SCP-085
scp085-03.png

ภาพนิ่งของ SCP-085

วัตถุ # SCP-085

ระดับ: Safe

มาตรการจัดเก็บพิเศษ: [เขียนใหม่ในวันที่ ██-██-████] SCP-085 จะต้องถูกเก็บไว้กระดานชอล์คสำหรับวาดเขียนในศุนย์วิจัยและอนุญาตให้เข้าพบกับ SCP-085 ได้โดยไม่มีข้อห้ามใดๆกับบุคคลาที่ระดับ 2 ทั้งหมดและจัดให้มีการสุ่มตรวจสภาพวะจิตใจกับบุคลากรทุกคนที่เข้าพบ SCP-085 ทั้งเข้าและออก

ไม่อนุญาตให้นำสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆเช่น กระดาษรูปวาด ออกจากสถานที่จัดเก็บ SCP-085 เด็ดขาด สื่อสิ่งพิมพ์ทั้งหมดจะต้องถูกนำไปเผาทิ้งทั้งหมดหลังจากตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว กระดาษและอุปกรณ์งานศิลป์ต่างๆจะนำเข้ามาได้เฉพาะบุคคลากรที่ได้รีบอนุญาตแล้วเท่านั้น

หากในกรณีที่ไฟไหม้ให้ใช้เครื่องปรับบรรยากาศโดยรอบอย่างรวดเร็ว และระบบกระจายคาร์บอนไดออกไซด์เพื่อทำให้ไฟเบาลง ในระหว่างการทำงานของเครื่องทั้งสอง บุคคลากรทุกคนจะต้องสวมหน้ากากกันแก๊สและถังออกซิเจนบนผนังเสมอเพื่อป้องกันการหมดสติและห้ามถอดจนกว่าไฟทั้งหมดจะดับ

รายละเอียด: SCP-085 คือผลลัพท์ระหว่าง SCP สองตัวคือ SCP-067 และ SCP-914 ซึ่งผู้ทดสอบ-1101F ใช้ SCP-067 วาดรูปของผู้หญิงความสูงประมาณ 15 เซนติเมตร(6 นิ้ว) กว้างประมาณ 3.8 เซนติเมตร (1.5 นิ้ว) ใส่ชุดฤดูร้อน ไว้ผมรวบหางม้าและตั้งชื่อว่า "แคสซานดรา" ซึ่งถูกวาดขึ้นโดยอยู่ภายใต้ความควบคุมของ ดร.[ข้อมูลปกปิด] เพื่อศึกษาความผิดปกติในการสร้างภาพเขียนหลายๆแบบของ SCP-067 และนำรูปวาดแคสแซนดราเข้า SCP-914 และปรับค่า [Fine] ซึ่งทำให้รูปสเก็ตของแคสซานดราถูกเปลี่ยนให้ภาพเคลื่อนไหวขาวดำของผู้หญิงที่มีความรู้สึกนึกคิด ความพยายามใดๆที่พยายามทำซ้ำนั้นไม่ได้ผลทั้งหมด

SCP-085 นั้นขอให้เรียกตนว่า 'แคสซี่' เธอมีความรู้สึกนึกคิดอย่างสมบูรณ์แบบและในวันที่ ██-██-████ เธอตระหนักถึงข้อจำกัดของเธอที่เป็นรูป 2 มิติ ในโลก 3 มิติ ถึงแม้ว่าเสียงของเธอนั้นไม่สามารถจับใจความได้ เธอเรียนรู้ที่จะสื่อสารกับเจ้าหน้าที่สถาบันด้วยภาษากายและการเขียนคำพูด บางครั้งเธอจะสื่อสารกับเจ้าหน้าที่สถาบันโดยเขียนคำพูดบนกระดาษที่เธออยู่ซึ่งเจ้าหน้าที่สถาบันบอกว่าเธอเป็นมิตร,กระตือรือร้นถึงแม้ว่าเธอจะเหงาก็ตาม

SCP-085 นั้นสามารถตอบโต้กับวัตถุที่วาดลงบนกระดาษที่เธออยู่หากวัตถุที่วาดนั้นมีอยู่จริง อย่างเช่น สามารถสวมเสื้อที่ถูกวาดได้,ขับรถที่ถูกสเก็ตขึ้นและดื่มเครื่องดื่มที่ถูกวาดได้ ยกเว้นสัตว์และมนุษย์ซึ่งจะเคลื่อนไหวเมื่อพบกับ SCP-085 แต่จะหยุดเคลื่อนไหวเมื่อละสายตาออก ภาพที่ให้ความรู้สึกถึงความเคลื่อนไหว เช่นคลื่นทะเล,ต้นไม้แกว่งไปมา นั้นจะเคลื่อนไหวอย่างสมดุลและจะอยู่อย่างนั้นจนกว่า SCP-085 นั้นเข้าไปทำกระทำใดๆด้วย

SCP-085 ยังแสดงความสามารถในการ 'เดิน' ระหว่างกระดาษสู่กระดาษตราบใดที่กระดาษทั้งสองนั้นติดกัน ในกรณีที่ SCP-085 เข้าไปยังกระดาษที่ไม่เหมาะกับการวาดรูป (เช่น ลายที่ซ้ำๆกันไปเรื่อยๆ) รูปนั้นจะถูกเปลี่ยนเป็นภาพพื้นหลังทันที SCP-085 จะรับรู้ว่ารูปนั้นเป็นเหมือนพื้นที่ว่างสำหรับการวาดรูปต่างๆ

ในปัจจุบัน SCP-085 นั้นจะสามารถเข้าไปในรูปวาดและสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆแต่ทว่า SCP-085 นั้นไม่สามารถเดินเข้าไปในรูปถ่าย,กระดาษลูกฟูก,แก้วและแผ่นหนังสัตว์ เมื่อเข้าไปในรูปศิลป์ต่างๆ SCP-085 จะเปลี่ยนตนเองให้เข้ากับรูปแบบของงานศิลป์นั้นๆ (ไม่ว่าจะเป็น หนังสือการ์ตูน,ภาพวาดสีน้ำมัน,ภาพวาดสีน้ำหรือภาพสเก็ตดินสอถ่าน) อย่างเช่นเมื่อเธอเดินเข้าไปในหนังสือการ์ตูน คำพูดของเธอจะอยู่ในบอลลูนคำพูดที่ลอยเหนือหัวเธอเหมือนกับวิธีที่ตัวการ์ตูนพูดและเมื่อเธอเปลี่ยนไปตามการ์ตูนช่องต่างๆ ขนาดของเธอนั้นยังสอดคล้องกับการ์ตูนช่องนั้นๆอย่างเหมาะสมด้วย

เอกสารที่ #085-1: การนำรูปวาดหลายๆอย่างวาดโดย เอ็ม.ซี แอสเซอร์ ให้ SCP-085 ดู

นักวิจัย : แคสแซนดรา เราเรียกรูปนี้ว่า "ขึ้นและลง" นะ เธอคิดว่ายังไง?
(SCP-085 เดินวนใกล้ๆบันใด 2-3 รอบ)
SCP-085: หนูว่ามันน่ารักดี คิดว่านะ หนูว่าจะใช้มันออกกำลังกายสักหน่อย
นักวิจัย: เธอไม่เห็นว่ามันบันไดมันผิดปกติหรอ?
SCP-085: ไม่เลยค่ะ หนูเห็นแค่ว่ามันเป็นบันไดที่วนขึ้นไปวนลงมาเท่านั้น ทำไมบันไดถึงไม่มากกว่านั้นละ? หนูว่ามันดูเรียบร้อยดีนะ

หลังจากการทดลอง SCP-085 ได้ร้องของให้นำสิ่งที่ 'เป็นไปไม่ได้' ให้เธอซึ่งปัจจุบันคำขอกำลังรอให้ O5 ตรวจสอบ

เอกสารที่ #085-2 : เหตุการณ์ที่ 085-A

ในระหว่าง ██-██-████ SCP-085 นั้นยังคงไม่รู้ตัวตนว่าตนเองเป็นรูป 2 มิติในโลก 3 มิติซึ่งในขณะนั้นให้ทำการจัดเก็บ SCP-085 และระมัดระวังมิให้ SCP-085 รับรู้ถึงตัวตนของเธอ เพิ่อมิให้สภาพจิตของเธอย่ำแย่ลงไป ส่วนโลกความเป็นจริงนั้นถูกปลูกฝังให้เธอรับรู้ว่ามันเป็นเพียงแค่ 'ฝัน'หรือ'ฝันร้าย' เท่านั้น และปลูกฝั่งเธอเป็น"ผู้รอดชีวิตคนสุดท้าย" ส่วนสภาพโดยรอบนั้นปลูกฝังเธอว่าเป็น "โลกหลังโลกาวิบัติ"

แต่ทว่าการปลูกฝังเธอทั้งหมดนั้นล้มเหลวในเวลาอันสั้นเมื่อนักวิจัยได้เผลอนำเอกสารมาตรการกักกันพิเศษของ SCP-085 เข้าไปในห้องกักกัน SCP-085 ในจุดที่เธอสามารถเข้าถึงได้ จึงทำให้เธอนั้นรับรู้สถานะปัจจุบันของเธอทันที

อันเนื่องมาจากการกักกันรั่วไหล นักวิจัยหลายคนแนะนำให้ทำลาย SCP-085 ทันที ซึ่งคำแนะนำนั้นถูกส่งเข้าสู่สภา-O5 แต่ทว่า O5-█ ถึง █ ได้เสนอคำแนะนำว่าให้คงสภาพตัวตนของ SCP-085 อีกต่อไป

ตั้งแต่เธอรับรู้ถึงสภาพปัจจุบันของเธอ ผู้สังเกตการณ์รายงานว่า SCP-085 นั้นเริ่มที่จะแสดงถึงโรคซึมเศร้า ซึ่งได้มีการส่งนักจิตวิทยาเข้ารักษาสภาพจิตของเธอแต่อันเนื่องมาจากสภาพความเป็นอยู่ของเธอจึงทำให้การรักษานั้นเป็นไปด้วยความยากพอสมควร

การหันเหความสนใจในสภาพปัจจุบันของเธอนั้นประสบความสำเร็จ อย่างเช่นการนำภาพลวงตาให้เธอดู
SCP-085 นั้นมีความสนใจอย่างมากในการประกอบชิ้นส่วนรถยนต์จากพิมพ์เขียวของ รถ ฟอร์ด มาสแตงค์ คอนเวอร์ทิเบิล ปี 1964 ด้วยตัวเธอเองเพื่อให้มีความสมจริงมายิ่งขึ้น หลังจากนั้นเธอทำการประกอบยานยนต์ต่างๆด้วยตัวเธอเองเป็นเวลามากกว่า 1 ปี สถาบันอนุญาตให้เธอใช้น้ำมันเติมรถของเธอโดยใช้รูปวาดปั้มน้ำมันของ นอร์แมน ร็อคเวล

การหันเหความสนใจต่างๆนั้นกำลังรอการตรวจสอบและอนุมัติโดยเจ้าหน้าที่ O5

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License