SCP-097

วัตถุ# SCP-097

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-097 นั้นถูกกักกันไว้ภายในโซน-SCP-097 ซึ่งเป็นสถานที่ค้นพบครั้งแรก พื้นที่นี้ล้อมรอบด้วยกำแพงคอนกรีตที่มีความสูง 8 เมตรมีการวางลวดหนามและกล้องวงจรปิดไว้ทั่วบริเวณ ภาพถ่ายดาวเทียมของโซน-SCP-097 จะต้องได้รับการแก้ไขเพื่อลบร่องรอยทั้งหมดของพื้นที่นี้

พืชที่ขึ้นใหม่นอกพื้นที่กักกันที่ต้องสงสัยว่ามีต้นกำเนิดจากภายในSCP-097 จะต้องผ่านการต้มด้วยน้ำเกลือเผาทำลายหรือทั้งสองอย่างพฤติกรรมผิดปกติทั้งหมดจะต้องถูกรายงานไปยังดร.บริดจ์ภายใน 10 นาทีหลังจากเกิดขึ้นหากบุคลากรหรือครอบครัวของพวกเขาประสบกับภาพหลอนหรือความฝันที่เกี่ยวข้องนอกการกักกันจะต้องติดต่อดร.บริดจ์เพื่อกำหนดเวลาการรักษา

บริเวณโดยรอบของSCP-097 โดยเฉพาะอย่างยิ่ง[ข้อมูลปกปิด] จะต้องมีการเฝ้าติดตามพลเรือนที่ติดเชื้อตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤศจิกายนของทุกปีสถานพยาบาลที่เกี่ยวข้องกับอาการนอนหลับผิดปกติจะต้องได้รับการเฝ้าสังเกตสัญญาณจากผลกระทบของSCP-097พลเมืองที่อายุต่ำกว่า 16 ปีซึ่งอยู่ตามลำพังภายใน 1 ตารางกิโลเมตรของโซน-SCP-097 จะต้องถูกกักตัวโดยสถาบันและถูกล้างความทรงจำระดับBก่อนส่งตัวกลับบ้านหรือไปยังสถานีตำรวจใกล้เคียงบุคลากรที่รับผิดชอบในการส่งพลเรือนกลับจะต้องหลีกเลี่ยงจากสายตาของสาธารณชนตัวแทนจะได้รับมอบหมายเรื่องปกปิดเพื่อปิดบังถ้าหากพบกับพลเรือนระหว่างทางสามารถขอรายละเอียดได้ที่พนักงานระดับ 3

ในเช้าวันที่หนาวเป็นวันแรกของปีเจ้าหน้าที่25 คนที่ติดตั้งเครื่องมือทำการเกษตรจะต้องเข้าไปในSCP-097 และกำจัดต้นไม้ภายนอกกระบวนการนี้ห้ามดำเนินการเกินพลบค่ำ

รายละเอียด: SCP-097 เป็นพื้นที่10 เอเคอร์ที่ตั้งอยู่ในรัฐ[ปกปิด]ในส่วนตะวันตกตอนกลางของสหรัฐอเมริกาSCP-097 เป็นพื้นที่ร้างของงานเทศกาล[ข้อมูลปกปิด]ปี 1969 บนพื้นที่ประมาณ 2.3 ตารางกิโลเมตร (ประมาณ 5.9 ตารางไมล์)โครงสร้างภายในอาณาเขตของSCP นั้นอยู่ในสภาพเสียหายพอสมควรซึ่งสอดคล้องกับอายุและสภาพแวดล้อมที่เป็นไปได้

ที่ศูนย์กลางของSCP-097 คือซากปรักหักพังของรถกระบะจีเอ็มซีรุ่นปี 1956 ซึ่งส่วนใหญ่จะถูกบดขยี้ภายใต้ฟักทองยักษ์ที่ไม่ทราบชนิดต่อจากนี้จะเรียกว่าSCP-097-01SCP-097-01 นั้นสูงประมาณ 7.4 เมตร (24.3 ฟุต) และมีรัศมีกว้าง 8.1 ม. (26.8 ฟุต) ปัจจุบันSCP-097-01 มีน้ำหนักประมาณ 15,000 กิโลกรัม (ประมาณ 33,070 ปอนด์) ฟักทองนี้ยังคงเป็นมีรูปร่างเป็นทรงกลมแบบคร่าวๆแทนที่จะกระจายออกไปตามน้ำหนักของมันเองตามปกติของพืชที่มีขนาดเท่ากัน

ส่วนหนึ่งของSCP-097 (ประมาณ2 ตารางกิโลเมตร) นั้นเต็มไปด้วยฟักทองหลายสิบสายพันธุ์โดยมีมากกว่า70 สายพันธุ์ที่จำแนกไว้แล้วซึ่งหลายๆสายพันธุ์ไม่เคยรู้จักมาก่อนในภาคเกษตรกรรมฟักทองเหล่านี้จำนวนมากได้แสดงให้เห็นว่าสามารถเติบโตได้ขนาดมหึมาโดยมีน้ำหนักเฉลี่ยประมาณ 250 กิโลกรัม (550 ปอนด์)ฟักทองเหล่านี้พร้อมกับพืชผลอื่นๆหลากหลายสายพันธุ์เติบโตบนและรอบๆซากของสถานที่จัดงานในปี 1969 ทำให้เกิดการจัดเรียงของพืชที่เหมือนเขาวงกตความสูงเฉลี่ยของ "กำแพง" ภายในSCP-097 คือ 1.6 เมตรซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงได้ในแต่ละปี

ตั้งแต่เดือนเมษายนถึงพฤศจิกายนของทุกปีจะมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นในพื้นที่ภายในSCP-097 ตั้งแต่ระดับปกติไปจนถึงรุนแรงจนถึงปัจจุบันSCP-097 ได้ทำให้เจ้าหน้าที่พิการ 17 คนและเสียชีวิต 8 รายดูบันทึกเหตุการณ์SCP-097สำหรับรายการปรากฏการณ์ที่บันทึกไว้โดยย่อ

ภาคผนวก - บันทึกประวัติ: ก่อนที่จะมีการก่อสร้างกำแพงกักกันของSCP-097 นั้นตัวอย่างที่รู้จักกันในชื่อว่าSCP-2171-1นั้นบางครั้งถูกสังเกตเห็นว่าก่อตัวเป็น "กำแพง" ที่แตกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยและเมื่อถึงจุดหนึ่งก็จะเกิดเป็นรูปวงแหวนที่เกือบจะสมบูรณ์ของ 2171รอบพื้นที่ผลกระทบของSCP-097การกระทำนี้หยุดลงหลังจากกำแพงกักกันเสร็จสิ้นปัจจุบันยังไม่ทราบวัตถุประสงค์และความหมายเบื้องหลังการกระทำนี้

ผลกระทบของSCP-097 ต่อเด็ก: นอกจากผลกระทบในทันทีตามที่ระบุไว้ในบันทึกเหตุการณ์SCP-097แล้วSCP-097-01 ดูเหมือนว่าจะสร้างสัญญาณที่ตรวจจับไม่ได้ต่อเด็กๆในช่วงระยะเวลาที่ไม่สามารถระบุได้ เพื่อความชัดเจน "เด็ก" หมายถึงบุคคลที่มีอายุไม่เกิน8 10 ปี

  • ต้นเดือนเมษายนเด็กที่เป็นพลเรือนในอาณาเขตที่กำหนดไม่ได้ของSCP-097 ดูเหมือนจะมีอาการละเมอในคืนที่ฟ้าโปร่งเด็กที่ได้รับผลกระทบจะเดินไปรอบๆบ้านหยุดหันหน้าเข้าหาประตูที่ปิดอยู่หลายวินาทีก่อนจะย้ายไปที่ประตูถัดไปที่ใกล้ที่สุด สุดท้ายก็กลับไปที่เตียง ในตอนแรกพฤติกรรมนี้จะเกิดขึ้นสัปดาห์ละครั้งเท่านั้นเริ่มจากประตูในชั้นเดียวอาการเดินละเมอนี้เกิดบ่อยขึ้นเป็นทุกคืนในช่วงกลางเดือนสิงหาคมเมื่อถูกบังคับให้ตื่นระหว่างเหตุการณ์นี้เด็กๆจะกรีดร้องออกมาหลายวินาทีจนกว่าจะรู้ตัวจากความสับสนเมื่อเด็กที่ได้รับผลกระทบถูกปลุกด้วยวิธีนี้ผลกระทบจะหายไปและเด็กจะไม่แสดงสัญญาณของผลกระทบของSCP-097 อีกเลย
  • ผ่านไปสองสามเดือนลำดับของอาการจะเริ่มรุนแรงขึ้นและผู้ที่ได้รับผลกระทบจะค้นหาประตูทุกบานทั่วทั้งบ้านรวมไปถึงของที่อยู่ในเขตบ้านอย่างเช่นประตูโรงรถประตูรถและประตูรั้วสุดท้ายก็จะเริ่มไปที่ประตูหน้าบ้านเพื่อนบ้านในต้นเดือนกันยายนเด็กที่ได้รับผลกระทบที่ยังไม่ถูกรบกวนในระหว่างเหตุการณ์เหล่านี้จะเริ่มอยู่ข้างนอกบ้านหลังพระอาทิตย์ขึ้นโดยจะนอนอยู่บนทุ่งหญ้าใกล้บ้านและกลับเข้าสู่ช่วงหลับฝันโดยสมบูรณ์ เด็กที่ได้รับผลกระทบดูเหมือนจะจำความฝันของพวกเขาได้ในช่วงกลางฤดูใบไม้ร่วง
  • ตั้งแต่วันที่1 กันยายนถึงวันที่1 พฤศจิกายนถ้าเด็กที่ได้รับผลกระทบไม่ถูกปลุกในขณะที่มีอาการเดินละเมอพวกเขาจะหยุดกิจกรรมที่เคยทำมาตลอดในช่วงเดินละเมอและเดินตรงไปยังตำแหน่งของSCP-097 แทนเด็กจะเดินทางผ่านทุ่งเข้าไปในเส้นทางรองและมุ่งหน้าไปยังSCP-097 อย่างต่อเนื่องพื้นที่โดยรอบส่วนใหญ่ยังไม่ได้รับการพัฒนาและเป็นของสถาบันเพื่อไม่ให้มีการรบกวนระหว่างการเดินทาง ไปถึงSCP-097 แล้วเด็กที่ได้รับผลกระทบจะนั่งหน้าSCP-097-01 และเริ่มร้องเพลงที่ไม่สามารถระบุได้เมื่อดนตรีเริ่มขึ้น จากที่มีการบันทึกเครื่องดนตรีไว้จำนวนหนึ่งพบว่าส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเครื่องเคาะและเป่าแบบง่ายๆ
  • หลังจากนั้นไม่กี่นาทีตัวตนที่ดูเหมือนเด็กจะคลานออกมาจากดอกไม้ที่พันกันหรือโผล่ออกมาจากฟักทองขนาดใหญ่ในSCP-097 พวกเด็กๆ จะสวมเสื้อผ้าที่พวกเขาถูกพบเห็นครั้งสุดท้ายส่วนใหญ่อยู่ในชุดนอนหรือชุดที่คล้ายคลึงกัน ตัวตนเหล่านี้จำนวนมากมีความคล้ายคลึงกับเด็กที่ถูกรับรู้ว่าหายตัวไปในSCP-097-01
  • ตัวตนนี้จะเข้าล้อมรอบเด็กที่ได้รับผลกระทบร้องเพลงและเต้นรำเป็นวงกลมจนกว่าSCP-097-01 จะสว่างขึ้น แล้วเด็กที่ได้รับผลกระทบจะตื่นขึ้นและมักจะอยู่ในอาการตกใจกลัวอย่างมากทันทีที่มีเสียงพูดดังขึ้นตัวตนเหล่านี้จะรุมฆ่าเด็กวิธีการจะแตกต่างกันไปในแต่ละกรณีแต่หลายวิธีจะเกี่ยวข้องกับการตัดและรัดคอเมื่อถึงจุดนี้ความพยายามใดๆที่จะขัดขวางสิ่งมีชีวิตเหล่านี้จะล้มเหลวเนื่องจากอุปกรณ์ขัดข้องไม่สามารถสัมผัสกับตัวอย่างได้อย่างกะทันหันและความรุนแรงของชิ้นส่วนของSCP-097
  • หลังจากการตายของเด็กที่ได้รับผลกระทบSCP-097-01 จะเปิดออกและสิ่งมีชีวิตเหล่านี้จะโยนซากที่เหลือของพวกเขาเข้าไป ก่อนที่จะปีนกลับเข้าไป จากนั้นSCP-097-01 ก็จะปิดลงพร้อมกับเสียงเพลงที่หยุดลง

เป็นที่ทราบกันว่าเด็กอย่างน้อย██คนที่มีอายุระหว่าง3 ถึง10 ปีได้หายตัวไปในSCP-097 ก่อนที่จะมีการสร้างกำแพงกักกันดูบันทึกเหตุการณ์SCP-097สำหรับตัวอย่างพฤติกรรมของSCP-097 ในปัจจุบัน

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License