SCP-1016
bloody_key_by_mercio.jpg

หลักฐาน SCP-1016

วัตถุ# SCP-1016

ระดับ: Safe

มาตรการกักกันพิเศษ: วัตถุจะต้องถูกเก็บเอาไว้ในกล่องนิรภัยที่มีระบบล็อคแบบรวมเข้าไว้ด้วยกัน โดยมีรหัส ██-██-██ เป็นรหัสรักษาความปลอดภัยป้องกันแบบมาตรฐานที่มีอยู่ในระบบล็อค ไม่มีวี่แววของกุญแจสำรองที่ใช้ในการเปิด จนถึงตอนนี้ SCP-1016 ยังไม่ส่อถึงภัยคุกคามใด ๆ ออกมา สำหรับการวิจัยใด ๆ จำเป็นจะต้องได้รับการอนุมัติจากบุคลากรระดับ 4 อย่างน้อย 1 คน เพื่อทำการเอาวัตถุออกจากพื้นที่กักกัน ด้วยเนื่องจากลักษณะของอุปกรณ์ การทดสอบจะต้องดำเนินการภายในอาคารที่แยกตัวออกจากไซต์ ██ เท่านั้น หลังจากที่แน่ใจได้ว่าอาคารดังกล่าวมีเพียงแค่บุคลากรระดับคลาสD

รายละเอียด: SCP-1016 เป็นกุญแจไขประตูที่ทำขึ้นโดยปกติธรรมดา ถ้าเอามันไว้ในพวงกุญแจที่มีสองอันหรือกุญแจที่คล้าย ๆ กัน SCP-1016 จะค่อยปรับเปลี่ยนลักษณะของมันให้ตรงกันในช่วงเวลาหลายสัปดาห์ โดยที่ไม่คำนึงถึงรูปแบบ วัตถุอาจจะมีคราบเลือดที่ลบไม่ออกติดอยู่ที่สายกุญแจ คราบเลือดนั้นมีดีเอ็นเอของมนุษย์ 27 คนที่มีความแตกต่างกัน และไม่ตรงกับของบุคคลใด หากมีการปล่อยทิ้งไว้นานเกินกว่าสองสัปดาห์ บนพื้นผิวที่ SCP-1016 วางอยู่ก็จะแสดงร่องรอยของคราบเลือดที่มีความคล้ายกันออกมา

สถาบันค้นพบ SCP-1016 เมื่อตอนที่มีการทบทวนการจับกุม █████ ████████████ ในข้อหาฆ่าภรรยาและเด็กอีกสองคน มีความผิดปกติและข้อกล่าวหาที่ไม่มีพยานที่แน่นพอ ทำให้เกิดความอยากรู้ในตัวของเอเย่น██████ และ ████████████ จึงได้เริ่มตรวจสอบในขั้นแรกตามที่เชื่อว่า ████████████ เป็นภัยคุกคาม SCP-1016 ได้ถูกนำมายังไซต์ ████ ทำให้เกิดผลกระทบต่อตัวของเขา จากการสังเกตความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับ SCP-1016 ทำให้ ████████████ ต้องถูกลบความทรงจำและถูกย้ายไปอยู่หน่วยกลางของรัฐฯ

เมื่อใดก็ตามที่ SCP-1016 ถูกแทรกลงไปในช่องล็อค แสงจากหลอดไฟภายในอาคารจะสลัวอย่างเห็นได้ชัด ในช่วงเวลานั้นเครื่องมืออุปกรณ์ตรวจจับต่าง ๆ จะผันผวนเนื่องจากไฟตก และจะกินเวลานานจนกว่าวัตถุจะถูกเอาออกจากช่องล็อค หรือประตูได้ถูกเปิดออก สิ่งนี้จะปรากฏขึ้นภายในอาคารสถานที่ การทดลองที่มีการเฝ้าสังเกตการณ์ด้วยกล้องบันทึกภาพที่มีแบตเตอรี่ภายในตัวก็ได้แสดงให้เห็นว่าอุปกรณ์นั้นเกิดความผิดปกติในการทำงาน ในลักษณะที่สอดคล้องกับการถูกเปลี่ยนแปลง แบตเตอรี่ถูกเอาออก เลนส์ถูกครอบ หรือถูกปิด เมื่อผู้ทดสอบเข้าสู่ตัวอาคาร คน และสัตว์ที่อยู่ในอาคารในช่วงที่มีการไขล็อคนั้นจะถูกพบว่าตาย

ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตที่เกิดจาก SCP-1016 นั้น ได้มีรอยแผลที่เป็นการเจาะขนาดใหญ่กด้วยใบมีด เหยื่อจะทนทุกข์กับบาดแผลที่เจาะไปตามแขนขา และในบางกรณีก็มีการชำแหละในบางส่วน ในแต่ละครั้งเลือดและอวัยวะอย่างน้อยส่วนหนึ่งของเหยื่อจะได้รับจัดใส่ลงในสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นรูปแบบที่มีความพิเศษ แม้ว่าจะไม่มีสิ่งที่สอดคล้องในระหว่างที่มีการตรวจพบ สิ่งของที่อยู่ภายในอาคารจะแสดงสัญญาณของการต่อสู่ด้วยการที่เฟอนิเจอร์คว้ำกระจัดกระจาย มีรอยฟกช้ำบนตัวของเหยื่อ และ[ข้อมูลปกปิด] ในแบบที่มักเห็นได้บ่อย แม้ว่ามันจะไม่มีเสียง ไม่ว่าจะห้องพักที่อยู่ไม่ไกลจากประตู แม้แต่ในการเฝ้าสังเกตการณ์ก็ดูเหมือนว่าจะปรากฏเพียงไม่กี่วินาทีในระหว่างที่ถูกเปลี่ยนแปลง และการทำร้ายร่างกาย มันมีหลักฐานว่าการต่อสู้นั้นเกิดขึ้นนานนับชั่วโมง แต่เดิมนั้นไม่เคยมีการรายงานถึงสิ่งที่ไปกระตุ้น SCP-1016 หรือได้ยินอะไรอย่างแน่นอน แม้แต่การเข้าไปในอาคารครั้งแรก มีบางข้อมูลที่น่าสนใจของพวกเขาว่ามีสิ่งที่อธิบายไม่ได้อยู่ที่หน้าต่างหรือประตูที่ว่างเปล่าหรือได้ยินเสียงหายใจจากแหล่งที่ไม่ปรากฏ

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License