SCP-093 การทดสอบ ‘สีแดง’

SCP-093 » SCP-093 การทดสอบ ‘สีแดง’

การทดลองกระจก 5: สี (แดง)

SCP-093 ถูกส่งผ่านไปมาในหมู่พนักงานจนกระทั่งเกิดสีใหม่เมื่อสัมผัสมัน ช่างเทคนิคบริการ ██████ ทำให้ SCP-093 มีสีแดงและเรืองแสงสว่างกว่าสีปกติของวัตถุมาก ██████ ตกลงช่วยในการทดสอบ SCP-093 ตามคำร้องของดร.█████ ได้เอา███-███ ไปให้ช่างเทคนิค██████ ในการทดลองครั้งนี้ด้วย เมือสัมผัสกับกระจกในการทดลองครั้งนี้ SCP-093 ก็สร้างสภาพแวดล้อมที่ไม่รู้จักขึ้นมา ปลายที่เห็นนั้นไม่มีสีเจือและเป็นสิ่งก่อสร้างจากหินสีแดง ช่างเทคนิค██████ เข้าไปในกระจกและการบันทึกภาพก็เริ่มต้น

กล้องชัดขึ้นตามการทำงาน และช่างเทคนิค██████ ซึ่งต่อไปนี้จะเรียกว่าผู้ทดลองก็กำลังมองเสาทรงกระบอกที่หมุนอยู่เอง ไม่ทราบความสูงของสิ่งนี้และดูเหมือนว่ามันจะกว้าง 1.8 เมตร บนสิ่งนี้มีรูจำนวนหนึ่งอยู่ซึ่งดูเหมือนจะเจาะไว้อย่างไม่มีรูปแบบ บางครั้งก็มีแสงฉายผ่านรูนี้ออกมาด้วย เมื่อหันกล้องไปก็พบว่าแสงเหล่านั้นส่องไปยังวัตถุซึ่งดูเหมือน SCP-093 จำนวนหนึ่งซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของผนังห้อง ปรากฏว่าห้องนั้นมีรูปทรงแบบทรงกระบอกซึ่งมี SCP-093 อยู่มากมายนับไม่ถ้วน

ผู้ทดลองหันกลับไปทางจุดเริ่มต้นและพบว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของผนังที่มี SCP-093 หายไปอยู่ คาดว่าเป็นอันที่อยู่กับผู้ทดลองนั่นเอง เมื่อตรวจดูดีๆแล้ว ผนังส่วนอื่นก็มีที่หายไปเช่นกัน ทำให้คาดว่านี่คงเป็นเหมือนศูนย์กลางหรืออะไรคล้ายๆกันนั้น ขณะที่ตรวจสอบห้องนั้นผู้ทดลองพบบันไดราวที่พื้นและลงไปตามคำขอของฝ่ายบัญชาการ

บันไดนั้นลงไปยังห้องขนาดใหญ่และสะอาดซึ่งเต็มไปด้วยเครื่องมือคอมพิวเตอร์ที่ดูเก่ากว่าที่พบก่อนหน้านี้ มีคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่แบบใช้ม้วนเทปส่งเสียงคลิกและหมุนอยู่หลายจุด หลอดไฟซึ่งไม่ทราบว่าเป็นอะไรติดอยู่สิบวินาทีก่อนจะปิดไป จอ CRT ขนาดใหญ่แสดงคำๆเดียวเป็น 8 สีอยู่ในอัตราประมาณ 5 วินาที ระหว่างที่สังเกตดูอยู่นั้นพบคำว่า 'สะอาด' 'ไม่สะอาด' 'สะอาด' 'สะอาด' 'สูญเสีย' 'ไม่สะอาด' ปรากฏบนจอ

ลึกเข้าไปในห้องนั้นสุดห้องเป็นหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่เป็นชั้นสังเกตการณ์อีกแห่ง ชั้นนี้อยู่เหนือกลุ่มของหลอดเหมือนที่พบมาแล้วแต่มีจำนวนน้อยกว่ามากและเต็มไปด้วยของเหลวสีน้ำเงิน มีสิ่งที่เหมือนกระแสไฟฟ้าแล่นอยู่เหนือหลอดจำนวนมากอย่างปเ็นจังหวะที่ไม่แน่นอน จากการมองผ่านๆนั้นมีอย่างน้อยห้าหลอดที่ว่างเปล่าและแตกแล้ว ที่หน้าต่างสังเกตการณ์มีแป้นพิมพ์อยู่บนแท่นรอให้เลือกตัวเลือก ตัวเลือกที่อยู่บนจอนั้นประกอบด้วย 'สถานะของหลอด' ซึ่งรอให้ใส่หายเลข, 'รายงาน', 'สถานการณ์ X-549', 'สถานการณ์ X-550', 'ปูมการอพยพ', 'บ้าบอ', 'รายงานเจ้าหน้าที่ █-██-█', และ 'แผนเพลิงอาคาร' <วีดีโอถูกลบออก: ตัวเลือกทั้งหมดนี้บรรยายโดยผู้ทดลองและยืนยันโดยทีมฝ่ายบัญชาการซึ่งข้ามประตูไปเก็บพวกมันมา ขั้นตอนนี้ใช้เวลาประมาณสองชั่วโมงและบันทึกวีดีโอก็ถูกลบเพื่อให้รายงานนี้รวบรัด เอกสารที่บันทึกไว้นั้นเก็บลงแฟ้มไว้เป็น ██████-████-██> วีดีโอถูกหยุด

ฝ่ายบัญชาการขาดการติดต่อกับผู้ทดลองประมาณ 30 นาทีหลังจากที่ทีมงานของฝ่ายบัญชาการออกไปแล้ว ได้ขอให้ผู้ทดลองอยู่ในพื้นที่นั้นและตรวจดูเครื่องกลไกและห้องเก็บเพื่อทำการสังเกตการณ์สำหรับสรุปภารกิจ กระจกทางเข้าของ SCP-093 กลายเป็นพื้นผิวภาพสะท้อนก่อนเวลาและการติดต่อทางวีดีโอทั้งหมดกับผู้ทดลองก็ขาดไป ฝ่ายบัญชาการไม่สามารถเชื่อมต่อใหม่ได้เพราะ SCP-093 อยู่ที่ฟากของกระจก เวลาผ่านไปหนึ่งนาทีกับสี่สิบแปดวินาทีก่อนที่กระจกประตูจะคืนสภาพและผู้ทดลองก็ผ่านประตูกลับมา แม้จะมีเวลาที่หายไปนั้นแต่ผู้ทดลองก็ดูจะมีสภาพดีแม้จะพูดเพียงเล็กน้อย

ระหว่างการสรุปภารกิจทันทีหลังจากนั้น จู่ๆผู้ทดลองก็เกิดอาการชักจึงได้เรียกฝ่ายพยาบาล ระหว่างที่พยายามทำให้ผู้ทดลองสงบลงนั้นก็พบว่าเขามีพละกำลังที่มากขึ้นและใช้ ███-███ ยิงทีมงานสรุปภารกิจทำให้เสียชีวิตไปหนึ่งคน ยามใช้ปืนเล็กยิงผูทดลองที่หัวใจหนึ่งนัดและอีกนัดที่หน้าอกแต่ผู้ทดลองก็ไม่ล้มลง ทีมงานทั้งหมดอพยพออกจากห้องและผู้ทดลองก็ยิงนัดที่สองซึ่งพลาดไป ทีมซึ่งติดอาวุธหนักกว่าได้เข้าไปในห้องแล้วใช้ปืนอัตโนมัติสังหารผู้ทดลอง รายงานยืนยันว่าตอนที่ถูกยิงนั้นผู้ทดลองไม่มีเลือดออก แต่มีสสารสีเขียวน้ำตาลไหลออกมาแทนซึ่งดูเหมือนจะเป็นส่วนผสมของสารละลายที่ะบในหลอดเก็บพวกนั้นกับสิ่งที่เก็บมาจากการทดลองที่ 3

ให้ระงับการทดลอง SCP-093 ระหว่างที่กำลังทำการตรวจสอบสิ่งที่เก็บมาได้นี้ พบว่าเครื่องบันทึกเทปสำรองซึ่งอยู่ในชุดอุปกรณ์ภาคสนามนั้นได้เปิดใช้งานหลังจากที่ภาพวีดีโอขาดไปและเนื้อหาของมันก็ถูกบันทึกไว้ในแฟ้มกับสิ่งอื่นๆที่เก็บมาแล้ว

สิ่งต่างๆที่เก็บมาทั้งหมดจากการทดลอง SCP-093 นั้นเป็นระดับ 4 การเปิดเผยจะต้องได้รับอนุญาตจากบุคลากรระดับ 4 อย่างน้อยสองคน

พนักงานซึ่งมีระดับการเข้าถึงที่ผ่านได้โปรดเซ็นชื่อกับดร.██████ เพื่อเข้าถึง สิ่งที่เก็บมาจากการทดลอง SCP-093

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License