SCP-105
2014-07-18%2022.41.47-new.jpg

SCP-105-B

วัตถุ# SCP-105

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-105 ถูกฝังอุปกรณ์ติดตามตัวไว้และขณะนี้อยู่ที่ศูนย์ 17 SCP-105นั้นได้รับสิทธิการปฏิสังคมระดับ 3 (จำกัด) กับบุคลากรภายในศูนย์ที่ได้รับอนุญาตแล้วจากที่มีพฤติกรรมดีและให้ความร่วมมือกับบุคลากรของสถาบันมาตลอด

ให้เก็บกล้องประจำตัวของ SCP-105 (ได้รหัส SCP-105-B) ไว้ในกล่องนิรภัยในแผนกวัตถุมีค่าของศูนย์ 19 โดยเปิดระบบป้องกันมาตรฐาน (ระเบิด เคมี ชีวภาพ และมีม) ไว้ตลอดเวลาในขณะที่เก็บ SCP-105-B ไว้

อนุญาตให้ SCP-105 สัมผัสกับ SCP-105-B หรือกล้องถ่ายภาพใดๆได้เฉพาะเมื่อได้รับอนุญาตจากนักวิจัยผู้ดูแลคนปัจจุบันแล้วเท่านั้น

รายละเอียด: SCP-105 (เดิมคือไอริส ทอมสัน) เป็นมนุษย์เพศหญิงเชื้อสายยุโรป จากเอกสารระบุว่า SCP-105 เกิดในปี ████ และมีอายุ ██ ปีในตอนที่สถาบันรับเธอเข้ามา เธอมีผมสีบลอนด์ ตาสีฟ้า ในขณะที่เขียนรายงานนี้ เธอสูง 1.54 เมตรและหนัก 50 กิโลกรัม เธอไม่มีลักษณะทางกายภาพที่ผิดปกติและดูเหมือนมนุษย์ที่มีสุขภาพดีทั่วๆไป

SCP-105-B เป็นกล้องโพลารอยด์วันสเต็ป 600 ซึ่งผลิตในปี 1982 SCP-105-B ไม่มีลักษณะทางกายภาพที่ผิดปกติ และดูเหมือนกล้องโพลารอยด์ทั่วๆไปซึ่งเมื่อคนอื่นนอกจาก SCP-105 ใช้งานแล้วก็จะทำงานตามปกติ

เมื่อ SCP-105 ถือภาพที่ใช้ SCP-105-B ถ่าย ภาพนั้นก็จะเปลี่ยนจากภาพนิ่งเป็นภาพของสถานที่นั้นตามเวลาจริง SCP-105 สามารถเอื้อมเข้าไปในภาพและเคลื่อนไหววัตถุที่เอื้อมถึงได้จากตำแหน่งที่ถ่ายภาพเดิม บุคคลที่มองเห็นการบังคับวัตถุนี้รายงานว่าเห็นแขนผู้หญิงที่ไม่มีร่าง (อนุมานว่าเป็นของ SCP-105) เอื้อมออกมาจากช่องทางที่มองไม่เห็นและกระทำพฤติกรรมที่เกิดขึ้น เมื่อบุคคลอื่นใช้ SCP-105-B และภาพที่ถ่ายนั้นก็จะไม่ได้มีลักษณะพิเศษใดๆ

SCP-105 ได้แสดงให้เห็นความสามารถในการเคลื่อนไหววัตถุในระดับที่จำกัดผ่านภาพถ่ายอื่นได้ แต่จพทำการเคลื่อนไหวอย่างละเอียดอ่อนได้ผ่านภาพที่ถ่ายโดย SCP-105-B เท่านั้น จนถึงตอนนี้ SCP-105 ได้พัฒนาความสามารถของตนอย่างเห็นได้ชัดเมื่อใช้ภาพที่ถ่ายโดย SCP-105-B เท่านั้น

ข้อมูลเพิ่มเติม 1: ประวัติการกักกัน: สถาบันรู้เรื่องของ SCP-105 หลังจากที่แฟนของเธอถูกฆาตกรรมได้ไม่นานนัก SCP-105 อ้างว่าตนกำลังคุยโทรศัพท์กับเหยื่อในตอนที่เขาถูกฆ่าทำให้เธอรีบไปหาเขา แต่ข้อมูลการใช้งานโทรศัพท์นั้นไม่ตรงกับคำให้การของเธอ ทำให้เธอตกเป็นผู้ต้องสงสัยในการฆาตกรรมดังกล่าว SCP-105 บอกทนายว่าจริงๆแล้วเธอเห็นเขาถูกฆ่าผ่านภาพที่ถ่ายในห้องของเขาหลายวันก่อนหน้านั้น อัยการไม่ให้ความสำคัญกับคำให้การนี้และแนะนำให้เธอยอมรับผิด วัตถุไม่ยอมทำตามและต่อมาก็ให้การเรื่องของเธอในศาลซึ่งทำให้มีการติดต่อสถาบัน

สถาบันได้ทำการกักตัววัตถุในทันที บุคลากรของสถาบันเก็บ SCP-105-B มาจากบ้านของ SCP-105 (โดยนำกล้องรุ่นเดียวกันไปสับเปลี่ยน) และนำมาคืนเธอ พ่อแม่ของSCP-105ได้รับการบอกเล่าว่าเธอถูกฆ่าตายขณะที่ผู้ป่วยอีกคนพยายามทำการหลบหนีในขณะที่ทั้งคู่อยู่ในการดูแลของแผนกจิตเวชของ█████████ ██████

ข้อมูลเพิ่มเติม 2: ส่วนหนึ่งจากบันทึกการสัมภาษณ์105-08-4426 วันที่██/██/████

<เริ่มบันทึก>

ดร.█████: ช่วยแนะนำตัวสั้นๆ ระบุวันเกิดกับชื่อมาด้วยนะ

SCP-105: ค่ะ…ฉันชื่อไอริส ทอมสัน เกิดที่ฟินิกซ์ อริโซนา พฤษภาคม วันที่ 12 ████

ดร.█████: ดี คำถามแรก เธอรู้ตัวเรื่องความสามารถของเธอตั้งแต่เมื่อไหร่?

SCP-105: ไม่แน่ใจค่ะ แต่คิดว่าตอนนั้นฉันอายุสิบหรือสิบเอ็ดได้ ตอนนั้นฉันดูภาพทะเล แล้วก็เห็นคลื่นมันขยับ

ดร.█████: ตอนเธอบอกพ่อแม่ พวกท่านมีปฏิกิริยาอย่างไรบ้าง?

SCP-105: พวกท่านแค่บอกว่าฉันจิตนาการมากไป

ดร.█████: เธอรู้ตัวเรื่องตั้งแต่เมื่อไหร่ว่าเธอเคลื่อนย้ายของในภาพได้?

SCP-105: มันเกิดขึ้นตอนฉันอายุ… สิบเอ็ด อาจจะสิบสองมั้ง? ครอบครัวฉันไปเที่ยวแกรนด์แคนยอนกัน ตอนกลับมาบ้านฉันก็เอาอัลบั้มภาพมาดูแล้วก็เผลอเอามือไปโดน ตอนนั้นฉันผลักหินตกจากริมผาลงไปในหุบ ฉันได้ยินเสียงมันลงไปกระแทกข้างล่างเลยนะคะ

ดร.█████: ต่อไป

SCP-105: หลังจากนั้นฉันก็ชอบการถ่ายภาพมากเลยค่ะ ส่วนใหญ่แล้วมันก็ไม่ได้ผลกับภาพที่ถ่ายมา แต่คุณพ่อคุณแม่ก็เอากล้องวันสเต็ปโพลารอยด์600มาให้ - ฉันขอพวกท่านมาตั้งแต่คริสต์มาสโน่นแน่ะ <SCP-105ยิ้ม> พอฉันได้กล้องนั่นมา พวกภาพถ่ายก็…ทำอะไรด้วยได้ง่ายขึ้นเยอะเลย

ดร.█████: ที่พูดนี่คือกล้องที่พวกเราเรียกว่า SCP-105-Bใช่ไหม? กล้องประจำตัวของเธอ

SCP-105: ใช่ค่ะ

ดร.█████: เธอตั้งสมาธิกับภาพถ่ายได้ครั้งละกี่ภาพ?

SCP-105: ได้ถึงสิบภาพค่ะ แต่ฉํนมั่นใจว่าต้องทำเพิ่มได้อีกแน่

ดร.█████: ถึงตอนนี้ เธอคิดยังไงกับสถาบันบ้าง?

<SCP-105เงียบอยู่>

ดร.█████: ช่วยตอบมาเถอะนะ เราไม่ถือสาเรื่องพวกนี้หรอก

SCP-105: มันแบบว่า…คุกใหม่ ผู้คุมใหม่ แต่ฉันรู้ค่ะว่ามันดีกว่าสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นกับฉัน

ดร.█████: ตั้งแต่มาอยู่นี่เธอให้ความร่วมมือกับพวกเรามากนะ

SCP-105: ฉันเป็นคนทำตัวดีนะคะ ชอบการทดลองด้วย บางอย่างเกี่ยวกับภาพถ่ายนี่ก็ไม่เคยนึกถึงมาก่อนเลย

ดร.█████: รู้มั้ยว่าทำไมฉันถึงถามคำถามพวกนี้กับเธอ ไอริส?

SCP-105: ไม่ค่ะ

ดร.█████: เรากำลังเตรียมโปรแกรมพิเศษอยู่ ถ้าทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดีล่ะก็ เธอก็จะได้ออกจากศูนย์ไปโลกภายนอกได้ ที่เราต้องการก็แค่ให้เธอช่วยตอบแทนนิดหน่อย สนใจไหมล่ะ?

<จบการบันทึก>

ข้อมูลเพิ่มเติม 3: ประวัติการทำงานในหน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่โอเมกา 7:

SCP-105เป็น SCPแบบมนุษย์ลำดับที่สองที่ได้เข้าร่วมในหน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่ โอเมกา7 ตามแผนการแพนโดราบ็อกซ์ ต่างจาก"ทีมเอเบิล" (ที่เชื่อมโยงกับ SCP-076-2) ซึ่งมีไว้สำหรับภารกิจโจมตีและยึดครอง "ทีมไอริส"มีภารกิจหลักด้านการสอดแนมและรวบรวมข้อมูล "ทีมไอริส"ได้ออกปฏิบัติภารกิจกว่ายี่สิบครั้งร่วมกับคณะกรรมาธิการโบวี ภารกิจเหล่านี้ดำเนินการอย่างรวดเร็วและไร้เหตุการณ์ใดๆ

เหตุการณ์ด้านวินัยครั้งแรกของ SCP-105 นั้นเกิดขึ้นเมื่อทีมไอริสได้เลื่อนระดับการทำงานจากภารกิจสอดแนมเป็นลอบสังหาร SCP-105ได้ขัดขืนการใช้ความสามารถของเธอในการลอบสังหารอย่างรุนแรง แม้ว่าสมาชิกของคณะกรรมาธิการโบวีจะพยายามทำให้เธอร่วมมืออย่างซ้ำๆ (ดูบันทึกการสัมภาษณ์105-21-6543)

ในระหว่างเหตุการณ์เหล่านี้ SCP-105 มีอาการทุกข์ทางอารมณ์และได้พยายามหลอกบุคลากรของสถาบันว่าลักษณะผิดปกติของเธอหายไปแล้ว ดร.ด███████ได้ยื่นรายงานเสนอแนะให้ปรับระดับของ SCP-105 เป็น Neutralized รับการลบความทรงจำ และปล่อยตัวกลับสู่สาธารณะโดยทำการจับตาดูเป็นระยะ ข้อเสนอแนะนี้ถูกปฏิเสธ

หลังจากนั้น ดร.ด███████ได้ช่วยเหลือในการกักกันรั่วไหลของ SCP-105 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหลบหนีจากการกักตัวของสถาบัน การหลบหนีครั้งนี้ไม่ประสพความสำเร็จ และ SCP-105ก็ถูกกักกันอีกครั้ง (ดู เหตุการณ์ X45-Site-17)

การสอบสวนในภายหลังบ่งชี้ว่าดร.ด███████ตั้งใจสนับสนุน SCP-105 ในการอ้างว่าเสียความสามารถผิดปกติไปแล้ว SCP-105 ได้แสดงความสามารถผิดปกติของเธออีกครั้งเพื่อขอสิทธิในระดับจำกัดคืน

หลังจากที่แผนการแพนโดราบ็อกซ์ยุติลง หน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่โอเมกา-7 ทั้งหมดถูกยุบและ SCP-105 ก็กลับมาที่ศูนย์ 17 เนื่องจากตัวเธอมีความเสี่ยงต่อการรักษาความปลอดภัยและในขณะนี้ก็ไม่มีประโยชน์ที่ใช้งานได้ SCP-105 จึงไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าถึง SCP-105-B อีก

ข้อมูลนอกเหนือจากนี้เกี่ยวกับหน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่ โอเมกา-7 ถูกปิดผนึกตามคำสั่งของฝ่ายรักษาความปลอดภัยบันทึกและข้อมูลแล้ว

ผู้อำนวยการ██████ ███ ฝ่ายรักษาความปลอดภัยบันทึกและข้อมูล

ข้อมูลเพิ่มเติม 4: หมายเหตุพิเศษ RE:สถานะการกักกันในขณะนี้

หลังจากเหตุการณ์ R1300-Site-17 ก็ได้มีรายงานทั้งที่เป็นทางการและไม่เป็นทางการมากมายเกี่ยวกับ SCP-105 และการเชื่อมโยงกับหน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่อัลฟา-9

รายงานเหล่านี้เป็นการรักษาความปลอดภัยรั่วไหลขั้นรายแรง ข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับหน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่อัลฟา-9 นั้นได้จำกัดไว้แล้ว ข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับการวิจัยลักษณะผิดปกติของ SCP-105 ในขณะนี้ถูกจำกัดไว้แล้ว รายงานหรือข่สวลือทั้งหมดเกี่ยวกับที่สถาบันใช้งาน SCP-105 ในขณะนี้หรือเมื่อไม่นานมานี้ทั้งหมดนั้นให้ถือว่าอยู่ในหมวดเป็นเท็จและให้รายงานไปยังฝ่ายรักษาความปลอดภัยบันทึกและข้อมูล

ผู้อำนวยการ█████ █████ ฝ่ายรักษาความปลอดภัยบันทึกและข้อมูล

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License