SCP-105-TH
rating: +2+x
cr-0.png?w=580&h=325.jpg

ภาพ SCP-105-TH จากกล้องวงจรปิดที่บันทึกไว้ในเหตุการณ์ ICD-RC-1

วัตถุ# SCP-105-TH

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-105-TH ถูกกักกันอยู่ภายในห้องขนาดเล็กภายในไซต์-██ บุคลากรตั้งแต่ระดับ 2 เป็นต้นไปที่สามารถเข้าถึง SCP-105-TH ส่วนบุคลากรระดับ 1 สามารถเข้าถึงได้แต่ต้องอยู่ภายใต้การควบคุมและเฝ้าสังเกตการณ์โดยบุคลากรระดับ 2 เป็นต้นไปอย่างน้อย 1 คน SCP-105-TH ได้รับอนุญาตให้ออกมาเดินเล่นภายนอกห้องกักกันได้สัปดาห์ละ 2 ครั้งโดยที่ต้องบังคับให้ใช้สายจูงพร้อมกับการอยู่ภายใต้การควบคุมและเฝ้าสังเกตการณ์โดยบุคลากรระดับ 2 เป็นต้นไปอย่างน้อย 1 คน สาเหตุที่บังคับให้ใช้สายจูงนั้นอันเนื่องมาจากเหตุการณ์ ICD-RC-1 (ดูเหตุการณ์ ICD-RC-1)

ก่อนที่จะดำเนินการวิจัยบุคลากรจะได้รับคำแนะนำให้สวมใส่เสื้อผ้าที่ไม่มีกระเป๋า1 หากเป็นวันที่ที่มันได้รับอนุญาตให้ออกมาเดินเล่นภายนอกห้องกักกันบุคลากรจะได้รับคำแนะนำให้สวมใส่เสื้อผ้าที่มีกระเป๋า โดยจะเป็นการดีถ้าหากเป็นเสื้อผ้าที่มีกระเป๋าหลายๆใบ บุคลากรจะได้รับอนุญาตให้เล่นกับ SCP-105-TH หลังการวิจัยเสร็จสิ้นและในวันที่ที่มันได้รับอนุญาตให้ออกมาเดินเล่นภายนอกห้องกักกัน

รายละเอียด: SCP-105-TH เป็นแรคคูนเพศเมียที่มีความยาวลำตัวราว 2 ฟุต มีหางเป็นพวงมีแถบสีดำคาดเป็นปล้องๆที่มีความยาวราว 10 นิ้ว มีขนตามลำตัวสีเทาปนน้ำตาล ใบหน้าสีขาวมีแถบสีดำคาดจากตาไปเป็นแถบตลอดแก้ม

SCP-105-TH สามารถค้นหาสิ่งของที่อยู่ภายในรัศมี 5 เมตร ตามที่บุคลากรต้องการภายในเวลาอันรวดเร็วหลังจากที่มันถึงตัวเป้าหมายโดยวิธีการที่ทางสถาบันไม่สามารถให้คำอธิบายได้ แต่สิ่งของนั้นต้องเป็นสิ่งที่มีขนาดเล็กหรือมีขนาดที่ SCP-105-TH ยังสามารถขนมาได้ด้วยพละกำลังของตัวมันเอง เช่น เพชร มันสามารถค้นหาเพชรได้ภายในบริเวณนั้นด้วยวิธีของมันเอง แต่ถึงกระนั้นบางครั้งมันอาจค้นหาสิ่งของอื่นๆที่นอกเหนือจากที่บุคลากรต้องการ(ดูเหตุการณ์ ICD-RC-2)

SCP-105-TH อาจมีพลังจิตเนื่องจากมันสามารถรับรู้ได้ว่าบุคลากรที่อยู่ภายในรัศมี 5 เมตรต้องการให้มันค้นหาสิ่งของใดจากเป้าหมาย และสิ่งของที่มันค้นหามาก็สามารถหาได้มาราวกับว่ามันกำลังเล่นมายากล

อายุขัยของ SCP-105-TH นั้นมีอายุยืนยาวกว่าอายุขัยของแรคคูนปกติทั่วๆไปที่จะมีอายุเพียง 2-3 ปีเท่านั้น

ภาคผนวก: SCP-105-TH ได้รับการเก็บกู้โดยทางสถาบันจากที่มันเกาะรถยนต์ของนักวิจัย███████ ที่เธอขับเข้ามาในเขตของสถาบัน เมื่อเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทำการตรวจค้นรถยนต์ SCP-105-TH ก็ได้ลงมือทำการสำรวจรอบๆรถยนต์ของนักวิจัยเหมือนกับว่ามันจะหาสิ่งของบางสิ่งบางอย่าง และเมื่อเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้เธอแสดงบัตรประจำตัวพนักงาน SCP-105-TH ก็มาที่ตัวเธอและค้นอะไรบางอย่างจากตัวเธอ จากนั้นมันหยิบบัตรประจำตัวพนักงานของเธอให้เจ้าหน้าที่อย่างรวดเร็ว


เหตุการณ์ ICD-RC-1: SCP-105-TH ได้ออกมาจากห้องตามที่ได้รับอนุญาต2 เมื่อนักวิจัย█████ คลาดสายตาไปจากมัน มันได้วิ่งออกห่างจากนักวิจัยคนนั้นอย่างรวดเร็ว ต่อมาได้รับรายงานว่า SCP-105-TH อยู่ ภายในไซต์-██ ที่กักกัน SCP-043-TH โดยที่มีถ้วยไอศกรีมขนาดใหญ่อยู่ในมือของมัน จากนั้นก็มีรายงานเพิ่มเติมอีกว่า SCP-043-TH ได้อาละวาดหนักมากหลังจากที่มันได้ยินเรื่องที่ SCP-105-TH หลุดออกมาจนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจำเป็นต้องวางกำลังเพิ่ม เพราะการอาละวาดของ SCP-043-TH ในครั้งนั้นได้มีความเสี่ยงที่มันอาจจะหลุดออกจากการกักกัน ในที่สุดทางเจ้าหน้าที่ได้พบ SCP-105-TH ที่กำลังติดอยู่ในถังขยะใบหนึ่งก่อนที่จะสามารถนำตัวมันไปกักกันได้อีกครั้ง(ตามรูปภาพ)

93hf6iov4spx.png

สภาพของ SCP-105-TH จากที่เจ้าหน้าที่พบก่อนนำตัวไปกักกันอีกครั้ง

หลังจากเหตุการณ์นี้ทำให้เอเย่นต์█████ จำเป็นต้องออกมายอมรับว่าเป็นเจ้าของถ้วยไอศกรีมถ้วยนั้นแม้ว่าเขาไม่ได้รับประทานไอศกรีมภายในไซต์นั้นก็ตาม
"ไม่น่านั่งกินไอติมแถวนั้นเลย แม้ว่าจะเป็นนอกไซต์นั้นก็เหอะ!" - เอเย่นต์█████

เหตุการณ์ ICD-RC-2: เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยระดับ 3 ได้ยื่นคำขออนุญาตให้ใช้ SCP-105-TH เพื่อตรวจค้นวัตถุจากตัวบุคลากรในบริเวณจุดเส้นทางที่เขาได้รับหน้าตรวจค้นเนื่องมาจากได้รับรายงานว่ามีบุคลากรพยายามลักลอบนำวัตถุ SCP-███-TH ออกไปจากสถาบัน ต่อมาได้มีรายงานจากจุดตรวจค้นที่ใช้ SCP-105-TH ว่าไม่พบวัตถุ SCPs ใดๆจากตัวบุคลากรนอกจากอาหารและขนมของบรรดาบุคลากรที่นำเข้ามารับประทานภายในบริเวณสำนักงาน
“จะสงสัยอะไรก็ได้ที่ไม่ใช่ข้าวหน้าเป็ดของฉันได้มั้ยเนี่ย!?” - ดร.██████
“ไอ้แรคคูนอ้วนเห็นแก่กิน!” – ดร.████
“ท่าทางมันคงจะหิวก็ได้มั้ง” – นักวิจัย█████

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License