SCP-083

วัตถุ# SCP-083

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: SCP-083 จะถูกดูแลอยู่ภายใต้การเฝ้าระวังผ่านกล้องวงจรปิดอย่างต่อเนื่องโดยต้องมีเจ้าหน้าที่ระดับ 3 อย่างน้อยหนึ่งคนที่พร้อมติดต่อตลอดเวลาเพื่อตอบสนองต่อเหตุการณ์การละเมิดความปลอดภัยการเข้าSCP-083 นั้นอนุญาตให้เฉพาะกับบุคลากรระดับ 1 และ 2 ที่มีระดับการเข้าถึงที่เหมาะสมโดยจะต้องทำการสวมเครื่องติดตามขณะที่อยู่ภายใน

รายละเอียด: SCP-083 เป็นบ้านแถวสองชั้นสภาพทรุดโทรมไร้คนอยู่อาศัยภายในมีพื้นที่ประมาณ366 ตารางเมตรตั้งอยู่ในพื้นที่██████████ของ███████บันทึกโฉนดและภาษีทรัพย์สินสำหรับที่อยู่นี้หายไปหลังจาก██████บุคคลสุดท้ายที่รู้กันว่าอาศัยอยู่ตามที่อยู่นี้คือตระกูล███████แต่[ข้อมูลปกปิด]ก่อนสถาบันจะเข้าซื้ออาคารทรัพย์สินดังกล่าวเป็น"สำนักงาน"ที่มีชื่อเสียงของพ่อค้ายาเสพติดในท้องถิ่นที่เข้าอาคารผ่านทางหน้าต่างด้านหน้าเนื่องจากกลไกการล็อคทั้งประตูหน้าและประตูหลังนั้นสึกกร่อนและปิดสนิทSCP-083 ได้รับความสนใจจากสถาบันครั้งแรกในวันที่███████ตอนที่เกิดการทะเลาะวิวาทกันนอกอาคารจนส่งผลให้ประตูหน้าถูก[ข้อมูลปกปิด]เตะเข้าไป

บรรดาผู้ที่เข้าทางประตูของSCP-083 (กลุ่มA) กล่าวว่าพบตัวเองอยู่ในบ้านที่ตกแต่งอย่างครบครันและมีดูแลอย่างดีพร้อมไฟฟ้าที่ใช้งานได้และห้องครัวที่มีอุปกรณ์ครบครันซึ่งมีเครื่องใช้และของตกแต่งที่ดูเหมือนจะมาจากต้นศตวรรษที่20 ผู้ที่เข้าทางหน้าต่าง (กลุ่มB) บรรยายว่าภายในนั้น "มืดและทรุดโทรม" ซึ่งสอดคล้องกับภาพผ่านหน้าต่าง คนในกลุ่มA ยังรายงานด้วยว่าพวกเขาไม่สามารถมองเห็นไม่ได้ยินหรือพบสมาชิกกลุ่มB ในบ้านหรือใครก็ตามนอกจากพวกเขาเองกลุ่มB เองก็สังเกตว่าสมาชิกของกลุ่มA ดูเหมือนจะ "หายไปในอากาศ" เมื่อข้ามธรณีประตู

ทั้งสองกลุ่มภายในอาคารไม่เพียงแต่อธิบายสภาพความเป็นอยู่ที่แตกต่างกันมากเท่านั้นแต่คำอธิบายแผนผังในชั้นของพวกเขาไม่มีความสอดคล้องกันด้วยซ้ำคำอธิบายของพวกเขาตรงกันเฉพาะในตำแหน่งสัมพัทธ์ของหน้าต่างเนื่องจากทั้งสองกลุ่มเห็นภาพถนนแบบเดียวกันอย่างไรก็ตามบุคลากรที่อยู่นอกบ้านรายงานว่าพบเฉพาะสมาชิกกลุ่มB เท่านั้น

การสังเกตเหล่านี้ได้รับการทดสอบหลายต่อหลายครั้งและได้รับการยืนยันโดยเจ้าหน้าที่โดยพบว่าประตูหลังของSCP-083 ยังนำไปสู่การตกแต่งภายในที่"ตกแต่งแล้ว"ทางเข้าที่ไม่ใช่ทางปกติ (เช่นหน้าต่างรูบนหลังคาปล่องไฟฯลฯ) นำไปสู่พื้นที่ภายในที่"ทรุดโทรม"และบุคคลที่อยู่ภายในที่เข้าไปด้วยทางที่แตกต่างกันจะไม่สามารถตรวจพบการมีอยู่ของกันและกันได้แม้ว่าจะสามารถยืนยันตัวตนของพวกเขาได้ผ่านอุปกรณ์ถ่ายภาพสเปกตรัมมาตรฐานตราบเท่าที่อุปกรณ์นั้นอยู่ภายนอกSCP-083นอกจากนี้ยังพบว่าพื้นที่ภายในที่ตกแต่งแล้วนั้นไม่มีความคงที่แผนผังชั้นของSCP-083 เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดโดยมีรูปแบบจำนวนห้องและประเภทของห้องที่แตกต่างกันออกไป (ดูเอกสาร#083-A)ไม่พบรูปแบบที่ชัดเจนหรือช่วงเวลาที่กำหนดในการจัดเรียงภายในของSCP-083 ใหม่แต่ปรากฏการณ์นี้ไม่เคยถูกสังเกตหรือพบโดยบุคลากรโดยตรงระหว่างที่อยู่ในSCP-083 (ดูบทสรุปการทดลอง 083-03 ตามรายการในเอกสาร# 083-C)ตราบใดที่ยังมีมนุษย์อยู่ภายในแผนผังชั้นก็ดูจะคงที่แม้ว่าพื้นที่ภายในที่"ตกแต่งแล้ว"ดูเหมือนจะได้รับการบำรุงรักษาอย่างดีแต่ก็ไม่มีใครพบผู้อยู่อาศัยหรือผู้ดูแล

ภาคผนวก: ได้รับการร้องขอให้ประเมิน SCP-083 ว่าเป็นวัตถุที่สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้

เอกสาร #083-A:

มีสำรวจภายในSCP-083 ทั้งหมดสิบเก้าครั้งนับถึงวันที่██████และแต่ละครั้งก็ได้จัดทำแผนผังชั้นที่ไม่ซ้ำกันด้วยจำนวนห้องที่แตกต่างกันทั้งหมด 154 ห้องโดยมีห้อง 17 ห้องยังคงอยู่มากกว่าหนึ่งครึ่งแม้ว่าจะอยู่ในสถานที่ที่ต่างกันก็ตาม (ดูเอกสาร#083-B) การตกแต่งภายในห้องมีหลากหลายรูปแบบเป็นตัวแทนของกระแสศิลปะหลักช่วงปลายศตวรรษที่ 19 และ 20ครบครันด้วยเครื่องเรือนและเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับยุคสมัยอย่างไรก็ตามแผนผังชั้นทั้ง 19 ชิ้นก็ยังคงมีพื้นที่เท่ากับ 366 ตารางเมตร และในแต่ละการสำรวจ จนถึงตอนนี้ประตูหน้าได้เปิดไปยังห้องนั่งเล่นด้านหน้าแบบวิกตอเรียเดิมแบบสม่ำเสมอกำหนดห้องนี้ให้เป็นFP-0ประตูด้านหลังนั้น[ข้อมูลปกปิด]

ภาคผนวกของ #083-A:

จากการวิเคราะห์เปรียบเทียบแผนผังชั้นทั้งหมดที่บันทึกไว้ของSCP-083 จะพบว่าประตูเล็กๆที่ผนังด้านเหนือของFP-0 จะเปิดออกให้เห็นตู้เสื้อผ้าเสมอแม้ว่าขนาดและรายละเอียดของตู้เสื้อผ้าจะแตกต่างกันแต่ก็มีเนื้อหามากกว่า 60% ที่พูดถึงเครื่องดูดฝุ่นทรงตั้งแบบ"Deluxe Convertible " สีขาวด้านจากประตูทั้งสามบานที่ไปต่อจากFP-0 มีเพียงห้องนี้(ที่มีเครื่องดูดฝุ่น)ที่แสดงให้เห็นถึงการดูแลรักษาในขณะที่อีกสองห้องไม่พบการดูแลใดๆโดยไม่ทราบสาเหตุ

เอกสาร #083-C: สรุปผลการทดลอง083-03

เมื่อวันที่█████ดร.█████████ได้เข้าไปภายในSCP-083 ทางประตูหน้าและตั้งกล้องวิดีโอดิจิตอลไว้สามตัว ตัวที่หนึ่งถูกวางไว้ตรงกลางของFP-0ตัวที่สองบนชั้นสองระหว่างDR-2 และK-4และตัวที่สามในห้องใต้ดินST-1บุคลากรที่เข้าทางหน้าต่างA ของ FP-0ไม่สามารถยืนยันการมีอยู่ของห้องใดๆ และกล้องวิดีโอทั้งสามได้ แม้ว่าตำแหน่งของกล้องในSCP-083 จะได้รับการยืนยันจากภายนอกด้วยเซ็นเซอร์EM

การสังเกตการณ์ดำเนินไปเป็นระยะเวลา48 ชั่วโมงโดยในระหว่างนั้นห้ามบุคลากรเข้าโดยเด็ดขาด ไม่พบการเคลื่อนไหวภายในSCP-083 หรือห้องใดๆและตำแหน่งของกล้องยังคงคงที่หลังจากผ่านไป 48 ชั่วโมงเจ้าหน้าที่ก็ถูกส่งเข้าไปเพื่อนำกล้องทั้งสามตัวกลับมาแต่พบเพียงตัวเดียวเท่านั้นคือกล้องในFP-0 ที่ตำแหน่งที่ได้รับการยืนยันทางอิเล็กทรอนิกส์กล้องอีกสองตัวที่เหลือและห้องที่พวกมันถูกวางไว้นั้นหายไปโดยมีห้องอื่นมาแทนที่ อย่างไรก็ตามเซนเซอร์EM ยังคงตรวจพบสัญญาณแม่เหล็กไฟฟ้าของกล้องอีกสองตัวอยู่ซึ่งบ่งชี้ว่ามันไม่ได้เปลี่ยนตำแหน่งไปไหนเลย

มีการค้นหาภายในSCP-083 ทุกชั่วโมงเป็นเวลา 36 ชั่วโมงแม้จะว่าจะมีการสังเกตเห็นว่ามีการจัดเรียงห้องใหม่แต่ก็ไม่มีห้องที่ตามหาปรากฏขึ้นเลย และหลังจากนั้น 36 ชั่วโมงสัญญาณก็ลดลงจนต่ำกว่าเกณฑ์ที่ตรวจจับได้ (อาจเนื่องมาจากการสูญเสียพลังงานแบตเตอรี่ของกล้องทั้งสองตัวที่หายไป)สามสัปดาห์ต่อมาST-1 เกิดขึ้นซ้ำบนชั้น 2 และสามารถเก็บกู้กล้องที่แบตเตอรี่หมดกลับมาได้ แต่กล้องตัวที่สามยังคงสูญหายอยู่

หมายเหตุของ #083-C บันทึก

ดร.█████████ได้ทำการร้องขอและได้รับอนุญาตให้ทำการทดลอง083-03 ซ้ำอีก (ระบุเป็นการทดลอง083-05) ซึ่งส่งผลให้สูญเสียกล้องอีกหกตัวด้วยเหตุการณ์ที่อธิบายไม่ได้แบบเดียวกัน ในขณะที่สถาบันมุ่งมั่นกับการแสวงหาการค้นพบทางวิทยาศาสตร์จึงได้มีการตัดสินใจยกเลิกการทดลองประเภทนี้กับSCP-083 เพิ่มเติมจนกว่าจะสามารถหาวิธีที่จะดำเนินการได้โดยไม่ต้องเบิกเงินเกินงบประมาณของแผนกเพื่อทดแทนอุปกรณ์ที่"สูญหาย"

—ดร.██████████

เอกสาร #083-D:

วันที่█████เจ้าหน้าที่██████████ได้ทำการสำรวจSCP-083 และรายงานว่าพบหลักฐานการเตรียมอาหาร โดยบรรยายว่าพบ"เสียงเหมือนเคาะหม้อและกระทะ"และ"กลิ่นของเนื้อปรุงสุก"เจ้าหน้าที่██████████ไม่สามารถระบุที่มาของปรากฏการณ์หรือแม้แต่หาห้องครัวได้แต่ในที่สุดเจ้าหน้าที่██████████ก็พบกับห้องอาหาร (กำหนดเป็นDR-8) แต่ก็เห็นได้ชัดว่าอยู่ในสภาพที่ไม่ได้ใช้งานเจ้าหน้าที่█████████ประมาณการว่าเสียงและกลิ่นยังคงอยู่ประมาณ 20 นาทีก่อนที่จะ"จางหายไป" ไม่พบร่องรอยของผู้บุกรุก

เอกสาร #083-E:

วันที่█████พบว่ามีควันออกมาจากปล่องไฟของSCP-083เจ้าหน้าที่████████ถูกส่งไปตรวจสอบและพบสถานที่ที่ถูกกำหนดเป็นSR-12 ที่มีถ่านไฟลุกโชนอยู่ในเตาผิงSR-12 ได้รับการบันทึกไว้ก่อนหน้านี้ในการสำรวจภายในSCP-083 รอบที่ 5 และ 6 แต่ในการเผชิญหน้าทั้งสองครั้งก่อนหน้านี้เตาผิงนั้นเย็นและสะอาด เจ้าหน้าที่████████ได้เก็บเศษกระดาษหนังสือพิมพ์บางส่วนที่ถูกเผาจากเตาผิง [ข้อมูลปกปิด] รวมทั้งเศษของซิการ์█████

การค้นภายใน SCP-083 ไม่พบหลักฐานใดๆของผู้บุกรุกและการตรวจสอบกล้องวงจรปิดได้ยืนยันว่าไม่มีใครเข้าหรือออกจากบ้านนอกจากบุคลากรที่เหมาะสมในช่วงเวลาที่กำหนด เจ้าหน้าที่████████ยังคงอยู่ในสถานที่จนไฟดับควันหยุดและไม่มีอะไรเกิดขึ้นอีกเจ้าหน้าที่████████ไม่ได้ทำการเปลี่ยนแปลงใดๆกับSR-12 และออกจากสถานที่นั้นตอนเวลา████ยี่สิบสี่ชั่วโมงต่อมาเจ้าหน้าที่████████กลับมาที่SCP-083 แต่ไม่มีSR-12 อยู่อีกแล้วและก็ไม่พบในการสำรวจสามครั้งต่อมา

การวิเคราะห์ซิการ์█████ไม่พบDNA ใดๆแต่พบว่า[ข้อมูลปกปิด]

ภาคผนวก: แนะนำให้เพิ่มระดับของSCP-083 เป็นEuclid[อนุมัติ██/██/████]

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License