SCP-1128

วัตถุ# SCP-1128

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: ให้ทำลายภาพหรือข้อเขียนที่บรรยายถึงลักษณะภายนอกของ SCP-1128 หรือบันทึกวีดีโอที่ของการ "รั่วไหล" (ดู ข้อมูลเพิ่มเติม 1128-3) ที่อยู่นอกสถาบันทั้งหมด และทำการลบความทรงจำแบบ C กับผู้ใดก็ตามที่ได้เข้าถึงข้อมูลดังกล่าวหรือแสดงอาการว่าถูกผลของ SCP-1128 ข้อเขียนบรรยายลักษณะภายนอกของ SCP-1128 นั้นจะเก็บไว้ที่ศูนย์██เพื่อการทดลองเท่านั้นและไม่ให้ใครอ่านนอกจากคลาส-D ซึ่งใช้ในการทดลอง หากว่าพนักงานได้รับทราบข้อมูลดังกล่าวก็ให้ไปรายงานตัวเพื่อขอรับการลบความทรงจำแบบ C ในทันที หน่วยกักกันเคลื่อนที่แคปปา12นั้นได้รับมอบหมายให้ทำการสกัดกั้นและเบี่ยงเบนการสัญจรทางน้ำทั้งหมดที่ตัดผ่านพื้นที่ลาดตะเวนที่กำหนดไว้ด้วยวิธีการใดๆที่จำเป็น (ดู ข้อมูลเพิ่มเติม 1128-2)

รายละเอียด: SCP-1128 เป็นตัวตนซึ่งจะปรากฏเป็นสัตว์น้ำนักล่าขนาดใหญ่มากต่อใครก็ตามที่ได้รับการบรรยายถึงลักษณะภายนอกของมันอย่างครบถ้วนผ่านคำบรรยายโดยการพูด/เขียน หรือภาพแสดงตัวของมัน บุคคลที่ถูกผลของ SCP-1128 นั้นในระยะแรกจะไม่มีพฤติกรรมผิดปกติ แม้ว่าในบางกรณีจะแสดงการหลีกเลี่ยงกิจกรรมซึ่งเอาตัวจุ่มลงไปในน้ำโดยทั่วๆไปอย่างการอาบน้ำหรือว่ายน้ำ หากว่าผู้ถูกผลกระทบลงไปในน้ำทั้งตัวแล้ว พวกเขาก็จะจมหายไปใต้ผิวน้ำจนมิดโดยไม่เกี่ยวกับระดับความลึกจริงๆของน้ำ ส่วนใหญ่แล้วผู้ถูกผลกระทบจะกลับมาหลังจากนั้นครู่หนึ่งในสภาพที่ตื่นตระหนกและพยายามออกไปจากน้ำอย่างลุกลน ในบางกรณีนั้นน้ำก็จะปนเปื้อนด้วยเลือดและเศษชิ้นส่วนซึ่งสามารถยืนยันได้ว่าเป็นซากที่เหลือของผู้ถูกผลกระทบ ผู้ถูกผลกระทบที่กลับมาได้อย่างปลอดภัยนั้นระบุว่าพวกเขาถูกเทเลพอร์ทไปยังมหาสมุทรอันกว้างใหญ่และถูก SCP-1128 ไล่ล่า การสัมภาษณ์บุคคลเหล่านี้มีโอกาสที่จะแพร่กระจาย SCP-1128 ออกไปอีกได้เนื่องจากคำบรรยายลักษณะของมันจะส่งผลให้เกิดผลกระทบิกไปอีก ผลกระทบของ SCP-1128 นั้นสามารถเยียวยาได้ด้วยการลบความทรงจำแบบ C โดยดูเหมือนว่าความทรงจำถึงตัวตนนั้นหรือลักษณะของมันจะเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อการแสดงลักษณะผิดปกติ

ภาคผนวก 1128-1: การทดลองกับคลาส-D ที่ถูกผลกระทบนั้นได้แสดงให้เห็นว่าอุปกรณ์สื่อสารแบบไร้สายนั้นยังคงทำงานได้ตามปกติเมื่อผู้ทดลองที่ถูกผลกระทบของ SCP-1128 จมหายไป ดูรายละเอียดในบทสัมภาษณ์ 1128-██

ภาคผนวก 1128-2: อุปกรณ์ติดตามตัวซึ่งติดไว้กับคลาส-D ที่ใช้ในการทดลอง SCP-1128 นั้นทำให้ทราบว่าผู้ถูกผลกระทบที่จมน้ำนั้นถูกเคลื่อนย้ายไปยังพื้นที่ในมหาสมุทร█████ไม่ไกลจากชายฝั่งของ[ข้อมูลปกปิด]นัก การสำรวจเพิ่มเติมในตำแหน่งเหล่านี้ทำให้ทราบว่าพื้นที่นี้ [ข้อมูลปกปิด] หน่วยกักกันเคลื่อนที่แคปปา 12 ("พรายทะเล") ได้รับมอบหมายให้กันพาหนะทางทะเลใดๆที่ไม่ได้รับอนุญาตออกไปจากพื้นที่นี้ด้วยทุกวิธีการที่ทำได้

หมายเหตุ: นั่นเป็นที่ที่เราส่งคลาส-D พวกนั้นไปงั้นเหรอ? ทำไมเครื่องสื่อสารไร้สายระยะสั้นถึงได้ส่งสัญญาณจากที่ไกลๆอย่างนั้นได้ชัดเจนล่ะ? - ดร.ส██████

ภาคผนวก 1128-3: จากการทดลองกับ D-1732 ซึ่งถูกใช้ในการทดลอง SCP-1128 หลายครั้งโดยไม่เคยรับการลบความทรงจำ พบว่าสามารถเจอกับตัวตนนั้นได้ในน้ำซึ่งไม่เพียงพอให้ร่างกายจมลงไปได้ ผลกระทบนี้จะรุนแรงขึ้นเรื่อยๆตามระยะเวลา D-1732นั้นมีอาการกลัวน้ำที่รุนแรงขึ้นเรื่อยๆโดยบอกว่ามองเห็น SCP-1128 ได้จากนอกมวลน้ำเกือบทุกที่ที่ผู้ทดลองพบ ในวันที่ ██/██/20██ เป็นเวลา ██ วันหลังการถูกผลกระทบแรกเริ่ม D-1732 ถูก [ข้อมูลปกปิด] ดึงลงไปในแก้วน้ำอย่างดุดัน ไม่มีเศษซากเหลืออยู่จากเหตุการณ์นี้ พบว่าพนักงานที่เป็นพยานของเหตุการณ์นั้นถูกผลกระทบของ SCP-1128 และได้รับการลบความทรงจำแบบCแล้ว มาตรการกักกันได้รับการแก้ไขเพื่อรวมให้ถึงบันทึกวีดีโอและคำบรรยายของเหตุการณ์นี้แล้ว และการทดลองซึ่งเกี่ยวกับการถูกผลกระทบเป็นระยะเวลานานของคลาส-D ก็ยุติไป

บันทึกการทดลอง 1128

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License