SCP-1002

วัตถุ# SCP-1002

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: วัตถุทั้งหมดที่ติดอยู่กับตัวอย่างของ SCP-1002 ถูกกักกันอยู่ภายในห้องที่มีแสงจ้าขนาด 6 X 6 เมตร SCP-1002-6 ถูกกักกันเอาไว้ในโรงเก็บเครื่องบินตามขนาดที่เหมาะสม กรณีที่ไม่มีบุคลากรคลาส-D อยู่ในระยะสิบ (10) เมตรจากห้องกักกันหรือโรงเก็บเครื่องบิน ก็จะไม่มีบุคลากรคนใดเข้ามาในพื้นที่นอกจากว่าจะมีบุคลากรคลาส-D ที่ถึงกำหนดวาระสิ้นสุดการทำงานถึงจะอยู่ในระยะสิบ (10) เมตรจากห้องกักกันหรือโรงเก็บเครื่องบิน

การสื่อสารทั้งหมดกับ SCP-1002 จะดำเนินการผ่านทางหุ่นยนต์ ห้องกักกันของ SCP-1002 จะได้รับการคุ้มกันจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสาม (3) คน ที่ยังไม่เคยอยู่ในสถานการณ์ของการสู่รบ เช่นเดียวกับโรงเก็บเครื่องบินของ SCP-1002-6

รายละเอียด: SCP-1002 เป็นเงาของวัตถุทั้งหก (6) แบบ ที่มีความผิดปกติ ซึ่งปัจจุบันได้อยู่ในความดูแลของสถาบัน วัตถุแต่ละอย่างนี้มีได้ถูกครอบครองด้วยเงาของมนุษย์ แต่งกายในชุดเครื่องแบบที่กฏหมายได้กำหนดเอาไว้ วัตถุเหล่านี้จะผูกติดอยู่กับ SCP-1002 ขณะที่มันอยู่ในการกักกันดังต่อไปนี้:

 • SCP-1002-1: นาฬิกาคุณปู่ที่ได้มาจาก███████ ครอบครองโดยเงาของอัศวินในยุคสมัยกลาง
 • SCP-1002-2: เสาขนาดเล็กที่ได้มาจาก███ ████ ครอบครองโดยเงาของสมาชิกของกลุ่ม ██PD
 • SCP-1002-3: เครื่องปริ้นเตอร์ขนาดใหญ่ที่ได้มาจาก███ ███████ ครอบครองโดยเงาของทหารโรมัน
 • SCP-1002-4: นกพิราบที่ได้มาจาก███████ ครอบครองโดยเงาของสมาชิกคนหนึ่งของตำรวจนครบาล███████
 • SCP-1002-5: มีดครัวที่ได้มาจาก███ █████ ครอบครองโดยเงาของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยใน██████คลาสิโน
 • SCP-1002-6: เครื่องบินโบอิ้ง 747 ที่ได้มาจาก██████ ครอบครองโดยเงาของสมาชิกคนหนึ่งของหน่วยสวาท

วัตถุที่ผูกติดอยู่กับ SCP-1002 ไม่ได้แสดงพฤติกรรมของเงาที่ผิดปกติ SCP-1002 แค่ผูกติดอยู่กับวัตถุเหล่านี้เฉยๆและอยู่นิ่งๆจนกว่าจะมีใครก็ตามที่ถือว่าเป็นอาชญากรทางสังคมในช่วงเวลาหก (6) เดือนที่เข้ามาในระบะสิบ (10) เมตรจากวัตถุที่พวกเขาผูดติดเอาไว้ ตรงจุดนี้ ตัวอย่างของ SCP-1002 จะมีการทำงานและมีลักษณะรูปทรงของมนุษย์ที่มีความชัดเจนขึ้นในบริเวณที่พวกเขาอยู่เฉยๆ

SCP-1002 จะพยายามไล่ตามเป้าหมายเป็นรายบุคคล ตัวอย่างของ SCP-1002 แสดงให้เห็นถึงความคล่องแคล่วงเป็นอย่างมาก และดูเหมือนว่าจะไล่ตามเป้าหมายของพวกเขาผ่านทางผนัง ถ้าเป้าหมายอยู่ห่างจากตัวอย่างของ SCP-1002 เกินกว่าสิบ (10) เมตร มันจะกลับไปยังที่เดิมของมัน

ถ้าบุคคลนั้นโดนจับโดยลักษณะดังกล่าวนี้ พวกเขาจะถูกลงโทษทางร่างกายตามความผิดทางอาชญากรรมที่ได้ก่อไว้ แม้จะมีการใช้กำลังที่รุนแรง เหยื่อก็ยังคงมีชีวิตและมีสติอยู่เพื่อให้ออกห่างจากระยะสิบ (10) เมตร จากการศึกษาอย่างละเอียดนั้น นักวิจัยได้พบบทลงโทษที่เชื่อมโยงเข้ากันกับความผิดทางอาชญากรรมดังนี้:

 • ความผิดเล็กน้อย: ตัดและถอนนิ้วมือออกไป
 • ขโมยของในร้าน: การถอนนิ้วมือ ลิ้น และดวงตาโดยไม่ให้ถึงตาย
 • ลักทรัพย์: การถอนมิอ หู ลิ้น และดวงตาโดยไม่ให้ถึงตาย
 • ทำร้ายร่างกาย: การถอนขา มือ หู ลิ้น และดวงตาโดยไม่ให้ถึงตาย
 • ฆาตกรรม: การถอนแขน ขา มือ หู ลิ้น และดวงตาโดยไม่ให้ถึงตาย
 • ฆาตกรรมหมู่: การถอนแขน ขา มือ หู ลิ้น และดวงตาโดยไม่ให้ถึงตาย ตัวทดลองถูกถอนชิ้นส่วนออกและใช้อวัยวะภายในห้อยตัวทดลองลงมาจากเพดานของห้อง เคลื่อนไหวอยู่นอกตัวทดลองเป็นเวลาสอง (2) นาที ก่อนที่พวกเขาจะถูกนำออกจากพื้นที่โดนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License