SCP-1063

วัตถุ #: SCP-1063

ระดับ: Euclid

มาตรการจัดเก็บพิเศษ: SCP-1063 จะต้องถูกกักกันไว้ในห้องขนาด 20x20x6 เมตร โดยห้องจะต้องทำบรรยากาศให้มีลักษณะเหมือนป่าสนผลัดใบ และผนังจะต้องทำจากแกรนิตแบบไม่ขัดหนา 60 เซนติเมตรและต้องมีมอสปกคลุมอยู่ SCP-1063 นั้น ไม่สามารถ อาจจะทำลายอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับพืชในสถานที่กักกัน ฉะนั้น เจ้าหน้าที่ทึกคนที่จะเข้าไปในบริเวณกักกันจะต้องถือกระถางต้นไม้ที่มีต้นไม้อยู่ภายในเข้าไปด้วย ส่วนเจ้าหน้าาที่รักษาความปลอดภัยให้ถือปืนไฟควบคู่ไปด้วย

หากอยู่ในบริเวณกักกัน ห้ามใช้ " ภาษาอังกฤษ" ในระยะ 30 เมตรจาก SCP-1063 โดยเด็ดขาด ซึ่งอาจจะเป็นเหตุให้ SCP-1063 อยู่ในสถานะที่คุกคามเจ้าหน้าที่ได้และอาจจะเข้ามาทำร้ายได้

พิชพรรณและสัตว์ขนาดเล็กต่างๆจะถูกควบคุมตามมาตรการที่ 1063-N6. ส่วนบรรยากาศจะถูกควบคุมโดยมาตรการที่ 1063-CX5 ทุกครั้งที่ทำการจำลอง " ฝนตก" ในห้องกักกันของ SCP-1063 เมื่อเสร็จ จะต้องจัดเตรียมผ้าเช็ดตัวที่ทำมาจากธรรมชาติ 100% ไม่ผ่านการย้อมสี หรือทอด้วยใยสังเคราะห์เพื่อทำให้ส่วนต่างๆของ SCP-1063 ที่ไม่สามารถแห้งได้ด้วยตัวเอง แห้งด้วยตัว SCP-1063 เอง

รายละเอียด: SCP-1063 คือหุ่นไม้ที่ทำมาจากไม้ทั้งตัวและสามารถเคลื่อนไหวได้ด้วยตัวเอง วัตถุมีข้อต่อที่ทำมาจากลูกบอลไม้ทั้งก้อนโดยมีขนาดที่แตกต่างกันออกไปแต่ละส่วน วัตถุมีความสูง 2 เมตร หนัก 103 กิโลกรัม โดยวัตถุมีลักษณะคล้ายกับชายไว้หนวดเคราชาวคอเคเซียนในข่วงกลางยุคศตวรรษที่ 19 แขนข้างซ้ายนั้นไม่มีมือแต่ถูกแนที่ด้วยสิ่งที่มีลักษณะคล้ายกับขวานไม้ทำมาจากไม้ทั้งหมด โดยมีความบางและคมในตัวของมันเองซึ่งหน้าใบมีดมีความยาวประมาณ 70 เซนติเมตร ถึงแม้ว่าใบมีดจะทำมาจากไม้แต่ทว่ามีความแหลมคมเหมือนใบมีดและมีคุณสมบัติคล้ายกับขวานเหล็กทุกประการถึงแม้ว่าวัสดุจะเป็นไม้ก็ตาม เมื่อ SCP-1063 อยู่ในสภาวะคลั่ง วัตถุสามารถตัดหัวหรือแขนขาของมนุษย์ได้ในการฟันเพียงครั้งเดียว และสามารถผ่าหินแกรนิตหนา 30 เซนติเมตรได้โดยไม่มีความเสียหายแก่ใบมีดเลย

เสื้อผ้าของ SCP-1063 นั้นแกะสลักมาจากไม้ส่วนตัวของ SCP-1063 ทั้งหมดยกเว้นเสียแต่เครื่องประดับต่างๆ ซึ่งจะทำมาจาก ทองแดงออกซิไดซ์ (ประกอบไปด้วย กระดุม 6 เม็ด , สายคล้องหมวกที่สวมอยู่บนหัวของวัตถุ,แว่นตาข้างเดียวที่อยู่บนตาซ้ายซึ่งแตกไปแล้ว , กระดุมแขนเสื้อข้างขวา,หัวเข็มขัดและสายนาฬิกาที่ห้อยลงมาจากกระเป๋าเสื้อ แต่ไม่มีนาฬิกา) และปลอกแขนรูป "สวัสดิกะ" ที่ขาดวิ่นอยู่บนแขนข้างซาย

พลังงานที่ขับเคลื่อนวัตถุนั้นยังคงไม่ทราบว่ามาจากไหน ปัจจุบันมีทฤษฎีที่ว่าวัตถุสามารถมองเห็นและได้ยินอย่างไร อาทิเช่น รังสี,อัลตราโซนิกและ [ข้อมูลถูกลบ] ซึ่งทั้งหมดเหล่านี้ทำได้โดยผ่านไม้ทั้งหมด และยกเว้นจากเครื่องประดับเหล่านั้น

SCP-1063 นั้นไม่สามารถพูดได้ แต่สามารถเขียนภาษาเยอรมันท้องถิ่นได้รวมไปถึงภาษาฝรั่งเศสเช่นกัน จากการทดสอบทางสภาพจิต ทำให้ทราบว่ามีนิสัยค่อนข้างดี มีอารมแปรปรวนและมีระดับสติปัญญาต่ำ (ซึ่งนักวิจัยต้องการที่จะให้วัตถุทำความคุ้นเคยและเข้าใจกับการเขียนแบบหยาบๆได้) SCP-1063 มักแนะนำตนเองว่าชื่อ " ไฟน์เฮียร์ ฟอน ชวาสวาดร์ " (Freiherr von Schwarzwald) หรือ "ลอร์ดแห่งป่าแบล็คฟลอเรส) และมักจะอธิบายตนเองว่าเป็น "ขุนนาง" โดยมาจาก "ราชาผู้แต่งตั้งตนเอง" ซึ่ง SCP-1063 นั้นไม่สามารถให้ข้อมูลใดๆเกี่่ยวกับราชาองค์นั้น แต่วัตถุมักจะแสดงความน่ารังเกียจและดูถูกแก่ราชา วิลไฮลม์ที่ 1 แห่งเปอร์เซีย (ซึ่งต่อมาได้ขึ้นเป็น จักรพรรดิ์หรอไคเซอร์) และมักจะอธิบายตนเองว่าเป็น "ผู้ใต่เต้า" และ "ผู้มาทีหลัง" เสมอ ซึ่งทัศนคติเหล่านี้หรือข้อความใดที่มาจาก SCP-1064 นั้นแสดงให้เห็นว่ามักมีที่มาจากยุคที่ไม่เกินกว่ากลางยุกศตวรรษที่ 19 ซึ่งตรงกับยุคสมัยของเสื้อผ้าของวัตถุ

SCP-1063 ระบุว่าตัววัตถุมีจุดประสงค์เพียงสองสิ่งเท่านั้น ข้อที่หนึ่งคือปกป้องผืนป่าและต้นไม้ในป่าแบล็คฟลอเรสและผืนป่าในเยอรมันนีทั้งหมดไม่ว่าเหตุผลใดๆ ซึ่งวัตถุระบุว่าได้รับวัตถุประสงค์ "ตั้งแต่วันแรกที่ตื่นขึ้น" และจุดประสงค์ที่สองนั้นได้รับมาจาก "พวกคนเยอรมันนิสัยที่ให้ปลอกแขน "สวัสดิกะ" กับฉัน" ซึ่งหน้าที่นี้คือ ประเทศเยอรมันนีจากพวกผู้รุกรานที่พูด "ภาษาอังกฤษ"

SCP-1063 ได้รับความสนใจจากสถาบันในปี 19██ ซึ่งได้รับรายงานจำนวนผู้สูญหายจำนวนมากจากหมู่บ้านในประเทศเยอรมันนี ซึ่งเจ้าหน้าที่สถาบันได้ทำการปลอมตัวเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมค้นหาและสำรวจในบริเวณนั้น ซึ่งวัตถุได้โจมตีเจ้าหน้าที่ของสถาบันในขณะที่กำลังตั้งแคมป์ไฟ วัตถุได้ถูกจับตัวทันทีโดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บใดๆ

หลังจากจับตัว SCP-1063 ได้แล้ว เจ้าหน้าที่สถาบันได้ สอบสวนวัตถุและแสดงซากศพจำนวน ██ คน ที่วัตถุได้ “ฆ่า” โดยให้เหตุผลว่าเป็น “ภัยร้ายที่ไม่ให้ความเคารพต่อธรรมชาติ” และเป็น “พวกพูดภาษาอังกฤษ” ซึ่งต่อมาซากเหล่านั้นได้ระบุแก่สาธารณะชนว่าเป็นเพียงศพที่เกิดจากอุบัติเหตุที่ชาวบ้านได้คนพบระเบิดที่ยังหลงเหลืออยู่จากสมัยสงครามโลกครั้งที่สองและเกิดระเบิดขึ้นอย่างไม่ตั้งใจ

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License