SCP-104

วัตถุ# SCP-104

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: ขณะนี้SCP-104 อยู่ในกล่องเหล็กแบบกุญแจอิเล็กทรอนิกส์การเข้าถึงนั้นถูกจำกัดให้คลาส 3 และสูงกว่าห้ามไม่ให้ SCP-104 สัมผัสกับเนื้อเยื่อที่มีชีวิตปฏิสัมพันธ์ใดๆที่มีกับSCP-104 จะต้องดำเนินการโดยใช้หุ่นยนต์ช่วยเหลือหรือสวมชุดและถุงมือป้องกันอันตรายเต็มรูปแบบใครก็ตามที่พบว่าถูก "ประทับ"โดยSCP-104 จะต้องส่งไปเปลี่ยนเป็น "ไม่มีการประทับ"หากไม่ดำเนินการดังกล่าวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากได้ถูกประทับจะต้องถูกส่งไปกำจัดทิ้ง

รายละเอียด: SCP-104 เป็นทรงกลมมีเส้นรอบวง35.5 ซม. (14 นิ้ว) และหนัก2.3 กก. (5 ปอนด์)ด้านนอกเป็นกระจกและเรียบมากที่เคลือบทรงกลมเป็นชั้นหนา 6 มม. (0.2 นิ้ว)ภายใต้ชั้นนี้มีการออกแบบของเส้นสีดำและสีขาวที่บางมากที่มีความซับซ้อนเป็นอย่างมาก “แกนกลาง”ด้านในเป็นลูกไม้ที่ถูกแกะสลักอย่างประณีตลักษณะเส้นได้ให้ความรู้สึกที่สัมผัสเบาบาง การออกแบบนั้นซับซ้อนเกินจินตนาการและดูเหมือนจะคล้ายคลึงกับแบบทดสอบรอร์ชัคเนื่องจากผู้ชมทุกคนต่างก็มีการตีความที่แตกต่างกันมีรายงานว่าพบการเคลื่อนไหวหรือเสียงติ๊กๆดังขึ้นจากภายในทรงกลมแต่ขณะนี้ก็ยังไม่ได้รับการยืนยัน

เมื่อใดก็ตามที่มนุษย์สัมผัสSCP-104 ในสถานะ"ไม่มีการประทับ"มันจะทำการ "ประทับ" ใส่เป้าหมาย หากผู้ถูกประทับเคลื่อนไหวมากกว่า 9 เมตร (30 ฟุต) จากSCP-104 เป็นเวลานานกว่าห้านาทีSCP-104 จะปรากฏภายในระยะ 2 เมตร (7 ฟุต) จากเป้าหมายที่ถูกประทับการเคลื่อนย้ายนี้ปรากฏขึ้นทันทีมันหายไปและปรากฏขึ้นอีกครั้งในเวลาน้อยกว่านาโนวินาทีโดยไม่คำนึงถึงระยะทางหรือวัตถุที่ขวางทางทุกๆชั่วโมงที่เป้าหมายยังคงอยู่ภายในระยะ 9 เมตร (30 ฟุต) จากSCP-104 มันจะขยับเท้าเข้าไปใกล้เป้าหมายจนกว่าจะได้สัมผัสกับเป้าหมาย เมื่อSCP-104 ได้สัมผัสกับเป้าหมายที่ถูกประทับ มันจะไม่พยายามขยับเข้าไปใกล้กว่านั้นอีก SCP-104 จะไม่แสดงพฤติกรรมนี้ต่อผู้ทดลองที่ไม่ได้ถูกประทับและจะประทับบนเป้าหมายครั้งละหนึ่งเป้าหมายเท่านั้น ในกรณีส่วนใหญ่นั้นผ้าหรือโลหะหนาสามารถปิดกั้นการประทับได้ การทดสอบSCP-104 กับSCP-1680หลายตัวอย่างแสดงให้เห็นว่าการประทับนี้ไม่ได้เกิดจากพันธุกรรมเนื่องจากSCP-104 จะไม่เปลี่ยนพฤติกรรมเมื่อต้องเผชิญกับเป้าหมายที่มีความเหมือนกันทางพันธุกรรมหลายคน

ดูเหมือนว่าSCP-104 จะไม่สามารถถูกทำลายได้เช่นกันโดยมันจะกลับมาดูสมบูรณ์และไม่เสียหายหลังจากปรากฏขึ้นอีกครั้งแม้หลังจากถูกบดขยี้และเผาแล้วSCP-104 ก็จะปรากฏขึ้นอีกครั้งในสภาพสมบูรณ์และไม่เสียหายหากมีเป้าหมายที่ถูกประทับอยู่นอกระยะขั้นต่ำมากกว่าห้านาทีSCP-104 นั้นทำให้เป้าหมายส่วนใหญ่เกิดอาการหวาดระแวงและรู้สึกโกรธแต่นี่ไม่ใช่ผลกระทบของทรงกลมเนื่องจากมีบางส่วนที่ไม่ได้รับผลกระทบจากการมีอยู่อย่างต่อเนื่องของSCP-104 ถึงบางครั้งจะทำให้รู้สึกรำคาญเล็กน้อยก็ตาม

SCP-104 นั้นสามารถทำให้ "ไม่มีการประทับ" ได้ก็ต่อเมื่อเป้าหมายถูกสังหารหรือเข้าสู่สภาวะใกล้ตายเท่านั้นจากนั้นSCP-104 จะเข้าสู่สถานะไม่มีการประทับจนกว่าจะถูกสัมผัสถุงมือหนาดูเหมือนจะขัดขวางกระบวนการประทับได้ถ้าถุงมือนั้นมีความหนามากกว่า 13 มม. (0.5 นิ้ว)SCP-104 ถูกค้นพบในตลาดนัดจากชายคนหนึ่งที่ถือมันไว้ในถุงโบว์ลิ่งชายคนนั้นไม่เคยระบุตัวตนและขายให้เจ้าหน้าที่███████เป็นราคา25 เซ็นต์ จากนั้นก็แสดงความขอบคุณอย่างล้นเหลือก่อนจะวิ่งออกไป


บันทึก 104-1108-r:

มีทฤษฎีว่าSCP-104 นั้นอาจเป็นเครื่องสำรวจหรืออุปกรณ์บันทึกข้ามมิติบางอย่าง แต่มันก็จะไม่น่าเป็นไปได้เนื่องจากดูเหมือนว่ามันจะถูกสร้างขึ้นจากวัสดุบนพื้นโลกและไม่มีวิธีการหรืออุปกรณ์บันทึกหรือสังเกตอะไรเลยอย่างไรก็ตามก็ยังไม่มีคำอธิบายดีๆอีกมากมายสำหรับพฤติกรรมแปลกๆของมันทฤษฎีนี้จึงอยู่ระหว่างการตรวจสอบ —ดร.█████

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License