SCP-081
081.jpg

ส่วนที่เหลือของแมรี่ รีเซอร์ เมื่อเข้าสู่ระยะที่ 4

วัตถุ#: SCP-081

ระดับ: Euclid

มาตรการกักกันพิเศษ: เฉพาะเจ้าหน้าที่ที่มีระดับการเข้าถึง 4 และได้รับอนุญาตจาก███████ เท่านั้นที่สามารถเข้าถึง SCP-081 ได้ โดยจะต้องสวมชุดป้องกันซึ่งประกอบด้วย ชุด ถุงมือ และ ถังอ็อกซิเจน ตลอดเวลาในพื้นที่กักกัน โดยชุดป้องกันจะต้องได้รับการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อหลังจากออกจากพื้นที่กักกัน หากพื้นที่กักกันรั่วไหล พื้นที่กักกันทั้งหมดจะถูกฉายด้วยรังสีอัลตร้าไวเลตตามด้วยการทำความสะอาด หากพบบุคคลที่น่าสงสัยว่าติดเชื้อ ให้ทำการกักกันเอาไว้เป็นเวลาอย่างน้อยสิบวัน สามารถปล่อยตัวได้หากบุคคลต้องสงสัยไม่มีอาการใดๆหลังผ่านไปสิบวันแล้ว

รายละเอียด: SCP-081 เป็นไวรัสก่อโรคติดต่อที่กลายพันธุ์มาจากไวรัส███████ และมีชิ้นส่วน RNA █ แทนที่จะเป็น █ และเป็นไวรัสที่ติดเฉพาะในมนุษย์ แต่สามารถแพร่กระจายผ่านหนูที่เป็นพาหะ และยังสามารถติดผ่านเพศสัมพันธุ์และการสัมผัสโดยตรงกับเลือดของผู้ติดเชื้อ

SCP-081 จะไปเหนี่ยวนำให้ เซลล์เนื้อเยื่อไขมัน และ เม็ดเลือดขาว ให้ดูดสารอาหารในอัตราที่เร็วมาก ในขณะที่ดูดซึมเม็ดเลือดขาวที่ติดเชื้อจะผลิตแอนตี้บอดี้ผิดปกติออกมาจำนวนมาก เซลล์เนื้อเยื่อไขมัน จะขยายใหญ่และแบ่งตัว ส่วนปริมาณแคลอรี่ที่ีได้รับมาในร่างกายจะสูงขึ้น และเมื่อความเข้มข้นในเนื้อเยื่อไขมันสูงขึ้นจนถึงจุดวิกฤติ แอนตี้บอดี้ผิดปกติจะไปกระตุ้นให้เกิดการแตกตัวของเซลล์ ตามด้วยการที่ร่างกายของผู้ติดเชื้อจะเกิดการลุกไหม้ขึ้นมาเองโดยไม่ทราบวิธีการ

โดยเชื้อจะมีระยะฟักตัวอยู่ที่ 1 สัปดาห์ก่อนจะเริ่มแสดงอาการออกมา โดยระเวลาของอาการต่างๆจะขึ้นอยู่กับปริมาณร้อยละของไขมันในร่างกายของผู้ติดเชื้อทั้งหมด โดยการติดเชื้อจะมีทั้งหมด 4 ระยะ

ระยะที่หนึ่ง: ยังไม่ปรากฏอาการใดๆออกมานอกจากอาการเหนื่อยเพียงเล็กน้อยของตัวอย่าง

ระยะที่สอง: ในสัปดาห์ที่สองของการติดเชื้อ ตัวอย่างจะมีอาการตัวร้อนและมีความอยากอาหารเพิ่มขึ้น

ระยะที่สาม: ตัวอย่างจะแสดงความอยากอาหารออกมาอย่างมาก และจะทำทุกอย่างเพื่อที่จะได้อาหารมา อัตราเมททาบอริซึมจะช้าลงอย่างมีนัยสำคัญ และ น้ำหนักจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยยังไม่แน่นอนว่าอาการนี้จะหยุดก่อนเข้าสู่ระยะที่สี่หรือระยะสุดท้าย ไวรัสจะมีวัฒจักรชีวิตที่สมบูรณ์ก็ต่อเมื่อร่างกายของผู้ติดเชื้อประกอบไปด้วยสารประกอบไขมันถึง 55%

ระยะที่สี่: เมื่อร่างกายของตัวอย่างมีสารประกอบไขมันถึง 55% แล้วพวกตัวอย่างจะหยุดกิน และรายงานว่ามีอาการร้อนวูบวาบเพิ่มขึ้น หลังจากนั้นไม่นานจะเกิดเซลล์แตกทั่วร่างกายอย่างรุนแรง ในขณะที่เซลล์แตกแอนตี้บอดี้ผิดปกติจะเหนี่ยวนำให้สารประกอบไขมันเกิดการปะทุขึ้นด้วยวิธีที่ไม่ทราบ โดยร่างกายจะเกิดการเผาไหม้จากภายในสู่ภายนอกซึ่งก็คือปรากฏการณ์คนไฟลุก โดยไขมันส่วนเกินจะถูกใช้เป็นเชื้อเผพลิงสำหรับการเผาไหม้ ในระยะที่สี่จะไม่มีอาการปรากฏตัวอย่างจะไม่รู้ตัวว่าจะเกิดการลุกไหม้ขึ้นตอนไหนและไม่มีเวลาที่แน่นอน

ภาคผนวกที่ 081-1: มีการรายงาน SCP-081 ครั้งแรกในปี ค.ศ. 1673 โดย โจนัส นูแปง ชาวฝรั่งเศษผ่านหนังสือของเขาที่มีชื่อว่า De Incendiis Corporis Humani Spontaneis โดยเขียนถึงคดีที่เกิดขึ้นในปารีศที่ชายคนหนึ่งพ้นโทษจากคดีฆาตกรรมภรรยาตัวเองหลังจากที่คณะลูกขุนพบว่าเธอเสียชีวิตจากการที่ร่างกายลุกไหม้ขึ้นมาเอง
และมีการบันทึกไว้ว่าก่อนที่เธอจะตายเธอมีร่างกายที่อ้วนอย่างไม่น่าจะเป็นไปได้

จนกระทั่งการตายของ แมรี่ รีเซอร์ในวันที่ 2 กรกฎาคม ค.ศ. 1954 นั้นทำให้ SCP-081 เข้ามาอยู่ในความสนใจของสถาบัน แม้สถาบันจะพยายามปกปิดข้อมูลอย่างดีที่สุด แต่ก็มีข้อมูลและภาพหลุดออกไปสู่สาธารณะ โดยเชื่อว่าเหตุการณ์คนไฟลุกที่ได้รับรายงานส่วนใหญ่เกิดจาก SCP-081

ภาคผนวกที่ 081-2: คาดว่า SCP-081 น่าจะปรากฏครั้งแรกในปี ค.ศ. 9██ เชื่อว่าน่าจะมีต้นกำเนิดมาจาก█████████████ เนื่องจากภาวะขาดแคลนอาหารและความยากจนที่แพร่กระจายในหลายประเทศในยุโรปในช่วงเวลานั้นทำให้การตายจากการติดเชื้อในระยะท้ายๆนั้นหายากมาก

อเมริกาเหนือก็เคยประสบกับการตายจาก SCP-081 จำนวนมากในศตวรรษที่ผ่านมาแต่เนื่อจากการควบคุมประชากรหนูที่สะอาดและมีประสิทธิภาพทำให้การติดเชิ้อจาก SCP-081 ลดลงอย่างมีนัยสำคัญ มีประช่ากรน้อยกว่า ███ คนต่อปีที่เสียชีวิตจากการติดเชื้อ SCP-081 ในระยะท้ายๆ

ภาคผนวกที่ 081-3: เนื่องจากประชาชนจำนวนมากของสหรัฐอเมริกาป่วยเป็นโรคอ้วน ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญว่าทำไม SCP-081 จากภายนอกจะต้องถูกกำจัด การแพร่ระบาดอย่างหนักของโรคจะเป็นปัญหาที่ใหญ่หลวงต่อความสำเร็จในการกักกัน
-ดร. ██████████.

ภาคผนวกที่ 081-4: ในระหว่างการทดลองได้พบว่าในผู้ป่วยโรคเบาหวานจะมีภูต้านทานตามธรรมชาติต่อ SCP-081 ซึ่งการค้นพบนี้ไม่ได้ช่วยในการพัฒนาการรักษาโรคจาก SCP-081 ที่ยังรักษาไม่ได้ การติดเชื้อจากภายนอก[ข้อมูลปกปิด] และสาเหตุการตายอื่นๆยังคงมีอยู่

ภาคผนวกที่ 081-5: เอเย่นต์ █████ พบว่า SCP-081 สามารถแพร่จากการสัมผัสกับเถ้ากระดูกของผู้ตายได้ ระเบียบการสำหรับควบคุมเชื้อที่อาจจะแพร่กระจายกำลังถูกจัดทำขึ้น และเจ้าหน้าที่ที่มีความเกี่ยวข้องกับสายโทรเข้าของนาย █████████ ได้ถูกกักกันไว้สำหรับการตรวจโรค -ดร. ██████████

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License