SCP-1132

วัตถุ #: SCP-1132

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-1132 นั้นจะต้องถูกกักกันไว้ ณ ห้องกักกันสำหรับอยู่อาศัยแบบมาตรฐานโดยตกแต่งห้องกักกันด้วยเตียงและเฟอร์นิเจอร์ควบคู่ไปกับสัญลักษณ์ทางศาสนาอย่างที่วัตถุนับถืออย่างเหมาะสมตามหลักศาสนา ทุกครั้งที่วัตถุมีปฎิสัมพันธ์กับเจ้าหน้าที่ของสถาบัน วัตถุจะต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันใบหน้าตลอดเวลา ซึ่งอุปกรณ์นี้จะคลุมปากและควบคุมมิให้กรามล่างของวัตถุสามารถขยับได้และเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของเจ้าหน้าที่ทุกคน เมื่อเจ้าหน้าที่ประสงค์จะเข้าไปในห้องกักกันวัตถุไม่ว่าจะจุดประสงค์ใดก็ตาม เจ้าหน้าที่จะต้องส่งเสียงหรือเคาะประตูก่อนเสมอเพื่อให้สัญญานวัตถุในการสวมอุปกรณ์ และเมื่อวัตถุไม่สวมอุปกรณ์นั้น เจ้าหน้าที่ทุกคนนั้นห้ามเข้าไปใกล้วัตถุในระยะหนึ่งเมตรโดยเด็ดขาด ในทุกๆวัน วัตถุจะได้รับหนูแช่แข็งและน้ำเป็นอาหารประจำวัน วัตถุนั้นได้รับอนุญาตให้เดินรอบๆศูนย์กักกันที่ทำการกักกันวัตถุได้หากวัตถุสวมอุปกรณ์ป้องกันแล้ว

ความพยายามใดๆที่จะสอนภาษาอังกฤษให้แก่ SCP-1132 นั้นจะต้องถูกยกเลิกออกไปก่อนเนื่องจากความสามารถการใช้ภาษาของวัตถุนั้นไม่ดีพอ เจ้าหน้าที่ทุกคนที่ทำการสื่อสารกับ SCP-1132 นั้นจะต้องใช้ภาษาท้องถิ่นของฮาลส์ทีคา ซึ่งเป็นภาษาดัดแปลงจากภาษานาฮาลท์เท่านั้น

รายละเอียด: SCP-1132 คือมนุษย์เพศหญิงเชื้อสายเม็กซิกันอายุประมาณ 25 ปี อวัยวะภายในร่างกายของ SCP-1132 นั้นถูกแทนที่ด้วยอวัยวะที่มีลักษณะแบบเดียวกับ Bothrops Asper (งูเม็กซิโกที่วางตัวและแทนที่ ลิ้น,กระเพาะอาหารและระบบลำไส้ทั้งหมด ซึ่งระบบการย่อยอาหารทั้งหมดนั้นแนบสนิทกับเนื้อของ SCP-1132 อย่างไม่มีรอยต่อ SCP-1132 นั้นไม่มีระบบสืบพันธุ์และไม่พบถึงการผ่าตัดใดๆ ซึ่งวิธีการที่วัตถุถูกนำระบบสืบพันธุ์ออกนั้นไม่เป็นที่ยืนยัน

ในกระเพาะอาหารของวัตถุนั้นพบงูมีความยาวประมาณ 0.6-0.7 เมตร ขดตัวอยู่และสามารถพุ่งตัวออกมาจากทางปากของวัตถุได้อย่างไม่มีที่ติดขัด ซึ่งงูนั้นมักจะไม่ฝืนตัวออกมาหากวัตถุไม่เปิดปาก ซึ่งงูนั้นมีพฤติกรรมแบบงูเม็กซิโกทั่วไปที่มีพฤติกรรมหวงถิ่นซึ่งในที่นี้คือ SCP-1132 ที่งูได้อาศัยอยู่และยังคงมีพิษจากรอยกัดเช่นกัน การกินนั้นดูเหมือนว่าจะไม่มีความผิดปกติใดๆเช่นกัน ถึงแม้ว่าความต่างของสารอาหารที่งูควรจะได้รับและ SCP-1132 ได้รับนั้นต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยอาหารในแต่ละมื้อนั้นจะต้องวัตถุสามารถกินได้มากกว่าความต้องการของงูทั่วไป แต่ไม่มากเกินความต้องการของมนุษย์
ในบางครั้ง งูที่อยู่ใน SCP-1132 นั้นจะกัดตัววัตถุเอง ซึ่ง SCP-1132 นั้นจะอยู่ในสภาวะโคม่าและหมดสติไปอย่างน้อย 1 ชั่วโมง จนถึง 1 วัน ซึ่งการให้เซรุ่มแก้พิษงูนั้นสามารถทำให้วัตถุได้สติคืนเร็วกว่าเวลาที่กำหนดไว้ แต่ทว่างูที่อาศัยนั้นไม่หมดสติไปเช่นเดียวกับวัตถุและสามารถเลี้อยออกมาได้หากไม่มีเครื่องป้องกัน ในขณะที่วัตถุหมดสตินั้น วัตถุระบุว่าวัตถุได้หลับและไม่มีความฝันใดๆ และไม่มีความรู้สึกใดๆ ยกเว้นความเจ็บที่เกิดขึ้นจากรอยกัดเท่านั้น

ภาคผนวก: จากการที่สัมภาษณ์วัตถุนั้น วัตถุมักจะตอบเพียงใช่และไม่เท่านั้น ซึ่งนั่น ทำให้การเก็บข้อมูลอันเป็นประโยชน์ของวัตถุนั้นไม่สามารถเป็นไปได้
ในระหว่างการเก็บกู้วัตถุใน ██████████ เมืองฮิดาลโก ประเทศเม็กซิโกนั้น เมื่อสัมภาษณ์บุคคลใกล้ชิดกับวัตถุนั้นได้ระบุว่า SCP-1132 นั้นได้ถูกสาปจากเทพเจ้าโคลลิคิวว์ ที่เป็นหนึ่งในเทพของอารยธรรมแอซเทค เนื่องจากเธอได้ลบหลู่ศิลาศักดิ์สิทธิ์ของเทพเจ้าองค์ดังกล่าว ซึ่งเธอได้ถูกเนรเทศออกจากเผ่าของเธอจากการที่เธอละเมิดข้อห้ามดังกล่าว ซึ่งเมื่อทำการตรวจสอบศิลาดังกล่าวนั้น ไม่พบความผิดปกติใดๆ

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License