วัตถุ# SCP-082
ระดับ: Euclid
มาตรการกักกันพิเศษ: ห้องกักกันของ SCP-082 เป็นห้องพักที่ขยายพื้นที่แล้วในเขตกักกันชีวภาพติดอาวุธพื้นที่ 14 แม้อาวุธจะใช้ควบคุม SCP-082 ไม่ได้ แต่ก็สามารถทำให้มันให้ความร่วมมือด้วยดีได้ด้วยเล่ห์กลเล็กน้อย SCP-082 เชื่อว่าตนได้รับเลือกเป็นพระราชาแห่งฝรั่งเศส และพื้นที่กักกันก็เป็นราชวังที่ใช้คุ้มกันมันนั่นเอง บุคลากรที่ต้องข้องแวะด้วยนั้นจะได้รับการบอกเล่าเรื่องนี้ และได้รับคำสั่งให้ประพฤติตนตามนั้นด้วย พนักงานที่ทำงานบ้านนั้นให้ใช้บุคลากรคลาสDเท่านั้น
ยามที่มีหน้าที่เฝ้า SCP-082 จะได้รับระดับบุคลากรระดับสอง แต่ก็จะได้รับคำแนะนำให้หลีกเลี่ยงการมีปฏิสัมพันธ์โดยตรงกับ SCP-082
รายละเอียด: SCP-082 นั้น โดยพันธุกรรมแล้วเป็นมนุษย์ แต่ด้วยกระบวนการบางอย่าง (สารเคมี ฮอร์โมน มะเร็ง หรือพลังเหนือธรรมชาติ) SCP-082 จึงมีร่างกายใหญ่โต ความสูงประมาณ 2.4 เมตร และหนักประมาณ 310 กิโลกรัม สัดส่วนร่างกายของ SCP-082 ก็ไม่สมดุลย์อย่างมากด้วย มันมีหัวโล้นที่แหลมเล็กน้อย กรามและคางที่หนามน จมูกโป่ง เบ้าตาคล้ำและลึก มันมีน้ำหนักเกินพิกัดและกล้ามเนื้อที่หนามาก แขนที่เต็มไปด้วยกล้ามเนื้อและอันตรายมากนั้น วัดโดยรอบได้ 71 ซม. ความกว้างของหมัดนั้นวัดที่ข้อนิ้วได้เกือบ 30 ซม. แม้ส่วนเท้าจะใหญ่ แต่ก็นับว่าเล็กเมื่อเทียบกับสัดส่วนของร่างกาย (เบอร์ 14 อเมริกัน) ผิวสีคล้ำและเต็มไปด้วยบาดแผล (ผลจากช่วงเวลาหลายปีที่พยายามกักกันมัน) การเอ็กซ์เรย์นั้นทำได้ยากเพราะกล้ามเนื้อที่หนา แต่ก็ได้เปิดเผยว่ามีกระสุนนับไม่ถ้วนและแม้แต่มีดดาบติดอยู่ในเนื้อของ SCP-082
SCP-082 เรียกตัวเองว่าเฟอร์นันด์และพูดภาษาฝรั่งเศสได้ดีมากกับพูดภาษาอังกฤษติดสำเนียงชัดเจน เวลามันพูด มันจะส่งเสียงผ่านฟันที่กัดแน่น SCP-082 จะอ้าปากเพื่อกินอาหารและร้องเพลงเท่านั้น มันจะร้องเพลงตามใจตนเอง ซึ่งก็มีตั้งแต่เพลงที่ร้องกันตามบาร์เหล้ายุควิคตอเรียที่ถูกลืมไปแล้วจนถึงเพลงคลาสสิกสมัยใหม่ โดยมากแล้วก็เป็นตอนที่ทำครัวหรือกินอาหาร SCP-082 ไม่หวีผมข้างหัวตนเอง แต่จะตัดและโกนออกด้วยปังตอที่ให้ไปใช้ทำอาหาร พึงจำไว้ด้วยว่าแม้แต่ขนที่ขึ้นบนหน้าก็ใหญ่กว่าปกติ เส้นหนึ่งนั้นหนาถึงหนึ่งมิลลิเมตร (ประมาณไส้ดินสอกด) บางครั้ง SCP-082 จะกัดฟันแน่นจนเลือดออก แต่ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกัน อันนี้เป็นเรื่องปกติ
พฤติกรรมของ SCP-082 นั้นเป็นมิตรและปล่อยตัวสบายมาก SCP-082 มีเสื้อผ้ามากมายตลอดเวลาที่ถูกขังอยู่ และก็ชอบแต่งตัวตามแฟชันแบบต่างๆด้วย ซึ่งรวมถึงชุดสุภาพ เครื่องแบบทหาร ตัวตลก และเสื้อผ้าสตรี ให้ให้ชุดใหม่ไปได้ตามคำขอ SCP-082 ชอบเล่าตลกและมักจะสุภาพกับคนอื่นมาก โดยมักชวนไปกินมื้อเย็นด้วยกัน ทว่า บุคลากรที่ไปเยี่ยมนั้นพึงระลึกไว้ว่า ตลอดเวลานั้น SCP-082 อาจจะโจมตีและกินอีกฝ่ายอย่างตะกละตะกลามได้ มันมักจะขออภัยที่ต้องเสียมารยาทในการขัดจังหวะการสนทนาโดยการกินหัวของอีกฝ่ายระหว่างการรับประทานอาหารในห้อง กรามของ SCP-082 นั้นแข็งแรงจนบดกระดูกได้ และดูเหมือนจะชอบหัวกะโหลก การโจมตีนั้นดูจะเกิดขึ้นแบบสุ่มโดยไม่มีต้นเหตุ ไม่ว่าจะเพิ่งกินอะไรมาหรือไม่ก็ไม่มีผลกับการกินคนนี้
SCP-082 นั้นไม่สามารถแยกแยะเรื่องสมมุติที่อ่านจากหนังสือหรือดูโทรทัศน์จากเรื่องจริงได้ เขาแสดงความต้องการที่จะพบบุคคลที่ชื่นชอบ คือ ฮันนิบาล เลคเตอร์ บ่อยๆและเชื่อว่ารายการโทรทัศน์เป็นเรียลลิตี้โชว์ทั้งหมด แม้ SCP-082 จะมีระดับสติปัญญาที่สูงด้านความทรงจำและการแก้ไขปริศนา แต่ไม่สามารถทำความเข้าใจเรื่องของเรื่องตลกล้อเลียนหรือเรื่องสมมุติได้เลย SCP-082 นั้นรู้จักการโกหก และจะรู้ตัวถ้ามีใครพูดเรื่องโกหกชัดๆให้ฟัง SCP-082 ยังโกหกเรื่องอดีตของตนแบบโต้งๆด้วย ซึ่งตามที่ SCP-082 บอกนั้น เขาคือ
- แวมไพร์
- โฮมุนคลุส
- บิ๊กเบิร์ด
- อังเดรย์ เดอะ ไจแอนท์
- นโปเลียน
- โอเบลิกซ์ (คู่หูแอสเตริกซ์)
- ดร.ไบรท์
- ฮัลค์
- อเล็กซานเดอร์มหาราช
- กัปตันฮุค
- เชอล็อค โฮล์ม
- ดร.แฟรงเกนสไตน์
- สัตว์ประหลาดของแฟรงเกนสไตน์
เมื่อถูกตั้งคำถามเรื่องคำโกหกเหล่านี้ SCP-082 แก้ตัวว่า "ผมก็แค่กัดฟันโกหกไปเท่านั้นนี่นา"