SCP-111-TH
rating: +29+x
31_20100421100120..jpg

ภาพปากหลุม SCP-111 ที่ถ่ายโดยอุปกรณ์ทนความร้อนสูง

วัตถุ# SCP-111-TH

ระดับ: Euclid Keter

มาตราการกักกัน: ปัจจุบัน SCP-111-TH นั้น ยังคงตั้งอยู่ที่เดิม และเนื่องจาก SCP-111-TH นั้นเป็นสถานที่จึงไม่สามารถทำการเคลื่อนย้าย SCP-111-TH ได้ ทางสถาบันจึงกำหนดให้พื้นที่โดยรอบของ SCP-111-TH เป็นเอเรีย-111-A และกักกันด้วยการล้อมกำแพงคอนกรีตที่หนา 2 เมตร สูง 5 เมตร เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งที่อยู่ภายในพื้นที่นั้นได้ออกไปยังด้านนอกได้ โดยมีทีม MTF-███ ติดอาวุธหนักจู่โจมระยะไกลจะคอยเฝ้าระวังอยู่บนขอบของกำแพงเพื่อรับมือกับสิ่งที่จะออกมาจาก SCP-111-TH ตลอด 24 ชม.

มีคำสั่งจาก O5 ห้ามมีการวิจัยหรือเข้าถึงใด ๆ กับ SCP-111-TH อีกอย่างเด็ดขาด ในกรณีที่มี SCP-111-TH-2 ออกมาจาก SCP-111-TH อนุญาตให้กำจัดได้ด้วยอาวุธหนักทันทีที่พบเห็นโดยไม่ต้องรอคำสั่งใดๆ

รายละเอียด: SCP-111-TH เป็นประตูที่ทำจากเหล็กที่ไม่ทราบชนิด สูงประมาณ 4.5 เมตร กว้างประมาณ 2.2 เมตร พบคราบสนิมและโบรโอไฟต้าขึ้นบริเวณพื้นผิวของประตู การเปิดประตูจากฝั่งนี้จำเป็นต้องใช้กุญแจดอกใหญ่ที่ขึ้นสนิมซึ่งจะอยู่ติดตัวผู้เฝ้าประตู (ต่อไปนี้เรียกว่า SCP-111-TH-1) ตลอดเวลา เมื่อทำการเปิดประตูจะพบกับหลุมขนาดใหญ่ที่ไม่ทราบถึงความลึก และแพร่รังสีความร้อนที่รุนแรงออกมาอยู่ตลอดเวลาคล้ายกับปากหลุมของปล่องภูเขาไฟ อีกทั้งได้ยินเสียงกรีดร้องของคนจำนวนมากลอดออกมา ส่วนมากไปเสียงกรีดร้องจากความเจ็บปวด, การแผดเสียง, เสียงหัวเราะของผู้หญิงเสียสติ,เสียงการบดขยี้,เสียงบางอย่างกระจายและกระเด็น [ข้อมูลถูกลบ] จากการใช้อุปกรณ์ในการตรวจสอบด้านหลังของประตูพบว่ามีอุณหภูมิมากกว่า 1000 องศาเซลเซียส สภาพอากาศมีก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ ก๊าซออกไซด์ของไนโตรเจน สารประกอบไฮโดรคาร์บอน ฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 10 ไมครอน สารตะกั่วและก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์จำนวนมาก มีออกซิเจนต่ำกว่าค่ามาตราฐาน สภาพภูมิศาสตร์เป็นหุบเขาและภูเขาไฟจำนวนมาก ค้นพบพืชเพียงสองชนิดจากการสำรวจซึ่งไม่ตรงกับสายพันธุ์ใดๆที่เคยค้นพบ1

นอกจากนี้การเปิด SCP-111-TH แต่ละครั้งจะพบกับสิ่งมีชีวิตโพล่ออกจากปากหลุมเป็นจำนวนมาก (ต่อไปนี้เรียกว่า SCP-111-TH-2) ราวกับว่าพวกมันพยายามที่จะออกจากสถานที่อันร้อนระอุแห่งนั้น

SCP-111-TH-1 เป็นชายชราที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ของ SCP-111-TH มาก่อนที่ทางสถาบันจะค้นพบ ดูเหมือนว่า SCP-111-TH-1 มีชีวิตอยู่ได้โดยไม่จำเป็นต้องกิน นอน หรือแม้แต่หายใจ2 และมีร่องรอยบาดแผลตามร่างกายที่คาดว่าเกิดจากการถูกทรมาณ ลิ้นกับดวงตาของเขาก็ถูกดึงออกไปทำให้เขาไม่สามารถพูดและมองเห็นได้ ทำให้ในตอนนี้ทางสถาบันไม่สามารถทราบถึงแหล่งที่มาหรือต้นกำเนิดของ SCP-111-TH นอกจากนั้น SCP-111-TH-1 จะมีกุญแจดอกใหญ่ซึ่งเป็นสิ่งเดียวที่ใช้เปิด SCP-111-TH การนำกุญแจออกมาจาก SCP-111-TH-1 นั้นไม่สามารถทำได้เนื่องจากกุญแจจะหายไปและกลับไปอยู่ในมือของ SCP-111-TH-1 ด้วยวิธีที่ไม่ปรากฏ แต่ถึงอย่างไร SCP-111-TH-1 นั้นเต็มใจที่จะเปิดประตูให้กับบุคลากรอีกหากต้องการ

SCP-111-TH-2 เป็นกลุ่มของสิ่งมีชีวิตที่คล้ายมนุษย์ไม่มีอวัยวะเพศ ตัวผอมติดกระดูก และสูงราว 2 เมตร เคลื่อนไหวโดยการปีนป่ายออกมาจากปากหลุม ร่างกายของพวกมันมีบาดแผลและเต็มไปด้วยเลือดกับโคลน ส่งเสียงแหลมเล็กออกมาตลอดเวลา SCP-111-TH-2 จะล่ามนุษย์เป็นอาหาร เมื่อพวกมันพบเจอมนุษย์ก็จะกรูกันเข้ามาหาอย่างรวจเร็ว และฉีกอวัยวะของเหยื่อออกเป็นชิ้นๆก่อนจะแย่งกันกินราวกับว่าพวกมันอดอยากมานานแสนนาน ถึงแม้ว่าพวกมันจะสามารถตายได้โดยง่ายด้วยอาวุธที่มีอยู่ในปัจจุบัน แต่จำนวนที่พวกมันออกมานั้นมีมากจนเกินกว่าจะรับมือไหว (บันทึกครั้งล่าสุด วันที่ ██/██/20██ จำนวน 12███ ตัว อย่างต่อเนื่อง) อย่างไรก็ตาม SCP-111-TH-2 นั้นดูเหมือนว่าจะมีความจำกัดในเรื่องของสภาพร่างกายเมื่ออยู่ในสภาพแวดล้อมบนโลกโดยพวกมันจะตายไปเองเมื่อเวลาผ่านไปชั่วขณะหนึ่ง จากการตรวจสอบร่างกายของ SCP-111-TH-2 พบว่าไม่ต่างอะไรจากร่างกายของ SCP-111-TH-1 เลยแม้แต่น้อย

ประวัติ: SCP-111-TH ถูกค้นพบครั้งแรกจากการรายงานของคณะะนักสำรวจทางธรณีวิทยาของดร.███ หลังจากที่เขากับคณะได้พากันไปสำรวจปากปล่องภูเขาไฟที่ชื่อ███████████ ที่ได้เกิดการระเบิดตัวขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบหลายพันปี การสำรวจนี้ทำให้คณะได้พบกับ SCP-111-TH ซึ่งแต่เดิมนั้นไม่เคยมีอยู่มาก่อนโพล่ขึ้นมากลางปล่องของภูเขาไฟ และพบว่าประตูได้ถูกเปิดเอาไว้พร้อมกับภาพของ SCP-111-TH-2 ที่กำลังหลั่งไหลออกมาจากปากหลุมและมุ่งตรงไปยังเมือง████ ที่ตั้งอยู่ด้านล่างของภูเขาไฟ ภายหลังจากนั้นทางสถาบันจึงส่งกองกำลังติดอาวุธเข้ากวาดล้าง SCP-111-TH-2 พร้อมๆกันกับทำลายเมือง████ ที่ซึ่งตอนนั้นไม่มีผู้รอดชีวิตแม้แต่คนเดียว และมีคำสั่งให้ใช้มาตรการกักกันแบบพิเศษกับ SCP-111-TH เพื่อป้องกันเหตุการณ์ซ้ำรอยในอนาคต


ภาคผนวก: วันที่ ██/██/20██ ทางองค์กรสามารถบันทึกเสียงของ SCP-111-TH-2 ที่กำลังออกมาจาก SCP-111-TH ได้ด้วยอุปกรณ์บันทึกเสียงจากระยะไกล


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License