SCP-088

วัตถุ #: SCP-088

ระดับ: Safe

มาตราการการกักกันพิเศษ: SCP-088 จะต้องถูกเก็บในกล่องสูญญากาศตลอดเวลา ตัวกล่องจะต้องทำจากพลาสติกอะคริลิคแบบโปร่งแสงเพื่อป้องกันการกัดกร่อนโดยสารคัดหลั่งของ SCP-880 ในกรณีที่ SCP-880 ตื่นจากการจำศีลห้องใดๆก็ตามที่กักกัน SCP-088 ควรจะสร้างด้วย พลาสติก, ยาง, กระเบื้องที่ทนทาน เพื่อขัดขวางการหลบหนี โดยอุณหภูมิในห้องกักกันจะต้องไม่เกิน 15 องศาเซลเซียสและเจ้าหน้าที่ที่จะเข้าไปในห้องกักกันจะต้องปฎิบัติตาม มาตราการวัตถุอันตรายขั้น 4 และจะต้องใส่อุปกรณ์ป้องกันที่เหมาะสมตลอดเวลา

บุคลากรคนใดที่ไม่ปฎิบัติตามมาตราการการกักกันที่เหมาะสมหรือผู้ที่แสดงลักษณะของการกลายพันธุ์ จะถูกลดระดับเป็นคลาส-D และถูกกักกันสำหรับการเฝ้าสังเกตอาการ

รายละเอียด: SCP-088 เป็นมนุษย์ที่มีความสามารถแบบสัตว์เลื้อยคลานซึ่งพบว่าถูกทำการดองไว้ในสภาพอิดโรย ถึงกระนั้น SCP-088 ก็ยังอยู่ในสถานะจำศีลที่อาจจะใช้เพื่อรักษาตัวเอง หากว่ามันหลุดไปในสภาพแวดล้อมที่ทุรกันดารกว่าในห้องกักกันอีกครั้งหนึ่ง มีงานวิจัยที่บ่งชี้ว่า SCP-088 น่าจะมีอายุประมาณ 6,000 ปี และยังสามารถหลั่งสารคัดหลั่งที่เป็นอันตรายทางชีวภาพจากปากและมือได้ ซึ่งสารบางชนิดยังมีประโยชน์เชิงกลยุทธ์อย่างมากหากสามารถสกัดมันออกมาได้ แต่จนกว่าจะสามารถสกัดมันโดยไม่ต้องปลุก SCP-088 ได้ การวิจัยนี้จึงถูกระงับไว้ก่อน

SCP-088 ได้ถูกกู้ขึ้นมาพร้อมกับร่างอีก 23 ร่างที่ถูกดองไว้โดยมีสัณฐาน(ลักษณะ)ที่คล้ายๆกัน แต่ในทั้งหมดนั้นไม่มีร่างใดมีชีวิตเลยและจากการตรวจสอบพบว่าพวกเขาเคยเป็นมนุษย์มาก่อนโดยมีข้อมูลที่รวบรวมมาโดย สายลับ E088-3 และ E088-7 และการกลายพันธุ์ภายหลังจากการสัมผัสกับ SCP-088 สนับสนุนทฤษฎีนี้

ภาคผนวก:SCP-088 ถูกกู้ขึ้นมาในปี ค.ศ.193█ จากซากอารยธรรมใต้น้ำขนาดใหญ่ ใต้เมืองลอสแอนเจลีส,แคลิฟอร์เนีย ซึ่งสถานที่นี้ได้ถูกค้นพบครั้งแรกโดยนาย จอร์น วี█████ ซา██████ โดยเครื่องที่เขาเรียกว่า "เรดิโอ เอ็ก-เซอเรย์" ที่ดูไม่ต่างจากคันโยกซักเท่าไร ในระหว่างที่ วิธีของนายซา██████ ดูครุมเครือ แต่การค้นพบของเขาไม่ หลังจากการทำแผนผังอุโมงและเหมืองทองใต้เมืองนาย ซา██████ ได้ออกมาประกาศว่าเขาค้นพบเมืองของมนุษย์กิ้งก่าที่ถูกอธิบายไว้ในตำนานของชนเผ่าโฮปี ของรัฐแอริโซนา โดยการประกาศของนาย ซา██████ ในครั้งนี้ ดังมากจนถึงขณะที่อยู่ในหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ของ ทาม ลอสแอนเจลีส ในวันที่ 29 มกราคม 1934 ก่อนที่สถาบันจะสามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นเรื่องจริง และปิดปากนาย ซา██████

ซากอารยธรรมใต้น้ำขนาดใหญ่ไม่ได้กว้างใหญ่เหมือนในตำนาน และโบราณวัตถุที่ถูกกู้ขึ้นมานั้นก็ผุพังเกินกว่าที่จะให้ข้อมูลที่มีนัยสำคัญใดๆได้เลย ยกเว้น ข้อความยาวๆถูกสลักไว้ในกำแพงหินของอุโมงที่สร้างไม่เสร็จ สำหรับการแปลบางส่วนของข้อความนี้ให้ดูในเอกสาร 088-14

ภาพรวมของการรั่วไหลของห้องกักกัน: มากกว่า 70 ปีของการกักกัน SCP-088 ได้เคยถูกปลุกจากการจำศีลเพียงแค่ 2 ครั้ง ซึ่งการรั่วไหลของห้องกักกันเกิดจากของเหลวที่มีฤทธิ์กัดกร่อนที่สามารถกัดกร่อนวัสดุส่วนใหญ่และเหล็กได้ ในเหตุการณ์ทุกครั้ง บุคลากรหลายคนจะได้สัมผัสกับสารอีกชนิดที่ SCP-088 ที่ใช้ในการแพร่กระจายตัวมันเอง: บุคลากรที่ติดเชื้อจะรู้สึกถึงการเจ็บปวดในการกลายพันธุ์หลักจากได้ทำการแลกเปลี่ยนลักษณะเฉพาะทางกายภาพกับ SCP-088 แต่สำหรับคนที่ได้รับสารในปริมาณมากโดยตรงผ่านปากต่อปากจะกลายพันธุ์อย่างรวดเร็ว และต่อมาก็จะสละชีวิตเพื่อปกป้อง SCP-088 จากอันตรายต่างๆ SCP-088 ก็ยังสามารถสร้างสารพิษที่มีผลต่อระบบประสาทขั้นรุนแรงทั้งในรูปของเหลวและก๊าซ เพื่อใช้ในการต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ที่เข้าทำการกักกัน

การกักกันการรั่วไหลรอบที่สองสำเร็จได้ โดยการกักขัง SCP-088 และผู้ติดเชื้อในสถาบันและลดอุณหภูมิของสถาบันลง ผู้ติดเชื้อได้สร้างฐานที่มั่นจากสิ่งของที่เหลืออยู่และ SCP-088 ก็ทำท่านอนราบก่อนที่จะกลับเข้าสู่สถานะจำศีลต่อ หลังจากนั้นผู้ติดเชื่อที่กลายพันธุ์ก็ถูกฆ่าทิ้ง และ SCP-088 ก็ถูกนำกลับไปยังห้องกักกัน

วิธีที่ใช้ในการกักกัน SCP-088 โดยการลดอุณหภูมิห้องและทำห้องกักกันที่ไม่มีเหล็กเป็นส่วนประกอบนั้น เพียงพอที่จะกักกัน SCP-088 จากนั้น SCP-088 ถูกลดระดับเป็น ระดับ Safe เมื่อ วันที่ ██ เดือน กันยายน ปี ค.ศ.19██

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License