SCP-094

วัตถุ# SCP-094

ระดับ: Keter

มาตรการกักกันพิเศษ: ด้วยเหตุที่ SCP-904 นั้นไม่สามารถเคลื่อนย้ายไปไหนได้ สถานที่วิจัยและกักกันจึงถูกสร้างขึ้นรอบๆ (ศูนย์กลางอยู่ที่ 4█.██████องศาใต้, 6█.██████องศาตะวันตก) โดยอำพรางเป็นฐานวิจัยทางการทหารแห่งอาร์เจนติน่า ห้ามไม่ให้บุคคล และยานบินที่ไม่ได้รับอนุญาตเข้าใกล้ไซต์ภายในระยะ 1 กิโลเมตร โดยมีการเสริมกำลังจากกองกำลังร่วม SCP และกองทัพอาร์เจนติน่า

ตัวของ SCP-094 เองนั้นถูกเก็บไว้ในลูกบาศก์ขนาด 3 เมตรที่ทำจากกระจกทนควานร้อนเสริมเหล็กกล้าโดยที่แก๊สสามารถซึมผ่านได้ โดยมีประตู 1 บาน (ทำจากกระจกทนความร้อนเสริมแรงเช่นกัน) ที่ด้านหนึ่ง ประตูต้องถูกล็อคตลอดเวลา ยกเว้นการได้รับอนุญาตจาก O5 ภายใต้สภาวะที่ถูกควบคุมอย่างเข้มงวด ลูกบาศก์นี้ถูกเก็บไว้ที่ตรงกลางของห้องขนาด 20 x 20 เมตร ซึ่งสามารถเข้าได้โดยต้องได้รับอนุญาตจากบุคลากรระดับ 4 เท่านั้น บุคลากรทุกคนต้องมัดตัวเองให้แน่นโดยตรึงไว้กับกำแพงก่อนที่จะเหยียบเข้าไปในห้อง บุคลากรรักษาความปลอดภัยจะติดตั้งปืนยาสลบไว้เป็นอาวุธมาตรฐาน

รายละเอียด: SCP-094 มีลักษณะเป็นทรงกลมสีดำเรียบสนิทขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 163 ซม. ลอยอยู่เหนื่อพื้นประมาณ 3 เมตรโดยไม่มีอะไรช่วยค้ำยันไว้เลย SCP-094 ถูกระบุว่าเป็นขอบฟ้าเหตุการณ์ขนาดจิ๋ว วัตถุใดๆก็ตามที่เข้าไปยัง SCP-094 รวมทั้งแสง จะหายไปอย่างไม่มีวันกลับ แต่ว่า SCP-094 ไม่ใช่หลุมดำเพราะมันไม่มีแรงดึงดูดแต่อย่างใด

เป็นที่รู้กันว่าในบางครั้งนั้น SCP-094 จะปล่อยเสียงออกมาหลากหลายแบบ ประกอบด้วยเสียงธรรมชาติแวดล้อม เสียงดังหึ่งๆ หรือบางครั้งก็เป็นเสียงคนพูด ความพยายามที่จะสื่อสารกับ SCP-094 นั้นยังไม่สำเร็จ ไม่รู้ว่าเสียงมาจากตัวของ SCP-094 เอง หรือมาจากบางสิ่งที่อยู่ข้างใน SCP-094 หรือบางพื้นที่ที่เชื่อมต่อกับ SCP-094 กันแน่ มีคนส่วนเล็กน้อยที่ถูกดึงเข้าไปใน SCP-094 เพราะเสียงที่มันปล่อยออกมา

SCP-094 ถูกพบเมื่อปี 192█ ในจังหวัด Chubut ทางตอนใต้ของอาร์เจนติน่า ในตอนนั้นขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางมันแค่ประมาณ 20-25 ซม. การวิเคราะห์บันทึกทางประวัติศาสตร์บ่งชี้ว่าขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของ SCP-094 จะใหญ่ขึ้น 2 เท่าทุกๆ 31 ปี กระบวนการวิจัย SCP-094 หลักๆนั้นมุ่งไปที่การหาทางหยุดหรือย้อนการเติบโตของมันโดยไม่ทำให้เกิดความล้มเหลวที่รุนแรง

หมายเหตุ: แค่ไม่กี่มิลลิเมตรต่อเดือนไม่ได้ดูเหมือนว่ามากมายหรอกนะ และก็ไม่ ตอนนี้คุณไม่เห็นหรอกว่า SCP-094 เปลี่ยนไปวันต่อวัน แต่หากมันยังคงดำเนินการเติบโตแบบยกกำลังแบบนี้ไปเรื่อยๆแล้ว ไม่ถึงสองร้อยปีมันจะกว้างและสูงถึง 1 กิโลเมตร และเป็นทีเข้าใจกันว่ามันคงไม่เติบโตเร็วขึ้นกว่านี้ ซึ่งเป็นข้อสันนิษฐานที่แทบไม่มีใครในนี้ทำเอาไว้ – ดร. Llewelyn Garcia

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License