SCP-1024

วัตถุ# SCP-1024

ระดับ: Safe

มาตรการจัดเก็บพิเศษ : SCP-1024 นั้นจะต้องถูกเก็บในล็อกเกอร์ในที่เก็บของเก่าไซต์-76 และอยู่ภายใต้เงื่อนไขของการจัดเก็บหนังสือระดับ 3 ห้ามนำวัตถุนั้นมาใช้อย่างเด็ดขาดหากไม่ได้รับอนุญาตระดับ 3 ผู้ใดต้องการทดลองกับวัตถุจะต้องมีคำขออนุมัติทุกครั้งและจะต้องแจ้งให้กับหัวหน้าโครงการให้ทราบก่อนทุกครั้งที่จะเข้าถึง SCP-1024 และการทดลองทุกอย่างที่เกี่ยวกับการใช้วัตถุจะต้องถูกบันทึกไว้ทั้งหมด

รายละเอียด: SCP-1024 คือหนังสือชุดของเกม ‘Dungeons and Dragons Basic’ ที่วางจำหน่ายในปี 1981 ซึ่งถูกดัดแปลงใหม่และวัตถุอยู่ในสภาพใหม่มาก ทั้งหมดนั้นประกอบไปด้วย หนังสือคู่มือ,หนังสือเนื้อหาเกม,แคตตาล็อก,ชุดลูกเต๋าและสีเทียน ซึ่งทั้งหมดนั้นเป็นส่วนประกอบที่เหมือนกันกับหนังสือชุดแบบเดียวกันที่ไม่มีความผิดปกติ แต่ทว่าคู่มือและหนังสือเนื้อหาเกมนั้นถูกดัดแปลงโดยมีบางหน้านั้นหายไปและถูกแทนที่ด้วยแผ่นหนังสัตว์และเย็บติดกันโดยใช้ที่เย็บกระดาษสีเงิน หน้าหนังสัตว์นั้นเต็มไปด้วยรูปภาพ,ตัวอักษรที่ถูกเขียนด้วยภาษาละตินดั้งเดิมและเขียนด้วยหมึกสีแดง หนังสือมีกลิ่นกำมะถันจางๆ หนังสือทั้งสองนั้นให้ข้อมูลพื้นฐานที่้เกียวกับการ ‘เสก’ พลังเหนือธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพต่ำต่างๆได้ และสามารถฝึกตามที่ระบุไว้ได้

หนังสือคู่มือ (เรียกว่า SCP-1024-01) นั้นมีจำนวน 64 หน้า ซึ่งให้ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับการเสกพลังต่างๆ รวมไปถึงวัตถุดิบต่างๆที่จะต้องใช้ (และเหตุผลว่าทำไมต้องใช้),วิธีเตรียมสถานที่ในการเสกพลัง, วิธีการเตรียมตัวก่อนเสกพลังและวิธีรับมือหากเกิดความผิดพลาดต่างๆ SCP-1024-01 นั้นไม่บอกข้อมูลใดๆเกี่ยวกับวิธีเสกพลังใดๆเป็นพิเศษ

หนังสือเนื้อหาเกม (เรียกว่า SCP-1024-02) นั้นมีจำนวน 32 หน้า ซึ่งให้ข้อมูลที่เกี่ยวกับวิธีการเสกพลังต่างๆอย่างละเอียดทุกขั้นตอน ปัจจุบันพลังที่สามารถเสกได้ตามข้อมูลในหนังสือมีดังนี้

  • เสกเกราะสำหรับป้องกัน (SCP-1024-01 นั้นแนะนำให้ทำการเสกพลังนี้ก่อนทุกครั้งก่อนจะทำการเสกพลังอื่นๆ)
  • เปลี่ยนพื้นผิวของวัตถุเช่น เปลี่ยนสีและความหยาบของวัตถุ
  • เปลี่ยนอุณหภูมิรอบตัวเล็กน้อย (ไม่มากและไม่น้อยกว่า 5°C)
  • ซ่อมแซมความเสียหายระดับต่ำกับวัตถุต่างๆ
  • รักษาบาดแผลขนาดเล็ก
  • ทำให้เกิดความรู้สึกต่างๆกับคนอื่นในระยะสั้นเช่น อาการคันและจั๊กจี้
  • อ่านความคิดของคนอื่นในระยะสั้น
  • เสกสัตว์ขนาดเล็ก (สัตว์ที่ไม่ใหญ่กว่าหนู) ให้ออกมาอย่างทันที

หนังสือได้ระบุไว้ว่าพลังที่มีประสิทธิภาพมากกว่าสามารถศึกษาได้จากเซ็ตหนังสือเกมเล่มอื่นๆ แต่อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันยังไม่พบหนังสือเล่มอื่นๆที่ว่านั่น

ส่วนประกอบอื่นๆ (สีเทียน,แคตตาล็อกและเซ็ตลูกเต๋า) นั้นไม่มีความผิดปกติใดๆ

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License