SCP-100-JP

วัตถุ# SCP-100-JP

ระดับ: Safe Euclid Keter

มาตรการกักกันพิเศษ: ได้ทำการตั้งศูนย์ 103 โดยได้ใช้เรื่องราวปิดบังว่าเป็นโรงงานขุดเจาะแร่ยูเรเนียมซึ่งพบอยู่ใต้ดินเพื่อป้องกันผู้บุกรุกเข้าไปใน SCP-100-JP และทำการสังเกตการณ์ภายใน SCP-100-JP ให้ล้อมรั้วไฟฟ้าสูง 10 เมตรไว้โดยรอบศูนย์ 103 และหน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่อิโอตา8 "นักดูดาว" ซึ่งประกอบด้วยนักดาราศาสตร์และหน่วยรบติดอาวุธจะประจำการที่ศูนย์ 103 ผู้ใดก็ตามที่เข้าไปในระยะ 5 กิโลเมตรของศูนย์ 103 โดยไม่ได้รับอนุญาตนั้นให้กำจัดทิ้งได้ทันที

SCP-100-JP นั้นจะต้องได้รับการซ่อมบำรุงเนื่องจากความทรุดโทรมทุกสองสามปีอยู่ตลอดเวลา โดยให้ทีมช่างซึ่งมีความชำนาญพิเศษในการซ่อมบำรุงบ้านไม้จำนวน 20 คนเป็นผู้ดำเนินการ ในช่วงเวลานี้นั้นห้ามมิให้ทีมช่างเข้าไปในห้องใต้หลังคาโดยเด็ดขาด

รายละเอียด: SCP-100-JP เป็นอาคารไม้แบบสองชั้นที่มีห้องใต้หลังคาซึ่งปลูกสร้างในปี 1922 ตั้งอยู่ในเมือง████ รัฐยูคาทาน ประเทศเม็กซิโก ผู้ที่เป็นเจ้าของในช่วงที่ปลูกสร้างนั้นคือนาย███ █████ ซึ่งหลังจากที่นาย███ █████ได้ถึงแก่กรรมไปแล้วก็ไม่ได้มีผู้ใดเข้าครอบครองอีก

ภายในชั้นแรกและชั้นสองของ SCP-100-JP นั้นไม่มีความผิดปกติ แต่เมื่อปีนบันไดจากชั้นสองขึ้นไปยังห้องใต้หลังคานั้น พื้นไม้จะมีขนาดกว้างกว่าที่มองดูจากภายนอกมากและดูเหมือนจะไม่มีที่สิ้นสุด พื้นที่ในส่วนนี้จะอยู่ในสภาพไร้แรงโน้มถ่วงและเป็นสุญญากาศ จากการใช้ยานไร้คนบังคับสำรวจนั้นพบว่าพื้นที่นี้มีความยาวอย่างน้อย 127 กิโลเมตร "ผนัง"ไม้นั้นดูเหมือนจะเหยียดยาวออกไปรอบด้านจนลับสายตาจึงคาดว่าพื้นที่นี้มีการบิดเบือนของมิติ หลังจากเหตุการณ์100-2แล้ว การสร้างความเสียหายต่อ"ผนัง"ก็ถูกห้ามอย่างเด็ดขาด

ภายในพื้นที่ของ SCP-100-JP นี้จะมีเศษไม้ซึ่งดูเหมือนจะเกิดจากเศษที่ผุพังของเครื่องเรือนประกอบกันเป็น"ดาวเคราะห์"หยาบๆขนาดประมาณ 10 เซนติเมตรอยู่ กับ"ดาวฤกษ์"ซึ่งเป็นก้อนเศษไม้ที่มีขนาดใหญ่กว่ามากและมีหลอดไฟฟ้าอยู่ข้างในด้วย ยังไม่ทราบว่าเศษไม้กับหลอดไฟฟ้าเหล่านี้มาจากไหน รวมทั้งไม่ทราบว่าหลอดไฟฟ้านี้ได้รับพลังงานจากไหนด้วย อนึ่ง ทั้ง"ดาวเคราะห์"และ"ดาวฤกษ์"เหล่านี้จะพังไปได้ง่ายๆเพียงถูกกระแทกเบาๆ

แผนกดาราศาสตร์ของสถาบันระบุว่าตำแหน่งของ"ดาวเคราะห์"และ"ดาวฤกษ์"เท่าที่สังเกตเห็นใน SCP-100-JP นั้นสอดคล้องกับจักรวาลของเรา และความเสียหายของ"ดาวเคราะห์"กับ"ดาวฤกษ์"ก็สอดคล้องกับจักรวาลของเราด้วย ทั้งยังพิสูจน์ได้แล้วว่าการสร้างความเสียหายต่อ"ผนัง"ก็จะเกิดควาเมสียหายต่อจักรวาลด้วยเช่นกัน ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงไม่ให้ทำการทดลองใดๆกับ SCP-100-JP อีก (ดูรายละเอียดใน บันทึกเหตุการณ์100-1 และ บันทึกเหตุการณ์100-2)

บันทึกเหตุการณ์100-1
ในวันที่ █/█/19██ ทีมดาราศาสตร์ของสถาบันจากศูนย์ 103 ซึ่งได้เข้าไปทำการสำรวจ SCP-100-JP อย่างละเอียดได้พลั้งมือทำให้"ดาวฤกษ์"ดวงหนึ่งใน SCP-100-JP พังไป ██ปีต่อมา วันที่█/██/20██ ทีมดาราศาสตร์ของสถาบันได้พบว่าดาว█████ซึ่งอยู่ใกล้กับกลุ่มดาววัวได้เกิดซูเปอร์โนวาอย่างขัดกับอายุของดาว SCP-100-JP ซึ่งก่อนหน้านั้นถูกเชื่อว่าเพียงแต่จำลองตำแหน่งของดวงดาวเท่านั้นก็ได้ถูกปรับระดับวัตถุเป็น Euclid ในทันที ก่อนหน้านั้นสถาบันได้ทำลาย"ดาวเคราะห์"และ"ดาวฤกษ์"ด้วยการสัมผัสไประหว่างการสำรวจและตรวจสอบไปทั้งสิ้น 1█ ดวง โชคดีที่"ดาวเคราะห์"ทั้งหมดนั้นอยู่ไกลจากโลกมาก และได้ประเมินว่าจะไม่มีความเสียหายโดยตรงต่อโลกมนุษย์

บันทึกเหตุการณ์100-2
วันที่ ██/█/200█ SCP-100-JP ได้ถล่มลงมาส่วนหนึ่งเพราะแผ่นดินไหวและเกิดโพรงที่ผนังของห้องใต้หลังคา โดยมี"ดาวเคราะห์"กับ"ดาวฤกษ์"จำนวนหนึ่งถูกทำลายไปด้วย ผลจากเหตุการณ์ครั้งนั้นได้ทำให้[ตามคำสั่งโดยตรงของ O5-█,█,█,██ ให้จำกัดข้อมูลส่วนนี้ไว้เฉพาะบุคลากรระดับ 5 เท่านั้น] เนื่องจากว่า SCP-100-JP นั่นพังลงมาได้ง่ายตามอายุและภัยพิบัติ จึงให้เลื่อนระดับวัตถุของ SCP-100-JP เป็น Keter

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License