SCP-1203

วัตถุ #: SCP-1203

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-1203 ได้ถูกจัดให้อยู่ในห้องกักกันขนาด 3x2x2 เมตร พื้นที่ใช้สอยที่ ไซต์-17 ได้มีการติดตั้งกำแพงโลหะและประตูกั้นซึ่งถูกล็อคจากด้านนอกหนึ่งบาน จะต้องมียามรักษาการณ์หนึ่งคนในบริเวณห้องกักกันตลอดเวลาเพื่อป้องกันไม่ให้ SCP-1203 ฆ่าตัวตายหรือทำแท้งด้วยตัวเอง มีการให้ยาระงับอาการทางจิตตามกำหนดอย่างสม่ำเสมอและยานอนหลับอย่างอ่อนแก่วัตถุเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ยาเหล่านี้จะถูกแทนที่ด้วยการพันธนาการในระหว่างที่ SCP-1203 กำลังตั้งครรภ์ SCP-1203 จะต้องถูกพันธนาการเมื่อไม่ได้ตกอยู่ภายใต้การควบคุมดูแล SCP-1203 จะไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจาก ไซต์-17 ในทุกกรณี

ภายในเวลาหนึ่งถึงสามชั่วโมงก่อนเสียชีวิต SCP-1203 จะเริ่มแสดงอาการชัก ตามด้วยอาการซึ่งคล้ายคลึงกับภาวะอัมพาตและจบลงด้วยการหยุดทำงานของอวัยวะทั้งหมดในร่างกาย เวลาการเสียชีวิตนั้นจะต้องถูกนับตามเวลาที่ทารกเกิดแทนที่จะเป็นเวลาที่เสียชีวิตของตัวแม่

ความพยายามใดๆในการกำจัด SCP-1203ได้ถูกระงับอย่างไม่มีกำหนด อันเนื่องมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับผู้ช่วยวิจัย █████ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถอ่านได้จากบันทึกอ้างอิงจาก การกำจัดที่ล้มเหลว-1203b

รายละเอียด: SCP-1203 เป็นมนุษย์เพศหญิง อายุประมาณ 20 ปี ระบุได้ด้วยชื่อ “มิแรนด้า” SCP-1203 ได้ถูกกักกันไว้ภายในห้องกักกันเป็นระยะเวลามาแล้วประมาณ 95 ปี หรือ 5 รอบของการเสียชีวิตแล้วเกิดใหม่

SCP-1203 ถูกพาตัวมาจากเมืองโบราณโซลชิแคลโก(Xochicalco) ประเทศเม็กซิโก เจ้าหน้าที่ ██████ ได้เริ่มการสืบค้นจากเบาะแสการรายงานท้องถิ่นเรื่องคนหายในบริเวณใกล้เคียงกับพีระมิดมังกรเวหา (แหล่งอ้างอิง ██-████ จากหนังสือพิมพ์ ██████ บทความ "La Policía Rescata a Bebé en Pirámide") SCP-1203 ได้ถูกค้นพบบนยอดของพีระมิดล้อมรอบด้วยสมาชิกของกลุ่ม หัตถาอสรพิษ ปัจจุบันไม่สามารถค้นหาผู้เป็น ’มารดา’ ของ SCP-1203 ได้

เมื่อ SCP-1203 มีอายุได้ 21 ปี วัตถุจะเข้ากระบวนการซึ่งเหมือนกับการสืบพันธุ์โดยไม่อาศัยเพศ ส่งผลให้เกิดตัวอ่อนมนุษย์ซึ่งมีลักษณะทางพันธุกรรมเหมือนกับมารดา ทุกประการ สืบพันธุ์ในรูปแบบนี้เทียบได้กับความผิดปกติทางการแพทย์ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น อย่างไรก็ตาม ตัวอย่างใหม่ของ SCP-1203 นี้ ไม่ถูกยับยั้งการพัฒนาและไม่ได้รับการยืดอายุขัย(ตามธรรมชาติ)ใดๆ

SCP-1203 นั้นมีลักษณะทางชีววิทยาเดียวกันกับตัวอย่างก่อนหน้าของ SCP-1203 ไม่สามารถกำหนดอายุขัยที่แน่นอนของ SCP-1203 ได้

ความผิดปกติของ SCP-1203 นั้นคือ การที่ความทรงจำของมารดานั้นสามารถถูกส่งผ่านไปสู่ทารกได้ ความแตกต่างของความทรงจำระหว่างรุ่นสู่รุ่นนั้นขึ้นอยู่กับความสามารถในการรักษาความทรงจำของ SCP-1203 รุ่นก่อน ประสบการณ์ของการ “เกิดใหม่” และการระลึกได้ถึงเหตุการณ์ก่อนหน้านั้นมีผลทางจิตที่เห็นได้ชัดและรุนแรงต่อ SCP-1203 จากการสังเกตการณ์เหล่านี้ เราสามารถสันนิษฐานได้ว่า SCP-1203 นั้น รู้สึกตัวและจดจำตัวเองในวัยเด็กและขณะคลอดได้

ภาคผนวก 1203-█: 12/23/1991

เอกสารอ้างอิง: ข้อความซึ่งถูกตัดมาจากการสัมภาษณ์
คำพูดได้ถูกแปลเรียบร้อยแล้ว

ดร.███████: ช่วยบอกเราเกี่ยวกับเรื่องราวของครอบครัวคุณให้เรามากกว่านี้ได้ไหม?

SCP-1203: ฉันจำได้ถึงแค่คุณย่าคนที่ 8 ของฉัน แต่มันก็เป็นเพียงเศษชิ้นส่วนเล็กๆน้อยๆของความทรงจำเท่านั้น ฉันจำอย่างอื่นในตอนนั้นได้นะ แต่มันรู้สึกเหมือนกับความฝันที่คุณจะลืมมันไปเมื่อตื่นขึ้นเท่านั้นเอง

ดร.███████: ช่วยบอกเราว่าคุณรู้สึกอย่างไรหลังจากที่ตายหน่อยสิ

SCP-1203: ฉันรู้สึกเหมือนตัวเองหลับไปแล้วก็ตื่นขึ้นมา มันมืดไปหมดแต่ฉันก็ฉันรู้สึกอบอุ่น ฉันมองเห็นแสงออกมาจากช่องอะไรสักอย่าง และฉันก็กลับออกมาเห็นสถานที่เดิมๆอีกครั้ง

ดร.███████: แล้วรู้สึกยังไงที่เกิดมาพร้อมกับความเจ็บปวดล่ะ?

SCP-1203: ฉันหวังว่าคุณคงไม่ได้หมายถึงครั้งล่าสุดนั่นนะ ฉันยังได้ยินเสียงคนน่าสงสารคนนั้นกรีดร้องด้วยความเจ็บปวดอยู่เลย

ดร.███████: ไม่ใช่ตอนนั้น

SCP-1203: ฉันจำมันได้ ฉันอยู่ที่นั่นทั้งสองที่ในเวลาเดียวกันเลย ฉันพยายามที่จะคลอดตัวเองอีกคนหนึ่งออกมา…มันไม่ใช่เรื่องสนุกนะ

ดร.███████: คุณอยากให้วงจรนี้จบสิ้นลงไหม?

SCP-1203: ใช่ และฉันก็อยากตายๆไปให้มันจบลงซะตอนนี้เลย

บันทึกจากการกำจัดที่ล้มเหลว-1203b:

คำนำ: เนื่องการสภาวะทางจิตในปัจจุบันของ SCP-1203 และการไม่สามารถให้ผลประโยชน์ใดๆกับทางสถาบันได้ การกำจัดได้ถูกกำหนดไว้ในวันที่ █/██/██ ภายใต้การควบคุมดูแลของอดีตผู้ช่วยวิจัย █████. ความพยายามในการขัดขวางวงจรการเกิดใหม่ของผู้ถูกทดลองได้เริ่มขึ้นภายหลังจากการหดตัว“ครั้งแรก”ของกระเพาะปัสสาวะได้ไม่นาน สถาบันได้ตัดสินใจในการ ‘ทำแท้ง’ แทนที่จะทำการ ‘กำจัด’ เนื่องจากในปัจจุบันนี้ สถาบันไม่สามารถศึกษาใดๆกับวัตถุได้อีก

การนำทารกออกมานั้นสำเร็จลุล่วงด้วยดี ทารกได้ถูกนำออกจากมารดาอย่างสมบูรณ์ ผู้เป็นมารดาได้เสียชีวิตลงแล้ว ในระหว่างที่มีการฉีดโพแทสเซียมเข้าสู่กะโหลกมารดาและทารก(SCP-1203s) ซึ่งในเวลานั้น กะโหลกเริ่มที่จะ [ข้อมูลถูกลบ] สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาคือการที่อวัยวะภายในของผู้ช่วยวิจัย █████ ได้แตกออกเป็นชิ้นๆจากภายใน ตัวอย่างของ SCP-1203 ทั้งคู่นั้น ได้ถูกพบภายหลังว่าไม่ได้รับความเสียหายใดๆ
ทารกนั้นฟื้นตัวอย่างสมบูรณ์หลังจากเหตุการณ์เกิดขึ้น ไม่มีปริมาณโพแทสเซียมที่ผิดปกติปรากฏให้เห็น

ผู้ช่วยวิจัย █████ ถูกพบหลังจากนั้นในสภาพที่ไม่มีของเหลวในร่างกายหลงเหลืออยู่ ระบบไหลเวียนโลหิตของเขาได้ถูกดันผ่านออกมาจากทางปากของเขา การชันสูตรศพได้บ่งชี้ให้เห็นว่า ไม่มีร่องรอยใดๆบนศพของผู้ช่วยวิจัย █████ ที่บ่งชี้ว่ามีการทำร้ายร่างกาย ไม่มีสิ่งผิดปกติอื่นใดถูกพบนอกเสียจากเส้นผมซึ่งยาวขึ้นมา 300 mm รอยแผลเป็นขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1.067มม. บนหน้าผาก และภาวะโพแทสเซียมในเลือดสูงผิดปกติขั้นรุนแรง

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License