SCP-109-TH
rating: +11+x

วัตถุ# SCP-109-TH

ระดับ: Safe

มาตารการกักกันพิเศษ: SCP-109 ถูกกักกันไว้ยังห้องที่มีห้องน้ำในตัวขนาด 6 x 4 เมตร ภายในไซต์-██, SCP-109 จะได้รับอาหารครบ 3 มื้อ และมีการทำความสะอาดห้องทุกๆ 2 สัปดาห์ SCP-109 นั้นสามารถออกจากห้องได้โดยอยู่ในความดูแลของพี่เลี้ยงตลอดเวลา

ภายในห้องของ SCP-109 จะประกอบไปด้วย:

  • เตียงนอน 1 เตียง
  • ตู้เสื้อผ้า 1 ตู้
  • โต๊ะเขียนหนังสือพร้อมเก้าอี้ 1 ชุด
  • เครื่องเล่นสำหรับเด็ก 1 ชุด
  • กล่องที่มีของเล่นจำนวนหนึ่งภายในนั้น

ประตูห้องน้ำภายในนั้นจะต้องเป็นกระจกใสแบบเลื่อนเท่านั้นเนื่องจากเป็นประตูแบบเดียวที่ความสามารถของ SCP-109 ไม่มีผล SCP-109 จะได้รับคำเตือนไม่ให้เปิดประตูบานอื่นนอกเหนือจากประตูกระจก และต้องให้เจ้าหน้าที่ช่วยเปิดให้เท่านั้น หาก SCP-109 ฝ่าฝืนกฏใดๆในการเปิดประตู จะถูกลงโทษโดยการจำกัดบริเวณเป็นเวลา 1 สัปดาห์

รายละเอียด: SCP-109 เป็นเด็กผู้หญิง เชื้อสายเอเชีย อายุประมาณ 3-4 ปี ที่เมื่อดูจากภายนอกแล้วไม่พบความผิดปกติหรือแตกต่างจากเด็กในวัยเดียวกัน SCP-109 มีความสามารถในการเปิดประตูไปสู่ความฝันของตัวเองได้ด้วยวิธีที่ไม่รู้จัก (ต่อไปนี้คือ SCP-109-1) พบว่าประตูทุกบานนั้นมีผลต่อความสามารถนี้ยกเว้นประตูที่เป็นกระจกใส จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ทราบว่าทำไม ประตูที่ถูกเปิดออกนั้นเป็นเรื่องราวที่ SCP-109 ได้ฝันเอาไว้ก่อนหน้านั้นในรูปแบบสุ่มเรื่องราว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสิ่งที่เกี่ยวโยงกับจินตรนาการของตัว SCP-109 เองทั้งหมด (ดูภาคผนวก) อย่างไรก็ตามประตูที่ได้รับผลกระทบนั้นไม่สามารถเปิดกลับเป็นปกติได้อีกและต้องถอดออกหรือทุบทิ้งเท่านั้น

การที่มีคนอื่นเข้าไปใน SCP-109-1 และทำอะไรต่อมิอะไรภายในนั้นมีผลต่อความทรงจำและความรู้สึกของ SCP-109 ด้วยแม้ว่า SCP-109 จะไม่เคยเจอกันคนๆนั้นเลยก็ตาม

ภาคผนวก: บันทึกการสำรวจ SCP-109-1

ผู้สำรวจ: D-635

ประตูที่ใช้: ประตู PVC-01 ใช้สำหรับการทดลอง
ผลสำรวจ: ภายใน SCP-109-1 มีลักษณะเป็นทุ่งดอกไม้สีเหลืองชมพูที่ไม่ทราบชนิด มีเนินเขาที่สูงชันมากๆแต่สามารถเดินขึ้นไปได้โดยไม่ร่วงลงมา และสายรุ้ง 3 สายที่เห็นชัดมาก โค้งงอแลดูคล้ายกับภูเขาให้เห็นไกลๆ D-635 เหยียบย่ำไปบนดอกไม้ พยายามวิ่งไปที่สายรุ้งโดยหวังว่าจะขึ้นไปบนนั้นได้ แต่ยิ่งเข้าใกล้เท่าไหร่ก็ยิ่งห่างไกลเรื่อยๆ และเมื่อเขาหยุด สายรุ้งก็จางหายไป D-635 ได้สถบออกมา

ประตูที่ใช้: ประตูเกล็ด-01 ใช้สำหรับการทดลอง
ผลสำรวจ: ภายใน SCP-109-1 เต็มไปด้วยป่าสีชมพูคล้ายต้นซากูระ การสำรวจครั้งนี้ไม่พบอะไรนอกจากสิ่งที่เห็นอยู่ แล้ว 10 นาทีให้หลังที่ D-635 ได้สำรวจเขาก็เกิดอาการปวดฉี่และปล่อยมันลงตรงใต้ต้นหนึ่งก่อนจะกลับออกมา

ประตูที่ใช้: ประตูเกล็ด-02 ใช้สำหรับการทดลอง
ผลสำรวจ: ภายใน SCP-109-1 เป็นหมู่บ้านที่ไม่ใหญ่นัก มีบ้านที่เหมือนกันและจัดเรียงกันแบบตรงเปะ ทาด้วยสีฟ้าทุกหลัง ในแต่ละหลังจะมีผู้อาศัยเป็นเด็กอายุประมาณ 3-4 ปี อยู่หนึ่งคน ดูเหมือนว่า D-635 พยายามที่จะพังเข้าบ้านเหล่านั้น ซึ่งเขาเข้าไปได้หลังหนึ่ง [ข้อมูลถูกลบ]

หมายเหตุ: ภายหลังการทดสอบ SCP-109 มีอาการหวาดกลัว D-635 และกรีดร้องเมื่อพบเห็น

ผู้สำรวจ: นักวิจัยเอส

ประตูที่ใช้: ประตูห้องทำงานของดร.เอส (ได้รับผลจากการที่ SCP-109 เผลอเอามือไปจับ)
ผลสำรวจ: ภายใน SCP-109 เป็นป่าและมีบ้านที่ทำจากขนมปรากฏขึ้นอยู่ตรงหน้า หลังจากที่ให้ SCP-109 ได้ดูเรื่อง "ฮันเซลและเกรเทล" เมื่อเข้าไปภายในบ้านกลับพบว่า [ข้อมูลถูกลบ] คาดว่าน่าจะเป็นผลที่สืบเนื่องมาจากการทดสอบครั้งก่อน การทดสอบทั้งหมดจึงยุติลง

หมายเหตุ: "นั่นคือสิ่งที่ทำให้เธอลืมไม่ลง" - เอส

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License