SCP-093 การทดสอบ ‘สีเหลือง’

SCP-093 » SCP-093 การทดสอบ ‘สีเหลือง’

การทดลองกระจก 4: สี (เหลือง)

จากนี้ไปไม่อนุญาตให้ใช้คลาส-D เป็นผู้ทำการทดลองอีก หลังจากที่ได้วิเคราะห์สิ่งของที่นำกลับมาจากการทดลองสามครั้งที่ผ่านมาแล้ว การทดลองก็ได้เปลี่ยนไปมุ่งเน้นที่การเก็บรวบรวมข้อมูลเพื่อให้เข้าใจถึงสภาพที่เป็นไปของโลกซึ่งเข้าถึงด้วย SCP-093 และประมาณการว่าต้องมีการป้องกันหรือปฏิบัติการใดที่ต้องทำในโลกของเราหรือไม่ ผลการวิเคราะห์ของเหลวสีน้ำตาลซึ่งอยู่บนเสื้อผ้าของสมาชิกทีมคุ้มกันที่เสียไป █████ นั้นได้เก็บเข้าแฟ้มไว้รวมกับสิ่งอื่นๆที่เก็บกลับมาแล้ว

จากตัวเลือกที่มีอยู่นั้น ดร.█████ได้อาสาทำการทดลองนี้เองโดยเขาทำให้ SCP-093 เปลี่ยนเป็นสีใหม่ได้ ไม่มีหลักฐานใดๆว่าดร.█████ เคยมีภูมิหลังเกี่ยวกับพฤติกรรมผิดกฏหมาย เชิงอาชญากรรม หรือปัญหาทางจิตเวชใดๆ เมื่อสัมผัสกับกระจก ภาพก็เปลี่ยนไปเป็นคอกในพื้นที่แบบสำนักงาน

ในการทดลองนี้ ดร.█████ได้เลือกที่จะใช้ระบบวีดีโอแบบไร้สายและไม่ใช้ระบบรอกดึงกลับ โดยระบุว่าเขามั่นใจว่าเขาจะปลอดภัย เพราะไม่เคยมีการพบเห็นสิ่งมีชีวิตลำตัวนั้นภายในสิ่งปลูกสร้างของโลกปลายทางในกระจกมาก่อน ภาพวีดีโอเริ่มต้นเมื่อดร.█████ข้ามเข้าไปในกระจกแล้ว เช่นเดียวกับในการทดลองก่อนๆ สีในขณะนั้นของ SCP-093 คือสีเหลือง เจืออยู่ตลอดภาพวีดีโอ

กล้องชัดขึ้นตามการทำงานและหันไปตามแนวคอกสำนักงานสีขาว ซึ่งที่เห็นอยู่นั้นมีประมาณ 30 คอก ห่างออกไปตรงปลายจากจุดที่เข้าไปนั้นเป็นห้องทำงานฝังลงไปในกำแพงซึ่งมีผนังกระจกฝ้าและประตูกระจก ดร.█████เข้าไปหาประตูนี้และตรวจดูข้อความที่สลักไว้บนนั้น 'ผู้จัดการอาวุโส - สแตนลี มิลามิทซ์' ประตูนั้นไม่ได้ล็อกไว้

ดร.█████เข้าไปในห้องทำงานและตรวจดูโต๊ะ มีถ้วยกาแฟอยู่บนโต๊ะ ในถ้วยมีคราบสีน้ำตาลอยู่ครึ่งหนึ่งเหมือนกับว่าของเหลวในนั้นระเหยไป มีโดนัทอยู่ในจานซึ่งดร.█████หยิบขึ้นมาแล้วขว้างใส่ผนัง มันกระแทกด้วยเสียงหนักเหมือนก้อนหินแล้วตกลงมา ดร.█████สังเกตเห็นลิ้นชักเอกสารที่มุมห้องซึ่งเขาก็เปิดดูทีละชั้น หยุดที่ลิ้นชักที่สองและเอาแฟ้มออกมาแฟ้มหนึ่ง ก่อนจะกลับไปเปิดอันแรกและเอาออกมาอีกสองแฟ้ม เมื่อต่อไปที่ลิ้นชักที่สามและสี่เขาก็เอาแฟ้มออกมาอีกสี่แฟ้มและกางพวกมันทั้งหมดออกบนโต๊ะ เอกสารเหล่านั้นอยู่ในแฟ้มสีน้ำเงินและเขาก็ใช้นิ้วและกล้องชี้ไปที่สัญลักษณ์มือที่กำลังสวดมนต์แต่ละอัน กล่าวเสียงดังให้กล้องได้ยินว่าเอกสารอื่นๆทั้งหมดนั้นอยู่ในแฟ้มสีเหลือง เหล่าแฟ้มสีน้ำเงินถูกเก็บไปในชุดภาคสนาม

จุดสนใจของกล้องย้ายไปยังเครื่อง PC บนโต๊ะซึ่งล็อกอินไว้และทำงานได้ ดร.█████ออกความเห็นเสียงดังแสดงความสงสัยว่าเครื่องมือเหล่านี้เอาไฟมาจากไหนเพราะเขาเห็นว่าไม่มีปลั๊กไฟเลย เดสก์ทอปของ PC เครื่องนี้มีสัญลักษณ์ของ 'Faithful OS 'และมีเสียงด้วย เมื่อคลิ๊กเมาส์ก็จะมีเสียงหึ่งเหมือนเสียงฮัม และการเปิดไอคอนก็จะตามด้วยเสียงระฆังศักดิ์สิทธิ์ ดร.█████ไม่ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ใดๆจาก PC เครื่องนี้และก็ละจากมันแล้วออกไปจากห้องทำงาน

เมื่อไปถึงปลายอีกด้านของชั้นสำนักงาน ดร.█████ก็กดปุ่มเรียกลิฟท์ที่ผนังแล้วเข้าไป พบว่าเขาอยู่ที่ชั้น 34 ของอาคารซึ่งมีรูปแบบตัวเลขที่ผิดปกติ แป้นกดนั้นมีตั้งแต่ -115 ถึง 115 และมีทุกชั้น ก่อนจะกดปุ่มชั้นใด ดร.█████ก็ขอย้ายเครื่องถ่ายทอดสัญญาณวีดีโอไปที่ลิฟท์และใช้กรวยก่อสร้างวางระบุจุดที่เข้าไปแทน ได้วางเครื่องถ่ายทอดสัญญาณที่สองไว้นอกลิฟท์และฝ่ายบัญชาการก็ได้รับคำแนะนำว่าถ้าเกิดอะไรขึ้นกับเขาแล้วก็ให้เก็บเครื่องที่สองกลับไปแล้วปิดผนึกห้องทดลองเสีย จากนั้นเมื่อจัดการทุกอย่างเรียบร้อยแล้วเขาก็กดปุ่มไปที่ชั้น -115

ลิฟท์นั้นลงไปนานมาก ใช้เวลา 15 นาที ซึ่งในช่วงนั้นกล้องเกิดทำงานผิดปกติหนึ่งครั้งโดยภาพกระตุกและกลายเป็นเหมือนหิมะ เมื่อภาพกลับมาก็เห็นร่างอื่นอีก 14 ร่างอยู่ในลิฟท์กับดร.█████เมื่อหันกล้องไปมา ทั้งหมดนั้นเคลื่อนที่พร้อมกับเขาเพื่อให้เขามีที่ว่าง พวกมันคงอยู่เป็นเวลา 35 วินาทีก่อนที่กล้องจะกะพริบเป็นเหมือนหิมะแล้วกลับมา ตอนนี้ดร.█████อยู่คนเดียวในลิฟท์ คาดจากการแกว่งขึ้นลงนั้นดูเหมือนเขาจะเต้นอยู่

ดร.█████หยุดเพื่อบอกถึงกลิ่นที่เหม็นขึ้นเรื่อยๆจากข้างล่าง ถึงตอนนี้ลิฟท์ไปถึงชั้น -108 แล้ว ดร.█████กดที่ชั้น -110 เพื่อหยุดการลงไปและออกมาเมื่อถึงชั้นนั้น ประตูลิฟท์เปิดออกเป็นชั้นสังเกตการแบบพื้นที่ปิดซึ่งมีเครื่อง PC กับเก้าอี้อยู่หลายตัว เครื่องPCทั้งหมดนั้นดูเหมือนจะมีไฟฟ้า เพดานของชั้นนี้เป็นกระจกซึ่งมองเห็นอีกชั้นได้ ดร.█████เข้าไปทางจุดสังเกตการและตรวจดูจอของ PC เครื่องหนึ่ง

บนจอนั้นเป็นสัญลักษณ์ของ Faithful OS และภาพวีดีโอซึ่งสลับไปมาจากมุมมองที่ต่างกันสี่แห่ง มุมมองแรกนั้นเป็นห้องของท่อคล้ายกับในการทดลองสีม่วงซึ่งมีอยู่นับพัน มุมมองที่สองเป็นภาพระยะใกล้ของท่อเหล่านั้นซึ่งกล้องเลื่อนผ่านด้านหน้าไปทีละอันเพื่อตรวจสิ่งที่อยู่ข้างใน ท่อทั้งหมดที่กล้องผ่านไปนั้นแตกหมดแล้ว มุมมองที่สามนั้นหันไปในทิศทางตรงกันข้ามซึ่งกล้องเลื่อนในแนวตั้งตรวจดูจุดสังเกตการทีละชั้น สามารถนับได้ทั้งหมด 10 ชั้นและก็มองเห็นดร.█████ได้ในตอนที่กล้องผ่านจุดของเขา เมื่อเงยหน้าขึ้นก็เห็นกล้องที่ลอยอยู่โดยไม่มีระบบขับเคลื่อนซึ่งมองเห็นได้เลื่อนขึ้นผ่านเขาไป มุมมองที่สี่เผยให้เห็นชั้นพื้นใต้ชั้นสังเกตการซึ่งมีสิ่งมีชีวิตลำตัวที่มีขนาดใหญ่อย่างน่าทึ่งคลานวนไปมา ชนกับผนังแล้วก็เปลี่ยนทิศทาง จากภาพที่กล้องถ่ายทอดมานั้นประมาณขนาดของมันได้เท่ากับอาคารหกชั้น

ดร.█████หันกลับมาสนใจสิ่งที่อยู่ในเครื่อง PC โดยขยับบันทึกวีดีโอออกไปจนเห็นโปรแกรมแก้ไขข้อความแบบง่ายๆซึ่งถูกซ่อนไว้ด้านหลัง ได้พิมพ์ข้อความในนั้นออกมาและเก็บเข้าไปในชุดภาคสนาม เอกสารที่พิมพ์ออกมานั้นให้ดร.█████ไปที่ตู้นิรภัยบนชั้น 54 และบอกรหัสให้ ดร.█████ออกจากชั้นสังเกตการและไปยังชั้น 54 ซึ่งเป็นชั้นคอกสำนักงาน โดยไม่มีอะไรเกิดขึ้น เขาไปยังโต๊ะที่ระบุในเอกสารและพบตู้นิรภัยซ่อนอยู่ใต้โต๊ะซึ่งไม่มีอะไรไปยุ่ง รหัสที่ได้มานั้นเปิดตู้ได้และพบสมุดโน๊ตซึ่งได้เก็บมาในชุดภาคสนาม กับปืนลูกโม่ประหลาดที่เอากลับมาเป็น ███-███ พร้อมกับกระสุนอีก 24 ที่อยู่กับมัน

ดร.█████กลับไปที่ลิฟท์โดยไม่มีอะไรเกิดขึ้นแล้วกลับมายังชั้น 34 เนื่องจากมีชั้นซึ่งอาจสำรวจได้อยู่มากมายและข้อมูลสำคัญที่ได้มาจากชั้นสังเกตการ จึงได้ถือว่าการทดลองนี้สิ้นสุดลงแล้วและเก็บอุปกรณ์กลับมา ก่อนจะกลับผ่านจุดเข้าไปมานั้น ดร.█████ได้ตรวจดูเครื่องซึ่งอยู่ใกล้ๆที่มีไฟฟ้าและพบว่ามันแสดงหน้าจอเดียวกับที่แสดงในชั้น -110 มีทฤษฏีว่าผู้ที่เขียนบันทึกนั้นคงจะติดตั้งไวรัสในระบบเครือข่ายให้กระจายไปทั่วอาคาร เพื่อที่เครื่อง PC ใดๆในเครือข่ายจะสามารถพบและเอาข้อมูลนั้นมาได้

ดร.█████กลับมาผ่านจุดเข้าไปและกระจกก็กลับเป็นพื้นผิวภาพสะท้อนตามเดิม สิ่งของทั้งหมดถูกเก็บเข้าแฟ้มรวมไว้กับสิ่งอื่นๆที่เก็บมาจากSCP-093 การวิเคราะห์ ███-███ และกระสุนของมันนั้นถูกระงับไว้จนกว่าการทดลอง SCP-093 จะยุติลง เนื่องจากจำเป็นจะต้องแกะกระสุนนัดหนึ่ง และมันก็อาจมีประโยชน์ จบบันทึกวีดีโอ

ดูการทดสอบ 'สีแดง'

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License