SCP-103-TH
rating: +24+x
103-th.jpg

SCP-103-TH

วัตถุ# SCP-103-TH

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: ปัจจุบันไม่อนุญาตให้นำ SCP-103-TH ไปใช้งานใดๆอีก เนื่องจากอาจจะทำให้วัตถุเกิดความเสียหายขึ้นได้ วัตถุจึงได้ถูกเก็บเอาไว้ในโกดัง-29a ภายในกล่องเหล็กปิดสนิทเพื่อชะลอการเสื่อมสภาพ การทดสอบวัตถุดู ภาคผนวก-1

รายละเอียด: SCP-103-TH นั้นเป็นลูกฟุตบอลแบบมาตรฐานสากล ผลิตโดย █████████ ด้านหนึ่งของวัตถุมีลายเซ็นของนักฟุตบอลที่ไม่ทราบชื่อ เป็นตัวย่อว่า D.A.K. วัตถุนี้เคยถูกใช้งานในเกมการแข่งขันมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง และไม่เคยมีการรายงานความผิดปรกติมาก่อนหน้านั้น SCP-103-TH ถูกค้นพบโดย ███████ รัน (หลานชายของดร.รัน) การตรวจสอบเบื้องต้นนั้นยังไม่พบความผิดปรกติ และดูเหมือนเป็นเพียงลูกฟุตบอลธรรมดา

ความผิดปรกติของวัตถุนั้นยังคงเป็นข้อถกเถียงกันอยู่ว่าจริงๆแล้ว SCP-103-TH เป็นสิ่งผิดธรรมชาติหรือเป็นเพียงแค่ความไร้ความสามารถของนักเตะหรือเพียงแค่วัตถุไร้ความสมดุลจากมาตรฐานที่ควรจะเป็น

เมื่อผู้ทดสอบพยายามที่จะเตะวัตถุให้เข้าโกลด์ในระยะ 10 เมตรหรือมากกว่า วัตถุจะเบนตัวออกไปหรือลอยข้ามโกลด์ไป แม้ว่าจะพยายามยิงให้เข้าโกลด์กี่ครั้งก็ตามก็จะไม่สามารถเตะวัตถุให้เข้าโกลด์ได้ การเตะวัตถุในระยะต่ำกว่า 10 เมตร นั้นจะก่อให้เกิดเรื่องแปลกๆที่ไม่สามารถอธิบายได้กับผู้ทดสอบ แต่อย่างไรก็ตามการใช้เครื่องยิงลูกบอลนั้นไม่พบความผิดปรกติใดๆ

ภาคผนวก-1: บันทึกการทดสอบ SCP-103-TH, ทำการทดสอบโดย ดร.เฟมัส

การทดสอบครั้งที่: 1
ระยะห่างโกลด์: 12 เมตร
ผลการทดสอบ: ดร.เฟมัสได้เตะ SCP-103-TH ออกไปอย่างแรง วัตถุได้เฉียงไปทางขวาออกนอกสนามไปไกลกว่าจุดที่ตั้งโกลด์
หมายเหตุ: นั่นแค่วอร์ม ยังไม่เอาจริง - ดร.เฟมัส

การทดสอบครั้งที่: 2
ระยะห่างโกลด์: 12 เมตร
ผลการทดสอบ: ดร.เฟมัสได้ลดแรงยิงจากรอบที่แล้ว ดูเหมือนทุกอย่างไปได้สวย SCP-103-TH ได้ตรงไปที่โกลด์และเมื่อใกล้โกลด์ในระยะ 5 เมตร วัตถุได้เฉียงเลยโกลด์ขึ้นไปข้างบน
หมายเหตุ: ชั้นว่าชั้นตั้งใจเตะตรงๆน่ะ ไม่ได้ให้มันเฉียงขึ้นบน - ดร.เฟมัส

การทดสอบครั้งที่: 3
ระยะห่างโกลด์: 10 เมตร
ผลการทดสอบ: ดร.เฟมัสได้ตั้งใจเตะ SCP-103-TH มากขึ้นกว่าเดิม คราวนี้วัตถุได้เฉียงขึ้นบนเล็กน้อย แต่ยังคงอยู่ในพื้นที่โกลด์ แต่แล้ววัตถุก็ได้ชนเข้ากับขอบของโกลด์และกระเด้งออกมา
หมายเหตุ: [คำหยาบ] แต่ก็เกือบแล้วล่ะ ชั้นจะลองอีก - ดร.เฟมัส

การทดสอบครั้งที่: 4
ระยะห่างโกลด์: 5 เมตร (ดร.เฟมัสได้ขยับเข้ามาใกล้กับโกลด์เพื่อที่จะพิสูจน์ว่าจริงๆแล้ว SCP-103-TH ไม่ได้ผิดปรกติ)
ผลการทดสอบ: ดร.เฟมัสได้ถอยห่างจาก SCP-103-TH เพื่อที่จะวิ่งเข้ามาเตะวัตถุ แต่ดร.เฟมัสกลับล้มหงายหลังก่อนจะถึงวัตถุ เท้าของเขาได้ถูก SCP-103-TH มันค่อยๆกลิ้งไปทางโกลด์อย่างช้าๆ และหยุดอยู่ตรงหน้าเส้นสีขาว
หมายเหตุ: มันเกิด[คำหยาบ]! - ดร.เฟมัส

การทดสอบครั้งที่: 5
ระยะห่างโกลด์: 2 เมตร
ผลการทดสอบ: ดร.เฟมัส ยังคงไม่ล้มเลิกความพยายาม เขาง้างเท้าอเตะ แต่เขากลับส่งเสียงร้องออกมา ก่อนจะล้มลงไปนั่งกับพื้นแล้วรีบถอดรองเท้าของตัวเองออก พบว่ามีตะขาบตัวหนึ่งอยู่ในรองเท้าข้างขวาของเขา
หมายเหตุ: ดร.เฟมัส ไม่สามารถทำการทดสอบได้อีก เนื่องจากเท้าบวม

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License