SCP-1076

วัตถุ# SCP-1076

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: ตัวอย่างแต่ละตัวของ SCP-1076 นั้นให้ขังไว้ในห้องขังบานประตูไม่มีช่องมอง ไม่มีเครื่องใช้ ขนาด 1.5 x 2 x 2.5 ม. ให้อาหารวันละสามครั้ง1 ไม่จำเป็นต้องมีที่นอนหรือระบบประปา การกันเสียงนั้นไม่จำเป็นแต่ถ้าทำได้ก็ควรจะมีเพื่อลดความตึงเครียดทางจิตของยาม ห้องขังแต่ละห้องนั้นต้องมียามติดอาวุธหนึ่งคนเฝ้าประจำ โดยเลือกจากบุคลากรที่ไม่มีลูกอายุต่ำกว่า 21 ปี

การเข้าถึงตัวอย่างของ SCP-1076 เพื่อการทดลองนั้นต้องการระดับบุคลากรระดับ 3 และมีคำอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรพร้อมกับข้อมูลด้านจิตเวชอย่างละเอียด นักวิจัยที่มีลูกอายุน้อยกว่า 21 ปีจะไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด ไม่ว่าในกรณีใดๆ

เนื่องจากพฤติกรรมแบบหวงถิ่นของพวกมัน จึงให้แยกตัวอย่างจากกันไว้ตลอดเวลา เพื่อให้แน่ใจเรื่องนี้ จึงขอแนะนำว่าไม่ควรขังตัวอย่างสองตัวไว้ในอาคารเดียวกัน

รายละเอียด: SCP-1076 มีลักษณะเป็นเด็กอายุตั้งแต่ 3 ถึง 5 ปี ท่าทางเหมือนไม่ได้อาบน้ำและผมยาวจับเป็นก้อน เท้าเปล่า และสวมเสื้อผ้าขาดรุ่งริ่ง การตรวจร่างกายแบบคร่าวๆนั้นทำให้พบร่องรอยของการขาดสารอาหารตั้งแต่ปานกลางถึงรุนแรง รวมทั้งมีรอยฟกช้ำและบาดแผลที่เหมือนกับถูกทำร้าย ตัวอย่างที่พบนั้นมีทั้งสองเพศ และปกติแล้วจะมีลักษณะเหมือนกับเชื้อชาติประชากรส่วนใหญ่ในพื้นที่ที่พบ

ตัวอย่างนั้นดูเหมือนจะเข้าใจคำง่ายๆได้ แต่ไม่เคยแสดงลักษณะว่าพูดได้ เสียงของพวกมันมีอยู่เพียงเสียงแค่น ถอนใจ และ (เมื่อถูกรบกวน)กรีดร้องเสียงดังกับสะอื้น ตัวอย่างนั้นไม่ค่อยยอมสบตาผู้อื่นและมักจะมองลงต่ำถ้าไม่มีการกระตุ้นจากภายนอก พวกมันจะตอบสนองต่อคำถามง่ายๆโดยการพยักหน้าเป็นเชิงตอบรับหรือปฏิเสธ

การเผชิญหน้าขั้นแรกกับ SCP-1076 จะเกิดขึ้นเมื่อพ่อแม่2 ได้พบกับ "เด็ก" ที่ดูเหมือนจะอยู่ในสภาพที่ลำบากมาก เหตุการณ์นี้เกิดแบบโดดเดี่ยว ไม่เคยพบกรณีที่มีผู้พบเห็นเหตุการณ์อื่นๆอยู่ด้วย ผู้ถูกผลกระทบรายงานถึง"ความรู้สึกสงสารอย่างท่วมท้น"ต่อตัวอย่าง และในทุกกรณีที่บันทึกไว้ ก็จะพามันกลับบ้านของตน

เมื่อเข้าไปในบ้านแล้ว SCP-1076 ก็จะดึงความสนใจของพ่อแม่มาที่ตัวเองจนถึงระดับที่ไม่สนใจลูกของตน เด็กในบ้านนั้นจะเริ่มมีร่องรอยของการถูกปล่อยปละละเลยและการขาดสารอาหาร รวมทั้งอาการซึมเศร้า เฉื่อยชา และเก็บเนื้อเก็บตัว ปัญหาด้านพฤติกรรมอย่างการหยุดเรียนหรือหนีออกจากบ้านนั้นจะเกิดบ่อยขึ้น ซึ่งอาจเป็นที่สนใจจากผู้มีหน้าที่ในโรงเรียนหรือเจ้าหน้าที่ฝ่ายสังคม เมื่อทำการสืบสวน ผู้มีหน้าที่เหล่านี้ก็จะมีอาการหมกมุ่นต่อความเป็นอยู่ของ SCP-1076 และต่อมาก็จะละเลยเด็กไป

การแทรกซึมของมันมักจบลงที่การเสียชีวิตของพ่อแม่และผู้ดูแลคนอื่นๆเพราะเอาแต่สนใจ SCP-1076 จนไม่ได้ดูแลตัวเองและตายเพราะอดอาหารหรือเจ็บป่วย ในกรณีส่วนน้อยที่สถาบันสามารถควบคุมการแทรกซึมได้ก่อนจะมาถึงจุดนี้ ผู้ถูกผลกระทบที่แยกจากตัวอย่างนั้นจะมีพฤติกรรมรุนแรงหรืออยู่ในอาการที่แทบเคลื่อนไหวไม่ได้ และจะขออยู่ร่วมกับ "เด็ก" ของตนบ่อยๆ

ในกรณีที่ตัวอย่างของ SCP-1076 สองตัวมาเจอกัน พวกมันก็จะทำร้ายกันเองอย่างรุนแรงโดยใช้ทั้งฟันและเล็บจนกว่าตัวใดตัวหนึ่งหรือทั้งคู่จะตาย บุคลากรที่เห็นการต่อสู้นี้ควรได้รับการบำบัดจิตจากประสพการณ์เลวร้าย

คำร้อง 1076-1: ดร.███████ ได้ขอตัวอย่างของ SCP-1076 ไปเพื่อทำการผ่าตัดแยกชิ้นส่วนอวัยวะ ในขณะนี้คำขอถูกระงับไว้เพื่อผลการวิเคราะห์ทางกายภาพที่เบากว่านั้นก่อน

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License