีที่เกิดการปนเปื้อนข้าม ดังนั้นจึงห้ามเก็บSCP-122 และตัวอย่างของSCP-3060 ไว้ในสถานที่เดียวกัน

ในการบังคับใช้มาตรการ-99-เรนมาร์ตัวอย่างทั้งหมดต้องเข้ารับตำแหน่งเฉพาะภายในและรอบๆห้องกักกันเพื่อป้องกันการกันกันรั่วไหล ตัวอย่างสองคนจะถูกประจำตำแหน่งไว้ในเครื่องกำเนิดไฟฟ้าแบบพกพาในสภาพเปิดใช้งานซึ่งใช้ในมาตรการ-99-เรนมาร์ตัวอย่างสามคนจะต้องได้รับสารระคายเคืองที่เกิดจาก SCP-1837ซึ่งพบว่ามีผลยับยั้งตัวอย่างของSCP-122-1

หลังจากที่ตัวอย่างทั้งหมดของSCP-122-1 ได้ลดลงจนถึงจุดที่เข้าได้อย่างปลอดภัยแล้ว ก็ให้ตัวอย่างห้าคนเข้าไปในห้องกักกันและใช้สายไฟต่อจากเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเพื่อให้SCP-122 กลับสู่สถานะเปิดใช้งาน บุคลากรเหล่านี้จะถูกพิจารณาว่าไม่สามารถกู้คืนได้หลังจากเข้าไปในห้องกักกันของSCP-122 เนื่องจากผลกระทบของมัน

บุคลากรที่เหลือคือตัวสำรอง พวกเขาจะเข้ามาแทนที่บุคลากรที่ไม่สามารถใช้งานได้แล้ว

รายละเอียด:SCP-122 เป็นไฟส่องสว่างตลอดคืนสำหรับเด็กที่ออกแบบด้วยดาวตกแบบเกินจริง เมื่ออยู่ในสถานะเปิดใช้งานSCP-122 จะปล่อยแสงระหว่าง 14-20 lxไม่มีเครื่องหมายของผู้ผลิตปรากฏอยู่บนหรือภายในส่วนประกอบของSCP-122

เมื่ออยู่ในสภาวะที่ไร้พลังงานSCP-122 จะส่งผลกระทบต่อตัวอย่างทั้งหมดภายในรัศมี 500 เมตรจากตำแหน่งของมันเมื่อตัวอย่างเข้าสู่ช่วงหลับฝันพวกเขาจะเข้าสู่สภาวะโคม่าซึ่งพวกเขาจะคงอยู่ในสภาพนี้จนกว่าSCP-122 จะได้รับพลังงานใหม่ในขณะที่อยู่ในอาการโคม่าร่างมนุษย์ที่ดูเหมือนจะประกอบด้วยมวลสีดำโปร่งแสงเล็กน้อยจะปรากฏขึ้นจากเงาใดๆรอบตัวอย่าง ต่อจากนี้ไปจะเรียกว่าร่างเหล่านี้ในชื่อตัวอย่างของSCP-122-1

ตัวอย่างของSCP-122-1 นั้นแสดงให้เห็นสัญญาณของความฉลาดและความรู้สึกโดยความสามารถทางกายภาพนั้นเทียบเท่ากับตัวอย่างที่ได้รับผลกระทบโดยประมาณพวกเขาจะพยายามค้นหาตัวอย่างที่เป็นมนุษย์ให้ได้มากที่สุดและทำให้พวกเขาได้รับผลกระทบของSCP-122เมื่อมีตัวอย่างที่ได้รับผลกระทบจากSCP-122 จำนวนมากขึ้นรัศมีของผลกระทบของมันก็จะเพิ่มขึ้นโดยระยะสูงสุดที่เห็นในการทดสอบคือ 2.7 กิโลเมตรตัวอย่างของSCP-122-1 จะพยายามรวบรวมอุปกรณ์ช่วยการนอนหลับทั้งหมดในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบและนำไปใช้กับตัวอย่าง รวมถึงวัตถุเหล่านี้:

  • ยานอนหลับ
  • ยาแผนโบราณที่รู้จักกันในการรักษาโรคนอนไม่หลับ
  • หมอนผ้าห่มที่นอนและโครงเตียง
  • สื่อต่างๆเช่นเพลงกล่อมเด็ก

เมื่ออยู่ในสถานะเปิดใช้งานSCP-122 จะส่งผลต่อรูปแบบการนอนของตัวอย่างทุกคนในรัศมีของมันหากตัวอย่างตื่นจากช่วงหลับฝันขณะที่อยู่ในรัศมีของSCP-122 พวกเขาจะแสดงอาการนอนไม่หลับและจะบ่นถึงความฝันที่ไม่ธรรมดา1–พบว่าความฝันเหล่านี้ก่อให้เกิดความปั่นป่วนทางจิตเล็กน้อยและบุคลากรทุกคนควรได้รับการประเมินทางจิตวิทยาทุกสัปดาห์—ดูเหตุการณ์ 122-1

SCP-122 ถูกค้นพบภายในโรงพยาบาลเด็กลินเนลล์เมื่อวันที่██/██/███หลังจากรายงานหลายฉบับของSCP-122-1 มาถึงเจ้าหน้าที่ที่แทรกซึมเข้าไปในพื้นที่เมื่อมีการสำรวจพื้นที่นั้นพบว่าตัวอย่างทั้งหมดภายในอาคารได้รับผลกระทบจากSCP-122เอกสารที่เก็บมาได้ระบุว่าผู้ป่วยเป็นคนนำSCP-122 มาตอนเข้ารับการรักษาอย่างไรก็ตามก็ไม่พบบันทึกที่ระบุตัวตนของผู้ป่วยเจ้าหน้าที่ได้ยึดSCP-122 พร้อมกับแหล่งพลังงานแบบพกพาและถูกส่งไปยังไซต์-19

ภาคผนวก 122-B: SCP-122 ถูกจัดระดับใหม่เป็นKeter จากเหตุการณ์122-1 และถูกย้ายไปยังพื้นที่กักเก็บหีบสักการะติดอาวุธ-02

เหตุการณ์122-1: เมื่อวันที่██/██/███ ตัวอย่างของSCP-122-1 11 ตัวได้ละเมิดการกักกันทำให้บุคลากรในไซต์เสียชีวิตมากกว่า█คนและผู้บาดเจ็บ██คนหลังจากเปลี่ยนกระบวนการกักกันใหม่ได้ไม่นานขั้นตอนการกักกันของSCP-122 ก็ถูกตรวจสอบอีกครั้งในระหว่างการตรวจสอบนี้พบว่าภาพจากกล้องวงจรปิดแสดงให้เห็นเจ้าหน้าที่ซ่อมบำรุงหลายคนที่กำลังงัดกุญแจห้องของSCP-122 เมื่อถูกสอบปากคำตัวอย่างอ้างว่าได้กระทำการดังกล่าวเนื่องจากถูกบังคับโดยกล่าวว่า "นกขมิ้น" ไม่อนุญาตให้นอนจนกว่าจะปล่อยSCP-122 ตัวอย่างที่ได้รับผลกระทบได้รับการลบความทรงจำระดับA และมาตรการกักกันก็ได้รับการแก้ไข นอกจากนี้ยังขอให้เพิ่มระดับเป็นKeter

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License