SCP-1080
scp-1080.jpg

อาคารที่มี SCP-1080 ก่อนที่จะหายไป

วัตถุ# SCP-1080

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-1080 และเอกสารประกอบจะถูกเก็บไว้ในไซต์-38 ในที่กักกันที่ถูกล็อคเอาไว้ ในสถานการณ์นี้จะไม่มีเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี อยู่ในบริเวณใกล้ๆ เว้นแต่ตอนที่จะทำการทดลองกับ SCP-1080 รายงานใดๆที่มีพฤติกรรมคล้ายกับ SCP-1080-1 ตัวอย่างจะได้รับการสอบสวนโดยทันที และตัวอย่างอาจได้รับการกักกันตัวเอาไว้

รายละเอียด: SCP-1080 เป็นห้องสี่เหลี่ยมสีดำขนาดใหญ่ กว้าง 2 เมตร ยาว 3 เมตร และลึก 1.5 เมตร ให้ความรู้สึกว่าห้องแยกจากกันทั้งขนาดและรูปร่าง แม้ว่าจะมีความคล้ายคลึงกันที่ประกอบไปด้วยตู้ที่แห้ง และไม่มีหน้าต่าง ตู้ไม่ได้มีการควบคุม; กลไกการล็อคจะเปิดใช้งานได้ก็ต่อเมื่อมีเด็กอยู่ในห้อง และไม่สามารถใช้อุปกรณ์ของสถาบันในการตรวจสอบเมื่อห้องถูกล็อคได้

ภายหลังเหตุการณ์การทดลอง 1080-อัลฟา ได้เผยให้เห็นว่าเด็กที่ถูกนำเข้าไปในตู้จะโผล่ออกมาในอีก 3-5 วันต่อมา โดยมีอายุประมาณยี่สิบปี ช่วงเวลาที่ผ่านไปนั้นจะขึ้นอยู่กับอายุของเด็กที่ถูกนำเข้าไปไว้; โดยที่ไม่คำนึงถึงผลที่มีความสอดคล้องกับอายุของผู้ใหญ่ SCP-1080 จะไม่เกิดผลอะไรกับเด็กที่อายุมากกว่า 13 ปี และเด็กที่อายุระหว่างเก้าปีถึงสิบสองปีที่โผล่ออกมาจะมีความพิการทางร่างกายและทางจิต

มนุษย์ที่ได้สัมผัสกับ SCP-1080 จะถูกกำหนดเป็น SCP-1080-1 พวกเขามีบุคลิกภาพที่ไม่มีใครสังเกต จะไม่พูดภายใต้พฤติการณ์แวดล้อมใดๆ และจะตอบสนองต่อหมายเลขบาร์โค้ดที่ถูกสลักลงบนหลังมือข้างซ้าย ถึงอย่างนั้นก็มีการตอบสนองต่อคำสั่งกับมนุษย์ อย่าง "มานี่" "ออกไป" และ "แก้ไขสิ่งนี้" คำสั่งสุดท้าย SCP-1080-1 จะทำงานก็ต่อเมื่อถูกเสนอให้กับสิ่งที่เป็นยานยนต์ SCP-1080-1 ที่พบกับยานพาหนะขนาดเล็กใด ๆ (รถยนต์, จักรยานยนต์ ฯลฯ) จะใช้เวลาในการซ่อมแซมภายในไม่กี่นาทีโดยใช้วัสดุอะไรก็ได้ที่มีอยู่ ทั้งความเร็ว ประสิทธิภาพ และคุณภาพในการซ่อมแซมนั้นเหนือกว่าความสามารถของช่างคนอื่นๆ

ภาคผนวก 1080-A: รายการที่กู้คืนมา ตู้ได้ถูกค้นพบอยู่ในอาคารอิฐที่ไม่ระบุที่มา ในป่านอกเขต████ เทนเนสซี เมื่อ ██ ตุลาคม 20██ การปรากฏตัวขึ้นของอาคารถือว่าเป็นสิ่งผิดปกติเนื่องจากคำให้การของนักไต่เขาที่ผ่านไปในพื้นที่ ซึ่งทุกคนได้ยืนยันว่าไม่เคยมีอยู่ก่อนหน้านั้น เมื่อเจ้าหน้าที่ของสถาบันไปถึงอาคารก็พบว่ามีแต่วัตถุเท่านั้นอยู่เหลืออยู่ใน SCP-1080 การตรวจสอบวัตถุด้วย X-ray พบกับจำนวนของชิ้นส่วนจักรกลที่ผิกปกติฝังตัวอยู่ในผนังของห้อง (ต่อมาได้ได้พิสูจน์แล้วว่าการตรวจสอบการทดลองดังกล่าวนั้นเป็นไปไม่ได้เมื่อห้องถูกล็อค) อย่างไรก็ตามก็พิสูจน์ได้ว่าไม่สามารถที่จะตรวจสอบการทำงานของตัวตู้ได้; ไม่มีเอกสารการพบวัตถุที่เป็นทางการ และวัตถุก็ไม่มีเครื่องหมายใดๆที่บอกถึงจุดประสงค์หรือความสามารถของมัน วัตถุจึงถูกจัดให้เป็น SCP-1080 สองวันต่อมาตู้ได้ถูกนำออกจากอาคาร อาคารจึงหายไป และหาไม่พบอีก

วัตถุอื่น ๆ ที่คล้ายกับ SCP-1080 ที่ถูกสงใสว่ามีอยู่อาจมีความสามารถในการผลิตมนุษย์ที่มีดีกรีระดับเฉลียวฉลาด สำหรับคำอธิบายอยู่ในภาคผนวก 1080-B

ภาคผนวก 1080-B: แผ่นเดียวของกระดาษที่ถูกกู้มาได้จากอาคารที่มี SCP-1080 กระดาษที่ดูเหมือนจะเป็นส่วนของใบแจ้งหนีบางอย่าง มีดังต่อไปนี้:

สถานสงเคราะห์เลี้ยงเด็กโซลอน
MMXV THIRD CIRCLE
การป่าไม้ในโนโวแอกเนียม

โอนเงินถึง:
มหาวิทยาลัยอเล็กซิลวา
โรงงานอุตสาหกรรมทางกายภาพ
ขนส่งทางรถยนต์
CXI SECOND CIRCLE
การป่าไม้อเล็กซิลวา

หมายเลข จำนวน ประเภท ความชำนาญ ราคา
๒๑ ๑๐ คู่มือพนักงานระดับ ๓ ยานยนต์ ๗๕ AUR

ความเห็น: บริษัทของคุณที่เรียกว่าสหรัฐอยู่นอกแหล่งที่อยู่หลัก เราขอให้มีการพิจารณาการจัดซื้อภาควิชาพนักงานระดับ ๓ เพื่อให้เป็นที่พอใจ —รองอธิการบดีแอลเกรตต์

ส่วนอื่นนั้นได้ขาดไป

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License