SCP-1155
1155.jpg

SCP-1155 หลังจากที่ย้ายมาอยู่ในสถานีรถไฟใต้ดินร้าง

วัตถุ# SCP-1155

ระดับ: Keter

มาตรการกักกันพิเศษ: ในขณะนี้ SCP-1155 ถูกกักกันไว้ในที่จอดรถซึ่งไม่มีการใช้งานติดกับศูนย์การค้าร้างในเขตกลางเมือง███ █████ ตัวอาคารนั้นให้ระบุว่าจะรื้อถอน และทางเข้าไปยังตัวมันและที่จอดรถนั้นจะถูกจำกัดด้วยบุคลากรของสถาบันที่แสดงตนเป็นยามของบริษัทหน้าฉาก █████████ ████ ให้กันพลเรือนไม่ให้เข้าไปในพื้นที่ และถ้าถูกถามว่าทำไมก็ให้ใช้เรื่องราวกลบเกลื่อนมาตรฐาน 47 "โครงสร้างไม่มั่นคง/หลุมถล่ม" SCP-1155 นั้นจะต้องถูกเฝ้าระวังตลอดเวลาด้วยกล้องนิรภัยแบบติดตามการเคลื่อนไหว หากว่าSCP-1155หายไปแล้ว ก็ให้แจ้งหน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่ Pi-1 ("เสื้อฝนเมือง") โดยทันที บุคลากรไม่ควรจะมองดูโดยตรง SCP-1155 เป็นประจำ การจับตาดูนั้นต้องทำจากที่ห่างออกไป

พื้นผิวเรียบที่ SCP-1155 อยู่นั้นจะต้องทำการบังไว้โดยใช้อุปกรณ์กักกันเคลื่อนที่ระดับสองแบบมาตรฐานใดๆ หรือหากว่าไม่อาจกระทำได้ในเวลานั้น ก็สามารถใช้พาหนะ ตู้เก็บของ หรือกองเศษวัสดุได้ ตราบเท่าที่สามารถกระทำได้โดยไม่ทำให้เกิดความเสียหายต่อพื้นที่ในระยะ 3 เมตรรอบภาพของ SCP-1155 จากเหตุการณ์ 1155b จึงได้สังเกตเห็นว่าการปิดกั้น SCP-1155 อย่างสมบูรณ์นั้นมีแนวโน้มจะทำให้เกิดการย้ายตำแหน่งเร็วขึ้น มาตรการที่แก้ไขแล้วในตอนนี้จะแนะนำให้ทำการอพยพผู้คนออกจากพื้นที่ใกล้เคียงโดยรอบ SCP-1155 ให้น้อยที่สุดเท่าที่จำเป็นต่อการป้องกันไม่ให้พบกับสาธารณชน เว้นแต่ว่า SCP-1155 จะปรากฏตัวในตำแหน่งที่มองเห็นได้มากหรือที่ใดๆซึ่งไม่สามารถกันออกจากที่สาธารณะภายนอกได้

ในขณะนี้ ยังไม่มีวิธีใดๆที่จะกักกัน SCP-1155 ได้อย่างถาวร จากการสังเกตการนั้น ทุก 2-4 เดือนโดยประมาณ SCP-1155 ก็จะย้ายตำแหน่งของตนเองอย่างฉับพลันไปยังสภาพแวดล้อมแบบตัวเมืองที่อื่น โดยจะเคลื่อนย้ายไปได้เล็กน้อยเพียง 15 เมตรจากตำแหน่งเดิม จนถึงระยะไกลสุดที่เคยพบมาคือ 800 กิโลเมตร การย้ายตำแหน่งนี้ยังเกิดขึ้นได้โดย

  • ความเสียหายต่อพื้นผิวที่ SCP-1155 อยู่
  • การขัดขวางการโจมตี
  • การพยายามใดๆที่จะลดขนาดพื้นที่กักกันของ SCP-1155 เพื่อป้องกันการมองเห็น

ด้วยเหตุนี้ การพยายามกักกันในปัจจุบันจึงมุ่งเน้นไปที่การตรวจหาตำแหน่งใหม่ของ SCP-1155 อย่างรวดเร็วและกันมันไม่ให้สาธารณชนพบเห็น เมื่อเกิดการย้ายตำแหน่งตามที่กล่าวมาแล้ว หน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่ Pi-1 จะออกปฏิบัติการพร้อมกับบุคลากรในพื้นที่เพื่อหาตำแหน่งใหม่ให้เร็วที่สุดเท่าที่ทำได้ ดำเนินมาตรการกักกันใหม่อีกครั้ง และคุมตัวผู้เห็นเหตุการณ์ทุกคนไว้ ผู้ที่รอดจากการโจมตีมาได้นั้นต้องถูกกักตัว ผู้เห็นเหตุการณ์ที่ไม่ได้รับบาดเจ็บนั้นอาจทำการลบความทรงจำแบบAแล้วปล่อยตัวไปได้

รายละเอียด: SCP-1155 ปรากฏตัวเป็นศิลปะข้างถนนหรือกราฟิตีซึ่งเป็นภาพของสัตว์รูปร่างมนุษย์ที่มีขาหน้ากำยำเห็นเอ็น มือแบบกงเล็บ และส่วนหัวกับขนแบบนกฮูก ท่าทางที่มันปรากฏนั้นจะแตกต่างกันออกไป แต่มักจะเป็นท่าทีของนักล่า โดยมีตานั้นดูเหมือนจะมองตามผู้ที่มองดูมัน

ใครก็ตามที่มองดูภาพนี้โดยตรงจะรู้สึกว่าอยากจะตรวจดูให้ถี่ถ้วนขึ้นอีก เหยื่อรายงานว่าเป็นความรู้สึกทึ่งระคนกังวล และจะอยากเข้าไปใกล้ ความรู้สึกนี้สามารถขัดขืนได้ โดยเฉพาะถ้าผู้ถูกผลกระทบทราบถึงลักษณะผิดปกติของ SCP-1155 อยู่แล้ว

เมื่อผู้ถูกผลกระทบเข้าไปในระยะสองเมตรและไม่ได้อยู่ในวิสัยทัศน์ของบุคคลอื่น เขาก็จะถูกโจมตีอย่างรุนแรง เกิดบาดแผลสาหัสหลายแห่ง แขนขาจะถูกฉีก อวัยวะส่วนที่อ่อนนุ่มจะถูกดึงออกไปบางส่วนหรือทั้งหมด และแผลเจาะที่หัวซึ่งเหมือนกับถูกเจาะด้วยจะงอยปากหรือเล็บขนาดใหญ่การโจมตีนี้มักใช้เวลา 6 วินาทีจึงจะจบลง เมื่อถึงตอนนั้น ทั้ง SCP-1155 และเหยื่อก็จะหายไป และ SCP-1155 ก็จะปรากฏตัวขึ้นที่อื่นเหมือนการย้ายตำแหน่งภายในเวลาเจ็ดวัน สามารถหยุดการโจมตีก่อนหน้านั้นได้โดยการมองเห็นเหยื่ออีกครั้ง แต่ไม่แนะนำให้ทำเช่นนั้น (ดูบันทึกของเหตุการณ์ 1155a) การพยายามตามรอยเหยื่อโดยติดเครื่องส่งสัญญาณ GPS ไว้กับผู้ทดลองนั้นประสพความล้มเหลว

จากการทดลองขัดจังหวะในช่วงเวลาที่ระบุไว้แล้ว การโจมตีนั้นจะดำเนินไปตามรูปแบบที่กำหนดไว้แล้ว โดยเหยื่อจะถูกจับตัวไว้ก่อน แล้วดวงตาและลิ้นจะถูกดึงออกไป ตามด้วยการฉีกมือและเท้าอย่างต่อเนื่อง จากนั้นเหยื่อจะถูกแหวะท้องแล้วดึงลำไส้กับหน้าท้องออกไป เหยื่อมักเสียชีวิตจากการช็อกหรือเสียเลือดอย่างรวดเร็ว แต่ก็เฉพาะในกรณีที่การโจมตีถูกขัดจังหวะโดยการมองดูเท่านั้น เหยื่อที่หายไปกับ SCP-1155 หลังการโจมตียุติลงนั้นยังไม่ทราบชะตากรรม

ภาคผนวก:

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License